Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 231

- Advertisement -

Chương 231.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Xuân qua thu đến, hoa nở hoa rụng.

Giữa dòng chảy ngày đêm, thời gian mười năm vội vã trôi đi.

Dây leo hút máu bên ngoài phòng thí nghiệm đã bò đầy hàng rào, tươi tắn um tùm, một mảng đỏ rực, bao lấy tòa nhà nhỏ ở giữa.

Ngày tháng trong phòng thí nghiệm lại mười năm như một ngày, tuần hoàn lặp lại, đơn điệu buồn tẻ, tựa như ngoài nỗi đau của cơ thể không ngừng biến hóa đa dạng, tất cả còn lại đều không chút gợn sóng.

 

Trong căn phòng rộng rãi sáng sủa.

Tiểu Giác nằm ngang trên giường bệnh, Tân Lạc đứng bên cạnh, đang xem số liệu thí nghiệm mới nhất.

Thiết bị đầu cuối cá nhân vang một tiếng, tiếng hiển thị tin nhắn vang lên.

Emir: “Buổi chiều cô có thời gian không?”

Tân Lạc trả lời đơn giản ngắn gọn: “Năm giờ.”

 

————•————•————

 

Emir đúng giờ hẹn đến tòa nhà.

Tân Lạc vừa từ trong phòng thí nghiệm bước ra, đang nghỉ ngơi trên sân thượng.

Cô mặc sơ mi màu kaki, quần dài ống đứng màu đen, bên ngoài khoác áo blouse, sắc mặt hơi có vẻ mỏi mệt, tinh thần lại dường như không tệ, dựa nghiên vào lan can ngắm phong cảnh.

Tiểu Giác cũng là sơ mi, quần dài đơn giản, trên mặt đeo mặt nạ hồ ly trắng lông mềm, đứng bên cửa thủy tinh, chăm chú nhìn Tân Lạc.

Mười năm rồi, hai người này như hình với bóng, cho dù bất cứ lúc nào gặp bọn họ, đều trong một hình ảnh. Emir không khỏi cười nói: “Cô đứng trên sân thượng, nhìn phong cảnh đằng xa; anh ấy đứng sau lưng cô, ngắm phong cảnh là cô.”

Tân Lạc quay người lại, lưng tựa lan can, lạnh nhạt nhìn Emir.

Emir hỏi: “Nghiên cứu tiến triển thế nào?”

“Khá tốt.”

“Chúc mừng!”

Emir không biết Tân Lạc rốt cuộc nghiên cứu cái gì, nhưng bất kỳ ai, nếu có thể thanh tâm quả dục như Tân Lạc, cách ly hồng trần vạn trượng ngoài cửa, sống cuộc sống đơn điệu buồn tẻ như khổ tu cấm dục này, hơn nữa vừa sống đã sống mười năm, Emir cũng sẽ sinh lòng tôn kính, chân thành hy vọng cô có thể thành công.

 

Tân Lạc hỏi: “Tìm tôi có việc gì?”

“Có hai việc. Việc thứ nhất, tôi tình cờ nhận được một tin tức, có lẽ có liên quan đến người quen của cô.”

Tân Lạc im lặng nhìn bà ta, đợi bà ta tiếp tục nói.

“Đoàn hải tặc Ô Nha đang truy bắt một người đàn ông khắp các vì sao, nghe nói bên cạnh anh ta mang theo một bụi dây leo đỏ biết hút máu người. Tôi nghe có vẻ giống dây leo hút máu cô nuôi, đã phái người tiếp tục thu thập thông tin. Kết quả phát hiện, không chỉ đoàn hải tặc Ô Nha, binh đoàn Long Huyết cũng đang tìm người đàn ông này. Hai bên còn xảy ra xung đột, từng có giao chiến. Cuối cùng rốt cuộc có bắt được người đàn ông đó không, rốt cuộc bên nào bắt được, vẫn không rõ, có điều, tôi sẽ tiếp tục phái người theo dõi chuyện này.”

Tân Lạc lẳng lặng trầm ngâm.

Người đàn ông có dây leo hút máu chắc chắn là Tử Yến. Phỏng chừng là không cẩn thận bại lộ hành tung, bị Liên bang Odin theo dõi. Sở Mặc biết Tử Yến còn sống, chắc chắn rất không vui, phái đội cảm tử của Liên bang Odin bí mật truy sát hắn là bình thường. Nhưng binh đoàn Long Huyết tại sao phải nhảy vào đầm nước đục này? Lẽ nào còn mong moi được cái gì từ miệng Tử Yến?

