Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 281

- Advertisement -

Chương 281

Dịch: Hoả Dực Phi Phi

Tàu mẹ vũ trụ hiệu Bắc Thần.

Trong văn phòng, Tả Khâu Bạch đang nghiên cứu chiến dịch mấy tháng gần nhất, càng xem càng cảm thấy không ổn.

Chiến dịch mấy tháng gần đây, Lâm Kiên vẫn duy trì phong cách chỉ huy cẩn trọng, đóng vững đánh chắc, từng bước phòng bị. Tả Khâu Bạch lại đột nhiên mất đi loại cảm giác quen thuộc như có như không kia.

Trực giác nói với gã ta, hiện tại mới là Lâm Kiên thật sự, trước đó vẫn luôn có một đối thủ ẩn nấp sau lưng Lâm Kiên giao chiến với gã ta.

Nếu trực giác của gã ta là đúng, đối thủ đó bây giờ đâu rồi?

Trong lòng Tả Khâu Bạch mơ hồ bất an.

Nếu không phải Sở Mặc còn có kế hoạch tác chiến khác đối với loài người, cần gã ta phối hợp chiến lược tằm ăn của Đế quốc Arx, chậm chạp kéo dài thời gian, gã ta thật muốn phát động một trận công kích mạnh mẽ, ép ra bí mật sau lưng Lâm Kiên.

Tả Khâu Bạch trái suy phải nghĩ một lúc, quyết định liên hệ Sở Mặc, nhắc nhở hắn ta chú ý.

 

————•————•————

 

Liên bang Odin, căn cứ quân sự Relictus.

Phòng thẩm vấn.

Sở Mặc đang đích thân thẩm vấn gián điệp bị bắt.

Qua gần một năm tra tấn, Tử San mình đầy thương tích, mặt mày tiều tụy.

Sau khi biết Tử Yến còn sống, Sở Mặc đã biết Tử Yến chuẩn bị đường lui cho bản thân, cũng không ngạc nhiên trong cảnh nội Liên bang Odin có cái đinh Tử Yến cài lại.

Nhưng, hắn ta không ngờ cây đinh này là Tử San – bộ trưởng bộ An toàn Thông tin Liên bang Odin, vị hôn thê của quan chấp chính Sở Mặc.

Chung sống năm mươi năm, hắn ta tuy không tình nồng ý đượm với Tử San, nhưng cũng chân thành đối đãi, hết lòng dẫn dắt, nhìn cô ta từ một cô bé đơn thuần ngây thơ nhiệt tình dần dần trở nên trầm ổn lão luyện.

Người phụ này không phải người hắn ta yêu, lại là người vợ hắn ta hao tổn tâm huyết bồi dưỡng.

Hắn ta cho rằng thời gian năm mươi năm đã bồi dưỡng ra đủ tình cảm, thậm chí từng nghĩ, khi thí nghiệm thành công hai người sẽ kết hôn, dùng một hôn lễ long trọng để kết thúc kỷ nguyên cũ của loài người, mở đầu kỷ nguyên mới.

 

Sở Mặc cười khổ tự giễu.

Hắn ta thế mà một tay bồi dưỡng gián điệp cấp bậc cao nhất trong lịch sử loài người.

Có điều, nếu không phải gián điệp cấp bậc cao như vậy, cũng không thể lấy được cơ mật thí nghiệm của hắn ta, hơn nữa thành công đưa ra khỏi Liên bang Odin.

Hắn ta vẫn luôn rất thận trọng, để bảm đảo tính cơ mật của thí nghiệm, mỗi nghiên cứu viên tham dự vào thí nghiệm không chỉ từng tiếp nhận điều tra bối cảnh nghiêm khắc, còn chịu giám sát sát sao.

Tất cả nghiêm cứu viên đều không thể tùy ý rời khỏi căn cứ nghiên cứu, thiết bị đầu cuối cá nhân cũng đều qua cài đặt đặc biệt, chỉ có thể thu phát tín hiệu trong tinh vực Liên bang Odin.

Tử San vốn không thể tiếp xúc với thông tin nghiên cứu, nhưng cô ta là vị hôn thê của quan chấp chính, đã ở bên hắn ta gần năm mươi năm, bọn họ là đôi tình nhân ân ái trong mắt trong lòng tất cả mọi người.

Cô ta lợi dụng mọi người lơ là sơ ý, lấy cắp thông tin.

