Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 63

- Advertisement -

Chương 63.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Lorrain vốn cho rằng xảy ra chuyện lớn như vậy, nhất định cô sẽ không lấy được bằng sửa chữa gene nữa.

Không ngờ sau khi Sở Mặc hòa giải xong, Hội Ủy viên Gene cuối cùng đồng ý trao bằng sửa chữa gene cho Lorrain.

Nhưng, Lorrain nhất định phải làm phục vụ công ích xã hội mười năm, cũng chính là phẫu thuật sửa chữa gene trong vòng mười năm của cô đều là làm không lương, phục vụ những bệnh nhân mắc bệnh nhưng không có tiền làm phẫu thuật.

Lorrain đồng ý không chút do dự, đại khái bởi vì Thiên Húc là cô nhi, lại từng là vật thí nghiệm nghiên cứu gene, Lorrain yêu người yêu cả đường đi, hoàn toàn không cảm thấy đó là hình phạt.

Hơn nữa, cô giả mạo công chúa lừa gạt cả Liên bang Odin, trong lòng luôn có chút áy náy khó có thể thư thả, có thể sử dụng một sở trường của mình báo đáp toàn xã hội, cũng coi như chuộc tội.

Quản lý trưởng Hội Ủy viên Gene thông báo cô đến sảnh chấp chính cung Spera nhận bằng sửa chữa gene.

Lorrain không hiểu, quản lý trưởng giải thích rằng thân phận cô đặc biệt, chưa từng có tiền lệ, quyết định cấp bằng báo cáo lên tầng tầng, cuối cùng không thể không báo lên quan chấp chính, xin anh ta ký tên.

Nếu là quan chấp chính ký tên, theo thường lệ, dĩ nhiên do quan chấp chính ban hành.

Lorrain ghét quan chấp chính, nhưng vì bằng, chỉ có thể đến sảnh chấp chính gặp quan chấp chính.

“Chúc mừng!” quan chấp chính đưa một chứng thư với chất giấy dùng công nghệ luyện chế thủ công truyền thống cho Lorrain, có vẻ vô cùng hoài cổ trịnh trọng.

Lorrain nhàn nhạt nói: “Phải cảm ơn Sở Mặc.”

Lorrain cất bằng xong, chuẩn bị rời đi.

“Công chúa.”

Lorrain đứng lại, lạnh lùng nhìn quan chấp chính.

Quan chấp chính nói: “Lần trước cô nói muốn binh đoàn Long Huyết nợ máu trả máu, cô định làm gì?”

“Ngài đồng ý cho tôi tham dự hành động của các người?”

Quan chấp chính chăm chú nhìn cô, hiếm khi giọng nói mang theo chút nhiệt độ, khẩn thiết nói: “Cho dù cô muốn ai ở binh đoàn Long Huyết chết, ta… chúng ta cũng sẽ làm được, trí thông minh của cô không nên dùng để giết người, mà nên dùng để cứu người.”

Lorrain quả thật muốn đập cái bằng trong tay vào mặt nạ quan chấp chính, cô cố nén xúc động nói: “Trên thế giới này, người tôi muốn cứu nhất đã không còn ở đây!”

Quan chấp chính trầm mặc không nói, mặt nạ không chút biểu cảm ánh lên tia sáng lạnh lẽo đặc thù của kim loại, khiến anh ta giống như một pho tượng kim loại không có máu thịt.

Lorrain xoay người rời đi.

Tiếng quan chấp chính truyền tới từ phía sau, “Thời gian sẽ xoa dịu vết thương của cô.”

Lorrain không quay người lại, chỉ mỉa mai nói: “Trên người ngài khắp nơi đều là vết thương không thể để người khác thấy, hy vọng thời gian cũng có thể xoa dịu vết thương của ngài!”

————•————•————

Lorrain trở lại phòng làm việc.

Tiếng “tít tít” vang lên, thiết bị đầu cuối nhắc nhở cô nhận được một văn kiện quan trọng, nhất định phải kiểm tra sớm.

