Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 248

- Advertisement -

Chương 248. Lựa chọn của vận mệnh (2)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Một tiếng sau.

Trong Quang Minh Đường, đã không còn chỗ ngồi, trên không trung đều chi chi chít chít ống kính trực tiếp của truyền thông.

Mỗi tinh cầu thời gian khác nhau, có nơi là ban ngày, có nơi là ban đêm, nhưng khắp các vì sao, dù là loài người, hay là dị chủng, đều đang thu sóng đại điển đăng cơ của nữ hoàng Đế quốc Arx.

Bởi vì người phụ nữ này không chỉ quyết định vận mệnh của Đế quốc Arx, còn có thể quyết định vận mệnh của loài người và dị chủng.

Tất cả mọi người đều muốn biết, trên phương diện đối đãi dị chủng, cô sẽ cứng rắn như Diệp Giới, hay sẽ hơi mềm mỏng; cô sẽ đối địch, hay sẽ nghị hòa với Liên bang Odin.

Trên mạng hành tinh lưu truyền đủ loại đồn đãi vô căn cứ.

Đoạn phim cắt ghép công chúa thật giả lần nữa lan nhanh.

Các truyền thông lớn ùn ùn đưa tia ảnh chụp Lạc Lan mặt mũi dữ tợn trên dạ tiệc hoàng thất – thân hình cô nghiêng về trước, một tay ôm chặt Diệp Giới hôn mê, ngăn người khác lại gần, một tay bảo vệ đầu Diệp Giới, cản ký giả chụp ảnh. Cả người quắc mắt trừng trừng, như hung thần ách sát, hình tượng cương nhu toàn vẹn Diệp Giới dày công tạo nên cho cô không còn sót lại mảy may.

Truyền thông Tiểu Arx chất vấn Đại Arx: “Các người thật sự xác định cô ta là một cô công chúa?” cực lực trào phúng Lạc Lan dáng vẻ xấu xí, hoàn toàn là một công chúa giả.

Đoạn phim lần duy nhất Lạc Lan lộ mặt ở Liên bang Odin cũng bị người có tâm lật ra, trở thành đoạn phim có lượt xem cao nhất khắp các vì sao.

Lúc đó, Lạc Lan còn là Lạc Tầm, đang tham gia nghi thức chuyển giao di thể tướng quân Yosef và công chúa Lạc Lan giả, phát biểu ý kiến rõ ràng nghiêng về dị chủng.

Năm đó, cô rước lấy công kích thóa mạ của rất nhiều người. Nay, thân phận cô đặc biệt, càng dẫn đến chỉ trích và nghi ngờ điên cuồng hơn.

Tuy có người biện giải cho Lạc Lan “Công chúa đang làm gián điệp, để che giấu thân phận, đương nhiên phải nói giúp dị chủng rồi”, nhưng vẫn có người chỉ trích Đế quốc Arx đang nói dối, Anh Tiên Lạc Lan không phải chiến sĩ của loài người, mà là phản đồ phản bội loài người.

Vì tranh luận rất lớn, điển lễ đăng cơ của Anh Tiên Lạc Lan không phải nghi thức đăng cơ long trọng nhất trong lịch sử hoàng thất Anh Tiên, mà là nghi thức đăng cơ được chú ý nhất trong lịch sử hoàng thất Anh Tiên.

————•————•————

 

Cùng lúc nghi thức đăng cơ bắt đầu, không khí trong Quang Minh đường càng trở nên trang trọng nghiêm túc.

Hai đội hộ vệ quân hoàng thất thân mặc lễ phục thẳng thớm, chân đi giày lính bóng loáng, đứng hai bên lối đi.

Cuối lối đi, một cô gái xuất hiện.

Cô vóc dáng cao ráo, ánh mắt kiên nghị, mặc váy dài màu đen, từng bước đi về phía hoàng vị.

Mọi người đều đứng dậy, nhìn theo cô không chớp mắt, muốn thăm dò một tia thiên cơ từ trên gương mặt cô.

Nhưng, trên mặt cô không vui không buồn, không lo sợ cũng không khát khao.

Cô chỉ bình tĩnh đi về phía vận mệnh định sẵn của mình.

Lạc Lan đứng trước hoàng tọa đăng quang, thong dong xoay người, mặt hướng về phía mọi người ngồi xuống.

Theo nghi thức cổ xưa, một vị trưởng giả hoàng thất đức cao vọng trọng từ mâm vàng do hai thị tòng hoàng gia bưng lên cầm lấy vương miện lóng lánh nặng nề đội cho Lạc Lan.

Tướng quân Lâm Lâu cầm lấy quyền trượng màu vàng kim tượng trưng cho quyền lực của Đế quốc, hai tay dâng lên, trao cho Lạc Lan.