Khi Sở Mặc phát hiện điều khác thường, thông tin mã hóa đã được gửi đi, chuyển đến Liên bang Odin.

Sở Mặc lập tức phái người lần theo dấu vết.

Mấy người chuyển giao thông tin hẳn là làm nghề gián điệp, một khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ uống thuốc độc tự sát. Tay chân sạch sẽ, không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Tử San lại vì hành sự không đủ ác liệt, không dứt khoát, trở về cô nhi viện từng sống lúc nhỏ, tạm biệt các thầy cô từng chăm sóc mình, kết quả bỏ lỡ thời gian, trước khi tự sát, được hắn ta cứu sống.

 

Sở Mặc bị chọc giận, giao cô ta cho đặc công, để bọn họ thẩm vấn.

Qua thẩm vấn thời gian dài, dù là nghiêm hình tra khảo, hay dùng thuốc dụ dỗ, Tử San vẫn không chịu khai nhận.

Tử Yến đang ở đâu? Mục đích của Tử Yến là gì? Nội bộ Liên bang Odin còn gián điệp nào khác không?

Tất cả câu hỏi, Tử San đều luôn miệng “Không biết”.

Sở Mặc chỉ đành đích thân thẩm vấn.

Thực ra, hắn ta đã chắp vá ra quá trình đại khái của sự việc, chắc chắn để lấy được thông tin này, Tử Yến đã sử dụng hết toàn bộ lực lượng, trong chính phủ Liên bang Odin không thể còn đinh của gã.

Hiện tại, hắn ta càng muốn biết vì sao.

Vì sao nhiều năm như vậy Tử San có thể giả vờ kín kẽ đến thế để lừa hắn ta?

Vì sao Tử San lại thà làm kẻ phản quốc, cũng không chịu làm vợ quan chấp chính?

 

Hai tay hai chân Tử San bị trói, yếu ớt dựa vào ghế tra tấn.

Sở Mặc ngồi đối diện Tử San, dùng ngón tay giúp cô ta vén mái tóc rối bời dán trên mặt ra sau đầu, lại giúp cô ta sửa sang lại áo tù.

Hắn ta cẩn thận tránh khỏi những vết thương trên mặt và trên người cô ta, không làm cô ta đau chút nào.

Tử San trầm mặc nhìn Sở Mặc.

Cô ta nhớ, chính thức quen Sở Mặc, là hôm trước sinh nhật thành niên, cô ta đến tìm hắn ta làm phẫu thuật. Khi đó, cô ta cảm thấy người đàn ông này có một đôi tay khéo léo ấm áp, nhất định sẽ rất quan tâm bạn gái của mình.

Sau đó, suy đoán của cô ta đã được nghiệm chứng.

Sở Mặc là một người đàn ông rất chu đáo quan tâm, dù là lúc ở trên giường, cũng sẽ luôn luôn ưu tiên cảm nhận của cô ta, dốc sức khiến cô ta vui vẻ.

Sở Mặc bình tĩnh hỏi: “Mấy mươi năm nay, tôi không tốt với em sao?”

Tử San yếu ớt lắc lắc đầu, “Anh rất tốt với em.”

“Em giả vờ tốt thật, ban đầu tôi cũng không tin em, nhưng năm mươi năm rồi, tôi cho rằng thời gian tự nhiên sẽ chứng minh tất cả, tôi đã đủ hiểu em.”

Tử San cười khổ, “Dù anh tin hay không, em cũng không giả vờ.”

Cô ta ngày ngày sống trong tầm mắt bọn họ. Vì quan hệ với Tử Yến, Tông Ly luôn quan sát cô ta, cho dù cô ta biết giả vờ, cũng không thể lừa được hai người Sở Mặc, Tả Khâu Bạch. Đến gián điệp chuyên nghiệp ưu tú nhất ở trước mặt bọn họ cũng không thể che giấu, cô ta làm sao có bản lĩnh đó?

Sở Mặc hơi ngây người, đột nhiên hiểu ra, “Em không phải gián điệp?”

Tử San nói: “Em vẫn luôn nói với những đặc công đó, em không phải gián điệp, bọn họ lại không chịu tin. Nếu em câu kết với Tử Yến, sao có thể lừa được anh?”

Sở Mặc cuối cùng cũng hiểu mình thua ở đâu.

