Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 186

- Advertisement -

Chương 186.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Giữa không gian.

Tàu mẹ vũ trụ hiệu Anh Tiên và tàu mẹ vũ trụ hiệu Nam Chiêu đã giao chiến toàn diện.

Đôi bên đều biết chủ soái của mình ở trên sao Công Chúa, nếu để đối phương xuất binh lực chi viện chiến trường trên sao Công Chúa, hậu quả thật không tưởng tượng nổi, đều ôm quyết tâm quyết không lùi bước, khai hết hỏa lực, muốn kiềm hãm đối phương.

Trong ánh lửa đầy trời, từng chiếc từng chiếc máy bay chiến đấu rơi xuống, không ít chiến hạm nổ tung.

Binh lính may mắn có thể trốn vào tàu cứu sinh, binh lính xui xẻo thì bay vào không gian, vùng vẫy tìm đường sống. Chiến hữu một giây trước còn nói chuyện trong kênh truyền tin, chớp mắt đã thành lặng tiếng, hoàn toàn biến mất trong vũ trụ mênh mông.

Vì là môi trường chân không, không có không khí duy trì truyền dẫn sóng âm, chiến trường này dù chiến tranh kịch liệt cỡ nào, đều không có chút âm thanh nào phát ra.

Tĩnh lặng như chết, càng nổi bật sự vô tình của vũ trụ, yếu ớt của sinh mệnh.

 

————•————•————

 

Sao Công Chúa.

Trên mặt đất, đâu đâu cũng là tiếng la hét của đám người.

Các binh lính Liên bang Odin tổ chức cho đám người lên phi thuyền vũ trụ, chỉ cần quân đội Liên bang giải trừ được phong tỏa hỏa lực trên không, phi thuyền vũ trụ sẽ có thể rời khỏi sao Công Chúa.

Trong không trung, đại bác ầm ầm.

Dưới vòng vây của máy bay chiến đấu Liên bang Odin, hỏa lực của tàu đổ bộ đã càng lúc càng yếu, trên thân tàu xuất hiện hư hại.

Tướng quân Lâm Lâu gấp không nhịn được, Diệp Giới lại không hề để tâm, chỉ nhìn vào một chiếc máy bay chiến đấu.

Năng lực tác chiến của chiến máy bay chiến đấu này dũng mãnh vượt quá tưởng tượng của người thường, giữa vòng vây lại lần nữa bắn rơi bảy chiếc máy bay, xé tan vòng vây.

Diệp Giới mặt không đổi sắc hạ lệnh: “Đội tác chiến thứ tư, máy bay chiến đấu mục tiêu cố định, xuất kích.”

Tướng quân Lâm Lâu kinh hãi nói: “Thật khó tưởng tượng, sức chiến đấu sao có thể mạnh như vậy?”

Diệp Giới cười nhạt, “Trong đó là người thể năng cấp 2A, nếu ông từng thấy kỹ thuật lái máy bay chiến đấu của người thể năng cấp 3A thì sẽ không kinh ngạc.” trong đầu hắn ta hiện lên hình ảnh Ân Nam Chiêu lái một chiến máy bay chiến đấu cấp A bình thường xông vào đám thiên thạch, ý cười trên mặt nháy mắt vụt tắt.

 

“Đội tác chiến thứ năm, máy bay chiến đấu mục tiêu cố định, xuất kích.”

“Đội tác chiến thứ sáu, máy bay chiến đấu mục tiêu cố định, xuất kích.”

“Đội tác chiến thứ bảy…”

Tướng quân Lâm Lâu đã kinh hãi không nói nên lời, một chiếc máy bay chiến đấu thế mà lại đánh nát toàn bộ đội tác chiến đặc chủng của bọn họ.

Nhờ nó, đám người trên mặt đất đã có đủ thời gian leo lên phi thuyền vũ trụ, có vẻ nhiệm vụ giải cứu không thể hoàn thành của Liên bang Odin lại rất có hy vọng hoàn thành.

Máy thông tin đột ngột vang lên tiếng chuông báo chói tai, tướng quân Lâm Lâm lập tức báo cáo: “Không phải người của mình, nguồn tín hiệu ở gần đây.”

Diệp Giới nhìn những máy bay chiến đấu lượn quanh bay múa trong không trung, lạnh lùng hạ lệnh: “Nhận máy.”

Giọng Bách Lý Thương truyền đến, càn rỡ ngang ngược như thể anh ta căn bản không phải thân giữa vòng vây: “Hoàng đế bệ hạ, nấp trong mai rùa thì có gì thú vị? Ra đây chơi nào, Long Đầu ngài đây chắc không phải lăn lộn nhờ nấp mai rùa chứ!”

Diệp Giới cười: “Ngài quan chỉ huy, chúc mừng cuối cùng được như ý nguyện. Có câu nói cổ nói thế nào nhỉ? Núi không có hổ, khỉ cũng xưng vương, hình dung quý ngài lại rất thích hợp.”

“Từ nhỏ tôi chỉ sở trường dùng nắm đấm đánh người, không sở trường đọc sách, nghe không hiểu ngài nói gì, dù sao mặc kệ là khỉ hay hổ, có thể đánh chết con rùa con ngài là được.”

Tướng quân Lâm Lâu tức đến mắng ầm lên: “Khốn kiếp! Gene của chúng tôi rất sạch sẽ, gene của anh mới rất có khả năng là rùa con…”

 

Máy bay chiến đấu của Bách Lý Thương đột phá phong tỏa đại bác, lướt sát qua tàu đổ bộ, một quả đạn pháo vừa vặn rơi trên phòng điều khiển chính, thân tàu rung lắc dữ dội, tiếng mắng của Lâm Lâu chợt gián đoạn, Bách Lý Thương ha ha cười to.

