Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 158

- Advertisement -

Chương 158: Họa phúc khó lường (5)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Lạc Tầm cười thở dài, hỏi: “Có biết cách ly sinh sản (1) không?”

Đám người dưới bục phẫn nộ trừng mắt nhìn Lạc Tầm tự ví mình với thiên nga, không ai đáp lời.

Ân Nam Chiêu nói: “Biết.”

Tử San ngồi ở hàng ghế trước giơ tay cao lên, lớn tiếng nói: “Thường thức lên trung học sẽ được học, người từng đi học hẳn đều biết.”

Lạc Tầm gật gật đầu với cô bé, tỏ ý cảm ơn.

“Mỗi người sẽ vì xuất thân gia đình, hoàn cảnh lớn lên, từng trải cuộc đời, địa vị xã hội khác nhau, sẽ có lập trường và quan điểm khác nhau, tôi là học giả gene, chỉ có thể bày tỏ quan điểm từ góc độ gene, vừa hay vấn đề của chúng ta cũng do gene mà nên.”

Lạc Tầm nâng cổ tay lên, ấn một cái vào thiết bị đầu cuối cá nhân của mình, sau lưng xuất hiện một màn ảnh ảo, màn ảnh ảo chia làm hai nửa, bên trái là ngỗng nhà đeo hoa đỏ, mặc váy hoa nhí, bên phải là thiên nga thắt nơ, mặc chính trang, bên dưới hình ảnh là tập ảnh tư liệu gene của mỗi con.

Lạc Tầm giống như đang giảng bài cho học sinh, chỉ vào ảnh tư liệu gene giảng giải: “Thiên nga và ngỗng nhà tuy thoạt nhìn hơi giống nhau, nhưng không phải một loài. Một bên là họ thiên nga, tông (2) thiên nga, một bên là họ vịt, tông nhạn, chúng sẽ không giao phối tự nhiên. Cho dù loài người cưỡng ép chúng giao phối, gene của chúng cũng không thể dung hợp, không có khả năng sinh ra đời sau. Tại sao lại như vậy? Bởi vì gene nhận định chúng không phải một sắc tộc, đã gây nên cách ly sinh sản.”

Trên màn hình hai con ngan hung thần ách sát, đều điên cuồng đánh đối phương, không những hoa đỏ, nơ, quần áo bị xé rách, đến lông cũng cũng bị đánh tróc ra từng sợi, trở thành hai con ngan trụi lông trần truồng chạy loạn.

Mọi người đều muốn che mắt lại, cuối cùng Lạc Tầm gõ gõ màn ảnh, hai con ngan biến mất.

 

Trên màn hình xuất hiện một người đàn ông và một người phụ nữ, người đàn ông hình dáng rất bình thường, người phụ nữ lại mọc tai mèo và đuôi mèo lông xù.

“Không cần tôi nói, mọi người đều biết loài người mang gene dị chủng và loài người không mang gene dị chủng sẽ mến nhau, yêu nhau tự nhiên, cho dù là ở tinh quốc kỳ thị dị chủng nghiêm trọng, cũng sẽ có loài người mang gene dị chủng và loài người không mang gene dị chủng mặc kệ tất cả ngăn cấm, kết thành gia đình, bên nhau dài lâu.”

Người đàn ông và người phụ nữ tai mèo trên màn hình nhìn đối phương, trong mắt nhấp nháy trái tim.

“Mọi người cũng đều biết loài người mang gene dị chủng và loài người không mang gene dị chủng sau khi giao phối có thể sinh ra đời sau. Căn cứ một nghiên cứu gần đây của một học sinh của tôi, loài người mang gene dị chủng chịu ảnh hưởng nội tiết tính dục càng dồi dào, tinh trùng và trứng của loài người không mang gene dị chủng hoạt tính rất tốt, sự kết hợp của hai người mới là tổ hợp mang thai đời sau xác suất lớn nhất, có lợi nhất đối với sinh sản của loài người.”

