Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 61

- Advertisement -

Chương 61.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Trước phủ đệ quan chấp chính.

Lorrain cung kính nói với Andy: “Tôi có chút việc gấp, muốn gặp quan chấp chính một chút, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của ngài ấy.”

“Đi theo tôi.”

Andy dẫn cô xuyên qua đại sảnh, đi tới phòng họp, “Quan chấp chính ở bên trong.”

Lorrain cảm ơn ông ta xong, đi vào.

Quan chấp chính mặc áo dài màu đen, đứng trước cửa sổ dài chạm đất. Bởi vì ngược sáng, phía sau anh ta là cửa sổ rực rỡ ánh nắng, trước người lại có vẻ âm u khác thường.

Lần trước đã trở mặt mắng người, Lorrain cũng lười che giấu chán ghét trong lòng, lạnh mặt, vào thẳng vấn đề: “Bây giờ bên ngoài vẫn chưa biết quan hệ của Lạc Tầm và Thần Sa, nhưng chuyện này sớm muộn sẽ bại lộ, chắc chắn anh không mong tôi liên lụy Thần Sa, có một cách có thể giúp được Thần Sa.”

“Cách gì?”

“Tôi ly hôn với Thần Sa, chỉ cần tôi và Thần Sa không có quan hệ, bằng vào chiến công của Thần Sa trong quá khứ, cho dù Zeni không trụ được qua giai đoạn nguy hiểm, anh ta cũng có thể toàn thân trở lui, giữ được chức vị quan chỉ huy.”

“Cô muốn ly hôn, nên đi tìm Thần Sa mà nói.”

“Anh ta sẽ không đồng ý. Tính tình của Thần Sa… rất quân nhân, sẽ không phản bội tín ngưỡng, sẽ không trốn tránh nguy hiểm, sẽ không vứt bỏ trách nhiệm!” Giọng Lorrain không nhịn được dịu xuống, “Anh ta nghĩ tôi là trách nhiệm anh ta nên gánh, trong tình huống biết tôi gặp nguy hiểm, anh ta tuyệt đối sẽ không đồng ý ly hôn. Nhưng chỉ cần không có liên quan đến luật pháp, tôi cũng không còn là trách nhiệm của anh ta nữa.”

Lorrain bình tĩnh nhìn quan chấp chính, anh ta nhất định có cách phế bỏ hôn nhân của bọn họ, dưới tình huống Thần Sa không ký tên, chắc chắn anh ta cũng vui lòng làm vậy.

Quan chấp chính lại đi tới bên bàn hội nghị, thản nhiên ngồi xuống, ung dung xem văn kiện, bộ dạng không thèm đếm xỉa.

Lorrain hoang mang khó hiểu, đang định hỏi dò, đột nhiên nhận ra, lập tức quay người, thấy mặt Thần Sa tái xanh, ánh mắt lạnh lẽo nhìn cô chằm chằm.

Lorrain chột dạ, “Anh, anh đừng giận! Tôi, tôi…” cô chợt nhớ đến gì đó, hùng hồn trở lại, “Anh vốn đã đồng ý với tôi, chỉ cần tôi trở thành người thể năng cấp A, anh sẽ ly hôn với tôi, bây giờ tôi muốn ly hôn ngay!”

“Nguyên nhân tôi đồng ý là sau khi cô ly hôn với tôi, có thể lấy Thiên Húc!” Vừa dứt lời, Thần Sa lập tức hối hận.

Lorrain cố nhịn đau đớn trong lòng, không dám mở miệng nữa, cô sợ vừa lên tiếng sẽ khóc thất thanh. Vốn định lấy chuyện này khiến Thiên Húc bất ngờ, nhưng bây giờ cô thành công thăng cấp, Thiên Húc cũng đã không còn.

Thần Sa im lặng nhìn Lorrain, muốn nói thêm, lại không biết nên nói gì, vì hắn không thể nào đồng ý ly hôn.

“Ồ! Các người đang làm gì đó? Đóng phim tình cảm sao?” ánh mắt Tử Yến quét một lượt trên người bọn họ, đi đến ngồi xuống trước bàn hội nghị.

Bách Lý Lam, Tả Khâu Bạch theo sát sau gã, ngồi ở vị trí của mình.

Lorrain không nói một lời, lập tức đi ra khỏi phòng họp, lại bị Sở Mặc đang đi vào ngăn cản, “Công chúa, có chút việc cần cô giúp đỡ.”

“Tôi?”