Theo tiếng cười ngạo mạn của anh ta, máy bay chiến đấu của anh ta lướt qua giữa hai chiến máy bay chiến đấu vây công, hai chiếc máy bay mất khống chế đâm vào nhau, nổ tung sau lưng anh ta.

Diệp Giới hạ lệnh: “Đội tác chiến thứ tám, máy bay chiến đấu mục tiêu cố định, xuất kích.”

Vẻ mặt tướng quân Lâm Lâu ngưng trọng, đây là đội tác chiến đặc chủng cuối cùng, lúc này trên chiến hạm chỉ còn lại đội tác chiến thứ chín phụ trách bảo vệ an toàn của hoàng đế. Đột nhiên, ông ta cả kinh thất sắc, nhìn thấy Diệp Giới lại cầm lấy mũ giáp tác chiến, bước ra khỏi phòng điều khiển chính.

“Bệ hạ!”

Diệp Giới nhìn ông ta một cái, ý bảo ông ta giữ vững cương vị: “Chỉ cần ông còn một hơi thở, thì không cho phi thuyền của dị chủng thoát khỏi sao Công Chúa.”

Tướng quân Lâm Lâu đứng thẳng tắp, nghiêm nghị hành lễ: “Rõ!”

Diệp Giới vừa đi vừa hạ lệnh: “Đội tác chiến thứ chín, đội trưởng Anh Tiên Diệp Giới, toàn thể đội viên, chuẩn bị xuất chiến.”

Một loạt âm thanh chỉnh tề vang lên: “Rõ!”

 

Bách Lý Thương lái máy bay chiến đấu lắc đuôi lưu loát, vừa lao vào không trung như gió giật điện chớp, vừa hỏi thuộc hạ: “Tình hình rút lui của đám người trên mặt đất?”

“Hai phần ba đã lên phi thuyền, còn một phần ba.”

“Gia tăng tốc độ, một khi toàn bộ lên phi thuyền, lập tức cất cánh. Tôi sẽ yểm hộ phi thuyền chạy thoát.”

“Vâng.”

Bách Lý Thương phát hiện lại có một đội máy bay chiến đấu xông ra khỏi tàu đổ bộ, bay về phía máy bay chiến đấu của anh ta. Anh ta nhe hàm răng trắng tinh, cười lộ liễu thích ý, “Anh Tiên Diệp Giới, ngài đang muốn liều mạng sao? Ông đây sợ nhất là liều mạng!”

Anh ta lái máy bay, không chút do dự đón đội tác chiến của Anh Tiên Diệp Giới xông tới.

Giữa vòng vây của hai mươi tám chiếc máy bay chiến đấu, Bách Lý Thương lái máy bay tả xung hữu đột, tung hoàng trên dưới.

 

————•————•————

 

Thời gian trôi qua, đám người trên mặt đất cuối cùng cũng vào được phi thuyền toàn bộ.

Cửa phi thuyền đóng lại, chuẩn bị cất cánh.

Bách Lý Thương hạ lệnh: “Tất cả máy bay chiến đấu nghe lệnh, toàn lực yểm hộ phi thuyền lên không.”

Tướng quân Lâm Lâu nghiến răng nghiến lợi hạ lệnh: “Nếu hỏa lực không ngăn được, thì tông, không thể giữ được dị chủng trên mặt đất, chúng ta sẽ cùng bọn chúng hóa thành tro tàn!”

Phi thuyền miễn cưỡng bay lên, lại vì bị chiến hạm tấn công liều chết, không thể không rơi trở xuống.

Bách Lý Thương rõ ràng đã xông phá vòng vây, có thể trở lại chiến hạm tàng hình, trong nháy mắt nhìn thấy phi thuyền bị ép rơi lại nổi điên. Anh ta nhìn cảnh báo màu đỏ của ô năng lượng, toét miệng cười cười, lái máy bay chiến đấu đánh ngoặc, trực tiếp xông về phía máy bay chiến đấu của Diệp Giới. Chỉ cần đánh rơi Anh Tiên Diệp Giới, trận chiến tranh này không cần đánh cũng thắng lợi.

 

————•————•————

 

Hai chiếc máy bay chiến đấu truy đuổi chém giết nhau trong không trung, những máy bay khác theo không kịp tốc độ và độ linh hoạt của bọn họ, dần dần đều bị bỏ lại ở đằng sau.

Bách Lý Thương không màng đến tiếng cảnh báo hết năng lượng nữa, tăng tốc máy bay chiến đấu lên cao nhất, dùng một chuỗi động tác bay lượn phức tạp, quấn chặt máy bay của Anh Tiên Diệp Giới, cuối cùng đánh trúng nó.

Bách Lý Thương không kiềm được toét miệng bật cười, lại có tín hiệu lạ cưỡng chế nhập vào máy thông tin của anh ta. Theo tiếng nổ máy bay bên ngoài, giọng Anh Tiên Diệp Giới truyền đến: “Ngài quan chỉ huy, thật không muốn đả kích anh, nhưng máy bay anh đánh trúng không phải máy bay của ta. Anh quá tự phụ rồi, Đế quốc Arx không phải chỉ có mình ta thể năng cấp 2A.”

Bách Lý Thương nhận ra mình đã phạm sai lầm khinh địch, lập tức phản ứng nhanh chóng kéo cần phóng đạn, cả người bị bắn ra khỏi máy bay chiến đấu. Cùng lúc, máy bay chiến đấu bị đạn tự hành bắn trúng, ầm ầm nổ tung.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Có thể BLT sẽ tử trận. Nhưng nếu ANC đến thì tình hình sẽ xoay chuyển. Hic…
    Cám ơn editor nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)