Kỳ ức phiêu tán ngân hà – Chương 261

- Advertisement -

Chương 261.Kề vai tác chiến (3)

Edit: Hoả Dực Phi Phi

Diễn tập quân sự liên tục mười lăm ngày.

Lạc Lan có quyền quan sát toàn bộ quá trình, nhưng cô quả thực không có thời gian theo dõi, nhờ Lâm Kiên có việc gì báo ngay với cô.

Cô tin Lâm Kiên hiểu “Có chuyện gì” bao gồm Tiểu Giác.

Lạc Lan đã chỉnh lý hoàn tất toàn bộ tư liệu nghiên cứu của Sở Thiên Thanh lấy từ chỗ Tử Yến, đã có suy đoán và phương hướng đại khái, cô giao hạng mục cho Phong Tiểu Hoàn đi làm.

Phong Tiểu Hoàn không ngờ mình vừa vào sở nghiên cứu hơn một năm, đã có thể độc lập làm hạng mục, vừa mừng rỡ vừa hoảng hốt, lại không dám lộ ra mảy may chùng bước.

Trong từ điển của dì Lạc Lạc không có hai chữ “không được”, nếu lúc này không được thì cố gắng lúc sau được, nếu hôm nay không được thì cố gắng ngày mai được.

Phong Tiểu Hoàn thầm hạ quyết tâm, nhất định phải dốc hết sức lực, khiến dì Lạc Lạc hài lòng.

 

Bản thân Lạc Lan tiếp tục làm thí nghiệm thuốc trên người A Thịnh.

Thuốc giúp gene dị chủng và gene loài người dung hợp ổn định đã chứng minh có hiệu quả trên người Tiểu Giác, nhưng Tiểu Giác là thể năng cấp 4A, thể chất khỏe mạnh, không người thường nào sánh được, hiệu quả thuốc hắn có thể chịu đựng, đổi lại người khác lại là thuốc độc lấy mạng.

Nếu hiệu quả thuốc ban đầu ôn hòa hơn một chút, cho dù không thể hoàn toàn giữ lại mạng của Diệp Giới, ít nhất cũng có thể kéo dài sinh mệnh của hắn ta.

Lạc Lan hy vọng thuốc nghiên cứu ra sau cùng, không chỉ thích hợp với người thể năng cấp A trở lên, còn có thể thích hợp với người bình thường, cả người thể năng cấp E, cấp F cũng có thể sử dụng; không chỉ thích hợp cho dị chủng, còn có thể thích hợp cho loài người gene không thuần chủng.

Rất nhiều bệnh gene đều là khiếm khuyết gene bẩm sinh hoặc bệnh biến do gene bài xích nhau dẫn đến, nếu thuốc có thể giúp dung hợp ổn định gene khác nhau, không chỉ có thể chữa khỏi rất nhiều bệnh gene, còn có thể nâng cao tỉ lệ sinh nở của con người.

Tuy nghiên cứu bước đầu đã có thành quả, chỉ rõ phương hướng, nhưng nghiên cứu hiện tại vẫn không hề lơi lỏng. Nếu nghiên cứu trước kia giống như mò kim đáy bể, vậy nghiên cứu hiện tại sẽ giống như điêu khắc một đại thiên thế giới trên đầu kim.

Lạc Lan phải điều chỉnh thí nghiệm hết lần này đến lần khác, tính toán thí nghiệm hết lần này đến lần khác, mới có thể thể hiện sức sống bừng bừng của thế giới kia ra không sai một ly.

 

————•————•————

 

A Thịnh hôn mê bốn ngày ba đêm thì tỉnh lại.

Một lúc sau, anh mới hiểu mình đang ở đâu, nhìn Lạc Lan, không ngừng chớp mắt.

Lạc Lan thiếu kiên nhẫn vỗ vỗ buồng trị liệu, “Tỉnh rồi thì mau dậy đi, còn có việc cần anh làm.”

A Thịnh gào lên: “Cô không tránh ra, sao tôi dậy được? Trần truồng sao?”

“Phiền phức thật!” Lạc Lan xoay người đi.

“Tôi biết cô không ngại nhìn đàn ông lõa lồ, nhưng tôi rất ngại bị cô nhìn!” A Thịnh chui ra khỏi buồng trị liệu, chộp lấy áo bệnh nhân màu lam, quay lưng về phía Lạc Lan vội vàng mặc vào.

“Được rồi.”

