Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 179

- Advertisement -

Chương 179.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Từ sau khi tin tức quan chỉ huy Liên bang Odin Thần Sa dị biến bị phơi bày, loài người khắp các vì sao đều vừa e sợ vừa ghê tởm dị chủng.

Ân Nam Chiêu hạ lệnh cho Sở Mặc kiên nhẫn kết nối với loài người, cố gắng khiến loài người hiểu thế nào là dị biến đột phát – cũng không phải chuyện thần bí quỷ dị, chỉ là một căn bệnh gene khiến người ta đau lòng thôi.

Sở Mặc công khai công bố với các vì sao nghiên cứu liên quan đến dị biến đột phát suốt mấy trăm năm qua của Liên bang Odin, còn liên hệ với các học giả gene có tiếng và bác sĩ quyền uy anh ta quen biết ở các tinh quốc, gửi cho bọn họ tư liệu nghiên cứu, chứng minh dị biến đột phát chỉ sẽ xảy ra trên người của “loài người mang gene dị chủng” thể năng cấp A trở lên, là chuyện xác suất nhỏ đối với cả một đám người dị chủng.

Ân Nam Chiêu hy vọng loài người hiểu, dị chủng thể năng cấp A trở xuống không có khả năng dị biến, cũng chính là nói, “loài người mang gene dị chủng” bình thường sẽ không đột nhiên biến thành dã thú, gây hại cho người khác; hy vọng căm ghét của loài người đối với thú dị biến đừng lan lên những dị chủng bình thường.

Nhưng, dưới làn sóng cảm xúc sợ hãi, không ai thật sự chịu lắng nghe, đến bác sĩ và học giả gene chuyên nghiệp cũng từ chối dùng lý trí để phân tích, loài người chính là nhận định dị chủng sẽ biến thành dã thú hung tàn, làm hại loài người.

Các tinh quốc bắt đầu trục xuất, bức hại “loài người mang gene dị chủng”, các dị chủng không thể không chạy trốn lánh nạn khắp nơi.

Ân Nam Chiêu hạ lệnh cho Tử Yến điều động tất cả tài nguyên, cố gắng giúp đỡ dị chủng trốn đến Liên bang Odin, nhưng cũng không phải dị chủng nào cũng bằng lòng trốn đến Liên bang Odin, bởi vì dị chủng cũng biết sợ hãi những dị chủng đột nhiên dị biến.

Hơn nữa, Thần Sa đột nhiên dị biến dẫn đến loài người và dị chủng khó mà sống chung, khiến cho những “loài người mang gene dị chủng” này trong một đêm mất đi nhà cửa và người thân, bọn họ thậm chí có hận ý mơ hồ đối với Liên bang Odin chưa từng đặt chân tới ấy.

Bọn họ có người gia nhập binh đoàn đánh thuê, bán mạng nuôi cả nhà sống tạm; có người gia nhập đoàn hải tặc, cướp giật để sống; lại có người lang thang khắp các vì sao, dựa vào chút mánh khóe không mấy nổi bật tạm bợ qua ngày…

Giống như lực với lực là tác dụng lẫn nhau, tổn thương giữa người và người cũng luôn có qua có lại. Khi loài người trục xuất bức hại dị chủng, dị chủng cũng sẽ lòng ôm oán hận mạnh mẽ phản kháng, khi phản kháng gây nên thảm kịch thương vong, loài người sẽ càng nhận định dị chủng là dã thú hung tàn máu lạnh.

Đối địch giữa loài người và dị chủng, không chỉ khiến vô số dị chủng lưu lạc khắp nơi, nhà tan người mất, cũng khiến vô sống con người bình thường mất đi nhà cửa, mất đi người thân.

Khắp các vì sao đều rối ren bất ổn, nhà không ra nhà, nước không ra nước.

Trong khi Anh Tiên Diệp Giới thái độ cương quyết khai chiến dị chủng, tất cả tinh quốc dường như đều tìm được người đáng tin cậy, lần lượt tuyên bố ủng hộ Đế quốc Arx, phái quân đội đến chi viện cuộc chiến tranh tiêu diệt Liên bang Odin của Đế quốc Arx.

Hơn sáu trăm năm trước, khi Đế quốc Arx còn là tinh quốc mạnh nhất trong các vì sao, chẳng qua cũng chỉ có gần hai mươi tinh quốc chịu kết thành quân liên minh thảo phạt dị chủng với nó, lần này lại có gần một trăm tinh quốc gia nhập quân liên minh, lại thêm binh đoàn đánh thuê, gần như thế lực của toàn bộ loài người khắp các vì sao đều tham dự vào chiến tranh.

