Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 127

- Advertisement -

Chương 127.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Lạc Tầm che miệng, trong mắt toàn nước mắt.

Một giống loài cứ như thế mà tuyệt chủng!

Bọn chúng trong cuộc chọn lọc tự nhiên tàn khốc của thiên nhiên, trải qua trên vạn năm tiến hóa sống còn; trên tinh cầu nguồn năng lượng khai thác cạn kiệt, hoàn cảnh ngày càng chuyển xấu, trải qua đấu tranh ngàn năm, sống sót đến nay.

Cuối cùng, lại trong một sớm tối, chết bởi một ngọn lửa của loài người!

Dẫn chương trình còn đang dõng dạc nói: “Binh đoàn Long Huyết quả nhiên ân oán rõ ràng, không chỉ tuyệt không tha kẻ địch của họ, đến loài cây làm hại họ cũng tuyệt không buông tha…”

Thần Sa hạ lệnh: “Tắt.”

Máy tính tắt bản tin đi, trong phòng chợt rơi vào yên lặng.

 

Thần Sa lo lắng đi đến bên cạnh Lạc Tầm, “Lạc Tầm?”

Lạc Tầm nén nước mắt nói: “Là tôi hại chết bọn nó, khiến bọn nó diệt chủng.” cô lợi dụng Tầm Chiêu Đằng đối phó Diệp Giới, Diệp Giới không giết được cô và Ân Nam Chiêu, nên phát tiết tất cả phẫn nộ lên Tầm Chiêu Đằng.

“Không hề diệt chủng.” Thần Sa nâng bồn nuôi cấy lên cho cô xem.

Lạc Tầm miễn cưỡng cười cười, đột nhiên mở nắp bồn nuôi cấy, duỗi tay mình vào trong.

Thần Sa giật mình, lại không ngăn cản.

Tầm Chiêu Đằng hưng phấn cuộn lấy tay Lạc Tầm, thỏa thuê hút.

Lạc Tầm yêu chiều nhìn Tầm Chiêu Đằng, lẩm bẩm nói: “Mày nhất định phải sống thật tốt, không chỉ vì anh chị em của mày, còn phải vì dị chủng và loài người.”

Trong không khí dần dần tràn ngập mùi máu tươi, sắc đỏ của Tầm Chiêu Đằng trở nên kiều diễm ướt át. Sắc mặt Lạc Tầm lại dần dần trắng bệch, cả người thoạt nhìn lắc lư muốn ngã.

Thần Sa nói: “Để tôi!”

Hắn vừa định duỗi tay vào, Tầm Chiêu Đằng lại xòe dây leo ra. Trước đây nó ở trên hành tinh nguyên thủy đã từng tự lực cánh sinh ăn no nê, lúc này vẫn không đói. Tuy cơ hội hiếm có thức ăn dâng tới cửa miệng, nhưng cố lắm quả thực ăn không nổi, chỉ đành bỏ qua.

Cơ thể Lạc Tầm mềm nhũng ngã ra sau.

Thần Sa hoảng hốt, vội vàng vươn tay đỡ lấy cô, “Lạc Tầm!”

“Không có độc… mê, mê…” Lạc Tầm còn chưa nói hết, đã hôn mê.

Thần Sa biết chỉ là hiệu quả gây mê, yên tâm phần nào.

Hắn ngoái đầu nhìn nơi vốn định chọn cho dây leo đỏ, quyết định bỏ qua. Một tay hắn ôm bồn nuôi cấy, một tay khiêng Lạc Tầm lên, đi lên lầu.

Cửa phòng ngủ chính mở ra, Thần Sa bước vào, đặt người lên giường, đặt bồn nuôi cấy bên cửa sổ.

 

————•————•————

 

Thần Sa giúp Lạc Tầm xử lý vết thương trên tay xong, nhìn dây leo đỏ trong bồn nuôi cấy, gửi tin nhắn cho Tử Yến: Anh Tiên Diệp Giới nhàn quá rồi.

Mười phút sau, Tử Yến trả lời: Xem bản tin.

Thần Sa đi vào phòng ngủ cho chủ nhà ở bên cạnh, mở tin tức.

“… Sau tin phỏng vấn chuyên gia nguồn năng lượng, bây giờ xen vào một tin động trời. Tuyệt đối là tin tức khiến người ta kinh hoàng sau sự kiện công chúa thật giả.”

“Người thần bí nhất trong các vì sao là ai? Chú ý của mỗi người có phần khác nhau, đáp án chắc chắn cũng khác, chúng tôi thống kê số liệu lượng theo dõi, tìm kiếm, bình luận trên mạng hành tinh ba mươi năm gần đây, tổng kết ra mười người thần bí nhất.”

