Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 59

- Advertisement -

Chương 59.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Chương này hôm qua :”< cơ mà hôm qua mị lúc rảnh thì không nhớ, lúc nhớ thì hết rảnh, cho nên… hahaha

Lorrain không phải lần đầu tiên vào phòng phẫu thuật, trước đây cô từng làm nhà sửa chữa thực tập, tham dự rất nhiều phẫu thuật sửa chữa gene, nhưng lần nào cũng có Phong Lâm ở cạnh, cô chỉ là một chiến sĩ, không cần nghĩ nhiều, dựa theo yêu cầu của thống lĩnh hoàn thành công việc được giao cho mình là được rồi.

Đây là lần đầu tiên một mình cô hoàn thành một cuộc phẫu thuật, hơn nữa là một cuộc phẫu thuật lớn vô cùng khuôn khổ với độ khó rất cao.

Cô là thống lĩnh chiến dịch này, mỗi quyết định do cô đưa ra, chỉ thị cho mỗi cá nhân.

Nhóm gene loài người đại khái có 2.91 triệu cặp bazơ, khoảng hơn 39000 gene. Dị chủng còn mang theo gene khác loài, cặp bazơ và gene sẽ khác với người bình thường, hơn nữa các loại gene biến dị do nhiều nguyên nhân, khiến gene của mỗi dị chủng đều là một trường hợp, trở nên vô cùng phức tạp.

Trong mắt người ngoài, thứ cô đối mặt chính là một thân người, chỉ là thông qua máy gene, trước mặt cô là ngàn vạn địch nhân. Chúng trốn trong hốc kẹt, ngụy trang thành gene vô hại, cô chỉ cần đoán sai một lần, cho dù là loại bỏ gene tốt, hay là bỏ sót gene hỏng, thần chết cũng sẽ nhe răng cười hái đi mạng của Zeni.

“Cố định!”

“Loại bỏ!”

“Thành công!”

Theo mỗi lần chỉ thị tái diễn, những gene được đánh dấu từ trước trên màn hình máy tính lần lượt bị loại bỏ, biểu hiện tiến độ phẫu thuật thuận lợi. Tim treo ngược của mọi người dần dần hạ xuống.

Anna nhìn thế tay Lorrain ngày càng ổn định, vừa vui mừng vừa chán nản nghĩ, đều nói cần cù có thể bù đắp, nhưng đôi lúc không thể không thừa nhận, có vài người được ông trời ưu ái, thiên phú từ bẩm sinh.

Sáu giờ sau, gene bệnh biến được đánh dấu trên màn hình được loại bỏ toàn bộ, mọi người đều không nhịn được thở dài một hơi.

Lorrain ngẩng đầu lên, tựa vào dụng cụ lạnh băng, nhắm mắt lại.

Cô vừa nghỉ ngơi, vừa nói: “Chắc Phong Lâm cũng đã báo trước với mọi người, phẫu thuật lần này của chúng ta không giống trước kia, không chỉ là loại bỏ gene bệnh biến, chèn vào gene giả.”

Mọi người không trách móc, tập trung tinh thần lắng nghe.

Mặc dù có máy tính trợ giúp, nhưng phán đoán cuối cùng chính là Lorrain, cô nhất định phải cẩn thận phân biệt mỗi gene, nhanh chóng đưa ra quyết định. Tập trung toàn bộ tinh thần suốt sáu giờ, chẳng những đại não mỏi mệt, mắt và tay cũng rất mệt mỏi.

“Gene bệnh biến quá nhiều, loại bỏ toàn bộ cũng có nghĩa là phá hủy hoàn toàn, đây chính là lý do phần lớn nhà sửa chữa cho rằng bệnh của Zeni không cần thiết tiến hành phẫu thuật, bây giờ chúng ta phải biên tập sửa chữa.” Lorrain mở mắt, “từ bây giờ tổ B thực hiện chính, tổ A phụ trợ.”

Mọi người thay đổi vị trí, nhanh chóng vào chỗ.

Lorrain cúi đầu, hai tay nắm máy phẫu thuật, nhìn chằm chằm dãy gene chằng chịt trước mắt, hạ lệnh: “Bắt đầu phẫu thuật!”