Hắn ta không phải bị Tử San lừa, mà là bị Tử Yến lừa. Tử Yến căn bản không nuôi dưỡng Tử San như gián điện, cũng không phải Tử Yến có ý cài Tử San bên cạnh hắn ta. Đương nhiên dù hắn ta quan sát Tử San thế nào, cũng không thể nhận ra cô ta là gián điệp.

Sở Mặc khó hiểu hỏi: “Em không phải gián điệp của Tử Yến, vì sao lại giúp gã làm việc này?”

Tử San cười tự giễu, trong mắt lấp lánh ánh lệ, “Vì anh ấy là Tử Yến! Nếu có một ngày, Phong Lâm đột nhiên sống lại, đưa ra yêu cầu cuối cùng với anh, anh có thể từ chối không?”

Sở Mặc im lặng.

 

Tử San ôn hòa nhìn Sở Mặc.

Nhiều năm như vậy, cô ta biết dịu dàng mình nhận được, dù ít dù nhiều là vì áy náy của Sở Mặc đối với Phong Lâm, hắn ta bù đắp những dịu dàng chưa có cơ hội trao đi năm đó lên người cô ta.

Nhưng, cô ta và hắn ta đều biết, dù đối phương có tuyệt vời cỡ nào, người kia vẫn là độc nhất vô nhị.

Sở Mặc hồi thần, nói: “Tuy Phong Lâm là người cực tốt, nhưng trong đại sự vô cùng có nguyên tắc, cô ấy sẽ không đưa ra yêu cầu như vậy với tôi, bắt tôi phản bội Liên bang Odin.”

Tử San mỉm cười, dịu dàng mà kiên định nói: “Tử Yến sẽ không phải kẻ phản bội!”

Ngụ ý, Tử Yến cũng không yêu cầu cô ta phản bội Liên bang Odin, chỉ là yêu cầu cô ta phản bội hắn ta. Giữa Sở Mặc và Tử Yến, Tử San thà đánh đổi sinh mạng, cũng lựa chọn tin Tử Yến.

Sở Mặc nén giận, chất vấn: “Tử Yến đang ở đâu?”

“Em không biết.”

“Vì sao Tử Yến muốn em trộm tư liệu thí nghiệm của tôi?”

“Em không biết.”

Quả nhiên giống như đặc công báo cáo, một hỏi ba không biết. Sở Mặc giễu cợt: “Khi Tử Yến bảo em làm chuyện này, đã quyết định hy sinh em, em còn muốn che giấu giúp gã?”

Biểu cảm của Tử San hết sức bình thản, hoàn toàn không để ý câu châm chọc của Sở Mặc, “Lúc em quyết định giúp anh ấy, đã biết mình sẽ chết, em chỉ cần biết anh ấy chắc chắn có nguyên nhân của anh ấy, những chuyện khác em không cần phải biết.”

Sở Mặc đã hiểu ý của cô ta, “Em thật sự không biết gì.”

“Người của anh ấy đến tìm em, nói với em anh ấy còn sống, hy vọng em có thể giúp anh ấy làm việc. Em biết mình rất sợ đau, ý chí cũng không quá kiên định, em sợ nhỡ bị bắt, không chịu nổi khổ hình và thuốc sẽ nói ra lời khiến bản thân căm hận chính mình, cho nên em không hỏi gì cả. Sau khi trộm được thông tin, em giao cho người của anh ấy như đã hẹn, chuyện khác em đều không biết, cũng không muốn biết.”

Không ngờ như vậy!

Tử Yến và Tử San năm mươi năm không liên lạc, lại dám tìm cô ta là chuyện quan trọng như thế; Tử San không biết Tử Yến đang ở đâu, cũng không biết rốt cuộc gã muốn làm gì, lại dám tin tưởng vô điều kiện, dùng mạng đánh đổi.

Trong đầu Sở Mặc đột nhiên hiện ra gương mặt của Thần Sa và Phong Lâm, lồng ngực nhói đau.

Hắn ta không thể hoàn toàn hiểu được thứ tín nhiệm này, nhưng hắn ta từng có tình cảm như vậy, cho nên hắn ta tin sự tồn tại của thứ tình cảm này. Thần Sa đối với hắn ta, Phong Lâm đối với hắn ta, cũng từng toàn tâm toàn ý tín nhiệm, không hỏi nguyên do đã có thể phó thác sinh tử.

Nhưng, hắn ta đã phụ lòng bọn họ!

 

Sở Mặc đứng dậy, rũ mắt nhìn Tử San.

