Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 156

- Advertisement -

Chương 156: Họa phúc khó lường (3)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Dùng xong bữa sáng, Andy gửi lịch trình cho Lạc Tầm.

Lạc Tầm nghiên cứu xong, phát hiện thực ra không có chuyện gì của mình, chỉ có điều thân phận cô nhạy cảm, nhất định phải đến nơi làm phông nền.

Lạc Tầm tắm rửa xong, nhà phục trang và nhà trang điểm vừa hay cũng tới.

Hai người ăn mặc thời trang hỏi cô có sở thích và suy nghĩ gì.

Lạc Tầm hoàn toàn không có kinh nghiệm về việc tham gia những trường hợp lớn thế này, lại biết hai nhân sĩ chuyên nghiệp này đều do Andy sắp xếp, hoàn toàn đáng tin, nói với bọn họ mọi chuyện do bọn họ làm chủ.

Nửa giờ sau, Lạc Tầm ăn vận ổn thỏa.

Gần như không nhìn ra lớp trang điểm, mái tóc không rối một sợi, chải ra sau đầu bện thành búi tóc bím rối, váy tay lỡ liền thân màu đen dài tới đầu gối, giày búp bê màu đen, hoa tai trân châu màu trắng, chuỗi hạt trân châu, trước ngực còn một đóa hoa lan màu trắng, cả người thoạt nhìn gọn gàng hoạt bát, trang trọng nghiêm túc.

Nhà phục trang tỉ mỉ đánh giá xong, gật gật đầu khen ngọt, nói với nhà trang điểm: “Người thể năng cấp A mặc quần áo thật đẹp, quần áo đơn giản hơn nữa mặc lên người cũng tự có khí chất.”

Nhà nữ hóa trang hâm mộ phụ họa: “Phải, kỹ thuật trang điểm tốt hơn nữa cũng không bằng khí chất cơ thể của chính mình.”

Lạc Tầm cả ngày ở giữa một đám người thể năng vượt cấp A, ai nấy thân hình rắn rỏi, diện mạo bất phàm, hiếm khi nghe người khác khen ngợi vóc dáng của mình, vội khách sáo nói cảm ơn.

 

————•————•————

 

Nhà phục trang và nhà trang điểm rời khỏi không lâu, Địch Xuyên tới đón cô.

Lạc Tầm kinh ngạc, bởi vì sớm hơn thời gian định sẵn trên lịch trình hơn nửa giờ.

Địch Xuyên giải thích rằng công chúa Thiệu Hạm trưởng đội sứ giả đặc biệt tỏ ý muốn gặp cô, phía Liên bang không tiện từ chối.

Lạc Tầm gật gật đầu, tỏ ý đã hiểu.

Địch Xuyên vừa lái xe, vừa giới thiệu đại khái một lượt tình hình của đoàn sứ giả Đế quốc Arx.

Đế quốc Arx vô cùng xem trọng nghi thức chuyển giao di thể lần này, không chỉ hy vọng mượn nghi thức xoa dịu thế cục căng thẳng trước mắt, còn hy vọng công chúa Thiệu Hạm lộ mặt trước các vì sao. Nếu biểu hiện của công chúa tốt, cũng coi như thu gom độ nổi tiếng cho chức hoàng trữ hoàng vị. Cho nên đối phương hết lần này đến lần khác đối chiếu lịch trình, quy định chi tiết, cần phải đảm bảo không ai có thể cướp danh tiếng của công chúa.

Lạc Tầm nghe đến đau cả đầu. Chính khách đúng là loài đáng sợ nhất trên thế giới, tất cả đều có thể đặt lên bàn cân ước lượng, tất cả đều có thể lợi dụng!

 

————•————•————

 

Lúc Lạc Tầm gặp công chúa Thiệu Hạm, một đám người bao quanh cô ta, có người đang giúp cô ta trang điểm, có người đang giúp cô ta chải đầu.

Có lẽ bởi vì khoảng thời gian này hoàng thất Arx vô cùng không yên ổn, thái tử Anh Tiên Thiệu Tĩnh ngã xuống từ trên mây, trở thành người tù; hoàng tử bù nhìn Diệp Giới lắc mình biến đổi, lại là Long Đầu binh đoàn Long Huyết uy danh lẫy lừng. Công chúa Thiệu Hạm so với lần trước gặp mặt, đã gầy đi không ít, không còn vẻ kiêu căng ngạo mạn của người phú quý nhàn rỗi, trên mặt luôn mang theo ý cười thân thiện, trong ánh mắt lại có thêm mấy phần âm trầm từng trải.

Lạc Tầm bước tới, cung kính khom gối hành lễ. “Công chúa điện hạ.”