“Cố định!”

“Dẫn vào đột biến đặc biệt!”

“Thành công!”

Anna lo lắng nhìn Lorrain, dựa theo kế hoạch của Phong Lâm, nhân viên tham gia phẫu thuật chia là hai tổ A, B, vốn là định để Lorrain dẫn tổ A, làm phẫu thuật loại bỏ gene như thường lệ trước, Phong Lâm dẫn tổ B làm phẫu thuật dẫn vào đột biến đặc biệt và định vị chuyển gene, đảm bảo xác suất thành công lớn nhất của phẫu thuật. Nhưng lúc này phẫu thuật mười mấy tiếng nhất định phải do một mình Lorrain hoàn thành, còn là một phẫu thuật lớn vô cùng khuôn khổ.

Để một người mới ngay cả bằng sửa chữa gene cũng không có làm phẫu thuật lớn đột phá mang tính thí nghiệm? Cô thật sự có thế nắm toàn cục trong tay, không phạm một sai lầm nào?

Anna đã làm phẫu thuật sửa chữa gene hơn một trăm năm, sớm đã nhìn quen gió mưa, luyện thành không sợ hãi sóng gió, nhưng thật giống như trở lại ngày đầu tiên bà vào phòng phẫu thuật, cảm thấy vừa khẩn trương sợ hãi vừa hưng phấn mong đợi.

————•————•————

Bên trong phòng quan sát.

Thần Sa ngồi trên sô pha, vùi đầu vào bàn làm việc giả lập, bận rộn xử lý công việc, dường như hoàn toàn không có hứng thú với phẫu thuật bên kia vách thủy tinh, Sở Mặc ngược lại vẫn nhìn chằm chằm vào phòng phẫu thuật, giống như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ, nhìn vô cùng hứng thú.

Cửa đột ngột mở ra, Tử Yến đi tới, ánh nhìn lướt qua Thần Sa, dừng lại trên người Sở Mặc, gã ngoài cười trong không cười nói: “Thì ra các cậu đều còn sống! Tôi còn tưởng các cậu chết hết rồi, lại không ai ngăn cản người phụ nữ đó nổi điên!”

Sở Mặc cũng không quay lại, nói: “Tôi đã cố ngăn cản, có điều, người của tôi đánh không lại người của Thần Sa, tôi đánh không lại cậu ta.”

Tử Yến nhìn về phía màn hình giám sát, phát hiện một đội quân nhân đứng ngoài cửa phòng phẫu thuật, lại là đội cảnh vệ của Thần Sa, phong tỏa toàn bộ phòng phẫu thuật.”

Tử Yến bĩu môi, “Thần Sa, cho dù cậu muốn thay vợ, cũng không cần đưa vợ trước lên đoạn đầu đài chứ?”

Tử Yến mở màn hình ảo, là bản tin thời sự tiêu điểm.

Người dẫn chương trình lòng đầy căm phẫn chất vấn cơ cấu quản giáo ở đâu, lại cho phép một người phụ nữ không có bằng sửa chữa tiến hành phẫu thuật sửa chữa gene, chuyện hoang đường như vậy rốt cuộc sao có thể xảy ra?

Trên mạng hành tinh vô số người dùng tên thật yêu cầu tra kỹ sự việc, nghiêm trị nhân viên liên quan, đặc biệt là người phụ nữ không nhìn luật pháp, coi thường mạng người!

Thần Sa lạnh lùng nói: “Tắt, ồn quá!”

Tử Yến tắt màn hình, “Không phải cậu không muốn nghe, chuyện sẽ không tồn tại. Cậu biết rõ tình thế bây giờ, còn muốn làm ra chuyện như vậy…”

“Phẫu thuật đã bắt đầu, truy cứu thêm chuyện đã xảy ra không có nghĩa gì.” Sở Mặc lên tiếng cắt lời Tử Yến.

Tử Yến đi tới trước vách tường thủy tinh, nhìn bên trong phòng phẫu thuật, “Xác suất phẫu thuật thành công là bao nhiêu?”