Đại thẩm phán Đế quốc Arx tóc bạc phơ cầm lấy hoàng ấn ngụ ý sử dụng quyền lực Đế quốc, trao cho Lạc Lan.

Lạc Lan đầu đội vương miện, tay trái cầm quyền trượng, tay phải cầm hoàng ấn, thật sự trở thành hoàng đế Đế quốc Arx.

Pháo hoa đồng loạt vang lên, mọi người hoan hô reo hò, từ đầu đến cuối, sắc mặt Lạc Lan không mảy may biến hóa.

Mọi người đoán không ra, rốt cuộc cô là vì đại trí đại dũng mới không sợ trọng trách, không ngại tương lai, hay vì khuyết trí thiếu tuệ mới không biết e dè lo lắng.

 

Đợi tiếng vỗ tay hoan hô kết thúc, Lạc Lan theo lệ thường, phát biểu lời nói công khai đầu tiên của cô với tư cách nữ hoàng.

Ánh mắt Lạc Lan quét qua quần chúng và ống kính, lạnh nhạt nói:

“Đầu đội vương miệng, tay cầm quyền trượng, đứng tại đây, không phải vận mệnh mà tôi muốn!

“Tôi từng tin chắc tôi sẽ đứng chính giữa chư vị, nhìn anh trai giống như cách mọi người đang nhìn tôi, nhưng, anh tôi đã ra đi, chỉ có thể để tôi hoàn thành di nguyện chưa hoàn thành của anh ấy.

“Ở Đế quốc Arx, cho dù là học sinh tiểu học cũng biết, sao Relictus thuộc về Đế quốc Arx, là một tinh cầu trong tinh đồ của Đế quốc Arx. Đế quốc Arx cho phép dị chủng sinh sống trên đó, không cho phép bọn họ độc lập dựng nước, nhưng bảy trăm năm trước, dị chủng ngang nhiên phát động chiến tranh, chiếm sao Relictus làm của riêng. Ngày hôm nay của bảy trăm năm sau, tôi tuyên bố, sao Relictus nhất định sẽ lần nữa quay về trong tinh đồ của Đế quốc Arx.”

Nghe thấy thái độ Lạc Lan cương quyết vượt quá mong đợi của mọi người, phần đông người trong Quang Minh đường đều thở phào, người nghi ngờ lòng cô hướng về dị chủng cũng thở phào, tiếng vỗ tay hoan hô vang lên như sấm dậy.

Đế quốc Arx vì Anh Tiên Diệp Giới mắc bệnh mà ngủ đông hơn bốn mươi năm lần nữa dùng tư thái cứng rắn đứng trước mặt loài người.

Từ Quang Minh đường đến quảng trường ngoài hoàng cung, từ sao Homines đến các tinh cầu loài người sinh sống, nơi nơi đều là đám người kích động hoan hô.

……

 

————•————•————

 

Vũ trụ mênh mông.

Một chiếc phi thuyền thám hiểm tư nhân cỡ lớn lặng lẽ bay giữa tinh vực không người.

Thuyền trưởng Ulysses là nhà thám hiểm danh tiếng vừa lên mười năm gần đây, phát hiện không ít khoáng sản giá trị cao và giống loài kỳ lạ, đội thám hiểm của ông và chiếc phi thuyền thám hiểm hiệu May Mắn trang bị hoàn hảo của bọn họ nổi danh các vì sao, trở thành truyền kỳ và mơ ước của các nhà thám hiểm liên hành tinh.

Mười một đội viên cũ trước kia hiện tại đã đảm nhiệm chức vị quan trọng trên phi thuyền, một mình một phía, trừ phòng họp, rất ít khi tập hợp riêng, nay lại tề tựu cùng một phòng xem điển lễ đăng cơ của hoàng đế Đế quốc Arx.

Salazar sờ sờ đầu, cảm khái nói: “Bây giờ người tài trợ thần bí của chúng ta đã thành nữ hoàng bệ hạ rồi.”

“Tôi cảm thấy…” Willa chỉ vào Anh Tiên Lạc Lan trên màn ảnh ba chiều, “Cô ấy mới là phát hiện thám hiểm kiệt xuất nhất của chúng ta.”

Mọi người cùng cười to.

Xavier khui rượu táo, rót rượu cho mỗi người.

Ulysses nâng ly lên: “Cạn ly vì nữ hoàng!”

“Cạn ly vì nữ hoàng!” mọi người vui vẽ đồng thanh hô to.

 

————•————•————

 

Sao Khúc Vân.

Emir biểu cảm quỷ dị nhìn Anh Tiên Lạc Lan trên màn ảnh ba chiều.