Sở Mặc nói với quan chấp chính: “Phong Lâm không có ở đây, cha tôi sức khỏe không tốt, giáo sư An không liên lạc được, một vài chuyện về gene học chỉ có thể hỏi ý công chúa, vừa hay chuyện ngày hôm nay cũng có liên quan đến công chúa.”

Quan chấp chính vẫn không trả lời, tiếng Tông Ly vang lên: “Đánh đồng công chúa với ba vị trước, thích hợp sao?”

Sở Mặc nhìn Tông Ly, ôn hòa hỏi: “Anh thấy tôi không có tư cách nói lời này? Chẳng lẽ anh mới có tư cách?”

Tông Ly bị hóc đinh mềm, cũng không buồn bực, nhìn chòng chọc Lorrain một lát, đi thẳng đến bàn hội nghị, “Người anh chọn, anh chịu trách nhiệm, tôi không có ý kiến.”

Sở Mặc cười khích lệ với Lorrain, ngồi vào vị trí của mình.

Cửa phòng họp đóng lại, tất cả cửa sổ tối đen, tín hiệu truyền tin bị chặn đứng, hiển nhiên là một hội nghị cơ mật rất quan trọng. Lorrain đầu óc mơ hồ, ngơ ngác nhìn bảy người đàn ông đang ngồi xung quanh bàn hội nghị hình bầu dục.

Quan chấp chính giơ tay lên, chỉ vị trí trốn bên cạnh Tử Yến, “Công chúa, mời ngồi.”

Đây là bảo cô tham gia hội nghị? Lorrain theo bản năng quay nhìn Thần Sa, Thần Sa nhẹ nhàng vuốt cằm, cô mới yên lòng ngồi xuống.

Tử Yến nói đầu tiên, là tội chứng phản quốc của Phong Lâm.

Hai phần khẩu cung, đến từ hai người đàn ông bắt được trong rừng đá, xác nhận Phong Lâm cung cấp thông tin thăng cấp thể năng của công chúa cho bọn họ; một phần ghi chép thông tin sau khi bẻ khóa, thể hiện Phong Lâm từng có hai lần liên lạc đến tinh vực có binh đoàn Long Huyết.

Tử Yến nói: “Mặc dù thời gian liên lạc trong khẩu cung hoàn toàn trùng khớp với ghi chép hai lần nói chuyện, nhưng người đàn ông cung cấp phần khẩu cung này đến từ binh đoàn Long Huyết, trước khi nội dung cuộc gọi được xác minh, tôi cảm thấy chứng cứ vẫn chưa đầy đủ, tạm thời không chọn hành động, không ngờ Bộ trưởng Tông Ly hoàn toàn không cân nhắc ảnh hưởng, đường đột bắt giữ Phong Lâm.”

Tông Ly cười lạnh.

Quan chấp chính hỏi: “Phong Lâm giải thích chuyện ghi chép thế nào?”

Tông Ly nói: “Phong Lâm thừa nhận có gọi, nhưng không chịu khai nội dung cuộc gọi, cô ta nói chỉ là việc riêng trò chuyện mấy câu với bạn cũ cùng nghiên cứu gene, tuyệt không gây tổn hại đến lợi ích Liên bang.”

Tả Khâu Bạch nhàn nhạt nói: “Liên bang không chỉ định tinh vực có binh đoàn Long Huyết là khu vực cấm gọi điện, cũng không cấm kết giao cá nhân, cuộc gọi của cô ấy hoàn toàn hợp pháp.”

Tông Ly lập tức bác bẻ: “Nếu hợp pháp, tại sao không chịu nói ra nội dung cuộc gọi?”

“Cô ấy có quyền bảo vệ riêng tư của mình, nếu anh có thể thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh cuộc gọi của cô ấy có nguy hại đến lợi ích Liên bang, tôi có thể ký pháp lệnh cưỡng chế cô giải thích nội dung cuộc gọi.”

Tông Ly châm chọc nói: “Ngài đại thẩm pháp, anh đừng vì từng lên giường với Phong Lâm mà không ngừng thiên vị cô ta!”

Tả Khâu Bạch không lấy thế làm giận, bình tĩnh nói: “Mỗi câu tôi nói đều cứ theo sự thật, lấy luật pháp làm thước đo. Xin lấy chứng cứ chứng minh tôi đang thiên vị Phong Lâm, nếu không tôi có thể tố cáo anh phỉ báng công kích đại thẩm phán Liên bang, hạ lệnh tạm thời bắt giữ anh.”

Tông Ly giận đến lập tức đứng lên, “Anh…”

Quan chấp chính nâng tay lên, ý bảo tất cả bọn họ câm miệng, Tông Ly chỉ có thể hậm hực ngồi xuống.