Trong nháy mắt Tân Lạc hiểu ra, ngực nghẹn đau.

Hơn bốn mươi năm trôi qua, Diệp Giới lại không chịu chấp nhận tin tức cái chết của cô, vẫn luôn truy tìm tung tích của cô.

Tử Yến mất một trái tim, đứt một chân, không biết có thể bình an trốn thoát dưới sự truy lùng của hai tinh quốc lớn không, càng không biết nếu bị bắt, hắn có nói ra tin cô vẫn còn sống không.

 

Tân Lạc định thần lại, hỏi: “Việc thứ hai thì sao?”

“Trước đây cô từng bảo tôi lưu ý thế cục các vì sao. Gần đây, khắp các vì sao vẫn như thế, loài người và dị chủng vẫn xung đột tranh chấp không xong không ngừng, Đế quốc Arx và Liên bang Odin cũng vẫn như thế. Có điều, hoàng thất Anh Tiên của Đế quốc Arx đột nhiên tuyên bố muốn triệu tập lễ công bố tin tức của hoàng thất, còn nói hai vị hoàng đế đều xuất hiện, không biết sẽ tuyên bố cái gì, bây giờ trên mạng hành tinh đều đang bình luận chuyện này.”

Tân Lạc hỏi: “Lễ công bố khi nào?”

Emir nhìn thời gian, nói: “Mười phút nữa. Muốn cùng xem không?”

“Được.”

Tân Lạc vào nhà, đi xuống dưới lầu.

Tiểu Giác giống như cái bóng trầm mặc, nhắm mắt theo đuôi.

Emir theo sau cùng, nhịn không được nhìn bóng lưng bọn họ đánh giá.

Nhìn từ phía sau, hai người trai tuấn gái tú, thật giống một đôi tình nhân xứng lứa, nhưng Emir biết không phải.

Bọn họ rốt cuộc có quan hệ gì, đến giờ bà ta cũng không rõ được, không giống người yêu, không giống bạn bè, không giống đồng nghiệp, cũng không giống chủ thuê và vệ sĩ…

 

“Bà uống không?”

Tân Lạc lấy trà cụ ra, chuẩn bị pha trà.

Emir thu lại tâm trạng, trả lời: “Không cần đâu, cảm ơn.”

Bà ta mở thiết bị đầu cuối, chiếu bản tin đến chính giữa phòng khách.

Một cung điện kiểu lâm viên vàng son rực rỡ, nguy nga hoành tráng xuất hiện trước mắt bọn họ.

Cung Trường An, hoàng cung của Đế quốc Arx, đứng trên ngôi sao hành chính chính Homines của Đế quốc Arx, không chỉ là cung điện nổi tiếng nhất của Đế quốc Arx, cũng là cung điện nổi tiếng nhất các vì sao. Nghe nói vốn lấy từ một đô thành thời Địa Cầu Cổ, ngụ ý ổn định hòa bình dài lâu.

Emir cảm khái: “Đời này của tôi cũng không thể đặt chân đến sao Homines, tận mắt nhìn thấy tòa cung điện này, nhưng mỗi một chuyện xảy ra ở tòa cung điện này đều có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh của tôi, vận mệnh sao Khúc Vân, thậm chí vận mệnh cả loài người.”

Tân Lạc nhìn cung Trường An, trầm mặc cầm lấy trà cụ, bắt đầu pha trà.

Emir ngắm nhìn nhất cử nhất động trầm tĩnh tao nhã của cô, trong lòng lại âm thầm sầu muộn về lai lịch Tân Lạc. Cô làm việc quả quyết tàn nhẫn, có một loại phỉ khí không chút cố kỵ, nhưng lúc vô tình lại sẽ lộ ra một mặt được nuôi dạy tử tế.

 

————•————•————

 

Tiếng lễ nhạc vang lên.

Đội danh dự của hoàng thất chia làm hai cánh, đứng thẳng tắp.

Một người đàn ông mảnh dẻ ngồi trên xe lăn, được một người hầu đẩy đi.