Từ lúc biết Tân Lạc chính là người thừa kế hợp pháp thứ nhất cho hoàng vị của Đế quốc Arx, bà ta đã cảm thấy tất cả giống như giấc mơ, chuyện hoang đường vô căn cứ đến không thể tưởng tượng.

Bà ta không nhìn thấu người phụ nữ này, hoàn toàn không nhìn thấu người phụ nữ này!

Tuy bà ta sớm biết Tân Lạc là kẻ biến thái, nhưng Anh Tiên Lạc Lan không chỉ là biến thái, còn là kẻ điên!

Cô thế mà lại muốn thu hồi sao Relictus, lần nữa vẽ tinh vực Odin vào tinh đồ của Đế quốc Arx, cô xem Liên bang Odin chết rồi sao?

Cô tự mình mạo nhận dị chủng, dẫn theo một dị chủng bên người, người quen là dị chủng, lại lập chí muốn tiêu diệt dị chủng?!

Mẹ nó, Anh Tiên Lạc Lan là người bệnh tâm thần phân liệt sao?

 

————•————•————

 

Phi thuyền hiệu Ace.

Thanh Việt và Hồng Cưu nhìn chằm chằm Anh Tiên Lạc Lan trông như quen thuộc, thực tế hoàn toàn xa lạ, vẻ mặt không dám tin.

“Em không tin!” trong mắt Thanh Việt lấp lánh ánh lệ, “Cô ấy kể em nghe câu chuyện Năm mươi bước cười trăm bước, nói dị chủng cũng giống như chúng ta, muốn em thử hòa nhập Relictus, thích Relictus, bây giờ cô ấy lại cho rằng Relictus không nên tồn tại!”

Hồng Cưu đặt tay lên vai Thanh Việt, dịu dàng an ủi: “Cô ấy không phải Lạc Tầm mà anh quen, cũng không phải công chúa Lạc Lan mà em quen, cô ấy là nữ hoàng của Đế quốc Arx.”

Thanh Việt nhào vào lòng gã, bật khóc thất thanh.

Nếu Đế quốc Arx muốn triệt để xóa sổ Liên bang Odin khỏi các vì sao, bọn Hồng Cưu cho dù không thừa nhận quan chấp chính là Sở Mặc, cũng không thể ruồng bỏ Liên bang Odin, chỉ cần khai chiến, bọn họ chắc chắc sẽ trở về Liên bang Odin, chiến đấu để bảo vệ Liên bang.

Đến lúc đó, cô ta nên làm gì?

Một bên là cố quốc quê nhà máu thịt nối liền, một bên là liên hệ tình cảm người yêu bạn bè, hai bên một khi quyết tử chiến, cô ta nên lựa chọn thế nào?

 

————•————•————

 

Sao Relictus, cung Spera.

Trong dinh thự của quan chấp chính, đèn đuốc sáng trưng.

Sở Mặc, Tả Khâu Bạch, Tông Ly, ba người ai nấy một chiếc sô pha, trầm mặc xem đại điển đăng cơ của nữ hoàng Đế quốc Arx.

Sở Mặc cười nói: “Cuối cùng chứng minh phán đoán của Tông Ly là chính xác, Ân Nam Chiêu thông minh một đời, cuối cùng đổ trong tay một người phụ nữ.”

Tả Khâu Bạch nhàn nhạt nói: “Thật đáng tiếc y không học hỏi cậu.”

Sở Mặc giống như hoàn toàn không nghe ra ẩn ý trong lòi Tả Khâu Bạch, nụ cười không đổi nói: “Nữ hoàng bệ hạ nhiều năm không ở Đế quốc Arx, hoàn toàn không có căn cơ, tuy còn bóng râm của Diệp Giới che chở, nhưng che được một lúc, không che được cả đời. Tôi cũng hiếu kỳ, chuyện Anh Tiên Diệp Giới cũng không làm được, cô ta làm sao làm được.”

Tông Ly lành lạnh nói: “Năm đó Anh Tiên Diệp Giới không làm được, là vì đối thủ của hắn ta là Ân Nam Chiêu.”

Sở Mặc ôn hòa hỏi: “Cậu lại muốn một người nhân bản nữa đến bảo vệ Đế quốc Arx?”

Tông Ly lập tức ngậm miệng.

Sở Mặc điềm nhiên nói: “Tôi quả thực không có kinh nghiệm trên chiến trường, nhưng Anh Tiên Lạc Lan cũng không có. Nếu khai chiến, tôi sẽ làm tốt chuyện quan chấp chính nên làm.”

Tông Ly bất mãn nhìn Tả Khâu Bạch: “Ngài quan chỉ huy, nữ hoàng của Đế quốc Arx đã tuyên chiến, sao ngài không có chút phản ứng nào vậy?”

