Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 62

- Advertisement -

Chương 62.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Trong phòng quan sát, Lorrain xem xong tất cả số liệu kiểm tra, mỉm cười nói: “Chúng ta có thể chuẩn bị ăn mừng sinh nhật 19 tuổi của Zeni.”

Chỉ một thoáng, cả căn phòng tràn ngập tiếng reo hò hoan hô, thậm chí có người vừa cười to, vừa lặng lẽ lau nước mắt.

Trận chiến dịch này tới đây mới coi như kết thúc, mặc dù trên luật pháp, tất cả tội lỗi do một mình Lorrain gánh chịu, nhưng bọn họ là “người tham gia mưu sát”, trong tiếng chửi rủa của dân chúng toàn Liên bang, vẫn luôn ăn ngủ không yên, áp lực cực lớn.

Sở Mặc vừa nhẹ nhàng vỗ tay, vừa hỏi Thần Sa im lặng khác thường bên cạnh: “Nghĩ gì thế?”

Thần Sa chăm chú nhìn Lorrain giữa đám người, “Tôi ở trên chiến trường giết rất nhiều người, cô ấy lại cứu người.”

Sở Mặc cảm khái nói: “Cha tôi xem xong đoạn phim công chúa làm phẫu thuật, nói cô ấy còn quý giá hơn gene của cô ấy.”

“Đồng ý!”

Sở Mặc nghe thấy giọng quan chỉ huy nghiêm túc đứng đắn của Thần Sa, thấy buồn cười, “Tôi đi đối phó với đám cá sấu ăn thịt người ngoài kia.”

“Cảm ơn!” Thần Sa hết sức trịnh trọng.

Sở Mặc rầu rĩ than thở, “Ai bảo năm đó trẻ dại ngu muội, không cẩn thận đưa cậu đi ngủ? Đã ngủ rồi thì phải chịu trách nhiệm!”

Thật khéo, tiếng cười vui vẻ trong phòng quan sát vừa hay dừng lại, mọi người bất ngờ nghe được câu này, lập tức ngây ra, giống như hình ảnh video vừa bị nhấn phím tạm ngừng.

Hình như quan chỉ huy đã kết hôn rồi?

Nghe nói là đám cưới chính trị!

Khó trách bác sĩ Sở Mặc vẫn luôn không có phụ nữ, thì ra là tình thâm ngược luyến!

Ồ, đối tượng kết hôn chính trị đó hình như ở trong phòng này…

Tất cả mọi người cảm thấy mình hình như biết chuyện tuyệt đối không nên biết, người cúi đầu thì cúi đầu, người xoay người thì xoay người, người ra vẻ đắm chìm trong công việc vội vàng ra vẻ “Ừm, vấn đề này của bệnh nhân…”

Chỉ có Lorrain ánh mắt sáng trong nhìn chằm chằm, giống như phát hiện đại lục mới nào đó, kinh ngạc nhìn chằm chằm Thần Sa và Sở Mặc hai mặt nhìn nhau.

Sở Mặc cười cười vỗ vỗ vai Thần Sa, phất tay áo, không một tia phiền não đi mất.

Thần Sa nói với Lorrain: “Không phải như cô nghĩ.”

“Hiểu, hiểu! Dĩ nhiên không phải rồi!” Lorrain nhìn mọi người một chút, rất biết cách phụ họa.

Dưới những ánh mắt trừng trừng, Thần Sa không muốn nói nhiều, mở màn ảnh ảo ——

Tin tức buổi họp báo bệnh viện.

Sở Mặc lịch sự, tao nhã đứng trước mặt đám phóng viên tinh thần cuồn cuộn, mặc kệ câu hỏi của phóng viên sắc bén cay nghiệt dường nào, câu trả lời của Sở Mặc đều rất lễ độ.

Từ hôm qua tuồn ra tin tức nữ bác sĩ thần bí làm phẫu thuật tên thật là Anh Tiên Lorrain, là phu nhân quan chỉ huy, công chúa Đế quốc Arx, công chúng phải nói càng thêm phẫn nộ.

Truyền thông quạt gió thổi lửa, quy kết tất cả chuyện Lorrain tự tiện tiến hành phẫu thuật, chuyện cảnh sát đến nay chưa bắt giữa Lorrain, thậm chí tư liệu hình ảnh Lorrain mà viện nghiên cứu từ chối cung cấp thành quan chỉ huy lợi dụng chức quyền.

