Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 106

- Advertisement -

Chương 106.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Lạc Tầm trong lòng rối bời.
Hơn mười năm nay, sau khi cô đã hỏi vô số lần “Tôi là ai”, cuối cùng cũng đã có đáp án.
Cô là Long Tâm!
Nhưng, Long Tâm là ai?
Long Tâm rốt cuộc làm cái gì? Lại rốt cuộc có quan hệ gì với Long Đầu?
Lạc Tầm bước chân nặng nề đi qua đi lại, nhìn bóng lưng thẳng tắp kia, rụt rè hỏi: “Anh có nghe thấy không?”
“Ừm.”
“Tôi là Long Tâm.”
“Ừ.”
Binh đoàn Long Huyết và Liên bang Odin là kẻ thù sống chết, không chỉ mưu đồ ăn cắp tư liệu cơ mật của Liên bang, còn từng phái người thích sát y. Y sớm đã biết cô là Long Tâm, không chỉ không mảy may gợn sóng, còn luôn lấy lễ đối đãi, cũng đúng là kiềm chế tốt.
Lạc Tầm khó chịu hỏi: “Anh biết thân phận của tôi từ khi nào?”
“Nhìn thấy em tiêm ống thuốc kia cho mình, phỏng đoán em có liên quan mật thiết với binh đoàn Long Huyết, quay về tra cứu hết tất cả tư liệu về binh đoàn Long Huyết, đại khái đã khẳng định được thân phận của em.”
Lạc Tầm cho rằng mình phát hiện Thiên Húc chính là Ân Nam Chiêu rất kích thích, không ngờ thế mà cô phải không chút khách khí trả lại Ân Nam Chiêu một phần đại lễ.
Cô khổ sở hỏi: “Anh không phải vì kích thích này mới hôn mê chứ?”
Ân Nam Chiêu nhàn nhạt nói: “Lúc xem đoạn phim em làm phẫu thuật cho Zeni, tôi đã có chuẩn bị tâm lý. Trước khi mất trí nhớ em tuyệt sẽ không phải hạng vô danh, trên đời này đằng sau bất kỳ chuyện không hợp tình lý nào cũng chắc chắn có một giải thích hợp tình lý.”
Lạc Tầm tựa như độc thoại thấp giọng nỉ non: “Vì tôi cũng không phải lần đầu làm phẫu thuật gene có độ khó cao, phẫu thuật của Zeni thành công không phải ngẫu nhiên, mà là tất nhiên.”
Cô nghĩ đến một giấc mộng mình từng mơ – cô đang làm phẫu thuật gene, Diệp Giới ở cạnh cô.
Có lẽ đó căn bản không phải mơ, mà là ký ức của Long Tâm được giấu ở nơi sâu nhất trong đại não của cô.
Chẳng trách thời gian mười năm cô không chỉ học xong khóa trình của học viện y, lấy được giấy phép hành y, còn trở thành nghiên cứu viên gene cao cấp, lấy được bằng nhà sửa chữa gene. Cô luôn cho rằng bởi vì mình vô cùng khắc khổ, thiên phú lại không tồi, hóa ra chỉ chẳng qua là vì cô lần nữa bước đi trên con đường đã quen thuộc từ lâu.
“Ân Nam Chiêu, anh có thể kể tôi nghe về Long Tâm không?” Lạc Tầm cảm thấy chuyện đã ép đến trước mắt, không thể trốn tránh nữa, nhất định phải đối mặt.
Ân Nam Chiêu xoay người lại nhìn cô, tựa như đang xác nhận cô đã chuẩn bị xong thật chưa.
Lạc Tầm nặn ra nụ cười yếu ớt, ánh mắt lại hết sức kiên định, “Tôi muốn biết Long Tâm là người như thế nào.”
