Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 247

- Advertisement -

Chương 247.

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Khi ánh rạng đông buổi sớm chiếu lên cung Trường An, một ngày mới lại đến, hoàng thất Anh Tiên triệu tập lễ công bố tin tức, tuyên bố với các vì sao ——

Anh Tiên Diệp Giới bệnh mất, người thừa kế hợp pháp thứ nhất Anh Tiên Lạc Lan sắp đăng cơ làm hoàng đế mới.

Trước đây đã có truyền thông từng đưa tin bệ hạ Diệp Giới ngất xỉu giữa đám đông, dẫn đến lo ngại của mọi người về sức khỏe bệ hạ, nhưng không ai ngờ được bệ hạ Diệp Giới lại mất nhanh như vậy, cả Đế quốc Arx đều rất bàng hoàng.

Hoàng thất Anh Tiên từng trải mưa gió lại dường như sớm có chuẩn bị, dưới sự trợ giúp của Lâm Kiên tất cả đã được xử lý yên ổn thỏa đáng.

Theo lệ thường của hoàng thất Anh Tiên, tang lễ của cựu hoàng đế và điển lễ đăng cơ của tân hoàng đế đều được cử hành tại Quang Minh đường.

Chỉ có điều, tang lễ mang tính riêng tư, chỉ cho phép người nhận được lời mời tham gia; điển lễ đăng cơ mở cửa công khai, trực tiếp khắp các vì sao, tất cả mọi người tùy ý đến xem.

 

Lúc Lạc Lan hỏi đến chuyện tang lễ, mới phát hiện Diệp Giới đã an bày thỏa đáng mọi việc lớn nhỏ, căn bản không cần cô bận tâm.

Từ bố trí tang lễ đến quy trình tang lễ, thậm chí quan khách tham gia tang lễ, Diệp Giới đều đã thông qua văn bản văn kiện quy định tỉ mỉ, để Thanh Sơ phụ trách chấp hành.

Lạc Lan tưởng tượng không ra tâm trạng của một người sắp xếp tang lễ của chính mình, nhưng cô biết Diệp Giới làm những việc này cũng không phải vì bản thân, mà là vì cô, tránh có người mượn tang lễ chen ngang phá đám, chỉ trích làm khó cô.

Hiện tại cho dù có người có ý làm khó, Thanh Sơ cũng có thể lập tức lấy ra văn bản có chữ ký của Diệp Giới chứng minh tất cả đều là quyết định của bệ hạ Diệp Giới, khiến mọi người phải im miệng.

 

————•————•————

 

Quang Minh đường.

Trên từng hàng ghế, người nghiêm chỉnh ngồi đầy.

Các quân nhân mặc quân trang, các quý ông khác mặc chính trang màu đen, quý bà mặc váy đen không hở vai.

Lạc Lan là người thân thân nhất của Diệp Giới, theo truyền thống của hoàng thất, trên đầu khoác sa đen, trước ngực cài hoa trắng.

Tướng quân Lâm Lâu là thủ hạ và là bạn thân của hoàng đế phát biểu điếu văn.

“… tôi biết, rất nhiều người đều xem việc bệ hạ bị Liên bang Odin bắt làm tù binh là một vết nhơ trong đời bệ hạ, các chính khách thù địch người thường xuyên dùng việc này công kích chửi mắng người, người yêu mến người luôn tránh né không bàn. Là người chính mắt nhìn thấy quá tình bệ hạ bị bắt, hôm nay tôi muốn kể lại trước mặt quần chúng lần nữa chuyện lúc ấy.”

Tất cả người tham gia tang lễ vốn cho rằng là lời lẽ sáo rỗng ca ngợi công đức, không ngờ còn có thể nghe được chuyện bí mật năm đó, toàn bộ đều vểnh tai, tập trung tinh thần lắng nghe.

“Bởi vì vụ nổ của hai chiếc tàu mẹ vũ trụ liên hành tinh, cả ngôi sao công chúa đất rung núi chuyển. Núi lửa phun trào, nước lũ tràn lan, giống như ngày tận thế. Chiến hạm của chúng tôi bị mảnh vụn của vụ nổ phá hủy, không thể không chạy trốn bốn phía. Tôi và mấy chiến hữu thân vùi trong bùn đất trôi, chắc chắn phải chết. Không ngờ giữa lúc sinh tử, bệ hạ lại không màng nguy hiểm xông tới, cứu từng người chúng tôi ra khỏi dòng đất đá trôi, ném lên tàu cứu sinh. Cuối cùng, chúng tôi sống sót, bản thân bệ hạ lại mất đi cơ hội rút lui, không may bị Liên bang Odin bắt giữ.”