Quan chấp chính nhìn về phía Sở Mặc.

Sở Mặc chạm lên mặt bàn, một ống tiêm ba chiều lập tức xuất hiện chính giữa bàn hội nghị.

Lorrain lập tức trợn to hai mắt, cô từng trông thấy ống tiêm này. Đêm cô bị bắt cóc, có một nữ lính đánh thuê muốn tiêm thuốc trong đó vào người cô.

Sở Mặc nói: “Đây là thứ lục soát ra được từ trên người đàn ông bị bắt, không bị phá hỏng, giống như đúc ống tiêm hai lần trước đó.” theo lời anh ta, xuất hiện hai ống tiêm bị phá hỏng hoàn toàn không nhìn ra dáng vẻ ban đầu.

“Báo cáo kiểm tra đã xuất ra, nhưng tôi không nhìn ra tác dụng của loại thuốc này, dường như không gây thương tổn đối với cơ thể con người. Hiểu biết về gene của tôi còn nông cạn, phiền công chúa xem thử, có thể nhìn ra vấn đề ở đâu không.”

Lorrain đã hiểu, ba ống tiêm, ba lần công kích nhắm vào cô, nếu không phải các loại cơ duyên xảo hợp, những thứ thuốc này đã vào trong cơ thể cô rồi.

Binh đoàn Long Huyết!

Rốt cuộc cô đã làm gì, khiến bọn họ bám riết không tha, từng bước dồn ép?

Thù mới hận cũ toàn bộ xông lên đầu, ngọn lửa thống khổ tức giận hừng hực thiêu đốt. Lorrain lập tức mở báo cáo phân tích chất thuốc, xem kỹ.

Nửa giờ sau, mấy người đàn ông thảo luận xong chuyện Phong Lâm và binh đoàn Long Huyết, phát hiện Lorrain vẫn như cũ nhìn chằm chằm báo cáo phân tích, cũng không biết thả hồn đến đâu, mặt lại mờ mịt bi thương.

Bách Lý Lam mắt ngầm khinh bỉ, Tông Ly cười khinh thường.

“Công chúa?” Sở Mặc gọi.

Lorrain hồi thần lại, “Phán đoán của viện trưởng Sở Mặc không sai, từ góc độ của tôi mà nói, chất thuốc này xác thực là vô hại.”

“Góc độ khác thì sao?”

Lorrain chạm vào báo cáo phân tích, để ảnh chiếu đến chính giữa bàn hội nghị, tiện cho tất cả mọi người nhìn thấy. Cô chỉ vào từng số liệu một, giải thích cặn kẽ: “Chỗ này, chỗ này, còn có chỗ này… những vi khuẩn này chỉ ẩn nấp trong cơ thể vật chủ đời thứ nhất, nhưng nếu thai nghén phôi thai, sẽ kích thích những gene này.”

Lorrain sột soạt viết một chuỗi gene dài, Sở Mặc nói: “Những gene này không phải là gene bệnh biến, đối với người có thể vô hại.”

Lorrain lại viết một gene vi khuẩn, “Gặp phải cái này thì sao?”

Sở Mặc suy nghĩ một chút, tròng mắt co rút lại, lẩm bẩm nói: “Khó trách binh đoàn Long Huyết có thể tung hoành các vì sao lâu như vậy, không ngờ bọn họ trên phương diện nghiên cứu gene lại lợi hại như vậy.”

Bách Lý Lam gõ gõ cái bàn, “Này, các người rốt cuộc đang nói gì? Đừng có cậy bọn mù chữ chúng tôi không hiểu!”

Sở Mặc ôn hòa giải thích: “Mọi người đều biết, phương tiện mang thông tin di truyền chủ yếu là gene, nhưng, DNA ty thể thường bị xem nhẹ cũng là phương tiện mang thông tin di truyền. Loại gene này sẽ ẩn nấp trong cơ thể con người, gặp phải điều kiện đặc biệt sẽ kích thích, làm giảm hoạt tính của ty thể, khiến gene không thể kéo dài thêm, nói đơn giản chính là phẫu thuật triệt sản cho gene, sẽ khiến người ta đoạn tử tuyệt tôn.”

Các hành tinh đều biết Liên bang Odin xin cưới công chúa Lorrain là vì xem trọng gene của cô, nếu không có bất ngờ gì xảy ra, bọn họ nhất định sẽ sao chép gene của cô để sửa chữa tính ổn định trong gene của bọn họ, để dị chủng có thể sinh sản. Binh đoàn Long Huyết lúc này dụng tâm hiểm ác, mưu đồ ác độc.

