Người yêu của Naraku nham hiểm – Chương 60

- Advertisement -

Chương 60.

Edit: Vi Nguyệt aka sansanhp19

Beta: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

Đêm khuya, ánh nến trong nhà gỗ lấp lóe, tia sáng mờ nhạt rọi sáng một góc phòng, ngọn lửa đỏ khẽ chập chờn, ánh lửa phản lên vách tường khẽ lay động. Phi Lai Cốt được tạo ra từ xương yêu quái, uy lực không thể khinh thường, nhiều lần chiến đấu trực tiếp với nó đã chứng minh nó là loại vũ khí không tầm thường, Sango bị trúng Phi Lai Cốt phản ngược lại, không thể không trọng thương, vũ khí phản ngược lại mạnh mẽ lao tới, đụng mạnh vào nền đất, may mắn thay, vì lo lắng cho căn phòng chật hẹp ấy, Sango không toàn lực xuất chiêu, nhưng vì không kịp đề phòng, Phi Lai Cốt phản ngược lại khiến cô bị trọng thương. Dù là nhân loại da dày thịt béo hay yêu quái có lớp vỏ cứng rắn đều có thể bị Phi Lai Cốt xuyên thủng tầng phòng ngự bên ngoài, tung ra một đòn trí mạng. Sango có thể toàn mạng đã là may mắn lớn. Inuyasha cũng bị tuyệt chiêu Phong Chi Thương của chính mình phản ngược lại mà trọng thương, rơi vào tình trạng sống dở chết dở, tố chất thân thể và uy lực tấn công của hai người không giống nhau, nhưng Inuyasha vẫn có thể sống sót. Năng lực phục hồi của bán yêu mạnh hơn con người, dù trọng thương nhưng khôi phục nguyên khí trong thời gian ngắn.

Inuyasha và Sango đều bị thương rất nặng, nhưng tình huống của Sango nguy hiểm hơn nhiều, sức khôi phục của cô không bằng Inuyasha. Miroku thân là một pháp sư phiêu du tứ xứ, cũng có chút bản lĩnh, nhưng hắn là nam tử, dù y thuật của hắn ở trình độ kém cỏi hay tài giỏi cũng đều không thích hợp trị liệu cho Sango, vì Sango bị thương ở bụng. Cũng vì vậy, Hoa Hiểu Quỳ trở thành người trị liệu cho Sango, Quỷ Nhện bị thiêu đốt không ra hình người, bị hủy dung nặng nề, xương đùi vỡ vụn cô cũng cứu được, mọi người đều không nghĩ cô là kẻ gà mờ, cứ như chuyện đương nhiên mà nghĩ rằng y thuật của cô cũng cao siêu như Kikyo.

Miroku lấy băng vải và ít thuốc từ trong hòm thuốc của Kagome, đi sang gian phòng cách vách băng bó cho Inuyasha, sinh mệnh của hắn ngoan cường, cộng thêm sức khôi phục mạnh mẽ, cũng không nhất thiết cần tới dược liệu, bây giờ nhìn qua có vẻ nghiêm trọng, cả người hắn không thể động đậy, nhưng chỉ vài hôm nữa sẽ sớm khôi phục như thường, nhảy nhót tưng bừng dồi dào sinh khí, dược liệu chỉ đóng vai trò phụ trợ.

Không trâu bắt chó đi cày, Hoa Hiểu Quỳ thành thực nói với họ y thuật của cô không lợi hại như Kikyo, nhưng ai cũng cho rằng cô đang khiêm tốn, điều này không khỏi khiến cô nhức não, khóe miệng giật giật, nói thực lòng lại không ai thèm tin! Nhìn ánh mắt Miroku và Kagome thì biết căn bản họ không tin lời cô, giờ phút này nếu cô từ chối sẽ chỉ làm người ta nghĩ cô cố ý thấy chết không cứu, hoặc là kẻ già mồm cãi láo. Như vậy, cô chỉ có thể cố gắng hết sức.

Hoa Hiểu Quỳ chỉ hơi biết chút y thuật, khả năng nhận biết các loại thảo dược và ứng dụng chúng còn kém xa Kikyo, nhưng cô lại hiểu rõ phương diện khác. Có thể suy luận từ kinh nghiệm trong chiến đấu, yêu quái cũng có lục phủ ngũ tạng, cũng có thần kinh, nhiều đặc điểm tương đồng với con người, tạm thời không bàn tới sự khác nhau của DNA, chỉ đánh giá một cách đơn thuần, những bộ phận con người có, yêu quái cũng có. Với nhãn lực của cô, cô hoàn toàn đủ sức phán đoán thương thế của Sango một tháng sau.