Công chúa Thiệu Hạm ra vẻ giận giữ nói: “Lần trước còn thân thân quen quen gọi người ta là chị, mới bao lâu không gặp lại biến thành công chúa điện hạ xa lạ rồi?”

Lạc Tầm áy náy cười cười.

Công chúa Thiệu Hạm thân thiện kéo cô ngồi xuống bên cạnh. “Gọi tôi là Thiệu Hạm đi!”

Lạc Tầm trước giờ bản tính là anh tốt tôi tốt mọi người cùng vui, chưa từng vặn xoắn người khác chuyện nhỏ nhặt, ôn thuận nói: “Cảm ơn Thiệu Hạm.”

Công chúa Thiệu Hạm hỏi: “Tôi vừa đến Relictus liền nghe nói cô đã là công dân của Liên bang Odin, là thật sao?”

“Phải.”

“Nghe nói cô mất trí nhớ, không nhớ trước đây mình từ đâu đến.”

“Phải.”

“Cả ngày cô vùi đầu trong phòng thí nghiệm làm nghiên cứu, có biết tình thế các vì sao không?”

“Không rõ ràng lắm.”

“Cô là loài người gene thuần chủng, Liên bang Odin là loài người mang gene dị chủng, cô và bọn họ giống như ngày và đêm…” nhà tạo mẫu tóc đeo trang sức trân châu cho công chúa Thiệu Hạm, công chúa Thiệu Hạm không vừa ý, nghiêng phắt đầu đi, lời trong miệng còn chưa nói xong đã ngắt.

Nhà tạo mẫu tóc quét mắt qua Lạc Tầm, chậm chạp phản ứng lại, vội vàng buông trang sức trân châu, cầm một chiếc cài tóc màu đen, cài lên mái tóc buông xõa của công chúa Thiệu Hạm.

Một ít sợi đen rủ xuống, nửa che trước trán, lộ ra niềm thương nhớ sâu xa, tỏ vẻ duyên dáng yêu kiều, đáng yêu động lòng người.

Công chúa Thiệu Hạm đánh giá mình và Lạc Tầm trong gương, hài lòng dời tầm mắt đi. “Lạc Tầm, nhà cô không phải ở Liên bang Odin, sống gửi nhà người cũng không phải kế lâu dài. Bây giờ thái bình đương nhiên hòa hợp êm thấm, nhưng lúc không thái bình, thì cô phải làm sao? Đế quốc Arx lúc nào cũng hoan nghênh cô về nhà.”

Lạc Tầm có chừng mực nói: “Thời đại Địa Cầu Cổ có một câu nói, ‘Tôi vốn không có quê, tâm an là chốn về’, Liên bang Odin chính là nơi khiến tôi an lòng.”

Công chúa Thiệu Hạm không hài lòng nhìn Lạc Tầm, ánh mắt sắc bén.

Lạc Tầm rũ mắt, không đối kháng trực diện với cô ta, nhưng cũng không sợ hãi chút nào, lạnh nhạt bình thản mặc cho cô ta nhìn.

Sau một hồi, công chúa Thiệu Hạm thu lại ánh mắt, mỉm cười đứng lên, cô hầu vội ngồi xổm xuống, giúp cô ta sửa sang lại quần áo.

Lạc Tầm biết cô ta còn phải tập luyện bản thảo diễn thuyết, thừa dịp cáo từ.

Công chúa Thiệu Hạm không giữ cô lại, chỉ thâm ý sâu xa nói: “Thời đại Địa Cầu Cổ lại không có ai mang gene dị chủng, cân nhắc cho kỹ lời của tôi!”

 

————•————•————

 

Nghi thức chuyển giao di thể được tổ chức ở quảng trường lớn bên ngoài cung Spera.

Không biết quảng trường do vị quan viên nào bố trí, hết sức có tâm tư, xung quanh toàn bộ dùng hoa lan màu trắng điểm xuyết, ngụ ý tên của công chúa Lorrain, bày tỏ lòng tiếc thương đối với công chúa Lorrain.

Người tham dự nghi thức chuyển giao di thể đều mặc chính trang màu đen, cả quảng trường đều được hai màu trắng đen bao phủ.

Trong tiếng nhạc đau thương, không khí trầm mặc nghiêm túc.

Xung quanh đài phát biểu bản tin là hoa lan màu trắng, hậu cảnh toàn màu đen, trên màn ảnh ảo ở chính giữa là di ảnh của công chúa Lorrain và tướng quân Yosef, trước khi nghi thức chính thức bắt đầu, đã có không ít người lục tục đặt hoa lan màu trắng trong tay trước di ảnh.