Trong hình ảnh từ thấp đến cao, theo thứ tự hiện ra xếp hạng bắt mắt, “10, 9, 8…”

Mỗi thứ hạng đều sẽ đi cùng một hình ảnh nhân vật máy tính hợp thành, giới thiệu chung về nhân vật.

“… Người thứ ba, Tay Phải Của Thần. Bậc thầy biên tập gene thao túng gene trong truyền thuyết, khiến vô số người căm hận sợ hãi, khiến vô số người si mê điên cuồng. Tuy mười năm gần đây, tin tức về ông rất ít, nhưng vẫn chiếm vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.”

Một người không có mặt, trên người khoác vải bọc xác màu trắng, ngồi trên đỉnh đầu một con quái vật hung tợn xấu xí. Tay phải ông nâng lên, ngón tay điều khiển sợi tơ mỏng manh, khống chế vô số con rối dây, một bản mặt trống rỗng lạnh nhạt nhìn xuống chúng sinh.

“Người thứ hai, Minh Đồ Dẫn Lộ. Trưởng đoàn của đoàn hải tặc Ô Nha xuất quỷ nhập thần trong truyền thuyết. Tuy cho đến hiện tại, vẫn không có căn cứ xác thực, nhưng rất nhiều hồ sơ thần bí trong các vì sao đều có bóng dáng của đoàn hải tặc Ô Nha.”

Dưới sao trời mênh mông, một cánh đồng hoang bao la không nhìn thấy bờ, một bóng dáng màu đen mơ hồ đang đi về phía tận cùng bầu trời, trên lưng đeo một thanh đao cong cực lớn đỏ như máu.

“Người thứ nhất, Long Đầu, đội trưởng binh đoàn Long Huyết tung hoành các vì sao.”

Một người đầu đội mũ rồng, mình mặc áo giáp vẩy rồng màu vàng kim, tay cầm roi rồng màu đen, sừng sững giữa vụ trụ mênh mông. Cả người oai phong lẫm lẫm, khí thế bất phàm, chói lóa như một vầng thái dương đang từ từ dâng lên.

“… Trong lòng vô số lính đánh thuê liên hành tinh yêu tự do, trong lòng vô số nhà mạo hiểm liên hành tinh yêu thám hiểm, Long Đầu binh đoàn Long Huyết là một thần tượng hoàn toàn xứng đáng, nhất cử nhất động đều được chú ý. Cho đến nay, chưa từng có ai biết anh ta là ai. Nay chúng tôi sẽ độc quyền bóc mở thân phận thật sự của Long Đầu.”

Mũ rồng chầm chậm mở ra, lộ ra khuôn mặt.

Áo giáp vảy rồng rơi xuống từng mảnh, lộ ra thân hình.

Dần dần, lông mày, đôi mắt, mũi, miệng, cổ… cả thân hình đều hiện ra rõ ràng.

Mặt như ngọc sáng, mày kiếm mắt sao, khóe môi lộ nụ cười hiền hòa, là một người đàn ông dung mạo anh tuấn.

Nhưng, so với Long Đầu dù không lộ mặt, lại oai phong lẫm liệt, khí thế bất phàm, có vẻ tầm thường cháng nản.

“Có phải cảm thấy người đàn ông này rất xa lạ? Có phải đang nghĩ tư liệu chắc chăn sai rồi?” dẫn chương trình cười cười ra vẻ thần bí, nói như chém đinh chặt sắt: “Không sai! Anh ta chính là Long Đầu của binh đoàn Long Huyết, một thân phận khác cũng rất không tầm thường, Anh Tiên Diệp Giới hoàng tử thứ mười bảy của Đế quốc Arx…”

Thần Sa tắt bản tin đi.

Diệp Giới tặng bọn họ một món quà chào mừng họ về Liên bang Odin, bọn họ cũng tặng Diệp Giới một món quà mừng hắn ta về Đế quốc Arx.

 

————•————•————

 

Nửa đêm.

Thiết bị đầu cuối cá nhân của Thần Sa rung lên một cái, Thần Sa lập tức nâng tay lên kiểm tra, tin nhắn của Tử Yến: Xem bản tin.

Thần Sa vừa ngồi dậy, vừa mở bản tin.

Trong hình ảnh núi người biển người, trên trời là xe cảnh sát võ trang hạng nặng, dưới đất là cảnh sát súng ống sẵn sàng, giống như một hiện trường truy bắt tội phạm liên hành tinh.