Quả quyết triệu hồi bình làm vườn, nước suối trong bình tràn ngập năng lượng tinh hoa của hệ mộc, năng lực trị liệu không phải tác dụng chủ yếu của nước suối, nhưng tác dụng của nó tương đối tốt. Muốn vết thương lành thì buộc phải dựa vào khả năng phục hồi của thân thể, tuy năng lực của nước suối trong bình có hạn, nhưng vẫn đủ tăng sức khôi phục, tăng thêm sức khỏe cho Sango.

Nước suối lấp lánh rót vào cơ thể Sango, chữa trị những tế bào bị hao tổn, trong lúc hôn mê, lông mày nhíu chặt của Sango dần dần buông lỏng. Dùng băng vải băng bó cố định phần eo để tránh động chạm đến vết thương, Hoa Hiểu Quỳ chỉ dùng đến băng vải, không hề động đến thuốc trong hòm.

“Vậy là được sao?” Kagome mở to hai mắt, lần đầu tiên cô thấy cách trị liệu không cần dùng thuốc, nhưng quả thực nhìn Sango đã thoải mái hơn nhiều, lông mày không nhăn lại nữa, không còn cảm thấy đau đớn ngay cả trong lúc hôn mê nữa.

“Như vậy là được, để cô ấy nghỉ ngơi tốt, ngày mai sẽ tỉnh lại.” Hoa Hiểu Quỳ đắp chăn cho Sango, đẩy cửa gian phòng cách vách, Miroku đã xử lý tốt vết thương của Inuyasha. Tuy nhà của thôn trưởng lớn hơn so với nhà của thôn dân bình thường, có vài gian phòng, nhưng cũng không rộng lớn đến mức mỗi người một gian.

Nếu thành thực nói về chuyện ngày hôm nay, lý do thôn dân bị tập kích là do đám người này, thì có thể dễ dàng tưởng tượng ra, dù cân nhắc từ góc độ nào, họ cũng sẽ không để đám người Inuyasha tá túc trong thôn. Miroku khôn khéo vẽ ra hoàn cảnh khốn cùng của họ, nói thẳng là bị yêu quái tập kích, tuy yêu quái đã bị họ đánh bại nhưng đồng bạn lại bị trọng thương. Giữ lại một phần sự thực, lời Miroku khiến trưởng thôn và thôn dân vô cùng cảm kích, họ thuận lợi ở lại thôn thêm mấy ngày, tình huống của Inuyasha và Sango thực sự không thích hợp di chuyển, cần có thời gian tĩnh dưỡng.

“Sango thế nào rồi?” Thấy Hoa Hiểu Quỳ bước vào, Miroku hỏi.

“Nghe Kagome kể lại, cô ấy chỉ bị trọng thương đã là rất may mắn, Phi Lai Cốt là vũ khí dùng để trừ yêu, thân thể con người không thể so được với yêu quái. Khi Kanna phản ngược Phi Lai Cốt, hẳn là có tăng sức mạnh lên, may là trong phòng chật hẹp, Sango không xuất hết lực, nếu ở không gian bên ngoài trống trải như trường hợp của Inuyasha, nhất định sẽ mất mạng tại chỗ.” Lời này tuyệt đối không phải nói quá.

“Đúng vậy, trong nháy mắt Phong Chi Thương phản ngược lại, ta còn tưởng Inuyasha sẽ bỏ mạng dưới tuyệt chiêu của mình!” Hồi tưởng lại cảnh tượng đó, Miroku không khỏi lo lắng thở dài, tầm mắt lướt qua phong ấn trên tay phải, ánh sáng trong tròng mắt không khỏi ảm đạm vài phần. Naraku càng ngày càng mạnh, nếu cứ tiếp tục như vậy, hắn càng khó thoát khỏi lời nguyền rủa hang gió, có thể có một ngày hắn cũng sẽ giống cha hắn, bị huyệt gió hút vào, tử vong.

