Làm mẹ của Naruto không dễ – Chương 24

- Advertisement -

Chương 24: Cuộc thi tốt nghiệp

Edit: Lã Thiên Di

Beta: Pi sà Nguyệt

Cuộc thi tốt nghiệp trường học Ninja Làng Lá được chia ra hai phần gồm kiểm tra viết và phỏng vấn. Phần thi viết chỉ là một vấn đề tương đối đơn giản thông thường.

Mà phần phỏng vấn còn lại là chỉ về phần kiểm tra thực hành. Vài vị Trung Nhẫn sẽ là thầy giáo cho điểm, khảo sát phần nhẫn thuật cùng với ném Kunai và Shuriken trúng hồng tâm.

Phần thi viết được tiến hành đầu tiên ở ngay tại lớp, để thi được viết ví dụ như sau:

1. Tên của ngài Hokage Đệ Nhất là gì?

Trả lời: Senju Hashirama.

2. Tên của ngài Hokage Đệ Nhị là gì?

Trả lời: Senju Tobirama

3. Tên của ngài Hokage Đệ Tam là gì?

Trả lời: Sarutobi.

Châm chọc: ba câu hỏi này ngoại trừ một số từ khác nhau thì toàn bộ câu hỏi đều giống y chang nhau, làm ơn hãy cho chút gì đó mới mẻ hơn được không? Thầy Ninja ra đề thi này nhất định rất lười biếng? Ổng nhất định rất lười cho nên mới có cái đề như vậy, chứ không có rất nhiều câu hỏi khác như: “Vị Hokage nào sở hữu khả năng Mộc Độn?”; “Em trai cả ngài Hokage Đệ Nhất là ai?” cũng có chết ai đâu, mà sao lại không hỏi chứ? 

Trả lời: Jiraiya, Senju Tsunade, Orochimaru.

5. Thế nào là Ngũ Đại Cường Quốc, hãy phân biệt Ngũ Đại Cường Quốc?

Trả lời: Phong – Thuỷ – Lôi – Hỏa – Đất.

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chính là năm nguyên tố ngũ hành, tôi cảm thấy rất kỳ lạ là vì sao AB không sáng tạo một Quốc Gia Vàng hoặc là Quốc Gia Mây? Sau đó cho Thất Đại Cường Quốc để cho nàng dâu cùng với thổ địa tranh giành Trung Nguyên tranh đoạt một mất một còn… Khụ Khụ, ngừng lại ngừng lại, hình như suy nghĩ của tôi đã chạy tới màn Chiến Quốc của Trung Quốc rồi.

7. Hãy diễn tả hình ảnh của Đệ Tam trong một câu.

Trả lời: Ngài ấy là một người tốt, mặt mày hiền lành.

(…Vẻ bề ngoài “Mặt mày hiền lành” là dùng để miêu tả người già. )

8. Hãy dùng một câu để nói lên cảm nhận về ba Nhẫn giả huyền thoại của làng.

Jiraiya: Chưa thấy qua, nhưng nghe nói ngài ấy đến từ hành tinh cóc ngoài không gian.

Senju Tsunade: Tuy rằng chưa nhìn thấy cô ấy bao giờ, nhưng tôi rất tò mò về việc làm sao cô ấy có thể làm cho bộ ngực phẳng như sân bay của mình sau này biến thành bà cô với hai quả bưởi… A không, sai rồi, phải là chị gái.

Orochimaru:… (Câu hỏi ngây ngô: Viên thuốc này có thể ăn sao?)

9. Bạn lựa chọn làm Ninja vì lý do gì?

Trả lời: Chủ yếu là vì sinh tồn, vì không để sau này mình sẽ bị chết đói.

10. Bạn cảm thấy nơi nào là nơi có nhiều sức hấp dẫn nhất ở phụ nữ?

11. Bạn thích kiểu phụ nữ như thế nào?

Vạch đen, vô số vạch đen trượt xuống. Mẹ nó, cái đề này là bài kiểm tra của trường Ninja đó hả? Đây chắc không phải là bài kiểm tra trắc nghiệm yêu đương hay trắc nghiệm của việc xuyên qua thời không khác đó chứ?

13. Thân là phụ nữ (Các bạn nam có thể lựa chọn không làm câu hỏi này), bạn sẽ dựa vào điều gì để chinh phục người đàn ông của bạn?

Trả lời: Nửa người dưới.

Nhóm học sinh sẽ lựa chọn đáp án nằm ngoài, chứng minh đầu óc cùa nhóm học sinh đó đã bị ngâm quá lâu trong bồn cầu toilet, đã dơ bẩn đến mức đáng khinh hết thuốc chữa.

