Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 161

- Advertisement -

Chương 161: Tuyên chiến (2)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Nhân viên mời bọn họ đặt tay lên màn hình trước mặt, máy tính đọc được chữ ký gene của bọn họ, điều ra văn kiện hôn nhân của họ.

Lạc Tầm đã lấy thân phận mới trở thành công dân Liên bang Odin, theo bình thường mà nói sẽ căn cứ vào gene trực tiếp điều ra tư liệu thân phận mới của cô, nhưng kho tư liệu hồ sơ quân đội độc lập với kho tư liệu hồ sơ của chính phủ Liên bang, máy tính vẫn xử lý thông tin theo ghi chép thân phận trước đây của Lạc Tầm.

Một giọng nữ máy móc dịu dàng điềm tĩnh vang lên: “Xin chào ông Thần Sa, bà Anh Tiên Lorrain! Rất hân hạnh được phục vụ hai vị, chiếu theo quy định trình tự ly hôn, mời hai vị xem lại lần nữa tư liệu ghi chép lúc kết hôn của mình.”

Xung quanh chợt rơi vào bóng tối ——

Sau một thoáng, tia sáng lóe lên, bọn họ đang ở nhà kỷ niệm rộng rãi của cung Spera.

Lạc Tầm mặc áo cưới trắng tinh, trong tay cầm bó hoa cô dâu. Thần Sa mặc quân phục màu đỏ, quần lính màu đen.

Hai người sóng vai đứng trước máy tính trung ương, dưới sự chứng kiến của Tử Yến và tướng quân Yosef, tuyên thệ kết hôn.

Thần Sa sắc mặt lạnh nhạt, Lạc Tầm tâm tư ngơ ngẩn, hai người không chỉ cách lòng, đến mặt cũng chẳng gần nhau.

Ký xong chữ ký gene trên văn kiện kết hôn, Thần Sa xoay người bỏ đi, vẻ mặt mất kiên nhẫn.

Lạc Tầm lại biểu cảm mù mờ, không biết tiếp theo nên làm gì, cô nhìn thấy Thần Sa đã bỏ đi, vội vàng đuổi theo. Váy cưới trải quá dài, lúc xoay người, cô bị vấp một cái, cả người bổ nhào ra đất.

Thần Sa thể năng trác tuyệt, rõ ràng nhẹ nhàng xoay người một cái là có thể đỡ được cô, hắn lại hoàn toàn không để ý, ngược lại là Tử Yến đằng xa vội vàng chạy đến, vươn tay đỡ lấy Lạc Tầm.

Lạc Tầm chật vật đứng vững rồi, cười cười cảm kích với Tử Yến, lập tức đuổi theo đến đứng cạnh Thần Sa.

Trên mặt cô vẫn treo nụ cười, giống như một con rối không có vui giận, nhưng tay cô cầm bó hoa rất dùng sức, đốt ngón tay run nhẹ khó trông thấy, rõ ràng hết sức căng thẳng.

……….

Ánh sáng xung quanh trở lại bình thường, nhà kỷ niệm biến mất, bọn họ vẫn ngồi trước khu xử lý sự vụ ly hôn của sở sự vụ hôn nhân.

Thần Sa ngẩn ngơ nhìn màn hình, hắn đã hoàn toàn quên mất những chi tiết này, nói đúng hơn, bởi vì sự bài xích ghét bỏ của hắn, cả hôn lễ đều không để lại ấn tượng nào trong đầu hắn.

Nếu hắn lạnh nhạt của năm đó biết được sau này mình sẽ yêu cô gái bên cạnh, có thể hơi thân thiện một chút, hơi gần gũi một chút, kết quả hôm nay có khi nào sẽ hoàn toàn khác?

Thần Sa tự giễu nói: “Mới phát hiện em lại rất phối hợp, vẫn luôn tươi cười, tôi thì quả thật giống như tham dự lễ tang.”

Lạc Tầm cười nói: “Khi đó, trong lòng tôi đang thầm rủa anh không cần thay áo cũng có thể trực tiếp tham dự lễ tang.”

 

Giọng nữ máy móc của máy tính vang lên: “Ông Thần Sa, xin hỏi ông muốn giải trừ quan hệ hôn nhân với bà Anh Tiên Lorrain sao?”

“… phải.”

“Bà Anh Tiên Lorrain, xin hỏi bà muốn giải trừ quan hệ hôn nhân với ông Thần Sa sao?”

“Phải.”