Tướng quân Lâm Lâu nghĩ đến chuyện cũ, vành mắt đỏ hồng, giọng run lên: “Trận chiến đó, chúng tôi đều dốc hết sức lực, vì không giành chiến thắng, chúng tôi cũng khó chịu áy náy, nhưng đối diện trời đất, không thẹn với lòng! Sau chiến tranh, tất cả mọi người đều tán tụng anh trai tôi tướng quân Lâm Tạ, lại trút hết lửa giận lên bệ hạ, rõ ràng bệ hạ đã làm chuyện giống như anh tôi đã làm. Nhiều năm như vậy, bệ hạ vẫn luôn trầm mặc, chưa từng biện bạch cho mình, một mình gánh vác tất cả tiếng xấu, cho chúng tôi tất cả công lao và vinh quang…”

Giọng tướng quân Lâm Lâu nghẹn ngào, khó mà tiếp tục.

Một tướng quân trên cầu vai có hai ngôi sao vàng đứng dậy, vành mắt đỏ lên lớn tiếng nói: “Tôi chính là người khi đó được bệ hạ cứu ra từ trong đất đá trôi.”

Lời ông ta vừa dứt, mấy người mặc quân phục cũng lục tục đứng dậy lớn tiếng nói: “Tôi cũng vậy!”

Tướng quân Lâm Lâu cố hết sức khống chế cảm xúc, nuốt lệ nói: “Trong mắt chúng tôi, Anh Tiên Diệp Giới, không chỉ là một vị quân chủ anh dũng cơ trí, còn là một người con hiếu thuận, một vị huynh trưởng đáng dựa dẫm, một người bạn đáng tin cậy, đáng tiếc trời kỵ anh tài, bệ hạ tráng chí chưa thành, tuổi trẻ mất sớm.”

Lâm Lâu xoay người, mặt hướng linh cữu, giơ tay kính lễ.

Tất cả quân nhân không hẹn mà cùng đồng loạt đứng dậy toàn bộ, hành quân lễ với linh cữu.

Có quan viên đứng dậy theo, mặc niệm kính chào. Lần lượt, người đứng dậy càng lúc càng nhiều, đến cuối cùng người trong cả Quang Minh đường đều đứng dậy.

Trưởng giả hoàng thất chủ trì tang lễ phát hiện nghi thức mặc niệm tự phát này căn bản không nằm trong quy trình tang lễ, kinh ngạc một lúc bình tĩnh lại, dứt khoát tăng thêm một quy trình, cùng mặc niệm một phút.

 

————•————•————

 

Mặc niệm kết thúc, tiếng nhạc du dương bi thương vang lên.

Từng người bước lên dâng hoa, sau đó từ cửa hông lần lượt rời đi.

Lạc Lan lẳng lặng ngồi đó, nhìn di ảnh của Diệp Giới.

Diệp Giới trong di ảnh mày kiếm mắt sao, hăng hái ngời ngời, như thể sẽ bước tới bất cứ lúc nào, cười hì hì kéo tay cô lên.

Lạc Lan đau buồn cúi đầu, không phải trời kỵ anh tài, tuổi trẻ mất sớm, mà là lỗi của cô…

“Điện hạ.” tiếng Thanh Sơ đột nhiên vang lên.

Lạc Lan ngẩng đầu.

Thanh Sơ chỉ chỉ ghế ngồi bên cạnh Lạc Lan, hỏi dò: “Được không?”

Lạc Lan gật gật đầu.

Thanh Sơ ngồi xuống bên cạnh Lạc Lan, ngắm nhìn di ảnh Diệp Giới, bên môi ngậm một ý cười nhàn nhạt, bình tĩnh nói: “Tang lễ bệ hạ tự tay sắp xếp cho mình.”

Lạc Lan hỏi: “Anh tôi… tâm trạng thế nào?”

“Lúc bệ hạ sắp xếp hậu sự cho mình, không phải sợ cái chết, mà là sợ điện hạ không thể bình an quay về, kế thừa hoàng vị, tất cả sắp xếp của người đều không có cơ hội thực thi. Bây giờ, mọi sắp xếp khổ tâm của bệ hạ đều từng cái được thực hiện, người đi không nuối tiếc. Nếu bệ hạ đã không nuối, điện hạ lại cần gì canh cánh trong lòng, để bệ hạ sinh tiếc chứ?”

Lạc Lan nhìn di ảnh của Diệp Giới, trầm mặc giây lát, hỏi: “Cô đến bên cạnh anh tôi từ khi nào?”

“Sau khi bệ hạ quay về không lâu, gọi tôi đến hỏi chuyện điện hạ ở Liên bang Odin, biết tôi thất nghiệp, vẫn chưa tìm được công việc, liền để tôi ở lại cung Trường An làm việc.”