“Không biết. Tôi chỉ có thể nói…” Sở Mặc suy tư một chút, cân nhắc từng chữ nói: “Cho đến bây giờ, công chúa mặc dù có chút căng thẳng, nhưng không hề phạm sai lầm! Có điều, phẫu thuật tiếp theo mới là khó khăn nhất, cuối cùng sẽ xảy ra chuyện gì, không ai biết được. Hơn nữa, phẫu thuật thành công chỉ là cho bệnh nhân cơ hội sống sót, cũng không thể đảm bảo bệnh nhân nhất định sẽ sống.”

Ánh mắt Tử Yến hướng về phía người phụ nữ đứng giữa thiết bị chữa bệnh, hoàn toàn không nhìn thấy mặt, cô như thể không nhúc nhích, nhưng trên màn hình máy tính vẫn hiện lên hình ảnh gene không ngừng biến đổi, chằng chịt, mênh mông, giống như một chiến trường đứng đầy kẻ địch, không thấy điểm cuối.

Gã yên lặng nhìn một hồi, xoay người nói với Thần Sa: “Tiết lộ tin tức phẫu thuật cho công chúng, hẳn không phải để đối phó Lorrain, mà là để đối phó cậu, nhưng xử lý chuyện không tốt, chết đầu tiên nhất định là Lorrain.”

Thần Sa hỏi: “Phong Lâm có tội không?”

“Không biết.”

“Chứng cứ không phải cậu đào lên sao?”

“Nhân chứng, vật chứng đều chỉ rõ Phong Lâm từng liên hệ binh đoàn Long Huyết, bán thông tin của công chúa cho binh đoàn Long Huyết, còn giúp bọn họ lẻn vào rừng đá, nhưng rốt cuộc tôi vẫn cảm thấy không ổn chỗ nào. Đại khái vì tôi không hành động ngay, Tông Ly liền dấy lên nghi ngờ, không những đột nhiên chọn hành động, còn đến trước mặt quan chấp chính tố cáo tôi.” Tử Yến bất đắc dĩ đỡ trán, “Bây giờ chúng ta ai cũng không thể tin tưởng ai.”

Thần Sa và Sở Mặc trầm mặc.

“Tôi đi đây, xem thử Tông Ly thẩm tra được gì từ miệng Phong Lâm.” Tử Yến cười phất tay một cái, rời đi.

Sở Mặc như có điều suy nghĩ hỏi: “Cậu tin công chúa có thể phẫu thuật thành công?”

Thần Sa nhìn về phía phòng phẫu thuật, “Tôi một chữ về y học cũng không biết, ngay cả cô ấy rốt cuộc làm gì cũng không hiểu. Nói tôi tin cô ấy có thể thành công, cậu tin không?”

Sở Mặc lắc đầu một cái, nửa đùa nửa thật nói: “Tôi cũng cảm thấy quan chỉ huy đại nhân tĩnh táo cơ trí trên chiến trường không thể nào vì một thiếu nữ nhiệt huyết tràn đầy lòng tin nói mấy câu sục sôi ý chí chiến đấu liền đầu óc nóng lên, làm xằng làm bậy, nhưng cậu ủng hộ công chúa làm như vậy hẳn là có nguyên nhân?”

Thần Sa nhàn nhạt nói: “Không làm phẫu thuật, đứa trẻ kia nhất định sẽ chết, làm phẫu thuật, có lẽ có một cơ hội sống. Lựa chọn không phải rất rõ ràng sao?”

“Cậu vẫn cứ như thế, hoàn toàn không cân nhắc chuyện ngoài chiến dịch.” Sở Mặc than thở, “Tính cách này của cậu sớm muộn cũng gặp nhiều thua thiệt!”

————•————•————

Thời gian trôi qua.

Sở Mặc bất tri bất giác từ ngồi chuyển sang đứng, cả người gần như dính vào trước vách thủy tinh, vẻ mặt nghiêm trọng, tập trung tinh thần nhìn chằm chằm bên trong phòng phẫu thuật.

“Cố định!”

“Tái hợp tương đồng (1), chèn vào!”