Bách Lý Lam cười lạnh mấy tiếng, hai tay nắm quyền, nặng nề đập xuống bàn, “Phái binh diện binh đoàn Long Huyết!”

Tử Yến lập tức nói: “Không được!”

“Bọn chúng muốn diệt sạch tất cả chúng ta, sao chúng ta không thể diệt sạch bọn chúng?” Tông Ly âm độc nhìn chằm chằm Lorrain ở đối diện, như thể Lorrain là kẻ địch muốn diệt sạch bọn họ.

Tử Yến bắn một lá bài Tarot, sát đến trước mặt Tông Ly.

Gã ngúc ngoắc ngón trỏ, búng từng cái vào lá bài nắm trong tay kia, cười híp mắt nói: “Người nói không là tôi, anh làm gì nhìn chằm chằm vợ Thần Sa như rắn độc vậy?”

Tông Ly đột nhiên nảy lên, lao về phía Tử Yến như mũi tên rời cung.

“Yên lặng!” giọng quan chấp chính vang lên.

Tiếng nói ngừng, Tông Ly lại ngồi về trên ghế, Tử Yến cũng thu hồi bài Tarot, như thể vừa rồi chưa hề xảy ra chuyện gì.

Quan chấp chính nói: “Hơn bốn trăm năm trước, Liên bang Odin và Liên minh Loài người Các Vì Sao ký hiệp định đình chiến, loài người các vì sao thừa nhận Liên bang Odin thành lập, không hề phái binh tấn công Liên bang Odin nữa, Liên bang Odin cam kết không xâm phạm bất kỳ tinh quốc hoặc tổ chức nào được Liên minh Loài người Các Vì Sao thừa nhận. Binh đoàn Long Huyết là tổ chức hợp pháp được Liên minh Loài người Các Vì Sao thừa nhận, các người muốn phá hỏng hiệp định đình chiến do quan chấp chính Du Bắc Thần ký?”

Ánh mắt không có nhiệt độ của quan chấp chính nhìn từ trên mặt Bách Lý Lam đến trên mặt Tông Ly, hai người đều cúi đầu. Du Bắc Thần ở Liên bang Odin là một loại tồn tại thần thánh, bọn họ có ngông cuồng hơn, cũng không dám không nhìn quy tắc ông quyết định.

Quan chấp chính thu hồi tầm mắt, “Từ ngày dị chủng chúng ta tuyên thệ khởi binh trên sao Relictus, thì không thể chỉ chịu đòn không trả đòn, ta đồng ý tiêu diệt binh đoàn Long Huyết, chỉ là không thể dùng phương thức chiến tranh.”

Bách Lý Lam và Tông Ly hưng phấn ngẩng đầu lên, liếc mắt nhìn nhau, cũng không nghĩ ra cách thích hợp, đều lặng lẽ nhìn về phía Tử Yến.

Tử Yến lúng túng sờ mũi, “Tôi tồi đến vậy sao? Để các người ký thác kỳ vọng?”

Tả Khâu Bạch và Sở Mặc đều cười, “Đánh giặc quang minh chính đại phải dựa vào Thần Sa, loại thủ đoạn không lộ mặt này dĩ nhiên phải dựa vào cậu.”

Tử Yến than thở, “Long Đầu đó cũng không biết đang ở đâu, chuyện này không dễ dàng.”

“Tôi có thể giúp một tay!”

Trong phòng họp chợt yên tĩnh, cặp mắt bảy người đàn ông nhìn về phía Lorrain. Lorrain đón ánh nhìn của họ, vẻ mặt bình tĩnh, ánh mắt kiên nghị.

Thần Sa nói: “Lorrain, đừng làm loạn!”

“Cô giúp một tay?” Bách Lý Lam ha ha cười lớn.

Tông Ly cũng châm biếm nói: “Cô đừng làm gián điệp của chúng đã là phúc của Liên bang!”

Tử Yến trực tiếp nói với Sở Mặc: “Ở đây không còn việc của công chúa chứ? Không thì để cô ấy về nghỉ ngơi.”

Lorrain đứng lên, ánh mắt trong suốt nhìn chằm chằm quan chấp chính, “Hành động của binh đoàn Long Huyết toàn bộ đều nhằm vào tôi, mặc dù không thể làm hại đến tôi như mong muốn, lại khiến tôi mất người yêu mãi mãi. Nỗi đau đứt tay, người hận bọn họ nhất trong phòng hội nghị này là tôi!”

Quan chấp chính nhìn Lorrain, không nói lời nào, trên mặt nạ lạnh lẽo không một chút biểu cảm.

