[Nam chính là tiên quế] – Chương 4

- Advertisement -

Chương 4: Trưởng thành

Editor: Uyên tiệp dư | Beta: Pi sà Nguyệt

P/s: Tụi tớ đã edit xong truyện này rồi, nhưng sẽ up dần mỗi tuần 2 chương nhé ^^ Hi vọng sẽ được ủng hộ <3

Bé gái dần hiểu chuyện, đã trở thành một cô thiếu nữ.

Bé vẫn hay xách ghế ngồi dưới cây quế làm bài tập, cho dù xuân hạ thu đông trôi qua bé vẫn thích ngồi ở đấy, người nhà không thấy ngạc nhiên, chỉ lắc đầu bảo bé luôn thích ngồi một mình.

“Em cắt tóc ngắn không đẹp chút nào hết.” Bé Viên Nghệ vừa dùng bút chọt sách bài tập vừa lắc đầu mình, cảm giác tóc ngắn đang lay động bên tai càng thấy buồn bực.

Chẩm Nguyệt ngồi cạnh cô bé, nghe thế thì nhìn gương mặt ngây ngô của bé. Bé con ngày nào đã vơi đi sự đáng yêu, xuất hiện mấy phần xinh xắn của cô thiếu nữ, Chẩm Nguyệt vẫn cảm thấy cô bé rất xinh đẹp. Chẳng qua Chẩm Nguyệt không nói ra được, chỉ nói một câu, “Không phải….” rồi im lặng không biết nên nói gì.

Tiếng bút chì và giấy ma sát nhau kêu sột soạt dừng lại một lát rồi vang lên, bé Viên Nghệ nói với giọng vui sướng, “Thôi, cho dù em có đẹp cỡ nào cũng không đẹp bằng Quế Quế, Quế Quế là vợ của em ~~~”

Mặc dù bây giờ bé đã hiểu rõ quan hệ cưới gả rồi nhưng vẫn không chịu sửa cái câu mà anh sửa mãi này, Chẩm Nguyệt vẫn dịu dàng nhưng hờ hững phản bác bé, “Không được, anh là đàn ông nên không thể làm vợ em được, hơn nữa, chúng ta không thể ở cùng nhau được đâu.”

“Hứ.” Bé Viên Nghệ chỉ hừ nhẹ một tiếng rồi im lặng. Một cơn gió thổi qua, cành quế lay động, những bông hoa quế đã nở rơi ào ào xuống, rơi lên sách bài tập của cô bé, rớt ra xung quanh nhưng không có đóa nào rơi trên người bé.

Bé Viên Nghệ như đã quen với chuyện này, khóe mắt liếc nhìn tay áo đang rung rung của Chẩm Nguyệt, những bông hoa quế vốn phải rơi trên người bé đều bị thổi bay sang một bên, tâm trạng đột nhiên tốt hơn, bé cười ngâm ngam một ca khúc.

“Em mua một đống dây cột tóc màu đỏ để cột, bây giờ ngắn quá, không thể cột được.” Bé Viên Nghệ vừa nghĩ tới chuyện này thì lại phồng má, bé nhìn Chẩm Nguyệt ngồi ở cạnh, đôi mắt dừng trên mái tóc dài của anh, đột nhiên sáng mắt nói, “Để Quế Quế cột tóc cũng được, em chưa thấy Quế Quế cột tóc bao giờ!”

“Nhưng mà… anh….” Chẩm Nguyệt nhìn Viên Nghệ với ánh mắt áy náy.

Bé Viên Nghệ thấy ánh mắt của anh thì nhớ ra. Anh không thể chạm vào đồ vật ở thế giới của bé, đương nhiên cũng không thể đụng vào cột tóc màu đỏ kia được.

Khi còn bé, bé đã có thể thấy được anh, cho tới giờ đã mấy năm rồi. Khi đó bé biết mình không thể chạm vào anh được, cho dù thử bao nhiêu lần cũng vậy, tâm trạng của bé lúc đó chỉ buồn bã mà thôi, không biết từ khi nào bé lại cảm thấy đau lòng vì không thể chạm vào anh được.

Tại sao không thể chạm vào anh chứ? Nếu như có thể chạm vào thì tốt rồi, Như những gì bé thấy ở trường học, một bạn học nam cầm tay bạn học nữ. Bé rất muốn chạm vào chàng trai này, muốn ở cùng anh, không cần làm gì hết, chỉ cần cùng nhau nghe tiếng gió, nhìn lá cây hoa quế rơi rụng xuống đất.

Con trai con gái ở tuổi này đều trở nên năng động, thích tụ tập đi chơi khắp nơi, nhưng bé Viên Nghệ lại chỉ muốn ở cạnh chàng trai mà bé không thể chạm vào này.

“Không biết Chẩm Nguyệt có thể ở lại đây bao lâu, nhưng nếu có thể ở lại nhìn em già đi thì tốt rồi. Tuổi thọ của thần tiên rất dài, hơn nữa rất khó chết, đúng không?” Bé Viên Nghệ vẫn chưa hiểu tình cảm của mình nên chỉ có thể tìm kiếm đáp án ở chỗ Chẩm Nguyệt.

“Ừ.” Cuối cùng cũng được Chẩm Nguyệt đáp lại, thấy bé nở nụ cười thỏa mãn anh cũng cong đôi mắt.

Tình cảm của thiếu nữ này, bé Viên Nghệ không hiểu nhưng Viên Nghệ ở cạnh lại biết rất rõ, tình cảm đó gọi là yêu.

Nhìn những chuyện vốn chưa từng xuất hiện trong kí ức của mình, cô cảm thấy mờ mịt, cứ như có cái gì đó ở dưới lòng đất đang chui lên vậy.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Chẳng lẽ nữ chính mất trí nhớ hay nam chính xóa bỏ đoạn kí ức đó để bé VN quên đi?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)