Ân Nam Chiêu chầm chậm mở miệng: “Địa vị của Long Tâm ở binh đoàn Long Huyết rất quan trọng, chắc là nhân vật trung tâm chỉ sau Long Đầu. Binh đoàn Long Huyết có một đội quân Long Tức thể năng trác tuyệt, dũng mãnh liều chết, nghe nói toàn bộ là thể năng cấp A, hẳn có liên quan rất lớn với Long Tâm. Có thể nói, Long Đầu phụ trách sử dụng quân Long Tức, Long Tâm phụ trách tạo ra quân Long Tức. Anh Tiên Diệp Giới muốn đưa em về, tình cảm là một nguyên nhân quan trọng, binh đooàn Long Huyết không thể mất đi Long Tâm cũng là một nguyên nhân trọng yếu.”
“Ồ.” Lạc Tầm mờ mịt, giống như nghe chuyện của người khác, cô thế mà lại có năng lực tạo ra một đội quân toàn thể năng cấp A?
“Long Tâm rất kín tiếng thần bí, trong kho tư liệu của Liên bang có ghi chép về Long Đầu, lại không có ghi chép về Long Tâm. Nếu không phải lần này tôi hạ lệnh không tiếc giá nào tra rõ binh đoàn Long Huyết, không buông tha bất kỳ manh mối nào, có lẽ đến giờ cũng không ai biết binh đoàn Long Huyết có một người như Long Tâm.”
Lạc Tầm hoang mang gật đầu, một người phụ nữ nắm quyền to, năng lực trác tuyệt, lại kín tiếng thần bí.
“Long Tâm giàu ngang một nước, có lẽ là người có tiền nhất trong các vì sao.”
Cô lại là kẻ giàu nhất các vì sao? Lạc Tầm sửng sốt mở to mắt nhìn y, “Long Tâm là thương nhân?”
“Cô ta là học giả gene. U lam u lục mà em thích uống, u lam u bích chính là đồ chơi cô ta tiện tay nghiên cứu, có đến vài món thức uống có tính công hiệu rất được quân nhân hoan nghênh cũng là thành quả nghiên cứu của cô ta. Mỗi một ly bán ra, cô ta sẽ thu được phí bản quyền, trao quyền cho các công ty Y dược Sinh vật khác nhau tiêu thụ trong tất cả các vì sao, gần như liên quan đến từng bộ phận của cơ thể người. Trong các phương thuốc đặc hiệu, phương thuốc bình thường đều có bản quyền của Long Tâm, có lẽ lúc em bị thương, đã từng dùng thuốc thuốc do cô ta điều chế. Hoàng thất Anh Tiên đã mấy trăm năm chưa từng có người thể năng 2A, Anh Tiên Diệp Giới có thể đạt thể năng cấp 2A hẳn có liên quan mật thiết đến Long Tâm.”
Nhân vật siêu phàm như vậy chính là cô? Lạc Tầm giống như nghe truyện Nghìn Lẻ Một Đêm, vẻ mặt đờ đẫn.
“So với nghiên cứu thuốc, Long Tâm hình như càng thích nghiên cứu vũ khí gene.”
Lạc Tầm kinh hãi, “Vũ khí gene?”
“Tư liệu trước mắt vô cùng ít, tôi chỉ tra được một chuện. Hơn hai mươi năm trước, Thần Sa mới độc lập chỉ huy chiến dịch không lâu, từng đánh một trận ác chiến ở tinh vực T202. Đối thủ chỉ là một binh đoàn đánh thuê quy mô trung bình, lại đột nhiên sử dụng một loại vũ khí kỳ quái trong tác chiến trên mặt đất. Có khả năng nhiễu loạn năm giác quan của dị chủng, lực sát thương kinh người. Năm đó Thần Sa kinh nghiệm không đủ, rơi vào ác chiến. Nếu không phải vào lúc nguy cấp, thể năng cậu ta đột nhiên đột phá lên cấp 3A, chỉ sợ đã chết trẻ. Tuy Thần Sa cuối cùng đánh thắng trận chiến kia, lại là thắng thảm, bảy tùy tùng cha mẹ cậu ta để lại cho cậu ta, chết một, trọng thương một.