Chiến tranh ở tinh vực G2299 không còn chỉ là chiến tranh giữa Liên bang Odin và Đế quốc Arx nữa, mà là chiến tranh của dị chủng và loài người.

Tinh quốc thực lực mạnh trực tiếp phái chiến hạm cỡ lớn chi viện cho Đế quốc Arx, rất nhiều tinh quốc vừa và nhỏ không có năng lực tham gia chiến dịch không gian quy mô lớn như vậy, thì tuyên bố sẵn lòng cung cấp nguồn năng lượng, đảm bảo tuyến tiếp viện năng lượng cho Đế quốc Arx thông suốt thuận lợi, tiết kiệm khoảng một phần mười thời gian và phí tổn so với Liên bang Odin.

Trong thời gian ngắn không nhìn ra chênh lệch, nhưng thời gian dài, chênh lệch như vậy sẽ giúp chỉ huy giỏi lợi dụng khống chế thế trận, bóp chết một phương.

Bách Lý Thương là Bộ trưởng Bộ Giao thông Năng lượng, lại tinh thông quân sự, đương nhiên có thể hiểu được chênh lệch như thế.

Anh ta vẫn luôn vô cùng tự phụ về tuyến tiếp viện của Liên bang Odin, ở trong phòng nghị chính, lúc Thần Sa không đồng ý khai chiến, đã từng kiêu ngạo khiêu khích Thần Sa rằng: “Chiến dịch không gian chính là đọ nguồn năng lượng, năng lượng của tôi ở đâu thì đó nên là nơi chiến hạm của cậu chinh phục!”

Nhưng, hiện tại khi đối mặt với sự kết hợp của toàn thể loài người, cuối cùng anh ta cũng hiểu lời Tử Yến từng nói: “Đối địch với Đế quốc Arx và đối địch với cả loài người là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.”

————·————·————

Tuy thiên thời địa lợi nhân hòa, tất cả tình thế đều có lợi cho Đế quốc Arx, nhưng Anh Tiên Diệp Giới biết đối thủ của mình không phải người bình thường, tuyệt đối không thể kinh địch.

Dù trong lòng hận ý ngút trời thế nào, hành động của hắn đều vô cùng bình tĩnh kiềm chế, cũng không lập tức phát động tấn công toàn diện, mà trong thời gian tấn công mang tính thăm dò, càng dành nhiều tâm tư chỉnh đốn quân vụ.

Dù sao hắn ta cũng vừa mới đăng cơ, dù là trong quân đội, hay trong Đế quốc Arx, rất nhiều người cũng không công nhận hắn, nếu lúc này hắn sơ sẩy bại trận, không chỉ sẽ khiến sĩ khí dâng cao tuột xa ngàn dặm, còn sẽ khiến những kẻ không ủng hộ hắn thừa cơ làm loạn.

Diệp Giới sau khi suy tính cặn kẽ, cho rằng kéo dài thời gian càng có lợi cho hắn. Chi bằng lợi dụng hòn đá mài dao Ân Nam Chiêu này mài dũa lại con dao Đế quốc Arx đã rỉ sét này một chút, đợi lưỡi dao sắc bén lộ ra rồi, lại dứt khoát gọn gàng dùng toàn lực xuất kích.

Rất nhanh Ân Nam Chiêu đã phát giác ý đồ của Anh Tiên Diệp Giới, nhưng Liên bang Odin chiến đấu là để bảo vệ bản thân, không phải chiến tranh xâm lược, quyền chủ động chiến tranh nằm trong tay Diệp Giới, không nằm trong tay y.

Vừa hay Liên bang Odin đã bốn trăm năm chưa từng đánh chiến tranh không gian quy mô lớn, phần lớn quân nhân trên tàu mẹ vũ trụ hiệu Bắc Thần đều quá lười biếng, bọn họ cần một quá trình tắm máu trưởng thành.

Anh Tiên Diệp Giới dùng y làm đá mài dao để luyện binh, y cũng có thể dùng Anh Tiên Diệp Giới làm đá mài dao để luyện binh.

————·————·————

Từng lần chiến dịch, Liên bang Odin và Đế quốc Arx đều có thắng thua, bày ra trạng thái giằng co trên chiến trường.

Bách Lý Thương vẫn luôn theo dõi sát sao mỗi chiến dịch.

