Làm mẹ của Naruto không dễ – Chương 15

- Advertisement -

Chương 15: 10 người dũng sĩ

Edit: Lã Thiên Di

Beta:  洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

P/s: Happy New Year <3

Chúc mọi người một năm an lành <3

“Sensei, bọn em…” Senju Nawaki không nghĩ ra được nên lấy lý do gì nên đã nghẹn đỏ hết cả mặt, hắn vụng trộm kéo tay áo dưới của tôi.

“Chúng em mắc tiểu.” Tôi nghiêm mặt nói một cách chính đáng.

“Đúng vậy, chúng em mắc tiểu, sensei.” Senju Nawaki nổi lên dũng khí, ngửa mặt lên nhìn Takeuchi Sato, lặp lại cái cớ mà tôi tạm thời nói bừa ra thêm một lần nữa.

“Ba người cùng nhau?” Takeuchi Sato dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn quét toàn bộ ba người chúng tôi một lần: Uchiha Nogiku, Senju Nawaki, còn có cả tôi.

Trong thời gian lên lớp, hắn ở cửa sau phòng học bắt được chúng tôi đang lén lút trốn học.

Khi Senju Nawaki chạy đến đây nói cho tôi biết về chuyện Uchiha Mikoto bị Konoha phản nhẫn bắt cóc chẳng qua đã được nửa giờ rồi.

“Hừ, các cậu còn tính toán ở trong này tiếp tục lãng phí thời gian sao?” Uchiha Nogiku lạnh lùng liếc nhìn chúng tôi, không có nhìn đến sắc mặt của Takeuchi Sato đã dẫn đầu rời khỏi phòng học.

“Hokage đại nhân, ngài đã đến rồi.”

Tôi lôi kéo Senju Nawaki cúi đầu về hướng phía sau lưng Takeuchi Sato. Takeuchi Sato lập tức kinh hoảng quay đầu lại muốn chào hỏi cùng với ngài Đệ Tam, phát hiện ra phía sau hắn ngay cả một bóng người cũng đều không có, giờ Takeuchi Sato đã biết mình lại bị lừa gạt. Bây giờ khi quay đầu lại dĩ nhiên không còn thấy bóng dáng của chúng tôi nữa.

“Ba người các em trở lại đây ngay cho thầy!” Takeuchi Sato tức giận hô gào, rống với chúng tôi một tiếng.

Bây giờ đang là thời kì chiến tranh căng thẳng giữa Làng Lá và Làng Thác Nước. Tất nhiên là hắn cũng biết học sinh Uchiha Mikoto của mình đã bị gián điệp phản nhẫn bắt đi, nhưng là một thầy giáo của Làng Lá, không có mệnh lệnh của ngài Đệ Tam, Takeuchi Sato không thể tùy ý, tự tiện rời khỏi vị trí làm việc của mình được.

Chức trách của hắn là bảo vệ tốt cho những học sinh trong Làng Lá.

Cho dù biết ba người chúng tôi chính là lén lút chuồn đi cứu Uchiha Mikoto, nhưng Takeucho Sato cũng không có năng lực đi ngăn cản.

Chuyện Uchiha Mikoto bị Konoha phản nhẫn bắt cóc tất nhiên sẽ có Konoha cao tầng phái người đi xử lý. Thế nhưng, bởi vì đúng lúc có ninja khác tới thôn tiến công đánh lén, Thượng Nhẫn cùng Trung Nhẫn đều bị ngài Đệ Tam phái đi tiền tuyến bảo vệ Konoha. Chỉ có một mình Uchiha Mikoto bị phản nhẫn bắt đi, cho nên so với việc lớn là phải bảo vệ Konoha, việc em gái Mikoto bị phản bắt đi đã trở thành việc nhỏ không đủ cân nặng.

Đến tiến công Konoha chính là Làng Thác Nước (Bộc Ẩn Lý: 滝隠れの里 | Takigakure no Sato) lệ thuộc vào Làng Đá (Thạch Ẩn Lý: 岩隠れの里 | Iwagakure no Sato), mà người đến bắt cóc Uchiha Mikoto chính là gián điệp của Làng Thác Nước ẩn núp trong Konoha, cũng gọi là Takigakure. Hắn vốn chính là gián điệp được Làng Thác Nước phái đến Konoha nằm vùng với ý đồ trộm lấy bí tịch nhẫn thuật Konoha.