Em gái Mikoto, tục ngữ nói đúng, để bắt được trái tim của người đàn ông thì phải đi qua dạ dày của người ấy. Theo như tôi đoán, chắc chắn em gái Mikoto sẽ trực tiếp viết tài nghệ của cô ấy.

Mà đáp án của tôi thì lại là: ngực bự + nắm tay + cây đinh ba.

Một câu rồi lại một câu, tiếp tục làm xuống dưới, khóe miệng của tôi càng ngày càng run rẩy.

20. Bạn cho rằng rắn là một loại động vật như thế nào?

Trả lời: Động vật máu lạnh.

21. Bạn thích nhất chủng loại rắn nào?

Trả lời: Rắn được đun nấu trong nồi.

22. Mời bạn hãy kể ra ba ưu điểm đáng yêu có liên quan đến rắn.

… Oxit canxi, con mẹ nó chứ ưu điểm đáng yêu cái quần què ấy!

Lại nói, loại động vật ghê tởm như rắn sẽ tồn tại những thứ gọi là ưu điểm à? Đã vậy còn nói về ưu điểm đáng yêu bà nội mi ấy! Nếu rắn cũng có ưu điểm đáng yêu, chắc không chừng cương thi đã chiếm lĩnh toàn bộ thị trường thế giới Barbie. Tôi nói này, đây thật sự là đề thi do trường học Ninja ra đề sao? Thật sự, thật sự không phải do thầy giáo cầm nhầm đề thi?

Tôi: Xem thường + gân xanh + không biết làm gì ngoài châm chọc.

Sau đó tôi phát hiện, từ câu mười về sau, tôi có thể đoán được ai là người ra đề rồi. Tôi lật trang cuối xem tên người ra đề, qả như tôi dự đoán, trên đề xuất hiện những cái tê “Sarutobi, Jiraiya, Senju Tsunade và Orochimaru”, những con người có đẳng cấp, tiếng tăm và lừng lẫy khắp làng đây mà.

Tôi: O__O

Tên của Ba Nhẫn trong truyền thuyết đã được viết trên mặt giấy, đề thi câu bốn trước đó: “Hãy kể tên ba vị Tam Nhẫn truyền thuyết trong Làng Lá?”, câu này thật ra đã không còn bất kỳ giá trị gì nữa đúng không? Dù sao bài thi cũng đã nói cho bạn biết đáp án… Đủ rồi, câu hỏi trong bài thi đã làm cho tôi hoàn toàn tuyệt vọng TAT…

Đờ đẫn viết xong những câu trả lời còn sót lại, sau đó tôi quả quyết vẫy tay nộp bài thi. Giờ này đi ra ngoài thì ánh mặt trời vừa bị những đám mây trắng che lấp đi, hít một hơi thật sâu, tôi dự định đi thi môn thực hành.

Môn thực hành được diễn ra ở sân thể dục, cửa môn này chủ yếu là khảo sát khả năng ném Shuriken cùng với thân pháp cận chiến khi dùng Kunai và tình huống về thể thuật.

Shuriken trong tay tôi chính là Shuriken Swastika, hình dạng tứ giác xoán ốc.

Thông thường thì Shuriken mà Ninja hay sử dụng có những loại như Shuriken tám cạnh, Shuriken lục giác, Shuriken chữ thập và Shuriken tam giác, cùng với nhiều loại Shuriken khác. Làng Lá thường hay sử dụng Shuriken Swastika, Shuriken tứ giác hình xoắn ốc.

Thông thường thì Ninja sử dụng Shuriken trong hai trường hợp, một dùng để ám sát, hai là dùng để thoát thân khi bị nhiều người vây chặt. Nếu sử dụng một lần duy nhất thì ném khoảng bốn năm miếng phi tiêu, để gia tăng độ chính xác ném trúng mục tiêu. Sức nặng của Shuriken ở khoảng 40g – 60g, thông thường thì Ninja cũng sẽ không mang theo hơn chục miếng. Lúc chiến đấu, người nhẹ như chim thì có thể bảo đảm được chính bản thân mình sẽ nhanh chóng giết chết được kẻ địch.

Ninja Nhật Bản sử dụng phi tiêu, một loại ám khí có thể chém ngang, chém dọc, chặt nghiêng, đâm thẳng, ném bay. Đó chính là năm phương pháp sử dụng cơ bản.

Phi tiêu thuộc về dạng ám khí Shuriken, khác biệt lớn nhất của phi tiêu đối với Shuriken là: phi tiêu không có lưỡi dao bên cạnh, hoặc là các cạnh của nó không sắc bén. Phi tiêu là một loại vũ khí dùng để làm công cụ ngăn cản, đương nhiên cũng có thể làm vũ khí cận chiến. Mà Shuriken thì bởi vì do các cạnh có lưỡi dao sắc bén nhiều hơn so với phi tiêu, cho nên Ninja thường dùng để tấn công từ xa, nhưng đôi khi Shuriken cũng có thể được xem như là một công cụ ngăn cản.

