Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 171

- Advertisement -

Chương 171: May mà gặp nhau (3)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Nhà giam trọng phạm Đế quốc Arx.

Bốn bề lưới sắt rào quanh, canh giữ nghiêm ngặt.

Cánh cửa kim loại nặng nề đột ngột mở ra, hai đội binh lính súng đạn sẵn sàng chạy vào thành hàng, đứng ngay ngắn hai bên lối đi.

Mấy sĩ quan mặc quân phục thẳng thớm bước vào, các cảnh ngục vừa định lên tiếng hỏi, nhìn thấy sao vàng trên cầu vai bọn họ, thế mà đều là tướng quân, sợ đến không dám hé tiếng nào.

Theo tiếng giày lính gõ lên mặt đất, bọn họ đi qua từng phòng giam, đi đến trước một phòng giam ở cuối hành lang. “Là chỗ này sao?”

“Phải, phải!” giám ngục trưởng vội vàng bước lên, lập cà lập cập ra chỉ lệnh cho máy tính, mở cánh cửa kim loại ra.

 

Phòng giam chật hẹp, dài không tới hai mét, rộng không tới một mét, bốn mặt là vách kim loại màu xám bạc, ánh đèn tù mù, không có cửa sổ, có vẻ hết sức chật chội gò bó.

Phóng mắt nhìn vào, bên trong không có vật dụng sinh hoạt gì, đến chăn đệm ngủ cũng không có, chỉ có một cái bồn cầu bẩn thỉu, bốc mùi tanh tưởi.

Một người đàn ông đầu trọc mặc áo tù màu nâu đang ngồi xếp bằng trên sàn nhà nhắm mắt trầm tư, thần sắc bình tĩnh an ổn, hoàn toàn không bị hoàn cảnh xung quanh ảnh hưởng.

Mấy tướng quân đứng thẳng tắp, bộp một tiếng khép hai chân lại, chỉnh tề đồng loạt nâng tay kính chào: “Bệ hạ, chúng tôi đến đón người ra ngoài.”

 

Diệp Giới mở bừng mắt, mặt không biểu cảm đứng dậy, chậm rãi bước ra khỏi phòng giam.

Trên tay và chân hắn đều khóa gông cùm nặng nề, mỗi một bước đi đều sẽ phát ra tiếng rủng roẻng chói tai.

Giám ngục trưởng vội vàng bước tới, giúp hắn ta mở cùm tay và cùm chân ra.

Tướng quân Mẫn Công Minh cao gầy nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị xong quần áo sạch, bệ hạ tắm rửa trước hẵng ra ngoài.”

“Không cần.”

“Đây là lần đầu tiên bệ hạ công khai lộ diện, bên ngoài toàn là dân chúng ủng hộ người…”

“Đừng lãng phí thời gian.”

Diệp Giới sải bước đi ra ngoài nhà giam, mấy tướng quân chỉ đành bước nhanh theo sau.

 

————•————•————

 

Diệp Giới vừa ra khỏi nhà giam, tiếng hoan hô vang trời dậy đất đã giống như sóng triều, từ bốn phương tám hướng truyền tới.

Các cảnh vệ lớp lớp canh chừng, dùng lá chắn thật cao cách ly đám người ở bên ngoài, lại không ngăn được nhiệt tình của bọn họ. Bọn họ hô to về phía Diệp Giới: “Hoàng đế! Hoàng đế…”

Trên mặt Diệp Giới không buồn không vui, dường như căn bản không nghe thấy tiếng hoan hô của đám người, đầu cũng không ngoảnh lại bước lên phi thuyền.

Tướng quân Lâm Lâu tướng mạo anh tuấn hạ lệnh với thuyền trưởng: “Bệ hạ đã lên phi thuyền, lập tức về hoàng cung.”

Diệp Giới nói: “Đến tiền tuyến.”

Mấy tướng quân tròn mắt, tướng quân Lâm Lâu nói: “Bệ hạ, lễ đăng cơ đã chuẩn bị xong rồi.”

“Lập tức đến tiền tuyến.”

“Bệ hạ…” tướng quân Lâm Lâm còn định tiếp tục khuyên nhủ.