Sau khi trộm lấy bí tịch của Konoha xong thì lại nghĩ đến cùng nhau trong ngoài phối hợp tiêu diệt Konoha. Kết quả âm mưu trước đó của hắn bị tai mắt của ngài Đệ Tam phát hiện, Takigakure khi bị công kích thì đã tùy tiện tìm bắt một người ở Làng Lá để trốn đi. Cực kỳ bất hạnh, con tin bị hắn bắt đi chính là em gái Uchiha Mikoto của chúng tôi.

Làng Thác Nước chính là đang ở trên chiến trường cùng với những tinh anh Konoha liều mạng ác chiến với nhau, mà Uchiha Mikoto bị phản nhẫn kèm ở hai bên dẫn theo hai thủ hạ, muốn cùng với Làng Thác Nước hội hợp ở trên chiến trường.

Takigakure cũng chính là Trung Nhẫn, hai người hạ thủ của hắn chính là Hạ Nhẫn, cân nhắc một chút về tình huống Konoha đang đối mặt cuộc xung đột trực tiếp cùng với Làng Thác Nước, coi như là vì tiết kiệm sức chiến đấu, ngài Đệ Tam chỉ phái hai Trung Nhẫn đi giải cứu Uchiha Mikoto bị Takigakure bắt đi. Tốt xấu gì thì cô ấy cũng là người của gia tộc Uchiha, mặc dù là người ở Phân Gia, nhưng nếu giữa ban ngày ban mặt bị gián điệp của thôn khac bắt đi, mặt mũi của ngài Đệ Tam cũng không nén được cơn giận.

Vụng trộm chạy ra khỏi cổng lớn Konoha, thì tôi mới phát hiện ra đã sớm có người ở nơi này chờ chúng tôi — Namikaze Minato cùng Uchiha Fugaku, ba của Shikamaru, cùng với hai đứa trẻ mà chúng tôi chưa từng thấy qua. Mặc áo gió kéo cổ áo đến trên mũi, còn đeo mắt kính màu đen nghe nói chính là Aburame Shibi của gia tộc Aburame, cùng với tên nhóc với tư thế thẳng người như lãnh đạo có bạch nhãn — Hyuga Hiashi.

Không thể tưởng được là bọn họ cũng tới, tôi vuốt cằm âm thầm suy nghĩ một chút.

A…, được rồi, trên thực tế tôi xem như đây là lần đầu tiên nhìn thấy bọn họ, thời gian mấy lần chơi đùa lúc trước thì bọn họ cũng không có đến. Tuy nhiên, xét thấy bây giờ là thời gian khẩn cấp, cũng không có thời gian để giới thiệu từng người một.

“Nagi, sao cậu cũng tới?” Namikaze Minato thấy tôi cũng chạy tới đây, lập tức không nể mặt, dùng ánh mắt nghiêm túc đến đây nhìn mặt tôi. Hắn cũng không hề tán thành với kế hoạch lần này khi có cả tôi được tính toán bên trong.

Ánh mắt Namikaze Minato nghiêm khắc khoét đục Senju Nawaki đang đứng ở một bên. Nói cậu ta đi tìm Uchiha Nogiku, lại thật không ngờ Senju Nawaki cũng có thể đem Nagi kéo vào.

Thấy ánh mắt có chút trách cứ của Namikaze Minato, Senju Nawaki cực kỳ lúng túng sờ lấy cái ót của bản thân mình. Tuy rằng cách sử dụng phi tiêu cùng với Shuriken của người bạn ngồi cùng bàn với thật sự rất yếu kém, thế nhưng, về thể thuật của người bạn ngồi cùng bàn với hắn thì thật sự vô cùng tốt. Hơn nữa bạn ngồi cùng bàn với hắn còn là bạn tốt của Mikoto…

“Không được, việc chúng tớ cần phải làm lần này rất nguy hiểm, Nagi, cậu nghe lời tớ, hiện tại mau quay trở về thôn đi!” Namikaze Minato lôi kéo tôi về phương hướng Konoha.

“Tớ không muốn quay trở về!” Tôi hất tay Namikaze Minato ra rồi trừng hắn: “Vì sao cậu có thể đi mà tớ thì lại không thể đi?” Tôi bực mình hướng về phía hắn nói.

“Cậu có biết bọn này muốn đi làm cái gì chứ, Nagi?” Dù sao đây chính là chuyện sẽ liên quan đến việc nguy hiểm cho tính mạng của bản thân, Namikaze Minato không thể không để ý đến sự an toàn của hàng xóm của hắn.