“Nếu các người đồng ý nhận sự trợ giúp của tôi, bất cứ lúc nào tôi cũng sẽ dốc sức, nếu các người không muốn, tôi cũng sẽ khiến bọn họ nợ máu trả máu!” Lorrain quay lưng, rời khỏi phòng họp.

————•————•————

Lorrain sờ cánh tay phải, bước đi trên cỏ.

Rõ ràng trời xanh mây trắng, ánh nắng rực rỡ, nhưng không chút cảm giác ấm áp, trong rừng đá bão cát đầy trời, tối tăm không ánh nắng, lại có người nương tựa gắn bó, ấm áp ngập trong lòng.

Thần Sa đuổi theo cô, “Lorrain.”

Lorrain dừng bước, ngẩng đầu nhìn hắn.

Thần Sa nói: “Chuyện cô thích là nghiên cứu, tiếp tục làm chuyện mình thích đi. Mối thù của cô, tôi sẽ giúp cô báo.”

Lorrain cười khổ sở, tay nắm thành đấm, thúc một cái vào ngực Thần Sa, “Anh vẫn chưa thích một người, không hiểu đâu!”

Bởi vì thích, đang mong đợi từng giọt tương lai, ngóng trông được bên nhau sớm sớm hôm hôm, tâm tâm niệm niệm khát khao cùng nhau nấu cơm, cùng nhau ngủ, cùng nhau cố gắng làm việc, cùng nhau dành tiền đi du lịch…

Nhưng, giờ đây không có, không có gì cả!

Nếu không phải bởi vì cô giả mạo công chúa để sống tiếp, Long Đầu bác sĩ Mục sẽ không hết lần này đến lần khác nhắm vào cô, Thiên Húc cũng sẽ không dị biến vì cứu cô.

Đây là chuyện duy nhất cô có thể làm cho Thiên Húc, sao lại chịu giao cho người khác làm được?

Thần Sa dường như định nói gì đó, cuối cùng lại im lặng.

Lorrain thành khẩn nói: “Chúng ta ly hôn đi! Anh và tôi kết hôn vốn không phải cam tâm tình nguyện…”

Thần Sa đột nhiên cầm tay Lorrain, giật mạnh một cái, Lorrain ngã dúi về phía trước.

Hắn tóm lấy eo cô, kẹp cô vào trong lòng mình, “Cô còn luôn miệng nói ly hôn nữa, tôi sẽ khiến cô thực hiện nghĩa vụ của người vợ!”

Mặt hắn như băng lạnh, ánh mắt sáng quắc, lộ vẻ cương nghị quả quyết, không hề giống đang nói giỡn.

Ngay cả cô đã là thể năng cấp A, nhưng trước sức mạnh vô biên đầy áp đảo của hắn, vẫn không có chút phần thắng nào, Lorrain lại lần nữa cảm nhận được rõ ràng, người đàn ông trước mặt là dị chủng, trong cơ thể có gene sinh vật dị chủng.

“Anh không cùng tôi ly…”

Tay Thần Sa tóm eo cô siết chặt, đầu cúi xuống muốn hôn cô, Lorrain vội vàng câm miệng, biểu thị chắc chắn không nói nữa.

Thần Sa hài lòng, nới lỏng tay.

Lorrain lập tức dùng sức đẩy hắn ra, xấu hổ nói: “Sớm muộn gì anh cũng sẽ hối hận, tương lai anh nhất định sẽ hận không thể đánh chết chính mình lúc này.”

“Người sống ở hôm nay.” Thần Sa lạnh lùng đi về phía trước.

Lorrain ngẩn ra nhìn theo bóng lưng hắn.

Thần Sa quay đầu lại, “Về nhà!”

Lorrain bừng tỉnh, vội vàng theo sau.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Có phải mình bóc tem chương này [email protected]@@@@@@? cám ơn editer nha. Chúc MSH ngày càng phát triển, nhiều ng yêu quý. ???????? . Anh Sa thích chị rồi nhỉ. 2ac cùng cố gắng nhé. Chúc các tình iu ngủ ngon. Moazzzxxx

  2. Chộ ôi
    A Sa hiến dâng nụ hôn đầu rồi cây vạn tuế nở hoa ròi ? Còn xa lắm Lora moi yêu a . Cố gắng mặt dày vào a à

  3. sau 10 năm TS đã quyết định chờ LT nhưng tari1 tim LT có còn chỗ cho TS? ai kêu hồi đó anh bắt người chờ làm chi, chuẩn bị bị ngược đi nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)