Nếu cô ta đã không biết gì, tiếp tục thẩm vấn cũng không còn ý nghĩa.

Tử San biết đây là lần ly biệt cuối cùng, nén đau ngọ nguậy ngồi dậy, lễ độ rướn rướn mình, mỉm cười nói: “Cảm ơn chăm sóc của anh bao năm nay.”

Phong cách hành sự chu đáo lễ độ này không phải của Tử Yến, mà là của hắn ta. Cô ta và hắn ta sớm tối bên nhau năm mươi năm, bên Tử Yến chẳng qua hơn mười năm, toàn thân đều đã là dấu ấn của hắn ta, nhưng thế thì sao chứ?

Sở Mặc không nói lời nào, mỉm cười xoay người, rời khỏi phòng thẩm vấn.

Đặc công canh trước cửa hỏi: “Cần lập tức xử tử cô ta không?”

“Đưa đến phòng thí nghiệm, để cái chết của cô ta có chút ý nghĩa.”

Sở Mặc nói xong, bỏ đi đầu cũng không ngoảnh lại.

 

————•————•————

 

Tít tít.

Sở Mặc vừa về đến văn phòng, thiết bị đầu cuối cá nhân đột nhiên vang lên tiếng chuông báo.

Hắn ta nhìn hiển thị tin đến, lập tức nhận tín hiệu.

Hình ảnh ảo của Tả Khâu Bạch xuất hiện, “Sở Mặc, Đế quốc Arx có thể đã thay đổi chiến lược tác chiến, cậu phải đề phòng tập kích tia chớp, bọn họ có khả năng đột ngột tấn công vào tin vực Odin.”

“Được!” Sở Mặc liền đồng ý.

Tả Khâu Bạch ngờ vực, vốn còn cho rằng phải giải thích với Sở Mặc vì sao phán đoán như vậy.

Sở Mặc nói: “Tử Yến ở Đế quốc Arx.”

“Cái gì?” Tả Khâu Bạch cảm thấy quá hoang đường, “Sao cậu biết?”

“Tôi đoán.”

“Đoán?”

“Anh có từng nghĩ tại sao Đế quốc Arx lại đột nhiên thay đổi chiến lược tác chiến không?”

“Không biết, anh chỉ từ thực tế suy ngược nguyên nhân. Rõ ràng sách lược tằm ăn mới phù hợp với lợi ích của Đế quốc Arx hơn, gần như thắng chắc, nhưng Đế quốc Arx đột nhiên muốn chính diện quyết đấu với chúng ta, phần thắng không lớn. Anh hoàn toàn không hiểu vì sao Đế quốc Arx lại làm vậy.”

Sở Mặc nói: “Anh Tiên Lạc Lan biết thí nghiệm gene của tôi, để ngăn cản tôi phát động kế hoạch tiêu diệu loài người, cô ta chỉ có thể tấn công chính diện tinh vực Odin.”

“Sao Anh Tiên Lạc Lan biết được?”

“Tử Yến nhờ Tử San trộm thông tin thí nghiệm.”

Tả Khâu Bạch cảm thán: “Không ngờ Tử Yến lại hợp tác với Anh Tiên Lạc Lan.”

Thảo nào đoàn hải tặc Ô Nha bọn họ phái ra lùng sục Tử Yến khắp các vì sao, còn treo thưởng lớn, đều không tra được bất kỳ tung tích nào của Tử Yến, thì ra gã nấp ở Đế quốc Arx.

Sở Mặc vừa mặc áo thí nghiệm, vừa nói: “Thí nghiệm của tôi đã đến lúc mấu chốt, không dư hơi lo chuyện chiến tranh.”

“Anh hiểu, anh sẽ quay về tinh vực Odin nhanh nhất có thể.”

Sở Mặc lẳng lặng nhìn Tả Khâu Bạch, xoay người đi vào phòng thí nghiệm.

Từng cánh cửa kim loại cố định, ngăn cách tất cả hỗn loạn bên ngoài.

Chỉ cần thành công gây giống virus gene, cho dù Anh Tiên Lạc Lan có bao nhiêu đội quân, đều là đang tạo thuận lợi cho hắn ta.

Còn có nơi nào thích hợp phát tán virus hơn trên chiến trường? Sức khỏe những binh sĩ đó càng cường tráng, càng có khả năng nhiễm virus, giúp kỷ nguyên mới của loài người đến nhanh hơn.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)