Trước mắt Lạc Tầm tái hiện dáng vẻ của Túc Thất, một mái tóc ngắn uốn xoăn rối bù, một gương mặt loli ngọt ngào đáng yêu, trên cổ lại có một vết sẹo khủng bố quấn quanh. Với kỹ thuật chữa trị hiện giờ, không thể trừ đi vết sẹo như vậy, giải thích duy nhất chính là Túc Thất cố tình giữ lại, không cho phép mình quên đi.
Lạc Tầm trệu trạo nặn ra từng chữ, “Người trọng thương… là Túc Thất?”
“Ừm, người chết là Túc Tứ, nghe nói là vì cứu Túc Thất.”
Một luồn khí lạnh từ bàn chân xông thẳng lên đầu, lông tơ toàn thân Lạc Tầm dựng đứng, “Vũ khí đó là, là…”
“Là do Long Tâm cung cấp.”
Sắc mặt Lạc Tầm trắng bệch, tay chân lạnh toát. Nếu Thần Sa biết cô là Long Tâm, chỉ sợ sẽ dứt khoát vung một kiếm, khiến cô đầu rơi xuống đất.
Ân Nam Chiêu nói: “Năm đó Liên bang truy xét nguồn gốc vũ khí, tra được nó đến từ Đế quốc Arx, nhưng sau đó cũng không gặp được đội quân mà Đế quốc Arx sử dụng. Hiện tại nhìn lại tư liệu năm đó, có không ít nghi điểm, tôi phỏng đoán hẳn là Long Tâm, không ngờ cô ta từ lúc đó sớm đã lên kế hoạch nhắm vào Liên bang Odin, chúng tôi lại hoàn toàn không hay biết.”
Lạc Tầm hồn xiêu phách lạc, thì thào hỏi: “Vì sao Long Tâm phải làm như vậy?”
“Căn cứ tư liệu điều tra được, Long Tâm là cô nhi, lớn lên ở binh đoàn Long Huyết, IQ cực cao, tính cách máu lạnh cố chấp, tâm tư quỷ dị khó lường, không chỉ là nhà sửa chữa gene trác tuyệt, còn có khả năng là nhà biên tập gene cấp Đại sư duy nhất còn lại trong các vì sao. Cô ta căm hận dị chủng, là người kỳ thị dị chủng kiên định, chủ trương hủy diệt triệt để Liên bang Odin.”
Lạc Tầm không muốn tin, loại người nghe thế nào cũng giống đại ma vương phản diện ấy sao có thể là cô được?!
Giọng cô run rẩy hỏi: “Có khi nào nhận nhầm không? Nếu Long Tâm đã lợi hại như thế, sao lại khiến mình mất trí nhớ?”
Ân Nam Chiêu nói: “Gián điệp cao tay là cố gắng gạt được người khác, thông qua việc sắm vai người khác giống y như thật, không chút kẽ hở, che giấu con người thật của mình. Nhưng gián điệp cao siêu nhất là cố gắng lừa gạt chính mình, quên đi mình là gián điệp, tất cả không phải diễn kịch, mà cô ta chính là người đó. Nếu đến cả mình cũng có thể lừa gạt thành công, lừa gạt người khác chỉ là kết quả tất nhiên như nước chảy thành sông.”
Lạc Tầm giống như bị sét đánh, đau khổ đến hít thở cũng khó khăn, “Anh đang nói… tôi, là gián điệp? Gián điệp cao siêu nhất?”
==========
Tập đoàn họ Long :v
 • Long Huyết: máu rồng
 • Long Đầu: đầu rồng
 • Long Tâm: tim rồng
 • Long Tức: hơi thở rồng
Ai bảo chị là “con ngu” nữa đi =)))))
Hôm nay bận èo èo, mai tôi sẽ sửa lại tất cả những chỗ tôi dịch là “đầu rồng” :v :v

♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. ôi, cô ấy nghe giống như ma quỷ vậy áh??? Kỳ thị dị chủng, cuối cùng lại yêu tha thiết một kẻ dị chủng là Thiên Húc- Ân Nam Chiêu. Đúng là quả báo mà.
  Có lẽ từ lúc biết thân phận của Lạc Tầm, ANC càng thêm đau khổ, tự ti và bài xích tình cảm của Lạc Tâm. nếu mình là anh ta, dù yêu đến bao nhiêu thì cũng khó mà chấp nhận tình cảm đó. ai biết được cô ta yêu mình thật lòng hay là gián điệp cao siêu hơn cả gián điệp bình thường, yêu cũng có thể làm thành thật rồi tiêu diệt mình. 🙁 trọng trách tối cao nhất bảo vệ Odin, làm sao có thể làm thiêu thân lao vào lửa ???
  Đáng thương cho Chấp Chính Quan.

 2. LT gioi that. Khả nang ANC duoc chua khoi benh la rat cao. Loi noi trong buoi ky niem tang the nang cap A cua LT co the thanh su that.

   • Voi nhưng nguoi thich nghien cưu thi cang co tinh thach thuc cao cang duoc quan tam nhieu. LT o binh doan Long Huyet cung la cô nhi chac cung chua co duoc tinh cam am ap nhiều. Giò cảm nhận dc tu Thien Huc chac ko nỡ bo mat đi đâu.

    • haiz, kiểu j cũng là 1 hồi ngc luyến thoi bạn ơi, còn k thì cận kề cái chết mới qua

 3. dạo này đọc nhiều chuyện tình bi kịch quá , từ ân oán hào môn , giết cha diệt tộc , lừa tình e trai bạn gái vợ j đó , r mối thù diệt quốc , khác biệt thời không chủng tộc , tg k chấp nhận chúng ta mà a thì k bỏ đc tg ,hay tình cũ k rủ cũng tới , thiên mệnh bảo , h đến ân oán trc mất trí nhớ , mệt mỏi mệt mỏi

 4. cũng nghĩ là thân thế LT đáng gờm nhưng đoán chắc chị là bác sĩ thiên tài tính tình quái dị thích nhốt mình trong phòng thí nghiệm thôi, ai dè là chị đại xã hội đen, kẻ thù số 1 của LB, kiểu này dù DG thì cũng nghe đâu đánh đó cho Long Tâm thôi chớ Long Tâm mới là người đứng sau mọi chuyện, kiểu người thiên tài biến thái điên cuồng độc ác… mà… có điều đó là Long Tâm, giờ đã là Lạc Tầm rồi, dù Lạc Tâm có lấy lại dc ký ức thì cũng k phải là Long Tâm trước kia nữa, cũng như qcc vậy, hai người này còn ngược luyến đủ kiểu nữa cho coi.

 5. Ồ hóa ra Lạc Tầm là chị đại của Long Huyết. Không biết đến khi lấy lại được trí nhớ thì hai anh chị có đối đầu nhau k nữa

 6. Trời đất địa vị quá khủng bố rồi ???. Tính cách nếu so ra lúc mất trí nhớ và kh mất trí nhớ chắc khán nhau 1 trời 1 vực.

 7. K ngờ chị cũng là boss khủng. 2ac ở 2 tuyến khác nhau có đến đc với nhau k

  • trời ơi, rõ ràng vậy còn thắc mắc nữa b… Nam9 là ANC đó …. bất chấp thù địch vẫn yêu nhau.Ngược nhau lên xuống đây này.

   Tới đây, t nghĩ hẳn Long Tâm không phải tự nhiên mà kỳ thị dị chủng đến thế. chắc chắn phải có lý do.
   Tại sao Long Tâm lại là cô nhi … tại sao lớn lêb ở binh đoàn Long Huyết… tài sao ghét dị chủng đến tận xưong, lý do cô ấy muôn tuyệt diệt dị chủng? Cái chết của cha mẹ, dòng họ của cô ấy có liên quan j đến dị chủng?

 8. Long Tâm = tim rồng
  rồng k có tim làm sao sống nổi .
  Theo mình nghĩ tính cách Long Tâm như vậy chưa chắc đã biết yêu . Luôn có cảm giác là Lạc Tầm sạch sẽ từ cơ thể đến tâm hồn ấy
  ?

 9. Đồng Hoa xây dựng nhân vật LT ngược hẵng với ANC. Long Tâm thuộc về giai cấp gây ra những khổ sở nhọc nhằn cho ANC, còn Lạc Tầm lại tìm kiến nguồn an ủi bù đắp cho hắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)