“Cô Lạc Tầm: chúc mừng cô trở thành người thể năng cấp A…”

Văn kiện rất dài, đến từ máy tính trung ương, yêu cầu cô hẹn gặp bác sĩ tâm lý, hoàn thành đánh giá tâm lý; yêu cầu cô hẹn gặp luật sư, ký lập di chúc; yêu cầu cô ký giấy miễn trừ trách nhiệm, để ngừa sau khi xảy ra dị biến, người thân của cô truy cứu trách nhiệm pháp luật người đã giết chết cô…

Phía cuối văn kiện yêu cầu cô tham dự buổi lễ chúc mừng mỗi năm một lần tổ chức dành cho những người mới thăng thể năng lên cấp A, thời gian là ba ngày sau, địa điểm là căn cứ Anh Liệt Đường.

Năm đó, lúc Phong Lâm giúp cô làm thân phận giả Lạc Tâm, để không gây chú ý cho người khác, trong tư liệu viết là “mang gene dị chủng”. Khẳng định bởi vì gần đây sau khi thông tin thể năng của cô cập nhật lên cấp A, máy tính phát hiện nguy cơ dị biến của cô, tự động gửi thư cho cô.

Lorrain nhớ Phong Lâm từng nói, ở các tinh quốc khác, các chiến sĩ sau khi trở thành người thể năng cấp A sẽ nhận được lời chúc của người thân bạn bè, nhưng ở Liên bang Odin, thứ nhận được đầu tiên là thư thông báo tử vong.

Lorrain không phải dị chủng, cũng không thể dị biến, không cần thiết đi làm theo yêu cầu, chỉ cần báo với Anna một tiếng, bà tự nhiên sẽ xử lý thỏa đáng.

Đang định xóa văn kiện, Lorrain đột nhiên nghĩ đến, Thiên Húc từng nhận được một văn kiện như vậy.

Cô chỉ cần chạm nhẹ một cái là xóa, là có thể dẹp bỏ hết phiền phức, nhưng tất cả dị chủng giống như Thiên Húc, lúc nhận được văn kiện lại không thể nào thoải mái như vậy.

————•————•————

Căn cứ Anh Liệt Đường của Relictus là một tòa nhà độc lập, phong cách kiến trúc cổ điển hoa lệ, rất khác với phong cách kiến trúc đơn giản thực dụng bên trong các căn cứ khác.

Cả tòa nhà được xây nên từ từng viên gạch kim loại đặc biệt, trên mỗi viên gạch có khắc tên một người, là tên của liệt sĩ mấy trăm năm qua hy sinh vì Liên bang, cho nên được gọi là Anh Liệt Đường.

Lúc Lorrain đến nơi, trong đại sảnh mênh mông đã có rất nhiều người, đều mặc quân phục thẳng thớm, tốp năm tốp ba đi dọc theo vách tường, nhìn từng cái tên anh liệt bên trên.

Bởi vì chỉ có mặt trước viên gạch khắc chữ nổi, mặt sau gạch vẫn còn trống trơn, phần lớn đám người đều tụ tập ở phía trước đại sảnh, người phía sau không nhiều lắm.

Vị trí máy tính sắp xếp cho Lorrain vừa vặn ở phía sau, cô tìm được vị trí, im lặng ngồi xuống.

Buổi lễ sắp bắt đầu, các quân sĩ lục tục trở lại ngồi vào vị trí của mình.

Trong khắp đại sảnh đều là quân trang xanh biếc trang trọng, chỉ có một mình cô mặc đồng phục nghiên cứu viên màu trắng, lại là một cô gái xinh đẹp, quân nhân xung quanh khó nén tò mò quan sát Lorrain.

“Hi! Cô không lo làm nghiên cứu cho tốt luyện thể năng tốt vậy làm gì? Chẳng lẽ muốn đổi nghề?”

“Xem ra tâm trạng không tốt nhỉ, hối hận vì đã luyện thể năng lên cấp A sao?”