Trên màn hình, người phụ nữ mặt đỏ tai hồng, đuôi cuốn quanh eo người đàn ông, kéo người đàn ông đến bên cạnh mình, nhiệt tình vồ tới, mọi người đều tập trung nhìn chằm chằm, màn hình lại tối đen.

 

Lạc Tầm vẻ mặt trịnh trọng, giọng nói nghiêm túc, bộc lộ sự kính nể đối với sinh mệnh: “So với sự tiến hóa dài đằng đẵng của sinh mệnh, nhận thức của con người vô cùng hữu hạn và nông cạn, giống như một hạt bụi so với vũ trụ mênh mông. Các người cho rằng loài người mang gene dị chủng và loài người không mang gene dị chủng giống như ngỗng nhà và thiên nga, xin lỗi! Các người nhầm rồi! Gene của chúng ta viết rất rõ ràng, loài người mang gene dị chủng và loài người không mang gene dị chủng không có cách ly sinh sản, có thể giao phối tự nhiên, mang thai tự nhiên đời sau khỏe mạnh.”

“Tôi!” cô chỉ chỉ vào mình, lại chỉ chỉ vào đám người dưới bục, “Và bọn họ là cùng một loại ngan! Có thể sống cùng nhau!”

Lạc Tầm nhìn mọi người, bộ dạng giáo viên tốt, trên mặt viết sáng ngời “Nghe hiểu chưa, không hiểu có thể đặt câu hỏi”.

Bất kể là dị chủng, hay là thành viên sứ đoàn Đế quốc Arx, cũng không ai lên tiếng hỏi.

Lạc Tầm nhìn công chúa Thiệu Hạm, tỏ ý cô ta cứ việc phản bác.

Công chúa Thiệu Hạm nhếch nhếch miệng, lại quả thực không biết có thể nói gì. Rõ ràng cô ta đã hỏi một câu hỏi xã hội, câu hỏi chính trị nhạy cảm, lại vẫn cứ bị Lạc Tầm bẻ thành câu hỏi khoa học, sự thật tồn tại khách quan trong vũ trụ, không thể dùng ý chí con người để thay đổi.

“Không có câu hỏi? Rất tốt!” Lạc Tầm xoay người đi xuống khỏi bục phát ngôn.

 

Giữa xung quanh lặng ngắt.

Ân Nam Chiêu khẽ vỗ tay mấy cái, Tử San lập tức hưng phấn theo đó ra sức vỗ tay.

Tử Yến cười lắc lắc đầu, cũng bắt đầu vỗ tay.

Thần Sa nhìn theo bóng lưng Lạc Tầm, ra sức vỗ tay từng cái một.

Dần dần, người vỗ tay càng lúc càng nhiều, người trên cả quảng trường đều vỗ tay, hợp thành tiếng vỗ tay như sấm dậy.

Lúc Lạc Tầm ngang qua Ân Nam Chiêu, không vui liếc Ân Nam Chiêu một cái: Bị công chúa Thiệu Hạm kéo vào ống kính đã đủ phiền rồi, anh còn xúm vào góp vui!

Ánh mắt Ân Nam Chiêu khen ngợi: Anh thật lòng cảm thấy em nói rất hay.

Lạc Tầm dẩu môi: Không phải em nói hay, mà là đối thủ quá yếu.

 

————•————•————

 

Công chúa Thiệu Hạm vốn muốn mượn Lạc Tầm lập được thành tích, không ngờ trộm gà không thành mất luôn nắm gạo.

Cô ta xanh mặt muốn nhảy xuống bục, Tử Yến lại nhiệt tình gọi cô ta lại: “Công chúa điện hạ!” muốn bắt tay tạm biệt với cô ta.

Thiệu Hạm chỉ đành gượng gạo mỉm cười, lần lượt tạm biệt sáu vị công tước.

