Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 165

- Advertisement -

Chương 165: Hào quang (1)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Hai giờ sau khi Đế quốc Arx chính thức tuyên chiến Liên bang Odin, Thần Sa tổ chức một nghi thức duyệt binh long trọng trên hiệu Bắc Thần.

Trong nghi thức duyệt binh, hắn phát biểu một bài diễn thuyết ngắn gọn cương quyết đối với các vì sao.

Tư tưởng trung tâm là: Liên bang Odin không chủ động khơi mào chiến tranh, nhưng cũng tuyệt đối không úy kỵ chiến tranh, bất cứ kẻ địch nào muốn dùng chiến tranh uy hiếp Liên bang Odin, hắn và hiệu Bắc Thần xin hầu mọi lúc!

Tiếp sau đó, tại cung Spera Ân Nam Chiêu phát biểu bài diễn thuyết công khai thứ hai từ khi y chấp chính đến nay.

Thái độ y khiêm tốn, giọng điệu ôn hòa, nhấn mạnh loài người mang gene dị chủng cũng như tất cả loài người khác đều thích hòa bình, theo đuổi công bằng. Sự vụ trong các vì sao, chia rẽ và mâu thuẫn không đâu là không có, nhưng chiến tranh tuyệt đối không phải phương thức tốt nhất để giải quyết chia rẽ và mâu thuẫn, hy vọng Đế quốc Arx có thể giải quyết lý trí chia rẽ và mâu thuẫn, giảm bớt thương tổn của đôi bên.

Hiển nhiên, Ân Nam Chiêu và Thần Sa đang phối hợp giao chiến bên ngoài, vừa đấm vừa xoa, ân uy cân bằng, đã biểu đạt đầy đủ thiện ý, cũng thể hiện thiện ý không phải mềm yếu dễ bắt nạt.

 

————•————•————

 

Tàu mẹ vũ trụ liên hành tinh hiệu Bắc Thần cũng không phải tàu chỉ huy của Du Bắc Thần năm đó, nhưng cái tên “Bắc Thần” này đã đủ khiến Đế quốc Arx và những tinh quốc khác nhớ đến bọn họ đã từng thất bại.

Dân chúng Đế quốc Arx lần nữa yêu cầu phóng thích hoàng tử Diệp Giới, để hắn ta làm chủ soái, chỉ huy chiến dịch lần này, ngay thế lực quân bộ cũng bắt đầu bày tỏ rõ ràng ủng hộ lựa chọn này.

Dù sao thì, Thần Sa tòng quân đến nay, chưa từng bại trận. Trước ghi chép chiến đấu toàn thắng của hắn, dường như chỉ có Long Đầu của Binh đoàn Long Huyết uy danh lừng lẫy mới có thể ngang vai bằng vế.

Hoàng đế Đế quốc Arx Anh Tiên Mục Hằng còn chưa nghĩ xong nên giải quyết nan đề này thế nào, lại có một tin dữ truyền tới – phế thái tử Anh Tiên Thiệu Tĩnh vượt ngục, trốn khỏi Đế quốc Arx. Người vốn dĩ công kích Diệp Giới, chỉ trích hắn ta là bàn tay đen sau đứng sau chuyện công chúa thật giả đều lần lượt chuyển hướng.

Hoàng đế Đế quốc Arx lửa giận công tâm, suýt nữa ngất xỉu.

Diệp Giới là Long Đầu binh đoàn Long Huyết, có thế lực khổng lồ bên ngoài, ở trong nước không có ai để dựa dẫm, khi gặp phải lệnh bắt cũng không chạy thoát, đến bây giờ vẫn ở trong nhà giam đợi kết quả điều tra.

Cha của Thiệu Tĩnh là hoàng đế, mọi tình thế đều có lợi cho anh ta, anh ta lại không dám chấp nhận chấp nhận phán quyết của quốc gia mình, trốn khỏi Đế quốc Arx.

Hai người so với nhau, cao thấp đã rõ.

Anh Tiên Diệp Giới ở trong nhà giam không cần làm gì uy vọng lần nữa tăng vọt, tỉ lệ ủng hộ hoàng đế liên tục giảm sút. Tiếng hô yêu cầu Diệp Giới được vô tội phóng thích, để hắn ta làm chủ soái chỉ huy chiến dịch càng lúc càng cao.

Hoàng đế Đế quốc Arx không thể không đưa ra quyết định trọng đại lần nữa, tuyên bố ông ta sẽ ra tiền tuyến, ngồi vào tàu mẹ vũ trụ liên hành tinh hiệu Anh Tiên, đích thân chỉ huy chiến dịch lần này.