Trước kia, tôi luôn không thể phân biệt rõ ràng cách sử dụng khác nhau giữa phi tiêu và Shuriken, hiện tại thì tôi đã hoàn toàn hiểu rõ.

Nếu như nói Shuriken chính là một chiếc phi tiêu, như vậy thì phi tiêu chính là một thanh dao găm (Kunai). Phi tiêu có thể được dùng để tấn công từ xa, mà Kunai thì được dùng để đánh cận chiến. Thế nhưng, để cho phi tiêu có kèm theo thuộc tính Chakra vào, thì phi tiêu cũng có thể tỏa sáng như Shuriken, trình độ sắc bén có thể còn hơn nhiều so với Shuriken.

Đầu tiên là cuộc thi ném Shuriken. Lần đầu tiên khi dùng Shuriken ném vào hồng tâm, tôi chỉ ném trúng được vị trí bên cạnh hồng tâm. Lần thứ hai, tôi dùng liên tiếp hai Shuriken ném đi, một cái dính vảo tấm bia bên cạnh, cái còn lại thì kế sát ngay hồng tâm. Lần thứ ba, chỉ còn lại ba bốn Shuriken, tôi ném chúng thật mạnh như nhau, một cái không trúng bia, một cái thì sượt qua tấm bia bên cạnh, chỉ còn lại một cái vô cùng may mắn trúng vào hồng tâm.

Thôi, mặc dù so với Uchiha Nogiku người đều ném Shuriken trúng hết vào hồng tâm, cái mạng của tôi chính là kém đến mức không thể tưởng tượng nổi, nhưng cuối cùng vẫn đạt đủ tiêu chuẩn.

Kỹ năng ném Shuriken của tôi chính là do thiên tài Namikaze Minato tự tay dạy dỗ, Namikaze đúng là một người thầy giỏi. Mặc dù tôi không phải là một học sinh tốt, nhưng cuối cùng thì cũng không thể quăng mất mặt mũi của một thiên tài như hắn.

Sau cuộc thi ném Shuriken chính là cuộc thi về thể thuật. Trong lúc học sinh cùng học sinh đánh nhau, thì các thầy giáo ở một bên quan sát biểu hiện của học sinh mà cho điểm.

Mặc dù ngoại trừ ảo thuật thì thể thuật chính là sở trường của tôi, thế nhưng cược kỳ bất hạnh thay, hôm nay đối thủ của tôi chính là Uchiha Nogiku.

“Hừ, tớ sẽ không nhẹ tay đâu.” Hai tay Uchiha Nogiku cắm vào trong túi quần, thể hiện vẻ mặt cao ngạo nhìn tôi đứng đối diện với hắn.

Cái gọi là “tiên hạ thủ vi cường” (ra tay trước để chiếm được lợi thế). Tôi chọn xong tư thế chủ động công kích hắn trước, Uchiha Nogiku né tránh đòn tấn công quyền cước của tôi rất dễ dàng.

Đầu tiên là một quyền đằng sau bên trái, cuối cùng dùng chân phải đá. Từ trên xuống dưới, các đòn tấn công kín không kẽ hở hạ xuống từng đợt, từng đợt, nhưng mỗi lần như vậy đều bị Uchiha Nogiku tránh thoát đi dễ dàng.

Vào lúc tôi thở dồn dập một chút, Uchiha Nogiku nhanh chóng nắm lấy cơ hội phản công. Không có biện pháp, ai bảo thể lực của tôi kém hơn so với hắn chứ.

Vài trận “bàn luận” qua lại xuống dưới, lập trường của chúng tôi đã bị thay đổi, biến thành hắn chủ động tấn công, mà tôi thì phải chủ động né tránh quyền cước của hắn.

Cuối cùng, Uchiha Nogiku đánh một quyền xuống, tôi bị hắn đánh ra xa vài mét.

“Ngừng.” Đúng lúc này, thời gian quy định khảo sát thể thuật đã hết, thầy giáo lập tức hô ngừng.

Uchiha Nogiku thu hồi quyền cước, trên mặt lạnh lùng xẹt qua vài tia ý cười cực nhạt. “Muốn tớ kéo cậu đứng lên không?” Hắn đi đến trước mặt tôi cười nói.