Sáng nay, dân chúng tổ chức cuộc biểu tình, yêu cầu chính phủ nhất định phải cho người dân một câu trả lời thỏa đáng.

Sở Mặc trấn an cơn giận của mọi người xong, bắt đầu giải thích đầu đuôi sự việc.

Trước tiên nói về thân thế Zeni, một cô nhi không có cha mẹ, thiếu thốn tình thương, quanh năm đau ốm.

Đang phải đấu tranh với ma bệnh, nó ngày càng suy yếu, gần như tất cả nhà sửa chữa đều cho rằng gene của nó đã không cách nào sửa chữa, nhất định sẽ phải chết.

Không ngờ đường núi gập ghềnh, có một nhà sửa chữa gene đồng ý làm phẫu thuật cho nó, hơn nữa cho rằng xác suất thành công rất lớn.

Đáng tiếc số mệnh trớ trêu, trước cuộc phẫu thuật nhà sửa chữa đột nhiên bị thương, không thể tiến hành phẫu thuật, sắp xếp nhà sửa chữa gene khác tiến hành phẫu thuật đã không còn kịp nữa. Zeni đáng thương nguy kịch cận kề, nhà sửa chữa gene tập sự là công chúa Lorrain để cứu mạng Zeni, mạo hiểm nguy cơ cả đời không còn có thể làm công việc mình yêu thích, thậm chí tử tội tiến hành phẫu thuật.

Lorrain lẩm bẩm nói: “Bị anh ta nói như vậy, sao giống như một bộ phim rung động tâm can vậy?”

Thân phận vốn bị người lên án ngược lại thành điểm cảm động hiệu quả hấp dẫn nhất, một công chúa không thiếu thứ gì không vụ lợi dâng hiến cho một cô nhi mất tất cả, quả thật có thể đi nhận giải hòa bình liên hành tinh.

Có điều, cảm động thì cảm động, lý trí của phóng viên vẫn còn đó, vẫn hoài nghi toàn bộ sự việc.

Sở Mặc kết nối video với Phong Lâm.

Phong Lâm mặc một bộ đồng phục làm việc màu xanh nhạt, xem ra tinh thần cũng không tệ lắm. Cô ấy thành khẩn nói xin lỗi với công chúng: “Cuộc phẫu thuật này vốn phải do tôi làm, nhưng vì chuyện ngoài ý muốn, tôi không thể làm được, phu nhân quan chỉ huy có thể hoàn tất phẫu thuật này, tôi rất vui mừng, vô cùng cảm tạ cô ấy.”

Phong Lâm là nữ thần quốc dân của Liên bang Odin, mọi người đều biết phẫu thuật gene do cô ấy làm nhất định là phẫu thuật có tính nguy hiểm cao nhất, là phẫu thuật nhà sửa chữa gene khác không thể làm, cũng không dám làm, hoàn toàn không ngờ phu nhân quan chỉ huy lại thay Phong Lâm làm phẫu thuật.

Mọi người sau khi chấn động rốt cuộc tin lời giải thích của Sở Mặc.

Nhưng, phẫu thuật gene cũng không phải người có gan lớn, nhiều tình thương thì có thể đảm nhiệm, phu nhân quan chỉ huy có lẽ lá gan khá lớn, rất nhiều tình thương, làm việc lại quá lỗ mãng…

Video kết nối đến phòng bệnh, thiếu niên nằm trên giường bệnh mọi người đã rất quen thuộc, chính là Zeni mấy ngày nay được truyền thông đưa tin hết lần này đến lần khác. Có điều, bởi vì bệnh viện giám thị nghiêm ngặt, bọn họ nghĩ hết cách cũng không thể đến gần Zeni, chỉ có thể dùng tư liệu hình ảnh trước đó của Zeni. Đây là lần đầu tiên thật sự trông thấy Zeni.

Thiếu niên trên giường bệnh mở mắt, vẫn mang máy thở, không thể nói chuyện, nhưng nó chậm rãi giơ tay lên, bật ngón cái, giống như một quân nhân trọng thương trở về từ chiến trường, ra dấu tay thắng lợi dối với mọi người.

Sở Mặc kết thúc video, lại dừng hình ở đoạn Zeni “giơ ngón cái thể hiện thắng lợi” trước mặt mọi người.