Lòng dân Đế quốc Arx phấn chấn, muôn người reo hò.

Tỉ lệ ủng hộ hoàng đế của người dân nhanh chóng tăng cao, phá vỡ tỉ lệ ủng hộ cao nhất từ khi ông ta kế vị đến nay, thậm chí vượt qua hoàng đế Anh Tiên Mục Hoa được dân chúng yêu mến nhưng tráng niên qua đời – cha của Diệp Giới, anh trai của hoàng đế đương nhiệm.

 

————•————•————

 

Lạc Tầm thở dài trong lòng, người đàn ông đứng trên đỉnh cao quyền thế, thao túng quyền thế này, cuối cùng lại bị quyền thế thao túng.

Dưới vầng sáng chói mắt, ông ta chỉ là một kẻ đáng thương bị Diệp Giới từng bước từng bước ép đến không còn đường nào để đi.

Ông ta giống như một con bạc cược hết mọi thứ sau cùng của mình,  bảo vệ uy nghiêm và quyền thế của mình. Chỉ cần có thể đánh thắng chiến dịch này, ông ta chắc chắn sẽ lấy oai của người chiến thắng, lập tức giải quyết Diệp Giới trước tiên.

Từ chiến lược mà nói, lựa chọn của hoàng đế Đế quốc Arx rất chính xác, nhưng ông ta thật sự có cách đánh thắng Thần Sa sao?

Lạc Tầm không hiểu quân sự, cũng không hiểu thiên phú và tài hoa về mặt đánh trận của Thần Sa , lại giống như mọi người dân của Liên bang Odin, tràn trề tin tưởng đến mù quáng đối với Thần Sa. Nhưng, hoàng đế Đế quốc Arx là con cáo già xảo quyệt, không giống người bí quá hóa liều, nếu không nắm chắc bảy tám phần, ông ta chắc chắn sẽ không mạo hiệm như vậy.

Lạc Tầm hỏi Ân Nam Chiêu: “Hoàng đế Đế quốc Arx dựa vào đâu cho rằng mình có thể đánh thắng Thần Sa? Hay là ông ta thật sự cùng đường rồi, đã bị Diệp Giới ép đến thần trí thất thường, định điên cuồng liều mạng?”

Ân Nam Chiêu mỉm cười nói: “Hoàng đế bệ hạ dựa vào việc biết chúng ta cũng không muốn đánh nhau là chính.”

Lạc Tầm vẫn không hiểu, có điều hỏi thêm nữa có khả năng đề cập đến chiến lược tác chiến của Liên bang Odin, cô kiềm lại hiếu kỳ, dù sao thời gian sớm muộn cũng sẽ cho cô câu trả lời.

 

————•————•————

 

Tinh vực G2299 là vòng ngoài cùng phát xạ thế lực của hai tinh quốc lớn, vẫn luôn là tinh vực bị hai tinh quốc tranh nhau quyền kiểm soát dữ dội, ngôi sao nguồn năng lượng Liên bang Odin dùng để cầu hôn công chúa Lorrain cũng nằm trong tinh vực này.

Chỉ có điều, trước đây đôi bên rất kiềm chế, cho dù bùng phát chiến tranh, cũng đều là chiến tranh cục bộ cỡ nhỏ, lần này lại là khai chiến toàn diện.

Tàu mẹ vũ trụ liên hành tinh hiệu Anh Tiên của Đế quốc Arx, tàu mẹ vũ trụ liên hành tinh của hiệu Bắc Thần của Liên bang Odin đều lái vào tinh vực này, chiến hạm cỡ lớn vừa nhỏ tham chiến có đến mấy trăm chiếc, máy bay chiến đấu mấy chục vạn chiếc.

Toàn bộ các vì sao đều đang theo dõi chiến dịch này, bản tin từ sáng đến tối, ngày đêm không ngừng, đưa tin tình hình chiến dịch.

 

Đã giao chiến hơn hai tháng, tình thế trên chiến trường dần dần phát triển theo hướng có lợi cho Liên bang Odin.

Hoàng đế Đế quốc Arx Anh Tiên Mục Hằng là một hoàng đế tốt về mặt kinh tế dân sinh. Từ sau khi ông ta đăng cơ, kinh tế Đế quốc Arx vẫn luôn phát triển rất tốt, nhưng ông ta quả thực không có sở trường về quân sự, hoàn toàn không so được với cha của Diệp Giới là Anh Tiên Mục Hoa.

Thần Sa thừa thắng truy kích, tiến công càng thêm mạnh mẽ, Đế quốc Arx từng bước thoái lui, dần lộ thất bại, mấy tinh quốc kết liên minh với Đế quốc Arx tuyên chiến đã xuất binh ủng hộ Đế quốc Arx thảo phạt Liên bang Odin.