“Quả nhiên Naraku đã có sức mạnh mới, có thể phân thân, sứ giả của gió Kagura, cộng thêm Kanna, rất có thể sau này còn xuất hiện thêm những phân thân khác!” Kagome rất lo lắng, Naraku là tên bại hoại, sao có thể để kẻ như vậy nhởn nhơ ngoài kia? Kagome bỗng nhiên nghĩ đến điều gì, cẩn thận quan sát phản ứng của Hoa Hiểu Quỳ, thấy cô vẫn bình tĩnh không có cảm xúc gì lạ mới hơi hơi an tâm. Từ đầu đến cuối Kagome đều cảm thấy, nếu Hoa Hiểu Quỳ cũng đến từ hiện đại như mình, cô phải rất ghét Naraku mới đúng, hắn hèn hạ, máu lạnh như vậy, coi mạng người như cỏ rác, thích đùa giỡn lòng người, gần như có tất cả những đặc điểm của kẻ xấu.

Tại sao Quỳ-kun vẫn mặc kệ Naraku mà không ngăn cản hắn? Kagome không hiểu.

“Thứ cho ta lắm miệng hỏi một câu, trên đường đi, Quỳ-sama và Naraku đã xảy ra chuyện gì? Trước kia, ngài thường… À, làm như không thấy hắn, hôm nay lại ra tay không chút lưu tình. Chúng ta bị phân thân của hắn hại thảm, Quỳ-sama lại có thể chém đứt một cánh tay Naraku, thực lực quả nhiên rất mạnh!” Miroku hỏi ngắn gọn, hắn rất muốn biết có phải trên đường đi hai người xảy ra mâu thuẫn nên hôm nay Hoa Hiểu Quỳ mới ra tay không lưu tình như vậy hay không.

“Không có, đã nhiều ngày ta không gặp Naraku, không gặp thì có mâu thuẫn gì được chứ?” Hoa Hiểu Quỳ không hiểu ra sao.

Nhiều ngày? Nét mặt Miroku trở nên quỷ dị, hắn có thể ngầm hiểu là Naraku và Quỳ-sama thường ngấm ngầm gặp nhau sao? Nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Hoa Hiểu Quỳ, Miroku càng khẳng định suy đoán trong lòng, quả nhiên là Naraku đơn phương!

Miroku lén lút cười trên sự đau khổ của người khác, yêu quái tà ác đê tiện và vu nữ thiện lương mạnh mẽ, hắn ta phải có tinh thần tự ngược đến trình độ nào mới có thể kiên trì đến bây giờ? Kẻ tử thù không được dễ chịu cũng khiến hắn vui vẻ rồi. Nhưng quả thực rất phân biệt đối xử, họ bị hành hạ thảm như vậy, Sango và Inuyasha trọng thương, Kagome-sama bị hút đi một nửa linh hồn, mặc dù sau đó đã đoạt lại được, nhưng Quỳ-sama không bị thương chút nào còn lấy được một thứ từ Naraku. Khối ngọc phát sáng không trọn vẹn lấy từ trong người Naraku kia, lẽ nào chính là Ngọc Tứ Hồn?

“Những mảnh vỡ Ngọc Tứ Hồn mà các người thu thập được đều đã bị cướp?” Dù là câu nghi vấn nhưng giọng điệu của Hoa Hiểu Quỳ lại là khẳng định, cô không cảm nhận được hơi thở của ngọc trên người họ.

“Mảnh vỡ ngọc trên người tôi đã bị yêu quái tóc trắng cướp đi rồi.” Ánh mắt Kagome ảm đạm, giọng nói trầm xuống. Những mảnh vỡ mà đồng bạn cất công thu thập lại bị cướp đi, cô cảm thấy rất hổ thẹn, là do cô không bảo vệ tốt.

“Trái lại, ta đoạt được một khối Ngọc Tứ Hồn rất lớn, nhưng đáng tiếc, đã quá muộn.” Cô mở bàn tay, lộ ra Ngọc Tứ Hồn không trọn vẹn, ánh sáng rất sạch sẽ thuần túy, óng ánh đến lóa mắt. Hoa Hiểu Quỳ nghiêm nghị nhìn ngọc trong lòng bàn tay, cô có dự cảm không tốt, việc tìm kiếm Kikyo phải tạm ngừng, trước tiên cần phải biết rõ tình huống của Naraku mới là việc cấp bách, Ngọc Tứ Hồn từ trước đến giờ luôn là cái gai trong lòng cô, đã dính đến an nguy của hắn, cô không thể không quản!!

“Thật đẹp!” Shippo nhất thời thốt thành tiếng, nhìn Ngọc Tứ Hồn không chớp mắt.