Nếu phát thanh viên bản tin không giới thiệu, Tân Lạc hoàn toàn không nhận ra, người đàn ông đã gầy trơ xương này là Anh Tiên Thiệu Tĩnh. Hiển nhiên, anh ta đã bệnh tình nguy kịch, cách ngày chết không xa nữa.

Emir sợ Tân Lạc xem không hiểu tiền nhân hậu quả, nhiệt tình giải thích: “Hoàng đế Tiểu Arx, Anh Tiên Thiệu Tĩnh. Vị bệ hạ này lúc mới sinh ra, cha ngài ấy đã vào cung Trường An, ngài ấy sinh ra lớn lên trong cung Trường An, sau đó được lập làm thái tử, tưởng rằng kế thừa hoàng vị là lẽ đương nhiên, cả đời đều sẽ tiếp tục sống trong cung Trường An. Không ngờ loài người và dị chủng đột nhiên khai chiến, phụ hoàng của ngài ấy bị dị chủng giết chết, ngài ấy lưu vong các vì sao, anh họ Anh Tiên Diệp Giới kế thừa hoàng vị. Sau đó, ngài ấy trở về Đế Quốc Arx, thành lập Tiểu Arx trên sao Rhein, lại luôn không có cơ hội quay về cung Trường Anh mình sinh ra và lớn lên.”

Tân Lạc bưng tách trà, không nói lời nào lẳng lặng nhìn.

Anh Tiên Diệp Giới đứng trước cổng chính hoàng cung nghênh đón Anh Tiên Thiệu Tĩnh.

Hắn ta cử chỉ tao nhã, vẻ mặt sắc sảo, trông không khác gì thời trẻ tuổi, nhưng thân hình có vẻ gầy gò, hai bên tóc mai đã lấm tấm hoa râm, trên cả người bao phủ u sầu không xua đi được, hoàn toàn không giống quân chủ một nước tay nắm đại quyền, càng giống một vị quý tộc sa sút chỉ có hư danh.

Emir có ấn tượng hết sức sâu sắc về vị từng là vua lính đánh thuê này, thổn thức nói: “Xem ra hoàng đế thật sự không dễ làm, ngài ấy ở giữa trung tâm vũ trụ, lại phải gánh vác áp lực của cả vũ trụ.”

Tân Lạc bưng tách trà lên kề bên môi định uống, lại vì quá nóng, lại lập tức nhíu mày bỏ tách trà xuống.

 

Sau khi Anh Tiên Diệp Giới và Anh Tiên Thiệu Tĩnh gặp mặt, đễ độ bắt tay, ống kính khắp các vì sao đều cố định trên hai tay giao nhau của hai người đàn ông.

Đôi anh em họ vì hoàng vị tranh đấu cả đời, thậm chí dẫn đến Đế quốc Arx chia cắt, xuất hiện cục diện hai vị hoàng đế đồng thời tại thế lần đầu tiên trong lịch sử hoàng thất Anh Tiên.

Không ngờ, khi một trong hai người sắp đi đến tận cùng sinh mệnh, người còn lại không nhân lúc anh ta bệnh lấy mạng anh ta, mà còn mời anh ta về nơi sinh ra và lớn lên, bắt tay như bạn bè gặp mặt.

Chỉ là không biết, đây là giảng hòa, hay là bắt đầu một cuộc tranh chấp.

 

Anh Tiên Diệp Giới phong độ ngời ngời vươn tay, làm tư thế mời, mời Anh Tiên Thiệu Tĩnh phát ngôn.

Anh Tiên Thiệu Tĩnh chậm rãi lắc đầu, nhấc tay, ý bảo Anh Tiên Diệp Giới nói.

Anh Tiên Diệp Giới nhìn bên cạnh, bên đó có mười mấy thành viên của hoàng thất Anh Tiên đang đứng.

Một vị thành viên hoàng thất trông có vẻ luống tuổi trong đó bước ra, đứng trước ống kính, nói với các vì sao: “Hôm nay, tôi thay mặt hoàng thất Anh Tiên, chính thức công bố người kế vị tiếp theo của Đế quốc Arx. Thông qua hiệp thương kỹ lưỡng, hai vị bệ hạ nhất trí đồng ý, Đế quốc Arx không phân Đại Arx Tiểu Arx, là tinh quốc chủ quyền thống nhất, hoàng đế chỉ có một vị. Công chúa Anh Tiên Lạc Lan, công chúa Anh Tiên Thiệu Gia đều là hoàng trữ, người thừa kế hợp pháp thứ nhất cho hoàng vị…”

Khắp các vì sao đều bị lời tuyên bố công khai này làm chấn động.