 

Lạc Tầm tìm được vị trí của mình ngồi ổn định rồi, không bao lâu, nghi thức đã chính thức bắt đầu.

Công chúa Thiệu Hạm thay mặt Đế quốc Arx đọc diễn văn.

Cô ta biểu cảm đau đớn, ngôn từ tha thiết, hồi tưởng lại thời gian đẹp đẽ chung sống trước kia với công chúa Lorrain, bày tỏ với người trên các vì sao niềm nhung nhớ của mình đối với công chúa Lorrain.

Lạc Tầm có chút hoang mang, nghĩ đến cảnh tướng quân Yosef bắn chết công chúa Lorrain, đến giờ cô cũng không biết tướng quân Yosef trước khi chết vì sao lại muốn gặp mặt cô một lần.

Lẽ nào biết cô là Long Tâm mất trí nhớ, muốn kích thích cô nhớ lại quá khứ?

 

Công chúa Thiệu Hạm phát biểu xong, lễ độ tránh sang một bên, đợi đại diện của Liên bang Odin phát biểu.

Sáu người đàn ông thân cao chân dài mặc chính trang màu đen, xếp thành một hàng đi lên bục. Tuy không mặc quân trang, nhưng trong lúc đi lại lộ ra vẻ trầm ổn cương nghị chỉ quân nhân mới có, khiến người xem ở hiện trường và trước màn ảnh đều mắt sáng ngời.

Bọn họ theo thứ tự cầm hoa lan màu trắng trong tay kính dâng trước di ảnh công chúa Lorrain và tướng quân Yosef xong, tự mình giới thiệu:

“Tổng chỉ huy Liên bang Odin, Thần Sa.”

“Đại thẩm phán Tòa án tối cao Liên bang Odin, Tả Khâu Bạch.”

“Sở trưởng Sở Y tế Liên bang Odin, Sở Mặc.”

“Bộ trưởng Bộ Giao thông Nhiên liệu Liên bang Odin, Bách Lý Thương.”

“Bộ trưởng Bộ An toàn thông tin Liên bang Odin, Tử Yến.”

“Bộ trưởng Bộ Trị an Liên bang Odin, Tông Ly.”

Toàn bộ các vì sao biết Liên bang Odin có bảy vị công tước nắm quyền lớn, nhưng bảy vị công tước trước giờ chỉ phụ trách sự vụ của mình, chưa từng cùng lúc tham dự một hoạt động công khai nào.

Trừ Phong Lâm công tước khu II đã chết, đây chắc là lần đầu tiên sáu vị công tước trẻ tuổi cùng lúc công khai lộ diện, lập tức toàn thể các vì sao đều dậy sóng, đến người chủ trì trong phòng trực tiếp cũng đang kích động ồn ào: “Không nghi ngờ gì nữa! Liên bang Odin vô cùng xem trọng công chúa Lorrain và tướng quân Yosef, biểu đạt đầy đủ thành ý, đến quan chấp chính trước nay vì nguyên nhân sức khỏe luôn nhốt mình trong nhà cũng đã đến…”

Ống kính trực tiếp tại hiện trường đặc biệt cắt đến trên người quan chấp chính, y mặc áo choàng đen, đeo mặt nạ, ngồi chính giữa hàng ghế đầu, bên cạnh là quan viên của sứ đoàn Đế quốc Arx.

 

Sáu vị công tước tự giới thiệu xong, những người khác đều lui lại một bước, vẻ mặt nghiêm túc, đứng thẳng tắp, phụ trách làm nền, Tử Yến thay mặt Liên bang Odin đọc diễn văn.

Gã vô cùng chân thành xin lỗi với toàn thể các vì sao, đã không bảo vệ tốt tướng quân Yosef và công chúa Lorrain, khiến cho chuyện tan nát cõi lòng này xảy ra trước mặt mọi người, sau đó biểu cảm đau xót hồi tưởng dáng điệu nụ cười của tướng quân Yosef.

Tử Yến và tướng quân Yosef rõ ràng không gặp nhau được mấy lần, hoàn toàn không có bất cứ giao tình gì, nhưng Tử Yến nói đến lòng người xúc động, lời lẽ tha thiết, khiến người ta cảm thấy chắc chắn vừa gặp đã như quen lâu, rất tâm đầu ý hợp.

Lạc Tầm cảm khái, nếu xuất bản một quyển “Luận tự thân tu dưỡng của chính khách”, diễn xuất phải là kỹ năng sẵn có của mấy vị quan cao.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Đọc chương này mà ghê tởm bà công chúa Thiệu Hạm, nói vài câu là biết cô ta tự cho mình thông minh rồi, còn khinh thường LT nữa chớ. Đáng ghét.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)