“Đúng vậy, thật đẹp… Nhưng, trước đây tại sao tôi không thấy Ngọc Tứ Hồn đẹp như vậy? Chỉ nhìn thôi mà linh hồn cũng bị mị lực của nó mê hoặc!” Kagome than thở, sau đó lại nghi hoặc, “Có chút không giống, không nói ra được không giống ở điểm nào, nhưng…”

“Cô nói không sai, Ngọc Tứ Hồn đã không giống như trước, Ngọc Tứ Hồn là kết tinh của linh hồn, linh hồn bình thường sẽ mơ hồ cảm nhận được mị lực ấy, nhưng dường như bây giờ đã khác, vẻ xinh đẹp xuyên qua con mắt tác động trực tiếp vào sâu trong linh hồn.” Thở dài, tùy ý nhìn ngọc bị thả lăn trên sàn nhà, ánh mắt ngưng đọng, “E là nó sẽ càng trở nên phiền phức.”

“…” =_= Trán Shippo đầy vệt đen, nhìn Hoa Hiểu Quỳ xem thứ mà đông đảo yêu quái mơ ước như thứ đồ chơi, thái độ hờ hững kia sẽ làm những kẻ tham lam muốn chiếm đoạt Ngọc Tứ Hồn phát điên mất.

“Quỳ-sama đã phát hiện ra manh mối quan trọng gì? Ngài chăm chú như vậy, nhất định có gì đó không tầm thường?” Ánh mắt Miroku đuổi theo viên ngọc lăn trên mặt đất, trong lời nói có ý thăm dò thái độ đối phương.

“Khối ngọc này chỉ còn là cái xác không, linh hồn của ngọc không còn ở đây nữa.” Giọng điệu nhàn nhạt, tựa như cô chỉ đang tường thuật lại chuyện ngày hôm qua ăn gì.

Đại não Miroku như đình trệ một lúc rồi mới khôi phục lại, không thể tin, “Linh hồn của ngọc vứt bỏ bản thể?”

“Không có khả năng!” Shippo không kìm được cao giọng.

“Hả? Cái gì?” Chỉ có mình Kagome không hiểu ra sao, nhận thức của cô với yêu quái vẫn khá ít ỏi, vẫn nhờ Miroku tốt bụng giải thích cho cô.

“Thứ đồ vật này vốn không phải hợp chất phức tạp như yêu quái, đối với nó, bản thể rất quan trọng, nếu bản thể bị hủy, chính nó sẽ biến mất, Kagome-sama hẳn là từng gặp phải tình huống này rồi, ta nghe Kaede-sama kể lại, đã từng có yêu quái mà bản thể là cây lược đến cướp đoạt mảnh vỡ Ngọc Tứ Hồn. Mũi tên của Kagome-sama đâm thủng xương cốt của ả ta đồng thời hủy luôn bản thể của ả, ả mới biến mất.” Miroku giải thích ngắn gọn rồi rơi vào trầm tư, “Ngọc Tứ Hồn hẳn cũng là yêu quái mới đúng, rời khỏi bản thể rất nguy hiểm, có quá nhiều nhân tố không ổn định ở bên ngoài, không ai biết ngày nào đó chính nó có bị tiêu diệt hay không. Nhưng, Ngọc Tứ Hồn vỡ thành vô số mảnh nhỏ bay đi khắp nơi mà linh hồn của ngọc không có dấu hiệu bị thương tổn, tức là phương pháp thông thường không thể tổn hại đến nó, lại nói, viên ngọc này do vô số linh hồn hỗn hợp ngưng tụ mà thành.”

“Còn cụ thể thế nào, ngồi đây suy đoán cũng không ích gì, chỉ có tự mình xác nhận mới có thể tìm ra đáp án, nếu ta đoán không sai, rất có thể linh hồn của ngọc đã bám vào người Naraku. Chỉ có như vậy thì trong nháy mắt đó, ta mới có ảo giác kỳ dị, tưởng rằng đó là Ngọc Tứ Hồn mà không phải Naraku. Ngẫm lại, quả thực không có ai thích hợp hơn Naraku, Ngọc Tứ Hồn là hỗn hợp linh hồn của Midoriko và vô số yêu quái, Naraku là hợp thể của linh hồn của Quỷ Nhện và vô số yêu quái khác.

“Nói như vậy cũng đúng… lẽ nào Naraku hấp thu linh hồn của ngọc rồi ư?” Kagome đưa ra một giả thiết.

“Ta có thể cảm nhận được sức mạnh của Naraku tăng nhanh như gió, đúng là mạnh hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng có vẻ có chút năng lượng quá thừa. Con người nếu thừa dinh dưỡng sẽ dẫn đến béo phì, hắn thừa năng lượng mới đi tạo ra phân thân, thân thể hắn không chứa được lực lượng cuồn cuồn tuôn trào, không thể không làm chuyện vớ vẩn là chế tạo phân thân, làm hao mòn năng lượng trong cơ thể mình, tránh để năng lượng đó tích tụ càng ngày càng nhiều rồi giống như khinh khí cầu, phình to, vỡ tung.” Hoa Hiểu Quỳ nhổ nước bọt.

