Nam chính là tiên quế – Chương 5

- Advertisement -

Chương 5: Yêu thích

Editor + Beta-er: Pi sà Nguyệt

“Nhưng khi vào thành phố không có Chẩm Nguyệt ở cạnh thì em phải làm sao giờ?” Bé Viên Nghệ ngồi ôm gối rơi nước mắt dưới tàng cây hoa quế. Bọn họ sắp chuyển vào trong thành phố, nơi đó có mọi thứ nhưng không có Chẩm Nguyệt. Cho dù chưa phát hiện ra tình cảm của mình nhưng cô không muốn rời xa Chẩm Nguyệt.

Chẩm Nguyệt không biết phải an ủi cô thế nào, thấy bộ dạng đau lòng rồi co thành một cục của cô, anh thở nhẹ một tiếng, đứng dậy ôm cô một lát, “Sau này nhớ anh thì về thăm tôi là được.”

Bé Viên Nghệ không được anh, nhưng cảm giác được lồng ngực của anh, cô ngồi im một chỗ, lưu luyến lồng ngực anh một hồi mới nói, “Em sẽ về thăm Quế Quế thường xuyên.”

Tuy nói thế nhưng Chẩm Nguyệt không nhẫn tâm khi thấy cô bé khóc thầm mấy đêm.

“Em đặt cành quế này trong phòng ở thành phố, chỉ cần cành quế này chưa héo thì anh vẫn có thể ở cùng em nơi đó.” Trước ngày bé Viên Nghệ dọn nhà một ngày, Chẩm Nguyệt đặt vào tay Viên Ngệ bé nhỏ một cành quế.

“Quế Quế, thành phố rất lớn á ~” Bé Viên Nghệ nằm nhoài trước cửa sổ, nhìn phố xá toàn ánh đèn điện trong màn đêm, nói với chàng trai mặc bộ đồ màu vàng nơi bệ cửa sổ, rên bệ cửa sổ đặt một bình thủy cắm một nhành quế, trên đó có mấy nhụy hoa vàng nhạt.

“Quế Quế, ngủ ngon.” Bé Viên Nghệ nằm trong ổ chăn của mình, nhìn Chẩm Nguyệt đang ngồi nơi cửa sổ, nhìn gò má bị ánh mặt trăng bao phủ của anh, vạt áo anh rải rác nơi cửa sổ, hài lòng nhắm mắt lại.

“Hi vọng em có thể mơ một giấc mơ đẹp.” Chẩm Nguyệt đứng dậy đi tới trước cửa sổ, xoay người nói với cô bé đang ngủ.

Mấy ngày qua, cành quế bị héo, Chẩm Nguyệt phải về một lần. Lần này, Viên Nguyệt bé nhỏ không ép buộc nữa, chỉ đạp xe về quê một lần, đợi đến khi thấy anh đang ngồi ở dưới cây quế như trước kia, mới thở phào rồi cười bảo, “Sau này em sẽ đến thăm Quế Quế thường xuyên!”

Bé nói được thì làm được, chỉ cần có thời gian thì bé sẽ về quê, ở đó một trưa hoặc ngủ một đêm, kì nghỉ đông và kì nghỉ hè thì sẽ chạy về quê ở, không thèm ở trong thành phố.

Tháng ngày ở cùng nhau thì ít nhưng xa nhau thì nhiều cũng không làm mất chút tình cảm mông lung trong lòng Bé Viên Nghệ, ngược lại thời gian càng trôi qua, tình cảm càng rõ ràng.

“Tớ thích cậu, Viên Nghệ, chúng ta quen nhau đi!” Viên Nghệ được một cậu bạn tỏ tình, nhìn gương mặt đỏ bừng của cậu ta, Viên Nghệ không chút phản ứng mà còn từ chối cậu. Cậu bạn buồn bã, đám bạn bè xung quanh Viên Nghệ đều thấy tiếc, “Tiểu Nghệ, người ta thích cậu như thế, ngày nào cũng chạy tới lớp mình, ngày nào cũng nhìn lén cậu, còn tặng quà cho cậu, sao cậu không đồng ý?”

“Muốn ở cùng một người, muốn nhìn trộm người đó, muốn tặng quà cho người đó là thích à?” Bé Viên Nghệ do dự một lát rồi hỏi.

“Đúng thế, nếu không thì là gì chứ?”

Cuối cùng Bé Viên Nghệ đã hiểu tâm tư của mình với Chẩm Nguyệt rồi.

Thì ra bé thích Chẩm Nguyệt, thì ra bé thích Chẩm Nguyệt. Bé Viên Nghệ được khai thông, nhưng bé cũng biết rõ Chẩm Nguyệt sẽ từ chối bé mà thôi. Anh từng bảo, tiên phàm khác nhau.

Các cô bé đều thích xem tiểu thuyết tình yêu, thích xem những bộ phim liên quan đến tình yêu, nào là người quỷ thù đồ, tiên phàm khác nhau, những vấn đề này đều cách các cô bé rất xa nhưng lại luôn thổn thức vì những bộ phim có tình tiết đó. Nhưng vào lúc này, Bé Viên Nghệ lại thấy đau lòng tuyệt vọng vì điều đấy.

Bé biết mình không thể bốc đồng, làm khó Chẩm Nguyệt được, cho nên khi biết mình thích anh, bé quyết định chôn giấu tình cảm này trong lòng, không thể nói cho anh biết điều này được.

Lúc đó bé rất thích đó một câu thơ trong sách, “Tôi thích người, nhưng tôi không thể nói cho người. Tại sao ư? Tại vì tôi thích người.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)