Diệp Giới lành lạnh cắt lời ông ta, “Tướng quân Lâm Lâu, ông định hôm nay để ta phải lặp lại hết mọi lời nói hai lần sao?”

Tướng quân Lâm Lâu không dám lải nhải nữa, hạ lệnh với thuyền trưởng: “Cất cánh, đến chiến hạm của tôi.”

 

Phi thuyền cất cánh, bay ra ngoài vũ trụ.

Diệp Giới hỏi: “Thúc phục ta chết thế nào?”

Tướng quân Mẫn Công Minh vội vàng mở màn hình, phát tư liệu đoạn phim “Quan chỉ huy Liên bang Odin sau khi dị biến giết chết hoàng đế Đế quốc Arx”.

Diệp Giới xem xong, trầm mặc không nói.

Hắn biết thúc phụ hắn sẽ chết, bởi vì đây vốn chính là tử cục chính tay hắn thiết kế, nhưng hắn hoàn toàn không dự liệu được sẽ là cái chết như vậy.

Thì ra, đây chính là bí mật mà dị chủng trước nay vẫn luôn canh phòng nghiêm ngặt.

Xem ra vị “đồng bọn hợp tác” kia của hắn không chỉ muốn kết thúc quan hệ hợp tác với hắn, cũng muốn triệt để vạch rõ quan hệ với loài người.

 

Diệp Giới hỏi: “Chiến sự tiền tuyến thế nào?”

Tướng quân Lâm Lâu báo cáo: “Sau khi hoàng đế tiền nhiệm bị giết, lòng quân tan rã, may mà bệ hạ sớm có tính toán, để tướng quân Lâm Tạ đi theo. Sau khi xảy ra chuyện, tướng quân Lâm Tạ lập tức tiếp quản quyền chỉ huy quân đội, hạ lệnh cho hạm đội phong tỏa sao Công Chúa. Vốn có thể vây giết được con thú dị biến kia và tinh anh khu I của Liên bang Odin tại sao Công Chúa, nhưng, không ai ngờ được quan chấp chính Liên bang Odin lại xuất hiện ở sao Công Chúa, không chỉ cứu được con thú dị biến kia, còn dẫn dắt toàn bộ người thành công phá vây. Hiện giờ, bọn họ đang trên đường quay về hiệu Bắc Thần. Tuy tướng quân Lâm Tạ đã phái quân đội truy kích, nhưng phỏng chừng không ngăn được.”

Lại là Ân Nam Chiêu!

Trong lòng Diệp Giới rất thất vọng.

Theo kế hoạch của hắn ta, vốn là có thể nhân lúc Liên bang Odin đột ngột mất đi quan chỉ huy, lòng quân bất ổn, sĩ khí tan rã, tướng quân Lâm Tạ và binh đoàn Long Huyết phối hợp lẫn nhau, bất ngờ khởi xướng tấn công toàn diện, khiến Liên bang Odin thiệt hại nặng nề. Không ngờ không chỉ không làm Liên bang Odin thiệt hại nặng, đến người trên sao Công Chúa cũng được Ân Nam Chiêu cứu đi.

Tướng quân Lâm Lâu nhìn Diệp Giới sắc mặc âm trầm, thấp thỏm bất an nói: “Đợi bệ hạ đến tiền tuyến rồi, tướng quân Lâm Tạ sẽ đích thân thỉnh tội với bệ hạ.”

Diệp Giới an ủi nói: “Tướng quân Lâm Tạ đã tận sức, dù sao đối phương cũng là Ân Nam Chiêu lòng dạ ma quỷ từng đánh bại phụ hoàng ta.”

Tướng quân Lâm Lâu và tướng quân Lâm Tạ là anh em ruột, tình cảm rất tốt, nghe Diệp Giới nói vậy, trái tim treo ngược mới buông xuống. “Cảm ơn bệ hạ khoan hồng độ lượng.”

 

Sau khi phi thuyền bay vào vũ trụ, tiến vào chiến hạm.

Chiến hạm lập tức cất cánh, hết tốc lực bay ra tiền tuyến.

Mấy phút sau đã là thời gian tân hoàng đăng cơ theo dự định lúc đầu, trong ngoài hoàng cung tụ tập quan viên, truyền thông và vô số dân chúng, tân hoàng đế Anh Tiên Diệp Giới lại chậm rễ không xuất hiện.