Diệp Giới giữ Thanh Sơ lại bên cạnh mình làm việc, trừ yêu chim yêu cả lồng, hẳn còn vì Thanh Sơ từng sống ở Liên bang Odin hơn mười năm, so với những người khác ở Liên bang Odin mà nói, là ít thành kiến với dị chủng nhất, có thể bao dung gene dị chủng nhất.

Vào lúc Lạc Lan một mình vùng vẫy cầu sinh trên tinh cầu không người, Diệp Giới cũng đang vùng vẫy sinh tồn.

Hắn ta thân là hoàng đế Đế quốc Arx, lại mang gene dị chủng, thân xác và tâm hồn đều chịu tra tấn giày vò.

Không biết Thanh Sơ làm sao biết được bí mật của Diệp Giới, có lẽ là Diệp Giới nói với cô ta, có lẽ là cô ta ngẫu nhiên khám phá, dù sao mấy mươi năm nay, Thanh Sơ là người duy nhất cùng Diệp Giới chia sẻ bí mật, chịu đựng áp lực, bầu bạn, bảo vệ bên cạnh hắn ta.

Lạc Lan nghĩ tới, trong bóng đêm đằng đẵng, Diệp Giới không phải một mình cô độc, Thanh Sơ luôn lặng lẽ đứng sau lưng hắn ta, cảm kích nói với Thanh Sơ: “Cảm ơn!”

Thanh Sơ lắc lắc đầu, “Là tôi phải cảm ơn bệ hạ và điện hạ.”

Cô ta chỉ là một người phụ nữ tư chất tầm thường, vốn nên bình đạm vô vị đi hết một đời, nhưng nhân duyên giao hòa, Lạc Lan giúp cô ta mở ra một cánh cửa sổ, Diệp Giới cho cô ta cả thế giới.

Lâm Kiên trầm mặc dâng hoa, đi đến bên cạnh Lạc Lan, thấp giọng nói: “Điện hạ, người đã đi hết rồi.”

Lạc Lan khép khép sa đen, đứng dậy nói: “Quay về thôi!” Diệp Giới không cần cô đau buồn khó chịu trên tang lễ đã được sắp xếp xong, hắn ta cần cô đi làm những chuyện hắn đã không còn cơ hội sắp xếp hoàn thành.

 

————•————•————

 

Lâm Kiên đưa Lạc Lan về đến dinh thự Diệp Giới ở lúc sinh tiền, từ nay về sau, nơi này sẽ là dinh thự của Lạc Lan.

Mấy tướng lĩnh cấp cao trong quân đội như tướng quân Lâm Lâu, tướng quân Mẫn Công Minh đã đợi trong sảnh nghị sự, nhỏ tiếng nói gì đó.

Lạc Lan vừa bước vào, mấy tướng quân đều lập tức đứng lên, đợi Lạc Lan ngồi xuống, mới lại lần lượt ngồi xuống.

Lạc Lan thiết thực cảm nhận được sức ảnh hưởng của Diệp Giới, anh trai tuy người đã mất, nhưng che chở dành cho cô vẫn không đâu không có.

Mẫn Công Minh nói: “Ngày mai là điển lễ đăng cơ, công việc bề bộn, không muốn chiếm dụng quá nhiều thời gian của điện hạ, tôi lời ít ý nhiều, không biết điện hạ có suy nghĩ gì về ứng viên nguyên soái của Đế quốc?”

Lạc Lan nói: “Anh tôi chắc đã từng bàn bạc với các vị về ứng viên nguyên soái.”

“Phải, bệ hạ từng bàn bạc với chúng tôi, hy vọng Lâm Kiên nhậm chức, nhưng không biết ý của điện hạ.”

“Đồng ý. Sau điển lễ đăng cơ, tôi sẽ lập tức ký tên.”

Xác nhận chuyện không có biến cố ngoài ý muốn, người trong phòng đều nhẹ nhõm.

Lâm Lâu nói: “Nếu Lâm Kiên nhậm chức nguyên soái Đế quốc, quân trưởng hộ vệ quân hoàng thất, điện hạ có ứng viên muốn chọn không?”

Lạc Lan nói: “Mời tướng quân Lâm Kiên đề cử đi!”

Lâm Lâu nhìn về phía Lâm Kiên, vốn cho rằng anh ta sẽ khéo léo chối từ, không ngờ Lâm Kiên trước giờ vẫn luôn trầm ổn vững vàng, thận trọng chu đáo lại không tránh né, thản nhiên hào phóng nói: “Phó quân trưởng Đàm Tư Dao có thể nhậm chức.”

Lạc Lan sảng khoái tiếp nhận kiến nghị: “Vậy cứ anh ta đi!”

Các lão hồ ly trong phòng trao đổi ánh mắt ý vị sâu xa, cảm thấy hoàn toàn không có việc gì của mình, lần lượt đứng dậy cáo từ.