Sở Mặc nói: “Tôi biết, các vị ở đây, các vị vẫn luôn chú ý chuyện này, còn có rất nhiều nghi ngờ. Có người đang nghĩ đến luật pháp, có người đang nghĩ đến chế độ, nhưng chúng tôi là bác sĩ, chỉ quan tâm sinh mệnh. Zeni sẽ đón sinh nhật mười chín tuổi, sẽ còn đón sinh nhật hai mươi chín tuổi, ba mươi chín tuổi, bốn mươi chín tuổi, đây chính là ý tưởng của tất cả bác sĩ!”

Sở Mặc nói xong, không trả lời bất cứ câu hỏi nào nữa, xoay người rời khỏi hiện trường buổi họp báo.

“Oa! Đẹp trai quá! Đẹp trai quá!”

Trong phòng quan sát vang lên tiếng vỗ tay bốp bốp, bốn phía đều là trái tim hồng đang đập.

Lorrain vừa ra sức vỗ tay, vừa liếc mắt nhìn Thần Sa.

Thần Sa làm việc vô cùng sắc bén cứng rắn, Sở Mặc lại hoàn toàn trái ngược, một tay Hóa Cốt Miên Chưởng (1) xuất thần nhập hóa.

Khó trách Phong Lâm lại trồng cây si đối với Sở Mặc, muốn năng lực có năng lực, giữa dòng chảy cuồn cuộn bất động thanh sắc che chở Zeni; muốn thủ đoạn có thủ đoạn, đến Tông Ly cứng đầu bảo thủ cũng đồng ý giúp anh ta; muốn tâm cơ có tâm cơ, một cuộc họp báo đã biến sóng to gió lớn huyên náo mấy ngày nay trở nên vô hình. Mấu chốt là tư thái còn vô cùng đẹp, quân tử khiêm tốn, phong độ đĩnh đạc, so với Tử Yến thủ đoạn và tâm cơ đều không kém, hình tượng không biết chính trực hơn bao nhiêu.

“Thế nào?” Thần Sa lập tức nhận ra ánh nhìn tò mò của Lorrain, nghiêng đầu hỏi.

Lorrain liếc nhìn mọi người còn đang si mê, ngoắc ngoắc ngón trỏ.

Thần Sa hơi nghiêng người, Lorrain kiễng mũi chân, tay khoác lên vai hắn, môi tiến đến bên tai hắn, thấp giọng nói: “Anh và Sở Mặc rất xứng đôi.”

Rõ ràng là lỗ tai được hơi thở mềm mại vuốt ve, lại là ngứa ngáy ở trong tim. Cảm giác cổ quái chưa bao giờ trải qua, Thần Sa không nhìn được rụt về sau một chút.

Thể năng cấp 3A, mọi cử động đều nhanh như chớp. Tay Lorrain khoác lên vai hắn chợt mất đi điểm tựa, trọng tâm cả người mất cân bằng, trực tiếp nhào xuống đất.

Thần Sa nhận thấy không ổn, định đi đỡ Lorrain, Lorrain đã giống như khiêu vũ, mũi chân xoay một cái trên đất, thân hình vút tới, duyên dáng đứng trước mặt hắn.

Lorrain kiêu ngạo nhìn hắn, Thần Sa lúng túng trầm mặc.

Lorrain xa xăm nói: “Ghét tôi có thể nói thẳng, không cần cố ý để tôi té lộn cổ trước mặt mọi người.”

————•————•————

Sở Mặc đuổi xong hết cá sấu ăn thịt người, nghĩ đến rốt cuộc lại có thể bình yên làm một bác sĩ tốt, vui vẻ trở lại phòng làm việc, đã thấy Lorrain chờ bên ngoài.

“Chuyện gì?”

“Phong Lâm không phản quốc, ít nhất người cấu kết với binh đoàn Long Huyết không phải cô ấy.” mặc dù Thần Sa đã cảnh cáo cô đừng xen vào việc của người khác, nhưng có một số việc thật không thể không nghe không hỏi, hơn nữa chuyện này vẫn có chút liên quan đến cô.

Sở Mặc cảm thấy hứng thú hỏi: “Chứng cứ đâu?”