Tướng quân Lâm Lâu liên tiếp nhận được tin nhắn chất vấn hành tung của bệ hạ, ông ta lại không thể làm ngơ, chỉ đành cẩn thận hỏi: “Bệ hạ, lễ đăng cơ phải làm sao?”

“Bây giờ cử hành, phát sóng thời gian thực khắp các vì sao.”

Mấy tướng quân ngơ ngác nhìn nhau, lại không một ai dám phản bác.

 

Diệp Giới đứng dậy, chạm lên bản điều khiển trước mặt, dùng quyền hạn thân phận của hắn ta phê duyệt tin tức sau đó sẽ truyền phát công khai không chênh lệch tới khắp các vì sao.

Chẳng bao lâu, gần như bản tin khắp các vì sao đều đang phát sóng tuyên ngôn đăng cơ của tân hoàng đế Đế quốc Arx, cho dù người ở tinh cầu nào cũng có thể nhìn thấy ——

Một người đàn ông mặc áo tù màu nâu dúm dó đứng trước ống kính, gương mặt hắn gầy gò, môi nứt nẻ, trên xương lông mày còn có một vết sẹo sâu hoắm. Bởi vì đầu cạo trọc, trán có vẻ dô ra, sắc mặt trắng bệch, cùng ngũ quan anh tuấn, dáng vẻ quý tộc được bồi dưỡng từ nhỏ pha lẫn một loại khí chất quái dị u ám tao nhã.

Ai nấy đều cảm thấy, rất khó liên hệ người này với hoàng tử Diệp Giới từng phóng đãng bất kham, càng khó liên hệ hắn ta với hoàng đế một tinh quốc lớn.

“Ta là Anh Tiên Diệp Giới, hoàng đế Đế quốc Arx, hiện giờ đang trên đường xông ra tiền tuyến.”

Diệp Giới phát âm đúng chuẩn, ngữ điệu tuyệt vời, hoàn toàn là một vị hoàng tử từng nhận giáo dục tốt, lễ nghi xã giao hoàn hảo không tỳ vết, nhưng nội dung lời nói lại lẫm liệt sát khí, từng chữ đổ máu.

“Dùng cách thức thế này chiếu cáo chư vị, không coi là tốt đẹp, nhưng mấy trăm năm nay, những gì xảy ra giữa Đế quốc Arx và Liên bang Odin càng không tốt đẹp, những gì xảy ra chiến trường tiền tuyến giờ này phút này càng không tốt đẹp.”

“Trên sao Công Chúa, một tinh cầu mang lại sỉ nhục cho chúng ta, lần nữa xảy ra chuyện sỉ nhục Đế quốc Arx – dị chủng giết chết thúc phụ ta, hoàng đế tiền nhiệm của Đế quốc Arx. Ta không có thời gian, không có tâm trạng, ăn vận áo mũ chỉnh tề chơi lễ mừng đăng cơ gì đó. Lễ đăng cơ của ta chỉ có thể dùng máu tươi của dị chủng để chúc mừng!

“Ta hy vọng, từ giờ trở đi, tất cả tinh quốc, bất kể lớn nhỏ, tất cả loài người, bất kể sang hèn, đều có thể ủng hộ chúng ta, xóa bỏ triệt để Liên bang Odin khỏi các vì sao.

“Từ giờ trở đi, loài người và dị chủng huyết chiến đến cùng, không có đàm phán, không có thỏa hiệp, chỉ có sống hoặc chết!”

Diệp Giới một thân áo tù, đứng thẳng tắp, nâng tay chào kiểu lính với tất cả mọi người, sắc mặt nghiêm túc, ánh mắt kiên nghị.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. DG diễn sâu quá, đóng vai người bị hại quá đạt, kế hoạch của hắn bước đầu thành công rồi, hoàng gia Anh Tiên cũng là kẻ thù của hắn, xem ra cha hắn bị Hoàng đế hại nên mới có chuyện, nay hắn đã giành lại ngai vàng và bước tiếp theo sẽ thôn tính vũ trụ. Haiz… chỉ có hắn mới ngang cơ dc với ANC thôi. Hồi hộp quá đi!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)