 

————•————•————

 

Đợi mọi người đi cả rồi, Lâm Kiên nói: “Bệ hạ không thích có người theo ra theo vào, luôn không sắp xếp cảnh vệ thiếp thân, nhưng bệ hạ là thể năng cấp 2A, bản thân đã là cao thủ thể năng, có thể bảo vệ mình.”

Lạc Lan nói: “Tôi cũng không thích có người theo vào theo ra.”

Lâm Kiên nhẫn nại thuyết phục: “Thể năng của điện hạ rất tốt, nhưng tốt nhất vẫn là sắp xếp cảnh vệ thiếp thân, tôi đã tỉ mỉ lựa chọn rồi, bảm đảm trung thành đáng tin.”

Lạc Lan biết Lâm Kiên làm việc theo quy củ, nhưng cô thật sự không muốn nhất cử nhất động bị người ta nhìn theo, ngẫm nghĩ nói: “Lúc ra ngoài tùy các người sắp xếp, nhưng ở trong dinh thự, tôi đã có vệ sĩ thiếp thân, không cần sắp xếp cảnh vệ thêm nữa.”

“Ai?”

“Tiểu Giác.”

Lâm Kiên nhớ đến cảnh tượng tối qua vô tình nhìn thấy, Lạc Lan nã liền ba phát súng, Tiểu Giác lại chỉ trúng một phát, xác thực thân thủ không tệ.

Lạc Lan nói: “Tiểu Giác thân thủ cao, trí lực thấp, tôi và hắn sớm tối bên nhau hơn mười năm, trải qua rất nhiều lần nguy hiểm, trên đời này không có bất kỳ ai có thể trung thành với tôi hơn hắn.”

Lâm Kiên không biết tối qua vì sao Lạc Lan lại đột nhiên nổ súng với Tiểu Giác, nhưng Tiểu Giác có thể không chút phản kháng, hơn nữa còn kề súng vào ngực mình, cam tâm tình nguyện chịu chết, phỏng chừng bất kỳ cảnh vệ thiếp thân nào cũng không làm được điều này.

“Thể năng của Tiểu Giác là…”

“Cấp A, nhưng vì là dị chủng, có dị năng tốc độ, dị năng thính giác, dị năng sức mạnh, tương đương cấp 2A, thể năng cấp A bình thường đều đánh không lại hắn.”

Lâm Kiên thấy Lạc Lan rất kiên trì, không muốn quá trái ý cô, “Được rồi! Vậy cứ để Tiểu Giác tạm thời phụ trách cảnh vệ thiếp thân của điện hạ, nếu có điều không thỏa, chúng ta lại thương lượng điều chỉnh.”

 

————•————•————

 

Sáng sớm.

Quang Minh đường.

Ánh nắng ôn hòa từ mái nhà trong suốt rọi xuống, chiếu sáng đại sảnh hình chữ nhật trống trải, từng hàng ghế ngồi màu cà phê bao phủ trong ánh nắng ấm áp.

Trên vách tường hai bên, treo chân dung ba chiều của hoàng đế các đời hoàng thất Anh Tiên.

Lạc Lan đứng chính giữa lối đi thật dài, yên lặng nhìn một vách tường trống không.

Lâm Kiên trầm mặc đứng sau lưng cô.

Qua một lúc, chân dung Anh Tiên Diệp Giới dần dần hiện lên trên vách tường, Lạc Lan đi đến trước ảnh chân dung nhìn kỹ.

Phần lớn chân dung hoàng đế đều là chân dung ngày bọn họ đăng cơ, đầu đội vương miện, thân mặc áo mũ hoa lệ, nhưng Diệp Giới căn bản không cử hành điển lễ đăng cơ, không có hình ảnh như vậy. Hắn ta chọn cho mình một bức ảnh mặc quân trang, còn không phải quân trang Đế quốc Arx, mà là quân trang của binh đoàn Long Huyết.

Bức ảnh ngày hắn ta trở thành Long Đầu binh đoàn trưởng, Lạc Lan chụp lại cho hắn ta.

Lạc Lan không kiềm được cười cười, nói với Lâm Kiên sau lưng cô: “Nghĩ đến một ngày kia, chân dung của tôi cũng sẽ xuất hiện ở đây, sóng vai đứng cùng Diệp Giới, đột nhiên cảm thấy mình phải xốc lại tinh thần làm thật tốt. Bằng không, tòa Quang Minh đường này rất có thể sẽ bị Liên bang Odin phá hủy, chúng tôi sẽ không còn cơ hội sóng vai cùng đứng nữa.”

Lâm Kiên biết cô căn bản không phải đang giao lưu với mình, hiểu chuyện duy trì trầm mặc.

Lạc Lan lại nhìn chân dung Diệp Giới thêm một lúc, xoay người nói với Lâm Kiên: “Đi thôi, điển lễ đăng cơ sắp bắt đầu rồi.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)