Hai vị hoàng đế cùng nhau tuyên bố Đại Tiểu Arx phải thống nhất, tương lai chỉ có một vị hoàng đế, nhưng lại có hai vị hoàng trữ, hai người thừa kế hợp pháp thứ nhất. Cũng chính là nói, tuy Anh Tiên Diệp Giới và Anh Tiên Thiệu Tĩnh không phân được thắng bại, nhưng hai cô công chúa này phải phân thắng bại, tương lai ai có thể thống nhất Đế quốc Arx chia cắt, người đó chính là hoàng đế thật sự.

Anh Tiên Thiệu Gia là em gái của Anh Tiên Thiệu Tĩnh, em họ của Anh Tiên Diệp Giới, giọt máu hoàng đế tiền nhiệm để lại, sau khi hoàng đế mất mới được sinh ra.

Những năm này, cô ta vẫn luôn ở bên cạnh Anh Tiên Thiệu Tĩnh. Lúc Anh Tiên Thiệu Tĩnh mắc bệnh, vẫn luôn là cô ta thay Anh Tiên Thiệu Tĩnh xử lý các loại chính sự. Tuy mới hơn bốn mươi tuổi, nhưng biểu hiện thành thục vững vàng, được đông đảo khen ngợi, thừa kế hoàng vị là lẽ đương nhiên.

Nhưng, Anh Tiên Lạc Lan là ai?

 

Emir nghĩ nửa ngày, mới mơ mơ hồ hồ nhớ tới công chúa Lạc Lan là ai.

Bà ta vội vàng lên mạng hành tinh tìm kiếm, phát hiện tất cả tin tức liên quan đến công chúa Lạc Lan đều là tin tức hiện tại, tin tức trước đây rõ ràng đã bị xử lý, chỉ có mấy tin vụn vặt, nhưng đã chứng thực suy đoán của bà ta.

Emir không dám tin nói: “Mấy mươi năm trước, cô công chúa vì một tinh cầu mà lấy quan chỉ huy của Liên bang Odin, nhưng cô ấy đã chết rồi mà! Tôi nhớ năm đó còn từng nhìn thấy một đoạn phim cô ấy chết thảm.”

Tân Lạc không nói lời nào.

Emir cũng không hy vọng Tân Lạc có thể giải đáp nghi hoặc cho bà ta, lẩm bẩm phân tích: “Hai vị công chúa, chỉ cần một trong hai chết, người còn lại đương nhiên sẽ trở thành hoàng trữ duy nhất. Đợi đến khi hai vị bệ hạ chết rồi, cô ấy sẽ có thể cùng lúc thừa kế hoàng vị, tự nhiên thống nhất Đế quốc Arx. Nếu công chúa Lạc Lan đã chết, bệ hạ Diệp Giới không phải chính là hai tay dâng hoàng vị cho công chúa Thiệu Gia sao? Nhưng bệ hạ Diệp Giới đang tráng niên, hoàn toàn không có lý do gì làm vậy.”

Emir ra sức lắc lắc đầu, “Không thể nào, không thể nào! Chắc là một công chúa cùng tên thôi.”

Nhưng bất kể là công chúa Thiệu Gia tài năng hiển hiện, hay công chúa Lạc Lan thân phận thần bí, so với quan chấp chính đương nhiệm của Liên bang Odin, đều quá non nớt. Emir chân thành hy vọng bệ hạ Diệp Giới cơ thể khỏe mạnh, tuyệt đối đừng chết sớm hơn quan chấp chính Liên bang Odin, bằng không Đế quốc Arx phiền toái rồi, loài người cũng phiền toái rồi.

Emir buồn bực mắng: “Mẹ kiếp! Mấy nhân vật lớn này có biết mỗi quyết định của bọn họ đều liên quan đến vận mệnh của hàng ngàn hàng vạn người không, có thể có trách nhiệm chút không?”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Vậy là TL có thể sẽ thành nữ hoàng của Đế Quốc Arx. Cái cô công chúa Thiệu Gia k phải đối thủ của TL mà phải xem TL có muốn kế vị hay k thôi. Mười năm nhanh quá nhỉ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)