“Thành công!”

……

Như cũ là từng chỉ thị đơn điệu, cũng bất kể là bầu không khí bên trong phòng phẫu thuật, hay là phản ứng của Sở Mặc, đều chứng minh trên chiến trường không có khói lửa đó, chiến tranh tranh đoạt sinh mạng của Lorrain và thần chết thật không dễ dàng.

Bảy giờ sau.

Trong phòng phẫu thuật.

Lorrain ngẩng đầu lên, mệt mỏi tuyên bố: “Phẫu thuật hoàn thành!”

Mọi người hết sức kích động, tuy không thể huyên náo ăn mừng, lại ra dấu tay, nhìn nhau cười.

Lorrain cảm tạ từng người xong, đi ra khỏi phòng phẫu thuật, những người còn lại đều đâu vào đấy làm công tác kết thúc cuối cùng, chuẩn bị đưa Zeni trở về phòng bệnh.

Thần Sa không hiểu số liệu trên màn hình, chỉ có thể hỏi Sở Mặc: “Phẫu thuật thành công?”

Sở Mặc hiếm có lộ nụ cười to, chăm chú nhìn bóng dáng Lorrain, thán phục nói: “Phẫu thuật vô cùng hoàn mỹ! Biểu hiện của cô ấy ở nửa sau cuộc phẫu thuật hoàn toàn không giống một người mới, cho dù Phong Lâm, thậm chí giáo sư An, hoặc là cha tôi làm, cũng sẽ không tốt hơn cô ấy…”

Lời của Sở Mặc còn chưa nói hết, Thần Sa đã đi ra ngoài.

Sở Mặc vội vàng ngăn hắn lại, nói thêm: “Phẫu thuật thành công cũng không chứng tỏ bệnh nhân có thể sống được.”

Bước chân Thần Sa nhẹ nhàng, vòng qua Sở Mặc: “Tôi biết.”

Sở Mặc không thể không nghiêm nghị nói: “Thần Sa, đừng xem nhẹ sự việc! Nếu đứa trẻ này chết, tội mưu sát của công chúa sẽ chứng thực, cậu cũng khó tránh tội danh lạm dụng quyền lực, bao chekẻ mưu sát!”

Thần Sa xoay người lại, vẫn là dáng vẻ trầm tĩnh lãnh đạm, “Trên chiến trường không có chiến dịch nhất định có thể thắng lợi, trong phòng phẫu thuật cũng không có sinh mạng nhất định có thể cứu sống, nhưng đứa trẻ này không qua được giai đoạn nguy hiểm mà chết, tôi và Lorrain cùng gánh tội danh.”

“Nếu quả thật vì bệnh qua đời, coi như cậu xui xẻo! Nhưng nếu nó bị người hại chết trong giai đoạn nguy hiểm thì sao?” chỉ cần đứa trẻ chết, tội dang của Lorrain và Thần Sa có thể chứng thực, nhất định có người sẽ tìm mọi cách đưa đứa trẻ vào chỗ chết.

Thần Sa nhìn Sở Mặc, “Đây không phải địa bàn của cậu sao?”

Địa bàn của tôi thì tôi giải quyết là đúng rồi? Giọng điệu đương nhiên đó của cậu là ý gì? Sở Mặc bí bứt trong ngực, “Tử Yến nói…”

Thần Sa biến mất ở ngoài cửa.

Sở Mặc chỉ có thể lặng lẽ nuốt câu nói của Tử Yến vào trong “chúng ta không thể tin tưởng ai cả”.

Chú thích:

(1) Gốc là “同源重组”, thuật ngữ y học. Tiếng anh: Homologous recombination.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. chúc mừng phẫu thuật thành công, cố gắng cũng dc đền đáp chút chút rồi…
    ta chưa nghĩ tới việc có người sẽ hãm hại LT nữa, ghê thật… giờ chẳng thể tin ai nữa, ta thấy ghét Tông Ly rồi nha, bạn Ly sẽ lên vị trí thứ 2 trong black list của ta còn bạn Sa thì được gạc tên rồi, NO.1 vẫn là bạn Yến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)