“Tớ biết.” Đôi bàn tay nắm chặt lại trắng như phấn, vung đinh ba làm trạng thái khuấy động mọi người: “Các dũng sĩ đi giải cứu công chúa, K.O con rồng hung ác cùng với quái thú.” Dọc trên đường đi giẫm chết tiểu binh cùng với nghiền chết BOSS quái thú, các đồng chí, các ngươi giỏi lắm!

Tôi vung đinh ba của mình lung tung, làm vẻ mặt rất là kích động.

“Tất cả chúng ta đều là sứ giả chính nghĩa.” Ách, sai rồi, là các ngươi chứ không phải là “chúng ta”, tôi đây bất quá chỉ là muốn đi theo xem kịch vui mà thôi.

“Không thể tham gia chiến đấu, vậy thì ít nhất có thể cho phép tớ đi theo nhìn một chút không?” Tôi nháy mắt với Namikaze Minato bằng một vẻ mặt tràn đầy thuần khiết.

Namikaze Minato: “…”

“Nagi, cuộc hành động lần này là có liên quan đến tính mạng, nghĩ cách cứu viện chứ không phải là một cuộc trò chơi, không cẩn thận thì sẽ mất mạng!” Namikaze Minato vẫn không đồng ý cho tôi đi cùng với bọn họ.

Hắn muốn tiếp tục nói chút gì đó, lại bị Nara Shikaku ra tiếng kịp thời ngăn trở.

“Tốt lắm, nếu đều đã tới rồi thì chúng ta vẫn nên tiết kiệm thời gian lên đường đi.” Chậm thêm một chút nữa thì có khả năng liền không thể đuổi kịp kẻ địch rồi.

Namikaze Minato còn muốn nói điều gì đó, lúc này Nara Shikaku cũng đã nghĩ ra đối sách cho mọi người “Đối phương chỉ có ba người, một người là Trung Nhẫn cùng với hai Hạ Nhẫn, mà chúng ta nơi này có đến mười người. Lát nữa các cậu nghe theo lời tớ mà hạnh động, có vấn đề gì hay không?”

Mọi người nhất trí lắc đầu.

Nara Shikaku là người thông minh nhất trong tất cả mọi người nên rất thích hợp cho vị trí đội trưởng.

“Chờ một chút nữa thì các cậu cứ dựa theo đội hình tớ đã sắp xếp mà hành động. Bởi vì Hiashi có bạch nhãn nên sẽ đi ở đằng trước, tiếp theo là tớ, Chouza cùng Inoichi, Fugaku cùng Nogiku ở phía sau Inoichi, tiếp theo là Rokudo cùng Minato, cuối cùng là Shibi cùng Nawaki vì hai cậu ấy cũng có sở trường là trinh sát nên sẽ phụ trách ngăn cản ở phía sau..”

Phía trước đội hình cùng với phía sau là do Hyuga Hiashi, Aburame Shibi và Senju Nawaki am hiểu về trinh sát phụ trách, còn lại ở trung gian là những người am hiểu về tấn công. Như vậy thì có thể làm cho đội hình bảo trì được tốc độ nhanh nhất đuổi theo kẻ địch, cho dù trên đường có bị kẻ địch quấy nhiễu ngăn chặn thì cũng không thể làm rối loạn trận hình này được.

“Sau khi tìm được kẻ địch, tất cả mọi người cũng không thể hành động thiếu suy nghĩ.” So sánh với việc đối phương là Trung Nhẫn cùng Hạ Nhẫn thì bọn họ vẫn chỉ là học sinh chưa tốt nghiệp.

“Cứ thế thì một tổ có ít nhất ba người cùng nhau hành động, Inoichi, Chouza cùng với tớ là một tổ; Hiashi, Shibi cùng Nawaki là một tổ; còn dư lại Minato, Nogiku, Fugaku, Rokudo các cậu là một tổ bốn người. Inoichi, Nogiku, Shibi, ba người các cậu phân chia ở ba hướng Đông, Nam, Bắc đi về mục tiêu rồi chôn bùa nổ cho kỹ vào”

Kẻ địch chạy trốn về phía Tây, Nara Shikaku môt bên vừa nói, một bên vừa đem bùa nổ trong người mình giao cho ba người bọn họ.