Lạc Lan xoay người.

Bóng lưng mặc áo bệnh nhân của A Thịnh đập vào mi mắt, chồng lên một bóng dáng khác khóa sâu trong ký ức, trong nháy mắt tim giống như bị thứ gì đó đánh mạnh một cú, đầu Lạc Lan trống rỗng, ngơ ngẩn đứng tại chỗ.

A Thịnh vừa hay xoay người, nhìn thấy biểu cảm cô quái dị, “Sao thế?”

Lạc Lan lập tức khôi phục bình thường, nhìn kỹ gương mặt anh một cái, nói như không có việc gì: “Vết sẹo nhạt rồi.”

“Vậy sao?” A Thịnh vội vàng đánh giá bản thân trên mặt kim loại của buồng trị liệu, “Hình như đã nhạt đi rất nhiều.”

Vết sẹo của anh là năm đó đánh nhau với người ta, bị người ta chém, một vết sẹo từ khóe mắt trái chạy thẳng đến mang tai phải, vắt nghiêng qua cả gương mặt. Bởi vì năm đó không có tiền chữa trị đàng hoàng, tìm một phòng khám chui rẻ tiền, tùy tiện xử lý một chút. Sau khi sẹo lành, da thịt xoắn lại, cả gương mặt đều có phần biến dạng.

Lạc Lan hỏi: “Cơ thể còn có biến hóa khác không?”

A Thịnh hoạt động tay chân, tỉ mỉ cảm nhận rồi nói: “Cảm thấy cơ thể rất nhẹ, giống như tràn đấy sức lực. À, đúng rồi!”

Anh vỗ vỗ chân trái của mình, “Hồi tôi còn trẻ, sống rất sa sút trụy lạc, say xỉn, đánh nhau, chơi thuốc, bài bạc, cái gì cũng làm. Có một lần đánh nhau với người ta, cả cái chân đều bị chặt đứt. Không có tiền làm phẫu thuật tái sinh chi đứt, nên thành tàn phế, suýt nữa chết đói ở đầu đường. Sau đó gặp một người tốt bụng, ép tôi cai rượu cai thuốc, lại đưa tôi đi làm phẫu thuật tái sinh chi đứt, còn vay tiền cho tôi để tôi đi học thú y, có một cái nghề nuôi sống bản thân…”

A Thịnh dường như cảm thấy mình đi hơi xa, vội vàng thu lại câu chuyện, “Cái chân này nhìn như ổn rồi, nhưng thời gian chậm trễ quá lâu, luôn không tự nhiên cho lắm, thể năng cũng từ cấp C xuống đến cấp E. Hiện giờ lại không còn cảm giác không tự nhiên nữa, giống như hai bộ phận vẫn luôn không thể dung hợp hoàn toàn cuối cùng cũng hoàn toàn dung hợp.”

A Thịnh đột nhiên nhận ra điều gì, kích động hỏi Lạc Lan: “Có khi nào thể năng của tôi cũng tốt lên không?”

Lạc Lan không để ý câu hỏi của anh, đi đến trước một thiết bị, ý bảo anh đi sang, “Trắc nghiệm thử cơ năng chân, xem thử sai biệt số liệu trước sau.”

 

A Thịnh đứng trên bàn tròn, theo chỉ lệnh của máy tính, vừa nhún vừa nhảy, vừa chạy vừa đá.

Lạc Lan vừa theo dõi số liệu trên màn hình, vừa hờ hững trò chuyện: “Người tốt bụng đó tên là gì?”

“Thiên Húc. Thiên trong thiên sơn liên miên, Húc trong húc nhật sơ thăng.”

Lạc Lan trầm mặc nhìn từng cụm số liệu xẹt qua màn hình.

“Tôi hỏi anh ấy vì sao lại giúp tôi, anh ấy nói chúng tôi có duyên, vì trong tên của tôi cũng có chữ Nhật. Tôi đùa rằng nhìn tên giống anh em, anh ấy nói chúng tôi có lẽ đúng là anh em ruột thất lạc.” A Thịnh nghĩ đến chuyện cũ, vừa tưởng nhớ, vừa buồn bã, “Tiểu Giác chính là thú cưng của anh ấy. Sau khi đại chiến các vì sao kết thúc, anh ấy bảo tôi di dân đến sao Khúc Vân, nói nơi đó hẳn sẽ thái bình hơn các tinh cầu khác, nhờ tôi chăm sóc tốt cho Tiểu Giác, tôi lại làm mất Tiểu Giác rồi. Anh ấy còn nói…”

Lạc Lan hừ lạnh: “Bớt nói phí lời, chuyên tâm trắc nghiệm!”