Vì có mấy tinh quốc tham chiến, tình thế chiến tranh trở nên càng thêm phức tạp.

 

Vào giây phút phức tạp vi diệu, hoàng đế Đế quốc Arx đột nhiên liên lạc riêng với Thần Sa, đề xuất hội đàm bí mật, mời Thần Sa đến ngôi sao nguồn năng lượng nguyên thủy vẫn chưa khai phá để săn bắn.

Toàn bộ cấp dưới của Thần Sa đều phản đối, sợ là kế hoạch dụ giết, nhưng khi Thần Sa và Ân Nam Chiêu thảo luận riêng chiều hướng có thể phát triển của chiến tranh, sớm đã liệu được hoàng đế sẽ mời hắn đi gặp riêng.

Hắn nhận lời mời của hoàng đế Đế quốc Arx.

Địa điểm săn bắn định ở sao Công Chúa, chính là tinh cầu Liên bang Odin cắt nhượng cho Đế quốc Arx để cầu hôn công chúa Lorrain.

 

————•————•————

 

Tiền tuyến tràn ngập khói súng, sao Relictus lại vẫn trời trong nắng ấm, mọi việc như thường.

Cuộc sống của người bình thường gần như không chịu bất kỳ ảnh hưởng gì, trong căn cứ quân sự Relictus cũng không có biến đổi gì quá lớn.

Mỗi ngày, các binh lính đều tập luyện khắc khổ như thường, giờ nghỉ ngơi cũng vẫn hi hi ha ha cười nói vui vẻ, như thể không hề bị ảnh hưởng chiến tranh ở tiền tuyến.

Ngược lại không khí trong viện nghiên cứu rất căng thẳng, đặc biệt là mục nghiên cứu do Lạc Tầm chỉ đạo.

Các nghiên cứu viên hằm hằm khắc khổ, đến ánh mắt nhìn số liệu thí nghiệm cũng mang theo sát khí, bộ dạng giống như sắp lao ra tiền tuyến, sống mái một trận bất cứ lúc nào.

Bận rộn cả ngày, đến tối hơn mười giờ, các đồng nghiệm lần lượt tan ca, đám người giáo sư Drow phải theo dõi thí nghiệm, lại định ngủ trong phòng nghiên cứu.

Lạc Tầm thấy tạm thời không có việc gì của mình, cởi áo nghiên cứu về nhà.

 

————•————•————

 

Về đến phủ đệ quan chấp chính, đã quá mười một giờ, giống như thường ngày, Ân Nam Chiêu vẫn chưa về.

Lạc Tầm nghi ngờ thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày của y chỉ có ba bốn tiếng, nhưng y vẫn kiên trì dậy sớm nửa tiếng chuẩn bị bữa sáng thịnh soạn cho hai người.

Lạc Tầm nói y hy sinh thời gian ngủ, lợi bất cập hại. Y lại nói tình cảm giống như hoa tươi, muốn nó luôn nở rộ, thì cần liên tục chăm sóc.

Hai người đều là người cuồng công việc, một khi bắt tay làm đều là đi sớm về khuya, căn bản không có thời gian gặp nhau, tình cảm có nồng nàn hơn nữa cũng không chịu nổi bào mòn ngày qua ngày. Mỗi ngày y bỏ ra nửa giờ nấu bữa sáng cho cô, lại dùng hai mươi phút cùng cô ăn sáng, lại thu hoạch được cả đời cô son sắc một lòng, sao lại lợi bất cập hại? Rõ ràng là hời to đặc biệt hời!

Lạc Tầm dở khóc dở cười.

Ân Nam Chiêu hành sự quái dị, nhưng lại luôn có đạo lý của y.

Mỗi ngày lúc cô về nhà, y vẫn chưa về; cô đi ngủ rồi, y mới về đến nhà. Nếu không phải có Ân Nam Chiêu kiên trì, hai người quả thực đến thời gian nói chuyện cũng không có.

Hiện tại nhờ bữa sáng tình yêu của Ân Nam Chiêu, Lạc Tầm cảm thấy, mỗi ngày lúc mở mắt ra, đều tràn đầy mong đợi và vui sướng; mỗi một ngày ăn xong bữa sáng, đều mang theo ý cười ấm áp rời khỏi nhà.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Đọc chương này vừa vui vừa sợ, cảm nhận dc tình cảm ấm áp mãnh liệt của hai người này thì sợ 1 ngày nào đó họ bị chia cắt, giờ lại sợ ANC có bề gì. Haiz… hy vọng hy vọng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)