“Tôi là lính chiến đấu đặc chủng loại Bắc Thần, sau khi buổi lễ kết thúc chúng tôi có cuộc tụ tập nhỏ, có hứng thú cùng uống một ly không?”

“Lính chiến đấu đặc chủng loại Nam Chiêu chúng tôi, nhiều người đẹp trai, vóc người đẹp, biết khiêu vũ, buổi tối theo chúng tôi đi khiêu vũ đi!”

……

Một đám binh sĩ nhàn rỗi cũng nhàn rỗi, gặp được cô gái xinh đẹp, không nhịn được miệng bô ba trêu chọc, Lorrain nghĩ đến Thiên Húc cũng từng ngồi ở đây, trong lòng kéo theo dịu dàng.

Cô không nhịn được hỏi: “Các anh sợ không?”

“Dị biến? Giống như cô thôi, dĩ nhiên sợ!”

“Liên bang cần bảo vệ, công việc luôn có người làm, không phải tôi thì là người khác!”

“Này này! Đừng ra vẻ oai phong lẫm liệt như vậy! Rõ ràng là cậu xem trọng lính chiến đấu đặc chủng lương cao, phúc lợi tốt!”

“Còn cậu? Còn không phải lính chiến đấu đặc chủng được phụ nữ hoan nghênh nhất! Tiện cho cậu cưa cẩm ngàn người…”

Miệng anh ta bị đội hữu che lại, mọi người toét miệng cười với Lorrain, vẻ mặt trong sáng, “Tối nay cùng đi chơi không?”

Lorrain nói: “Tôi đã kết hôn.”

“Thật?”

“Thật!”

Mọi người thấy Lorrain không phải nói đùa, nhanh chóng không ra vẻ cao lớn nữa, làm ra bộ dạng “đau lòng ôm đầu, xót xa tiếc nuối”.

“Trời ơi! Ngày nay lại còn có người chịu kết hôn sớm như vậy!”

“Cô ấy đã bỏ lỡ cả rừng cây!”

“Phụ nữ đã kết hôn đáng thương!”

Lorrain mỉm cười nói: “Hai trợ lý của tôi là nữ, độc thân, các cô ấy còn có rất nhiều bạn bè độc thân tuổi tác tương đương.”

Một đám binh sĩ nhanh chóng thay đổi biểu cảm, nhiệt tình cười với Lorrain.

Một người đàn ông cấp bậc nhìn khá cao hỏi dò: “Phu nhân, nghe nói trong viện nghiên cứu sinh mạnh Relictus chỉ có nghiên cứu viên trung cấp mới có thể có hai trợ lý?”

“Tôi là nghiên cứu viên cao cấp.”

Nụ cười nhiệt tình của mọi người lập tức biến thành thán phục, binh lính có thể trở thành người thể năng cấp A đều là chiến sĩ ưu tú nhất, xem như nổi bật nhất trong đám đồng trang lứa, người có thể khiến bọn họ thán phục không nhiều lắm.

“Tôi còn là nhà sửa chữa gene.”

Mọi người nhanh chóng ngồi thẳng lửa, ánh mắt nhìn Lorrain thay đổi hoàn toàn, lộ ra kính trọng mơ hồ.

“Phu nhân, chồng cô chắc từng giải cứu vũ trụ?”

“Toàn thể có mặt, đứng dậy!” Âm thanh hùng hồn to rõ đột ngột vang lên.

Tất cả mọi người đồng loạt đứng lên, động tác đều nhịp, Lorrain cũng vội vàng đứng lên theo mọi người, nhưng đã chậm một nhịp, lộ vẻ không ăn khớp.

Thần Sa và quan chấp chính sóng vai đi qua đại sảnh, Thần Sa mặc quân phục, quan chấp chính hiếm khi cũng mặc một thân quân phục, chỉ là một thân chiến phục dã ngoại, đội mũ an toàn, toàn thân trên dưới vẫn che đến kín kẽ.

“Chào!”