A Thịnh than thở trong lòng “Thần kinh, rõ ràng là cô đang hỏi tôi”, ngoài mặt lại không dám chọc giận sát thần Lạc Lan, ngoan ngoãn ngậm miệng.

 

Lạc Lan so sánh số liệu xong, trong mắt ánh lên quỷ dị, “Cảm giác của anh không sai, số liệu của cái chân này đã tốt lên. Đi làm trắc nghiệm thể năng, có lẽ thể năng thật sự đã tốt hơn.”

A Thịnh vẻ mặt hốt hoảng, “Thuốc cô tiêm cho tôi rốt cuộc là thuốc gì?” vốn cho rằng sẽ phá hỏng cơ thể anh, không ngờ lại khiến sức khỏe tốt hơn.

Lạc Lan không trả lời câu hỏi của anh, lạnh nhạt nói: “Làm thêm một kiểm tra sức khỏe toàn diện chi tiết, công việc của anh sẽ hoàn thành.”

“Sau đó thì sao?”

Lạc Lan vừa cúi đầu ghi chép, vừa nói: “Sau đó tôi sẽ tìm người bình thường thử nghiệm thuốc, nếu hiệu quả thuốc không sai biệt, có thể khống chế tác dụng phụ, thuốc này sẽ coi như nghiên cứu thành công.”

A Thịnh âm thầm líu lưỡi, lại còn cần thử nghiệm!

Sau này anh sẽ không bao giờ oán hận thuốc đắc nữa, thì ra để tạo ra một loại thuốc cần phải làm nhiều nghiên cứu và thử nghiệm như vậy.

 

————•————•————

 

Công việc nặng nhọc một ngày kết thúc, Lạc Lan mệt mỏi trở về dinh thự.

Cô không có khẩu vị ăn cơm, một mình ngồi trên sân thượng, bưng ly rượu, vừa uống, vừa ngây ngẩn ngắm nhìn trời sao trên đầu.

Cô hoàn toàn không ngờ, thứ thuốc còn chưa được đặt tên này khi xúc tiến gene dị chủng và gene loài người dung hợp ổn định, một tác dụng phụ lại là có thể chữa lành tổ chức cơ thể bị tổn hại.

Nếu nó có thể chữa lành cơ thể, khiến vết sẹo trên mặt A Thịnh nhạt đi, chân tốt lên, có phải cũng có thể chữa lành đại não tổn thương không?

Lạc Lan gửi tin nhắn cho trợ lý Ximae: “Sau khi có báo cáo kiểm tra sức khỏe của A thịnh, nhanh chóng gửi cho tôi.”

“Sức khỏe A Thịnh vẫn đang trong kỳ hồi phục. Căn cứ xét nghiệm máu và đo định hoạt tính tế bào hôm nay, cần đợi thêm mấy ngày, mới có thể xuất báo cáo.”

Lạc Lan nhắm mắt, âm thầm khẽ thở dài.

Tít tít.

Tiếng chuông báo của thiết bị đầu cuối cá nhân đột nhiên vang lên.

Hiển thị tin đến là Lâm Kiên, Lạc Lan lập tức nhận cuộc gọi.

“Công chúa Thiệu Gia và Tiêu Giao có chuyện rồi.”

Lạc Lan lập tức đứng dậy, vừa bước nhanh ra khỏi nhà, vừa hạ lệnh: “Phong tỏa tin tức, tôi sẽ đến nhanh nhất có thể.

 

————•————•————

 

Sao Hamut, một ngôi sao nguyên thủy địa hình phức tạp, khí hậu thất thường.

Chọn tinh cầu này làm diễn tập quân sự chính vì môi trường phức tạp đa dạng, có tính khiêu chiến.

Trên đường đến sao Hamut, Lạc Lan và tướng quân Lâm Lâu gọi điện video, tìm hiểu chuyện xảy ra.

“Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“Ngày thứ ba diễn tập quân sự, máy bay chiến đấu của công chúa Thiệu Gia bị bắn trúng, lúc nhảy dù thoát thân, gặp phải bầy thú, may nhờ Tiêu Giao cứu cô ấy. Tôi lo công chúa có chuyện, bảo Lâm Kiên đi thuyết phục công chúa rút khỏi diễn tập quân sự. Kết quả không biết xảy ra chuyện gì, công chúa không chỉ không rút khỏi diễn tập, ngược lại càng thêm cấp tiến, đêm khuya dẫn binh đánh lén một đội quân khác, giành toàn thắng, khiến mọi người chú ý, tôi muốn ra chút tiểu xảo loại công chúa ra cũng không tiện. Hôm qua, đội quân của công chúa Thiệu Gia và đội quân của Tiêu Giao oan gia ngõ hẹp, triển khai kịch chiến, rõ ràng bên công chúa Thiệu Gia đã chiến bại, công chúa lại mãi không chịu nhận thua, thế mà bay đến khe Chết Chóc, muốn lợi dụng địa hình phức tạp của khe Chết Chóc chuyển bại thành thắng, cuối cùng máy bay chiến đấu bị đâm cháy, Tiêu Giao và công chúa đều mất tích.”

Tướng quân Lâm Lâu gửi đến đoạn phim giám sát cuối cùng ——

Khe sâu kéo dài mấy ngàn dặm, nhìn không thấy đáy.

Vì nằm trên miệng núi lửa hoạt động, dưới khe núi không phải sông lớn cuồn cuộn, mà là dung nham nóng chảy cuồn cuộn. Hai bên khe núi vách đứng ngàn mét, không có bất cứ sinh vật nào.

Trong khe núi đâu đâu cũng là núi lửa phun trào, cao thấp nhấp nhô hình thành do dung nham nguội lạnh, cột đá, măng đá, tảng đá hình thù khác nhau. Sương mù màu trắng một năm bốn mùa lượn lờ không tan, khiến ngọn núi lửa như ẩn như hiện, thoạt nhìn tiên khí mờ mịt, nhưng trên thực tế những sương mù này đều là kịch độc, đến mức trong khe núi kéo dài ngàn dặm này không có lấy một cọng cỏ, được gọi là khe Chết Chóc.

Công chúa Thiệu Gia không chịu thua, lái máy bay chiến đấu xông vào khe Chết Chóc, ý đồ mượn địa thế phức tạp của khe Chết Chóc thoát khỏi truy binh đằng sau.

Kế sách của cô ta quả thực hiệu quả, phần lớn máy bay chiến đấu đều không tiếp tục truy kích, chỉ có ba chiếc máy bay chiến đấu theo vào. Hơn nữa đều không phải tư thái truy kích, rõ ràng là muốn khuyên công chúa Thiệu Gia trở về điểm xuất phát, công chúa Thiệu Gia lại không thèm để ý.

Hẳn cô ta có bản đồ khe Chết Chóc, máy bay chiến đấu linh hoạt tự do trong sương mù, mắt thấy đã có thể trốn thoát hoàn toàn.

Nhưng mà, dưới khe Chết Chóc là núi lửa hoạt động, thỉnh thoảng sẽ có phun trào dung nham quy mô nhỏ. Địa điểm phun trào, thời gian phun trào đều bất định. Công chúa Thiệu Gia vô cùng không may gặp phải một đợt phun trào quy mô nhỏ.

Dung nham đỏ rực giống như suối phun nhân tạo đột ngột tung ra, cắt đứt đường đi của công chúa Thiệu Gia, máy bay chiến đấu vội vàng tránh đi, đâm vào cột đá ẩn trong sương trắng, cánh đuôi vỡ vụn.

Công chúa Thiệu Gia vừa nỗ lực duy trì thăng bằng của máy bay, một đợt dung nham lại phun trào.

Chịu ảnh hưởng của hơi nóng dưới lòng đất, sương trắng xung quanh càng trở nên dày đặc, trong tầm mắt, gần như không nhìn thấy gì.

Lần này công chúa Thiệu Gia không khống chế được máy bay nữa, một đầu tông vào vách núi bên hông khe, máy bay chiến đấu phát nổ, công chúa bị đẩy văng ra ngoài.

Địa từ hoạt động dẫn đến tín hiệu bị nhiễu loạn, hình ảnh giám sát đến đây thì ngừng.

Chỉ nhìn thấy khoảnh khắc sau cùng, trong sương trắng tràn ngập, một chiếc máy bay khác đang gấp rút bay tới, hẳn chính là chiến máy bay chiến đấu mất tích của Tiêu Giao.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)