Cuộc hành động đuổi theo cứu người vào lúc này, Nara Shikaku đã trải qua quá trình suy nghĩ cặn kẽ nhiều lần mới tụ tập được năng lực của mọi người cùng đi cứu người. Hơn nữa, hai vị tiền bối Trung Nhẫn mà ngài Đệ Tam phái đi cho tới bây giờ vẫn không có bất kỳ tin tức nào, Nara Shikaku hoàn toàn suy đoán đến mười phần là bọn họ đã bị đối phương giết chết.

Trước khi tiến hành kế hoạch cứu người lần này, Nara Shikaku đã từng đi đến tòa nhà Hokage tìm kiếm, xem qua tư liệu hồ sơ về tên gián điệp phản nhẫn Takigakure, tuy nói Takigakure là người của Làng Thác Nước phái tới, lẻn vào Konoha làm gián điệp, nhưng chính hắn cũng không am hiểu “thượng thủy lưu nhất tộc: mật phong khu trùng chi thuật”, đây cũng chính một trong những lý do vì sao hắn ẩn núp ở trong Konoha ba năm mà không bị mọi người phát hiện, chính là một trong những nguyên nhân hắn được phái tới Konoha làm gián điệp.

Tuy rằng thân phận của tên Takigakure này vô cùng khả nghi, nhưng cũng không thể không nghi ngờ, với việc hắn đã ở trong Konoha ẩn núp đến tận ba năm trời, với thủ đoạn như vậy thì đối phương nhất định còn che giấu một ít nhẫn thuật lợi hại khác. Cứ như vậy, chuyện vì sao hai Trung Nhẫn được phái đi giải cứu Uchiha Mikoto đến giờ vẫn chưa có một chút tin tức nào thì có thể bỏ qua.

Takigakure có thể ở trong Konoha ẩn núp ba năm mà không bị bất kì người nào trong ám bộ Konoha phát hiện ra. Vì vậy ta có thể thấy được hắn tuyệt đối chính là kẻ địch không thể khinh thường.

“Khi Inoichi, Nogiku, còn có Shibi bố trí ổn thỏa bùa nổ thì toàn bộ những người còn lại cùng với tớ âm thầm theo dõi kẻ địch, phải tránh, không thể cách bọn họ quá gần.” Nếu như bị kẻ địch phát hiện thì liền hỏng bét. “Đến lúc đó thì các cậu sẽ tiếp tục nghe tớ chỉ huy.”

Nara Shikaku mới vừa nói xong, tôi liền dùng ánh mắt lấp lánh ánh sáng nhìn hắn. Không hổ danh là cha của Shikamaru, IQ đều y như vậy vượt qua 200, trong khoảng thời gian ngắn mà đã nghĩ ra tốt được kế hoạch chu đáo để đối đầu với kẻ địch. Gen IQ cao xuất sắc của Shikamaru hóa ra đều là từ trên người cha Shikaku của hắn truyền tới. A… nếu so sánh như vậy thì xem ra, gen chỉ số thông minh nhà Nara hóa ra đều là bậc cha chú truyền thụ. Tôi gật đầu đầy tỉnh ngộ.

“Thật sự là phiền phức đến mức muốn chết.” Nara Shikaku bị ánh mắt nóng rực của tôi nhìn chằm chằm, cảm thấy vô cùng không được tự nhiên.

Hắn sờ sờ sau gáy mình, rồi sau đó để cho mọi người kiểm tra số lượng Shuriken cùng phi tiêu ở trong túi, còn có các dụng cụ Ninja linh tinh như bom khói.

Kiểm tra xong, chúng tôi liền bắt đầu ở trên cây chạy đi theo dõi.

Ở trên cây nhảy tới nhảy lui chính là cái cảm giác gì?

Gió lạnh lướt qua chân sinh ra thêm những ngọn gió mới, cảm giác giống như con khỉ ở trên cây nhảy tới nhảy lui. Trước kia khi xem Hokage thì vẫn luôn cảm thấy người có giống như dộng vật ở trên cây linh hoạt qua lại không ngớt đúng là chuyện không thể tưởng tượng nổi. Bất quá giờ đây tôi đã được tỉnh ngộ.

Có đại thần tác giả làm bậy tạo ra khí Chakra, thế giới Hokage này còn có thể có việc gì không thể xảy ra? Thôi, hiện tại tôi đã cảm thấy mình đã trở nên bình tĩnh như thông thường.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)