“Đây là văn kiện giải trừ quan hệ hôn nhân, sau khi ký tên gene lập tức có hiệu lực, mời hai vị đọc kỹ rồi ký tên.”

Nhân viên bổ sung: “Sau khi lấy được chữ ký của hai người, tôi sẽ lập tức bổ sung những văn kiện pháp luật khác, để máy tính hủy bỏ ghi chép hôn nhân của hai người, khôi phục tình trạng chưa kết hôn.”

 

Lạc Tầm xem xong văn kiện, đặt tay lên màn hình ký tên, giọng nữ máy móc của máy tính vang lên: “Xác nhận chữ ký.”

Thần Sa vẫn đang xem văn kiện, giống như đã xuất hồn.

“Thần Sa?” Lạc Tầm gọi.

Thần Sa hồi thần lại, đặt tay lên màn hình ký tên.

“Xác nhận chữ ký.” trên màn hình xuất hiện một mặt cười, giọng nữ máy móc của máy tính nói: “Ông Thần Sa, bà Anh Tiên Lorrain, hôn nhân của hai người lập tức bị giải trừ, cảm ơn đã hợp tác.”

Lạc Tầm nhớ đến tình cảnh hơn mười năm trước, cô dùng cái tên Anh Tiên Lorrain, lần đầu đặt chân lên Relictus. Đây là lần cuối cùng cô được gọi là Anh Tiên Lorrain, từ nay về sau, cô gái trộm thân phận người khác dùng đã có tên của mình, thân phận của mình, cuộc đời của mình.

Lạc Tầm quay nhìn Thần Sa, không ngờ Thần Sa cũng trùng hợp quay sang nhìn cô, ánh mắt hai người giao nhau, đều cùng có những cảm xúc khác nhau trong đầu.

“Anh…”

“Em…”

Hai người cùng lúc mở miệng, cùng lúc ngậm miệng, tỏ ý đối phương nói trước đi.

“Tôi…”

“Tôi…”

Lại cùng lúc mở miệng, cùng lúc ngậm miệng. Lạc Tầm bật cười, Thần Sa không nhịn được bên môi cũng hàm chứa nét cười.

Lạc Tầm cười dang tay. “Ưu tiên phái nam, anh nói trước đi.”

Thần Sa vừa định mở miệng, thiết bị đầu cuối cá nhân đột ngột vang lên chói lói.

Hắn quét mắt qua thiết bị đầu cuối, lập tức lao ra ngoài, bóng dáng nhanh chóng biến mất tăm, đến lời cũng chưa kịp nói lại một câu.

Lạc Tầm hoang mang nhìn nhân viên, xảy ra chuyện gì rồi?

Biểu cảm nhân viên hết sức ngưng trọng. “Loại tiếng vang đó là lệnh triệu tập khẩn cấp thời chiến.”

Sắc mặt Lạc Tầm biến đổi.

Thần Sa là quan chỉ huy, rốt cuộc đã xảy ranh chuyện gì mới gấp như lửa đốt triệu tập quan chỉ huy lập tức về đội?

Cô muốn liên lạc Ân Nam Chiêu hỏi xem đã xảy ra chuyện gì, lại sợ y đang bận, chỉ có thể dằn lại lo lắng, về viện nghiên cứu trước.

 

————•————•————

 

Lạc Tầm vừa vào tòa nhà viện nghiên cứu, đã phát hiện không khí quỷ dị.

Xung quanh không có không khí học thuật tập trung chuyên chú, sức sống bừng bừng, ai nấy đều đang xem bản tin.

Có người tụ tập lại, nhìn lên màn hình; có người ngồi sau bàn làm việc, theo dõi thiết bị đầu cuối cá nhân.

Lạc Tầm bước nhanh qua hành lang, đi vào phòng nghiên cứu, nhìn thấy Anna cùng các nghiên cứu viên khác đang xem bản tin.

……….

Giữa các vì sao mênh mông, ngàn vạn ánh sao nhấp nháy.

Một chiếc phi thuyền vũ trụ đang bình tĩnh di chuyển.

Đột nhiên, phi thuyền phát nổ, giống như một chùm pháo hoa vỡ tung giữa màn hình, quầng sáng lấp lánh lấn át ánh sao xung quanh.

Dần dần, quầng sáng biến mất, các vì sao yên tĩnh trở lại.

……….

Lòng Lạc Tầm lại cứ thế trầm xuống, toàn thân lạnh buốt.