Trừ Thần Sa, chỉ bắt lễ phép tay tạm biệt, năm người đàn ông khác đều không có ý tốt, cố ý kéo dài thời gian, âm thầm ngáng chân, công chúa Thiệu Hạm liên tiếp phạm lỗi trong ứng đối.

 

————•————•————

 

Hoàng cung Đế quốc Arx.

Hoàng đế Arx Anh Tiên Mục Hằng vẫn đang xem trực tiếp bất đắc dĩ thở dài, đứa con gái này việc thành không đủ, việc bại có thừa.

Trước khi đi rõ ràng đã dặn dò nó, ông đã liên lạc riêng với quan chấp chính Liên bang Odin, đôi bên đều không muốn đánh trận. Nếu đã như vậy, thì phối hợp lẫn nhau, đáp ứng nhu cầu.

Công chúa Thiệu Hạm lại tham công liều lĩnh, đột ngột chen ngang, cũng không nghĩ đến một cô gái không gì cả có thể an toàn sống được mười mấy năm giữa bầy hổ sói, không những không trở thành vật thí nghiệm mất tự do, còn trở thành học giả gene được người khác kính trọng, sao có thể là kẻ yếu đuối chịu để người khác sắp đặt?

Con trai thanh danh bê bối, con gái lại vô dụng như vậy, hoàng đế Arx nghĩ đến Diệp Giới, tâm trạng càng thêm nặng nề.

 

————•————•————

 

Nhà giam trọng phạm Đế quốc Arx.

Tất cả phạm nhân ngồi cùng nhau xem trực tiếp, vừa xem, trong miệng không ngừng buông lời tục tĩu.

“Công chúa thật không được rồi, còn chẳng năng nổ bằng công chúa giả!”

“Chậc chậc… nhìn ngực kìa, nhìn eo kìa…”

Mọi người đang cười vang, Diệp Giới đứng dậy, tiếng cười líu lo liền dừng lại.

Hoàng đế Arx không có ý tốt, đưa Diệp Giới vào nhà giam trọng phạm tiếng xấu rõ ràng nhất, muốn cho mấy kẻ liều mạng dạy dỗ hắn ta một chút, không ngờ cuối cùng đều bị Diệp Giới dạy cho ngoan ngoãn.

“Ai còn nói câu nào nữa, tao sẽ rút lưỡi nó xuống cho mọi người thêm món.”

Một đám đàn ông hung thần ách sát lập tức ngậm miệng, thậm chí đến đầu cũng cúi gằm, nhìn cũng không dám nhìn, sợ không cẩn thận sẽ bị móc mắt, ông lớn này cũng không phải chưa từng làm việc đó.

Trong im lặng quỷ dị, Diệp Giới mặc áo tù, đầu bị cạo trọc một mình đứng ngay ngắn.

Hắn ta nhìn Lạc Tầm trên màn hình, ánh mắt phức tạp, vừa căm ghét vừa nhớ nhung, cuối cùng đều hóa thành một nụ cười mừng giận khó phân.

Phải! Gene của chúng ta đã viết rõ ràng, cho dù em bay xa hơn nữa, sớm muộn cũng phải quay về!

 

Chú thích:

(1) Cách li sinh sản là các trở ngại ngăn cản các cá thể giao phối với nhau hoặc ngăn cản việc tạo ra con lai hữu thụ ngay cả khi các sinh vật này sống cùng một chỗ.

(2) Trong phân loại sinh học, hệ thống cấp bậc là Sự sống > Vực > Giới > Ngành > Lớp > Bộ > Họ > Chi > Loài

Trong đó một tông hay một tộc (tribus) là một cấp phân loại nằm giữa chi và họ hoặc phân họ.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. K ngờ dc câu trả lời của LT luôn, quá đỉnh. Kakaka… đã nói bà công chúa kia ngu ngốc mà, cả cha bả cũng lắc đầu rồi còn đâu.
    Hai người kia liếc mắt đưa tình nữa kìa, k ngờ ANC cũng làm dc chuyện này nha. Hí hí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)