“Tôi không có chứng cứ, nhưng tôi tin chắc cô ấy sẽ không cấu kết với binh đoàn Long Huyết để hại tôi.” Lorrain nhìn Sở Mặc khẩn cầu, “Anh nhất định có cách giúp Phong Lâm, xin anh nghĩ cách gì đó đi!”

Sở Mặc cười lên, “Phong Lâm không cố kỵ thân phận cô xem cô là bạn tốt, cô lại cũng không phụ cô ấy. Yên tâm đi, có người giúp cô ấy rồi, không cần tôi nhiều chuyện.”

Lorrain cảm thấy giọng Sở Mặc có hơi lạ, vội vàng hỏi: “Ai?”

“Đại thẩm phán Tả Khâu Bạch đã lấy lý do chưa đủ chứng cứ hạ lệnh cho Tông Ly thả người, Tông Ly muốn định tội Phong Lâm nhất định phải tìm được chứng cứ mạnh mẽ hơn.”

Tả Khâu Bạch? Bạn trai tình đầu của Phong Lâm! Lorrain trong lòng thán phục, bạn trai cũ này thật sự quá tuyệt vời!

“Vậy sao Phong Lâm vẫn còn ở trong nhà giam?”

Sở Mặc cười khổ, “Tự Phong Lâm không chịu ra, cô ấy muốn Tông Ly dập đầu xin lỗi cô ấy.”

Ồ? Nữ vương Phong Lâm lại ở mãi trong ngục không chịu ra… khó trách trong video tinh thần không tệ! Xem ra hành hạ Tông Ly cũng rất thoải mái!

Sở Mặc nói: “Nếu Phong Lâm không chịu đi làm, chuyện này sớm muộn cũng sẽ ồn ào ra ngoài, nếu cô có thể giúp Tông Ly khiến Phong Lâm ra khỏi nhà giam, Tông Ly nhất định sẽ cảm tạ cô.”

“Ừm…” Lorrain suy nghĩ một chút, trịnh trọng nói: “Tôi tương đối thích Tông Ly quỳ xuống nói xin lỗi.”

Sở Mặc cảm khái, “Đắc tội ai chứ đừng đắc tội phụ nữ.”

Lorrain nhìn Sở Mặc, nhất thời nhanh miệng, nhịn không được nói: “Nếu anh muốn giúp Tông Ly, thì đi tìm Phong Lâm cầu tình, Phong Lâm trước giờ rất nể mặt anh.”

Sở Mặc mỉm cười không nói.

Lorrain cũng không biết anh ta rốt cuộc có biết tấm lòng của Phong Lâm đối với anh ta hay không, nửa đùa nửa thật thử dò xét: “Rốt cuộc anh thích nam hay thích nữ, hay là nam nữ ăn tuốt?”

Sở Mặc bấm vào thiết bị đầu cuối, nói với Thần Sa bên kia: “Mau đến đón vợ cậu đi, cô ấy om sòm quá!”

Chú thích:

(1) Một chiêu thức võ công trong tiểu thuyết kiếm hiệp. “Hóa Cốt Miên Chưởng là một loại võ công âm độc khó luyện. Điểm đặc biệt là ngoài nhu trong cương, chú trọng vào việc bộc phát kình lực, thủ pháp dựa vào chưởng là trọng tâm, vận chuyển tinh giản nhưng liên miên bất tuyệt. Bên trong kình lực ẩn chứa cương kình, bên ngoài lại biểu hiện là nhu kình. Một khi bị Hóa Cốt Miên Chưởng đánh trúng thì lúc đầu tưởng như không có dấu hiệu lạ thường, tuy nhiên hai canh giờ sau toàn thân sẽ mềm nhũn như bông, tạng phủ tan nát, thê thảm vô cùng, không cách nào cứu chữa được.” (nguồn: Tụ Hiền Trang wiki) Hiểu theo mặt chữ là “tay mềm như bông mà đánh gãy xương”. :))))

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Phog Lâm quả tuyệt vời ????? thà ở tù hành hạ người khác chứ kh chịu ra ngoài . Chị————- đỉnh của đỉnh—–♡♡♡♡♡

  2. cứ để tên Tông Ly kia quỳ gối cầu xin đi he, nhưng nếu Tông Ly không phải gián điệp thì hành động như vậy là vì Liên bang, cũng k thể trách, ai là gián điệp đây???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)