“Hoàng thất Đế quốc Arx lần nữa xảy ra bi kịch. Công chúa Thiệu Hạm dẫn theo đoàn sứ giả, đến Liên bang Odin đón di thể của công chúa Lorrain và tướng quân Yosef quay về Đế quốc Arx. Phi thuyền trong quá trình di chuyển đã phát nổ, trước mắt đã xác nhận không người nào còn sống. Tin tức truyền đến Đế quốc Arx, cả nước kinh hoàng…”

Trên phố, đám người trợn mắt hốc mồm xem bản tin; trong quán ăn, tất cả mọi người đều ngưng ăn uống, chăm chăm xem bản tin; trước hoàng cung, đám người liều mạng hò hét.

Trên mạng hành tinh tràn ngập những suy đoán, gần như mọi người đều nhận định là do dị chủng làm, chắc chắn là vì công chúa Thiệu Hạm đã phát ngôn kỳ thị dị chủng ở nghi thức chuyển giao di thể, dẫn đến dị chủng trả đũa.

Người phát ngôn chính phủ Liên bang Odin phát biểu cảm nghĩ, bày tỏ thương tiếc vô cùng, sẽ dốc sức phối hợp với Đế quốc Arx tra rõ sự việc xấu công chủa Thiệu Hạm không may gặp nạn.

Nhưng, bỏi vì cái chết của công chúa Lorrain kích động cơn giận quần chúng lần nữa bùng nổ, hơn nữa lần này càng cực đoan dữ dội hơn lần trước, rạn nứt giữa dị chủng và loài người đã không thể vá lành, chiến tranh căng thẳng tột độ.

Rất nhiều đoạn phim ngược đãi, thậm chí hành hạ dị chủng đến chết trở thành tin hot, được chia sẻ điên cuồng, số người bình luận ủng hộ liên tiếp tăng lên, nơi nơi đều là lời bàn cực đoan tỏa ra mùi máu tươi.

“Gene dị chủng kinh tởm! Dị hình kinh tởm!”

“Nghiêm trị dị chủng!”

“Đuổi dị chủng ra khỏi các vì sao!”

………..

 

Anna tắt bản tin, áy náy nói với Lạc Tầm: “Hôm nay mọi người đều không có tâm trạng thảo luận công việc, hay là để ngày mai đi?”

Trong không khí áp lực, người người im lặng thu dọn đồ đạc, chuẩn bị rời đi.

Lạc Tầm đột nhiên vỗ vỗ tay, thu hút sự chú ý của mọi người. “Ngày mai có việc ngày mai, hôm nay có việc hôm nay, bây giờ bắt đầu.”

Mọi người trầm mặc nhìn cô, cảm xúc mâu thuẫn tràn ngập bốn phía.

Dưới tình huống dị chủng và loài người xâu xé nhau, bọn họ không cách nào nhìn như không thấy gene của Lạc Tầm.

Lạc Tầm như thể không cảm thấy gì cả, lẳng lặng nói: “Không nghi ngờ gì nữa, bất cứ lúc nào cũng có thể bùng nổ chiến tranh. Căn cứ số liệu thống kê bao năm qua, khi áp lực chợt tăng cao, xác suất dị biến rõ ràng sẽ gia tăng, cũng chính là nói, nguy hiểm đến từ bản thân các chiến sĩ ưu tú mà Liên bang dựa dẫm nhất đang tăng cao. Các bạn muốn giúp đỡ, thì ở lại phòng nghiên cứu chăm chỉ làm việc.”

Các nghiên cứu viên mồm năm miệng mười, không chút khách khí chế nhạo.

“Đúng là gene ưu việt muốn xông phá vũ trụ!”

“Nói như thể cứ tùy tiện nghiên cứu một chút thì có thể tìm ra cách khắc chế dị biến!”

“Đại khái chắc vì gene cô ta rất ưu tú, thông minh hơn tất cả chúng ta! Thông minh hơn các tiền bối chăm chỉ nghiên cứu cả đời!”

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Đúng là chuyện lớn rồi. Chiến tranh gần kề rồi. Những ngày hạnh phúc sẽ còn dc bao lâu. Huhu. Sợ quá. Sợ LT và ANC sẽ ngược nhau quắn quại lần nữa.
    Cái vụ nổ tàu này là do binh đoàn Long Huyết đấy. Vậy giờ hoàng đế Arx k còn lựa chọn nào khác ngoài DG rồi. Haiz…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)