Trong đám người, rất nhiều người trên mặt vẽ huy ấn binh đoàn Long Huyết, huơ nắm tay, kích động hô to: “Long Đầu! Long Đầu…”

Cảnh sát cầm lá chắn cản đám người ra, đám người lại vẫn kích động muốn xông tới.

Một đội cảnh sát áp giải Diệp Giới tay đeo xiềng xích đi về phía xe cảnh sát.

Cảnh sát xung quanh mãi giúp Diệp Giới tránh khỏi ống kính, nhưng, lúc hắn ta sắp bước đến xe cảnh sát, lại đột nhiên dừng bước chân, quay đầu nhìn thẳng ống kính.

Trong đám người bùng lên tiếng hoan hô và gào thét, không ngừng có người muốn xông tới, bị cảnh sát ngăn cứng lại.

Diệp Giới cười cười với toàn các vì sao, mi mắt kiên định, vẻ mặt bễ nghễ tự tin, vị hoàng tử từng phóng đãng yếu đuối kia đã biến mất sạch sẽ.

Diệp Giới mình cười xoay người, ngồi vào xe cảnh sát.

Dẫn chương trình kinh ngạc nói: “Anh Tiên Diệp Giới bị viện kiểm sát khởi tố với ba mươi mốt tội danh, hoàng đế Đế quốc Arx tự mình ký lệnh bắt. Xem ra hoàng tử Diệp Giới dù không bị xử tử, cũng rất có khả năng đứng trước án tù chung thân. Đây là thành viên hoàng thất thứ hai vào nhà giam sau khi thái tử Anh Tiên Thiệu Tĩnh của Đế quốc Arx bị bắt, không biết còn sẽ có người nào nữa không.”

Trong hình ảnh trực tiếp chia ra một hình ảnh, chiếu lại đoạn phim Anh Tiên Thiệu Tĩnh bị bắt, hai hoàng tử đều từ dõng dõng quý tộc hoàng thất đột nhiên biến thành tù nhân.

Dẫn chương trình cũng không kiềm được thổn thức, văn vẻ cảm khái: “Mắt thấy người lên lầu son, mắt thấy người đãi tân khách, mắt thấy lầu son người sụp…(1)”

 

Chú thích:

(1) Nhãn khán tha khởi chu lâu, nhãn khán tha yến tân khách, nhãn khán tha lâu tháp liễu… : Trính vở Đào Hoa Phiến của Khổng Thượng Nhâm

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. Ôi trời người thần bí nhất phải là Long Tâm kìa, ko biết hội Thần Sa Tử Yến khi biết được Lạc Tầm là Long Tâm sẽ ntn đây :))

 2. Nhân vật thần bí đứng thứ 3 có phải người cùng phe với ANC k ta? Hy vọng là phải vì ông ta nhìn nguy hiểm quá, cũng có khả năng “ông ta” là do Long Tâm hóa trang, chậc chậc…
  Chương này hơi khó hiểu chút, đầu tiên là DG công khai thân phận, sau đó phía LB Odin bắt dc DG mà có vẻ DG chẳng nôn nóng gì và tất cả điều dc đưa lên bảng tin??? Thôi để chương sau xem cái mưu kế vòng vèo này là như nào ☺

  • ah, khôgn phải Diệp Giới tự công khai thân phận Long Đầu. Mà phía Tử Yến vạch trần thân phận Long Đầu của Diệp Giới. Nhân cơ hội này để Diệp Giới bị chính đế Quốc Arx khống chế, cũng làm cho DG khôgn có cửa thay Diệp Tĩnh trở thành người nối ngôi mới của Arx. túm lại, phá huỷ tiền đồ của DG.

   Bên bắt DG khôgn phải LB Odin mà là Đế Quốc Arx nha nàng, nàng đọc ko kỹ rồi, đây là bản tjn liên hành tinh.

 3. Minh Đồ Dẫn Lộ là Thiên Húc- Ân Nam Chiêu.
  còn Bàn Tay Phải của Chúa hẳn là Long Tâm- Lạc Tầm

  Món quà của DG tặng LB Òdin là diệt chủng Tâm Chiêu Đằng.
  Quà của LB Odin tặng DG là tiết lộ thân phận, phá huỷ tất cả những gì DG che giấu đế quốc Arx, biến DG thành tội đồ của Arx. Để xem bạn DG ngóc đầu dậy làm sao.

 4. Cám ơn Editor nhiều lắm nhen, t mong trueyenj vô cùng …. <3 biết bạn rất cực nhọc dịch rồi type cho tụi này đọc … <3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)