Cũng chỉ có Quỳ-kun mới dám nhổ nước bọt khi nhắc đến Naraku. Kagome không biết mình nên có vẻ mặt gì, đồng ý hay phản đối.

“Quỳ-sama cho là vậy? Naraku dung hợp với linh hồn của ngọc, độ khả thi…” Nói thật, pháp sư khá tán thành giả thiết này.

“Không phải không thể, nhưng không thể nhanh như vậy. Nếu linh hồn ngọc dễ đi đời như vậy, nó sẽ không gây sóng gió tai họa đến tận bây giờ, không chừng bây giờ hai kẻ đó đang muốn tiêu diệt nhau, Naraku muốn cắn nuốt sức mạnh của linh hồn ngọc, linh hồn ngọc muốn nuốt chửng thân thể Naraku để có được thân thể tự do. Bại liệt, hoặc kẻ không thể tự do hoạt động, đều có khát khao được chạy nhảy, được tự do, nếu coi Ngọc Tứ Hồn như một con người, nó là một kẻ bại liệt tinh anh, vậy mà không thể di chuyển chút nào, nhất định nó khát vọng tự do từ rất lâu rồi. Nhưng có một điểm kỳ quái, tuy Naraku thích hợp, nhưng sao nó lại không chờ đợi nữa, dù chó cùng rứt giậu cũng không khỏi quá thẳng thắn, tốt xấu cũng phải có một bước đệm, chậm rãi ăn mòn hắn rồi mới chiếm thân thể chẳng phải càng đảm bảo hơn sao, nước ấm luộc ếch (1)!” Hoa Hiểu Quỳ không hiểu được hành động liều lĩnh của Ngọc Tứ Hồn, nó cũng đã chờ đợi lâu như vậy, muộn hơn chút thì có sao, đột nhiên nó lại quyết định được ăn cả ngã về không, lỡ như nó thua, chẳng phải sẽ mất hết vốn liếng sao?

(1) Nước ấm luộc ếch: là câu chuyện ngụ ngôn của Trung Quốc. Khi bỏ con ếch thẳng vào nước nóng, nó sẽ lập tức nhảy ra. Nhưng nếu bỏ vào nước lạnh rồi chậm rãi đun lên, con ếch sẽ ở yên mà… chết từ từ

Ngụ ý: con người sống trong an nhàn quen rồi có thể khiến tinh thần sa đọa mà hại đến bản thân, bởi vì quá trình này diễn ra chậm chạp nên khi tỉnh ngộ thì đã muộn. Ngược lại, nếu đang ở “thiên đường” (điều kiện bình thường) mà bị ném xuống “địa ngục” (nước nóng), phản ứng sẽ rất mạnh, từ đó nhanh chóng đưa ra lựa chọn, không đến nỗi chết lúc nào không hay.

Không nghĩ được thì không nghĩ nữa vẫn luôn là ưu điểm của Hoa Hiểu Quỳ, cô sẽ không tự tìm phiền não cho chính mình.

“Nói tóm lại, linh hồn của ngọc làm vậy, chắc chắn sẽ mang đến nguy hiểm, việc này không tránh khỏi liên quan đến Naraku.”

Cô cũng không phải mụ già thích quản giáo Kikyo, Kikyo có tự do của mình. Nhật Bản chỉ hơi lớn, phần lớn Ngọc Tứ Hồn đã bị Naraku thu thập, Kikyo chắc chắn sẽ nhúng tay vào chuyện Ngọc Tứ Hồn, tinh thần trách nhiệm của cô ấy vẫn rất mạnh, như vậy, có thể thu hẹp phạm vi hoạt động của cô ấy, hai người cùng mục đích, sớm muộn cũng có ngày chạm mặt.

Naraku à Naraku, ngươi đừng có bí quá hóa liều lật thuyền, Ngọc Tứ Hồn rất am hiểu khơi gợi tâm tư u ám của kẻ khác, nó giỏi về tâm kế, giỏi về nắm giữ lòng người, nếu ngươi gặp trắc trở, nhất định ta sẽ cười nhạo ngươi cả đời!

Hoa Hiểu Quỳ yên lặng nhổ nước bọt trong lòng.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)