Giống như lúc nhỏ, sau mỗi một chiến dịch kết thúc, anh ta đều sẽ bày trận mô phỏng trong máy tính để diễn tập, tưởng tượng bản thân là quan chỉ huy thì nên chỉ huy chiến dịch này thế nào.

Không biết là anh ta đã trưởng thành, hay Ân Nam Chiêu đã thụt lùi, anh ta không còn tìm được nhiệt huyết sôi trào, sùng bái ngưỡng mộ khi bày trận diễn tập chiến dịch do Ân Nam Chiêu chỉ huy như trước nữa.

Anh ta ra đời không lâu, mẹ đã chết vì bệnh gene.

Cha là thợ mỏ khai thác năng lượng trên một ngôi sao nguồn năng lượng, thu nhập đãi ngộ, nhưng quanh năm ở ngoài, để cho anh ta một môi trường sống yên ổn tốt đẹp, cha đã gửi nuôi anh ta ở nhà thân thích tại sao Relictus, hàng tháng chi trả cho nhà thân thích một khoảng phí sinh hoạt không nhỏ.

Hồi cha chưa chết, cuộc sống của anh ta rất tốt, đặc biệt là hai tháng cha về nghỉ phép hằng năm, sẽ luôn hết sức vui vẻ.

Cha thích dã ngoại, thường dẫn anh ta ra ngoài cắm trại.

Trong lều, dưới ánh đèn tiết kiệm năng lượng tù mù, cha kể cho anh ta nghe chuyện khai thác khoáng thạch trên ngôi sao nguồn năng lượng.

Bên cạnh dòng suối róc rách, dưới sao sáng đầy trời, cha kể cho anh ta nghe chuyện quân đội Liên bang Odin bảo vệ ngôi sao nguồn năng lượng.

……

Những câu chuyện của cha ly kỳ lạ lùng, kích thích thú vị. Nhà thám hiểm, hải tặc, lính đánh thuê, quân nhân, buôn lậu, thương lái… nghe đến lòng bàn tay anh ta rịn mồ hôi, tim đập nhanh, hận không thể lập tức trưởng thành, dấn thân vào thế giới đặc sắc kia.

Mùa hè năm tám tuổi, anh ta mỏi mắt đợi cha trở về, cha lại không trở về nữa.

Thân thích nói cha không may mắn, bị hải tặc liên hành tinh giết chết. Anh ta khóc lóc truy hỏi hải tặc có bị bắt không, thân thích trợn mắt bảo hải tặc đều là làm xong thì chạy, đến vô tung đi vô tích, đi đâu mà bắt? Tự chuốc xui xẻo thôi!

Sau mùa hè đó, cuộc sống của anh ta thay đổi hoàn toàn.

Rõ ràng thân thích đã nhận được một khoản tiền trợ cấp lớn của cha, đủ để nuôi dưỡng anh ta đến lớn, lại nói anh ta ăn không ngồi rồi, thường xuyên vừa đánh vừa mắng anh ta, cảnh cáo anh ta ngoan ngoãn một chút.

Có lẽ anh ta từ trong dòng máu đã không có gene ngoan ngoãn, đánh mắng ngược đãi không chỉ không khiến anh ta trở nên ngoan ngoãn, ngược lại khiến anh ta trở nên càng ngày càng gan góc hiếu chiến.

Anh ta tra được nguyên nhân cái chết của cha trên mạng, thì ra để gặp anh ta sớm một chút, cha đã không lên phi thuyền chở khách, mà lên phi thuyền vận chuyển khoáng năng lượng, không may gặp phải hải tặc liên hành tinh đến cướp bóc, bị giết chết.

Sau bản tin đưa tin phi thuyền gặp phải hải tặc, còn có một bản tin vắn tắt ——

Tuy hải tặc liên hành tinh sau khi đắc thủ, lập tức cho nổ phi thuyền, hủy thi diệt tích, biến mất trong biển sao mờ mịt. Nhưng bảy ngày sau, một đội quân của Liên bang Odin đã tìm được bọn chúng, tiêu diệt toàn bộ đoàn hải tặc. Tướng quân chỉ huy chiến dịch lần này công khai gửi một tin nhắn đến hải tặc khắp các vì sao: Người tay nhuốm máu tươi của công dân Liên bang Odin rồi sẽ chôn thây trong máu tươi của chính mình.

Bách Lý Thương ghi nhớ tên của tướng quân ấy – Ân Nam Chiêu.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)