Lúc này, hai chân của tôi đang nửa quỳ trên mặt đất, toàn bộ quần áo trên đầu gối đều bị bùn đất làm cho bẩn hết, hu hu hu, đầu gối của tôi. Nếu không phải tôi dùng hai tay chống đỡ trên mặt đất, chắc không chừng khuôn mặt của tôi đã phải đi gặm bùn đất rồi…

Trong hốc mắt rưng rưng xuất hiện vài giọt nước mắt trong suốt. Tôi đập bàn tay Uchiha Nogiku đang duỗi ra, ngược lại ngẩng đầu lên dùng ánh mắt phẫn hận trừng Uchiha Nogiku đang đứng tại chỗ.

Khác với dự liệu, vào lúc này, Uchiha Nogiku thế nhưng lại khẽ nở nụ cười với tôi. “Thôi, không cần tớ giúp thì mọi việc coi như xong.” Nói xong, hắn lắc đầu rời đi.

… QAQ Uchiha Nogiku chính là đồ trứng thối không biết thương hoa tiếc ngọc! Tôi có thể đi tiêu diệt hắn, cho hắn đi vào địa ngục luân hồi vài trăm lần chứ?

Phần khảo sát thể thuật, thắng thua cũng không quan trọng, quan trọng là mỗi người thể hiện ra được tài năng thể thuật của mình ở trong quá trình chiến đấu.

Sở dĩ, cửa ải thể thuật này liền tính tôi bại bởi Uchiha Nogiku, thế nhưng thể thuật của tôi cuối cùng vẫn không thể nghi ngờ qua được cuộc khảo sát.

Tiếp theo là quan sát cuộc thi cận chiến đầy quyết liệt. Cùng với cuộc thi thể thuật khi nãy hoàn toàn khác biệt, cuộc cận chiến lần này phải dùng vũ khí để đối chiến với nhau.

Học sinh dùng phi tiêu để đánh nhau cùng thầy giáo, có thể ở dưới tình huống phóng phi tiêu về thầy giáo, kiên trì được mười phút thì vượt qua được bài kiểm tra.

“Em học sinh này, mời em dùng phi tiêu để đối chiến với tôi.” Thầy giáo kiểm tra đánh giá đối diện tôi dùng một mặt nghiêm túc, muốn tôi đổi món vũ khí kỳ quái ở tay mình.

Tôi nghiêng đầu sang một bên nói: “Thầy, trường học của chúng ta có loại đồ vật tên là phi tiêu này sao?”

Thầy giáo kiểm tra đánh giá: “…”

“Đây là quy định cuộc thi của trường học, trò Rokudo.” Hắn trực tiếp đưa qua cho tôi một chiếc phi tiêu mới.

Nhưng mà anh hai đã nói, đinh ba là vũ khí vĩ đại nhất được phát minh ra trên thế giới này. Vậy thì tại sao tôi không thể dùng chị em tốt, dùng đinh ba của tôi để thay thế phi tiêu chứ?

Hai tay tôi tạo thành hình chữ thập, trạng thái đáng thương tội nghiệp nhìn hắn nói: “Thầy, không thể dàn xếp một chút sao?” Thật ra tác dụng của đinh ba cũng không khác gì nhiều so với phi tiêu.

“… Không thể.” Thầy giáo kiểm tra đánh giá quyết đoán, cự tuyệt lời thỉnh cầu của tôi.

Cắn răng tiếp nhận phi tiêu của đối phương. Tôi đang suy nghĩ ở bên trong giấc mơ của tôi, có phải hẳn là nên thêm khả năng “Dùng đinh ba thay thế phi tiêu, chiếm lĩnh Làng Lá, cũng như thống trị thế giới Hokage.”.

Cuối cùng, ở dưới tình huống thầy giáo kiểm tra đánh giá phóng phi tiêu, tôi vẫn kiên trì được mười phút. Như thế xem ra, năng lực chiến đấu cận chiến của tôi còn không được tính là quá kém.

Khóa khảo sát thực tiễn đã xong, kế tiếp chính là tìm kiếm các bà mẹ… A không, sai rồi, có vẻ như cuối cùng chỉ còn lại một môn khảo sát nhẫn thuật cơ bản.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

    • Mình đã đi đâu đâu mà trở về…. =]]] Muốn truyện được đăng thì phải đưa cho boss beta, kiểm duyệt, rồi lựa ngày để lên lịch nữa, vì nhà còn rất nhiều truyện khác nữa nên phải có quy định lên lịch. Với lại vì máy tính của boss hư trong 1 thời gian nên ko beta giúp mình đc nên mới chậm trễ như vậy. =]]]
      Chứ truyện mình edit vài chương để đóng bụi trong nhà ấy chứ.

  1. Ôi đợi chờ mòn mỏi r cuối cùng cũng chờ đc , đọc xong lại típ tục chờ đợi,mà mấy cái đề thi vui thật , mình cũng mún tham gia nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)