Tất cả mọi người đồng loạt giơ tay lên, chào, động tác đều nhịp, Lorrain theo bản năng cùng chào với mọi người, lại lập tức nhớ ra mình không phải quân nhân, vội vàng rụt tay lại, đứng im.

Động tác của cô càng lộ vẻ không ăn khớp, ánh mắt quan chấp chính lướt qua trên người cô một lượt, Thần Sa hơi dừng bước, dường như muốn nói gì đó, song lại nhịn xuống.

Quan chấp chính và Thần Sa đi tới bục chủ tịch phía trước, xoay người đáp lễ tất cả quân nhân.

“Nghỉ, ngồi xuống!”

Theo khẩu lệnh, tất cả mọi người đồng loạt ngồi xuống, Lorrain chưa từng qua huấn luyện, lại chậm một nhịp sau khi tất cả mọi người ngồi xuống, cô mới vội vàng ngồi xuống.

Ánh đèn sảnh tối xuống, bắt đầu chiếu phóng sự về dị biến.

Có người đột nhiên dị biến trên chiến hạm, điên cuồng tấn công chiến hữu.

Có người dị biến lúc thi hành nhiệm vụ, dẫn đến toàn đội tử vong.

Có người đột nhiên dị biến giữa đêm, dẫn đến các chiến hữu đang ngủ say bị trọng thương.

Có người đột nhiên dị biến ở nơi công cộng, cắn chết người bình thường vô tội…

Một video lại một video, không phải trọng thương thì là tử vong, đầy máu tanh tàn nhẫn, bởi vì là phim lập thể, tất cả đều trông rất sống động, ai ai cũng cảm thấy người bị cắn xé kia đang ở bên cạnh mình.

Phóng sự chiếu xong, đèn sảnh sáng trở lại.

Trong Anh Liệt Đường, đã không còn bầu không khí thoải mái trước đó, cái bóng chết chóc không đâu không có, nặng nề đè trên mỗi người.

Sau khi bọn họ thăng cấp thành công, cũng đã nghe cấp trên diễn giảng giải về dị biến đột phát, thậm chí từng gặp bác sĩ tâm lý, cho rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng cho đến lúc này, tận mắt thấy những tài liệu cơ mật này, bọn họ mới như đạt đến cảnh giới khác, cảm nhận chân thật nỗi tuyệt vọng tàn khốc của dị biến.

Thần Sa đứng dậy, ánh mắt quét qua tất cả binh sĩ.

“Rất xin lỗi, lễ mừng thể năng cấp A của dị chủng không phải tổ chức trong phòng yến tiệc, mà tổ chức trong Anh Liệt Đường. Chuyện được ghi lại trong đoạn phim có rất có thể xảy ra trên người các anh, hoặc trên người chiến hữu các anh! Đây chính là cuộc sống tương lai của các anh, mỗi một ngày đều sống trong cái bóng chết chóc của dị biến! Các anh có thể tìm đến một nơi không ai biết để khóc, có thể tìm trợ giúp của bác sĩ tâm lý, có thể phát tiết thông qua giao hợp và thuốc phóng túng, nhưng cuối cùng, các anh nhất định phải đứng lên, tiến về phía trước! Bởi vì các anh là chiến sĩ, chiến sĩ ưu tú nhất Liên bang Odin! Liên bang Odin cần các anh!”

Tiếng Thần Sa âm vang mạnh mẽ vang dội bên tai mỗi người.

Trong Anh Liệt Đường, vẫn bao phủ bởi cái bóng chết chóc, nhưng sống lưng mỗi người đều càng thêm thẳng tắp, đúng theo lời Thần Sa, bọn họ đều là chiến sĩ ưu tú đã qua muôn vàng thử thách. Cái chết khiến bọn họ sợ hãi, lại không thể khiến bọn họ lùi bước!

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. bạn LT dần thể hiện được tài năng rồi hen, chúc mừng bạn, bạn TS cũng oai lắm chớ, nhưng mà ta vẫn là fa TH-LT thôi, huhu, ta còn đau lòng đây…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)