Tả Khâu Bạch vẻ mặt thản nhiên, “Đây nhiều nhất xem là khiêu khích, lẽ nào cậu muốn tôi khiêu khích lại? Xin lỗi, tôi không mất mặt như vậy được.” nói xong, Tả Khâu Bạch thẳng thừng đứng dậy bỏ đi.

“Này! Cậu đứng lại ——“ Tông Ly giận đến kêu to.

Sở Mặc bất đắc dĩ trấn an: “Chuyện này quả thực không đến lượt Tả Khâu Bạch xử lý, cứ giao cho Tử San đi!”

Tả Khâu Bạch đi đến bên ngoài phòng tiếp khách, chạm mặt Tử San.

Anh ta khe khẽ nghiêng người chào hỏi, Tử San lễ độ cười cười, hai người trầm mặc lướt qua nhau.

 

————•————•————

 

Sau khi điển lễ đăng cơ kết thúc, Lạc Lan với danh nghĩa nữ hoàng, tại phòng hội nghị ký văn bản đầu tiên – ủy nhiệm Lâm Kiên làm nguyên soái của Đế quốc Arx.

Mọi người đều rất hài lòng.

Theo kế hoạch của Diệp Giới, bước tiếp theo nên là thu phục sao Rhein, thống nhất Tiểu Arx.

Chỉ cần Lạc Lan tuần tự từng bước hoàn thành chuyện này, không chỉ sẽ dần dần hiểu rõ, nắm giữ cỗ máy khổng lồ phức tạp Đế quốc Arx này, còn sẽ có chiến tích chói chang, xây dựng nền tảng chấp chính của bản thân.

Tướng quân Lâm Lâu và tướng quân Mẫn Công Minh vẫn đang bàn luận làm sao thu phục Tiểu Arx, Lạc Lan chỉ trầm mặc lắng nghe.

 

Họp xong, sắc trời đã tối hẳn.

Lạc Lan bất giác muốn rời khỏi hoàng cung về nhà, lại phát hiện mình đã là chủ nhân của hoàng cung này, từ nay về sau đều phải ở lại đây.

Cô đã hiểu, vì sao lúc vừa về đây, Diệp Giới không lập tức đòi cô dọn vào hoàng cung. Bởi vì tương lai cô sẽ ở lại đây cả đời, vẫn còn thời gian.

Lạc Lan đứng ngoài tòa nhà làm việc, chậm chạm không nhúc nhích.

Lâm Kiên tiễn các vị tướng quân Lâm Lâu và Mẫn Công Minh đi rồi, xoay người trở lại, nhìn thấy tòa nhà làm việc bị màn đêm bao phủ, một mình Lạc Lan ngây ngẩn đứng đó. Ánh đèn từ từng ô cửa sổ chiếu ra, dịu dàng trút xuống bờ vai cô.

Lâm Kiên đi đến trước mặt cô, “Bệ hạ?”

Lạc Lan hồi thần, “Sao anh còn chưa đi?”

“Không phải bệ hạ cũng chưa đi sao? Tôi đưa người về.”

“Anh đã là nguyên soái rồi.”

“Không phải quan cảnh vệ của bệ hạ thì không được hộ tống bệ hạ sao?”

Lạc Lan liếc Lâm Kiên, không nói lời nào đi về phía trước.

Lâm Kiên lặng lẽ đi theo bên cạnh cô.

 

Đi đến trước dinh thự, Lạc Lan dừng bước, nhìn kiến trúc cao ba tầng trước mắt.

Tuy đêm qua cô đã nghỉ ngơi ở đây, nhưng vì buổi sáng là tang lễ, buổi trưa họp liền mấy cuộc, sau đó vẫn luôn bận rộn chuẩn bị điển lễ đăng cơ, cuối cùng quá mệt mỏi đi ngủ, nơi này càng giống một nơi làm việc, cô vẫn chưa thật sự nhận thức được đây sẽ là ngôi nhà suốt cuộc đời sau này của mình.

Lạc Lan đột nhiên xoay người, nói: “Thiệu Dật Tâm còn ở ngoài cung, tôi đi đón anh ta đến đây.”

Tiểu Giác mấy ngày nay vẫn luôn theo cô ở trong cung, Tử Yến lại bị cô lãng quên hoàn toàn, cũng may thương thế của gã đã không còn gì đáng ngại, chỉ là hôn mê chưa tỉnh.

Nháy mắt sau, Lâm Kiên mới nhớ ra là người nô lệ vẫn luôn hôn mê trong buồng trị liệu.

“Tôi bảo cảnh vệ đưa buồng trị liệu đến.”

“Không cần, tôi tự đi.”

Lâm Kiên hiểu, Lạc Lan chẳng qua là tìm một cái cớ để quay về.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)