Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 286

- Advertisement -

Chương 286

Dịch: Hoả Dực Phi Phi

Căn cứ quân sự Relictus.

Phòng thí nghiệm bí mật.

Trống trải im lặng.

Dụng cụ thí nghiệm cỡ lớn đang bận rộn di chuyển, phát ra tiếng ù ù khô khan, càng nổi bật sự tĩnh mịch của phòng thí nghiệm.

Sở Mặc đeo mắt kính thí nghiệm, mặc áo nghiên cứu màu trắng, đứng trước bàn thí nghiệm, quan sát màn ảnh ảo quanh người.

Trên đó đang phát chiến sự sao Tiểu Song Tử ——

Trong lửa đạn cháy bùng, sao Tiểu Song Tử mất đi ngày đêm, cả tinh cầu đều bị ánh lửa chói mắt bao phủ.

Tất cả binh lính rõ ràng biết sao Tiểu Song Tử đã bị chiếm, lại không ai thoái lui bỏ chạy.

Bọn họ thấy chết không sờn, lái máy bay chiến đấu xông vào kẻ địch, từng chiếc từng chiếc, lại rơi rụng dưới thòng lọng vô tình của máy bay chiến đấu hai người Đế quốc Arx.

Những chiến sĩ ưu tú nhất, anh dũng nhất của Liên bang Odin, từng vô số lần bảo vệ quê nhà dị chủng, lần này lại không thành công.

 

Sở Mặc như ở trong hầm băng, toàn thân rét cầm cập.

Phương thức tác chiến máy bay chiến đấu hai người này hoàn toàn được thiết kế nhắm vào máy bay chiến đấu của Đế quốc Arx.

Vị quan chỉ huy ẩn mình trong góc tối của Đế quốc Arx kia vô cùng hiểu phương thức tác chiến của Liên bang Odin, vô cùng quen thuộc máy bay chiến đấu của Liên bang Odin, vô cũng rõ ràng mỗi cứ điểm quân sự trên sao Tiểu Song Tử.

Hắn chỉ huy quân đội Đế quốc Arx, giống như một máy xay thịt khổng lồ, nơi nào đi qua cũng tung tóe máu thịt, không chút lưu tình nghiền sao Tiểu Song Tử thành bột vụn.

Cuối cùng Sở Mặc cũng cảm nhận được cảm giác quen thuộc mà Tả Khâu Bạch nói, hiện tại hắn ta cũng cảm thấy quen thuộc.

Năm mười mấy tuổi, khi hắn ta cùng thiếu niên câm nhỏ tuổi hơn mình kia đối chiến nhau trên mạng hành tinh chính là cảm giác này. Thiếu niên tấn công sắc sảo trực tiếp như kiếm laser, gần như không có thủ đoạn gì, đối thủ có thể nhìn rõ từng chiêu thức của thiếu niên, nhưng lại không ứng phó được, chỉ có thể bị thiếu niên vô tình đè nghiến.

Nhẹ nhàng như không phá hủy sao Tiểu Song Tử như thế, Lâm Lâu không làm được, Tử Yến không làm được, thậm chí Tả Khâu Bạch cũng không làm được, chỉ có một người làm được.

Thần Sa, hắn còn sống!

Nhưng, đây thật sự là hắn sao?

Đã qua hơn năm mươi năm, ký ức của Sở Mặc lại vẫn dừng ở quá khứ ——

Người đàn ông cương nghị ngay thẳng, trắng đen rõ ràng đó, chỉ cần là chuyện hắn nhận định, thì tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp, cũng tuyệt sẽ không nhường bước.

Chính vì tính cách của hắn như vậy, Sở Mặc mới biết mình mãi mãi không thể tranh thủ sự ủng hộ của hắn, chỉ đành nhẫn tâm trừ khử hắn.

Trên bản tin, lúc nhìn thấy Thần Sa dị biến, hắn ta đau khổ chẳng thua gì tự chặt đứt đôi tay.

Tuy Tả Khâu Bạch và hắn ta là anh em ruột trên máu mủ, nhưng khi hắn ta biết quan hệ máu mủ của Tả Khâu Bạch và mình, sớm đã thành niên, chỉ là tiếp nhận trên lý trí, tình cảm cũng không thân cận.

Trái lại là Thần Sa, bọn họ từ nhỏ lớn lên bên nhau, cùng ăn một bàn, cùng ngủ một giường, cùng nhau học, cùng nhau chơi. Hai đứa trẻ không có mẹ bầu bạn lẫn nhau, thân như anh em.

Hắn ta thật lòng thật dạ xem Thần Sa là em trai, cũng rất rõ Thần Sa xem hắn ta như anh, xem hắn ta như người thân của mình. Nếu Thần Sa không xem hắn ta là anh cả, toàn tâm toàn ý tin tưởng hắn ta, hắn ta căn bản không thể đắc thủ.

……

Sở Mặc không biết năm mươi năm nay Thần Sa đã chịu đựng thế nào, lại làm sao từ dã thú trở lại thành người, nhưng hắn ta biết mình chính là kẻ khởi xướng thúc đẩy tất cả.

Thần Sa vốn nên là một chiến sĩ thề chết bảo vệ Liên bang, hiện tại lại biến thành hung thủ phá hoại Liên bang.

Hắn là Thần Sa, lại không còn là Thần Sa!

Người đàn ông chỉ huy quân đội Đế quốc Arx tác chiến này đã học được cách ẩn nhẫn che giấu, học được cách dẫn lối lừa gạt, học được cách mượn đao giết người.

Người đàn ông cương nghị chính trực, trắng đen rõ ràng kia đã bị hắn ta tự tay giết chết!

Năm đó, Sở Thiên Thanh lợi dụng lòng tin của Thần Viên, giết chết Thần Viên và An Dung; sau đó, Sở Mặc lợi dụng lòng tin của Thần Sa, khiến hắn dị biến thành thú, diệt trừ hắn.

Hiện tại, Thần Sa sống lại, từ dưới mồ bò ra để tìm hắn ta trả thù!

 

Sở Mặc cười bi ai.

Thần Sa phá hủy lá chắn Tiểu Song Tử của sao Relictus, bước tiếp theo sẽ là tấn công sao Relictus, quyết chiến chính diện với hắn ta.

Trong mơ hồ, mọi việc, điều có tiền duyên, nhưng nguyên nhân kết quả của hắn ta thì sao?

Hắn ta vứt bỏ người phụ nữ mình yêu nhất, vứt bỏ người anh em thân nhất, cũng không phải vì ham muốn cá nhân, chỉ là muốn giành lấy một lối thoát cho dị chủng, vận mệnh lại dường như luôn không chịu giúp hắn ta.

Lẽ nào hắn ta sai rồi sao?

Không! Không thể nào!

Hắn ta đã nghiên cứu luận chứng nhiều lần, Liên bang Odin nhìn như mặt trời ban trưa, thực tế lại là một chiếc lồng giam. Chiếc lồng này càng lớn, tốc độ tiến đến diệt vong của dị chủng càng mau. Đủ lại bệnh gene ùn ùn không dứt, dị biến đột phát tỷ lệ bùng phát càng lúc càng cao, đều đang ám thị vận mệnh của dị chủng, Liên bang Odin dù có thể đánh bại tất cả tinh quốc loài người, cuối cùng cũng sẽ diệt vong dưới gene của mình.

Nếu dị chủng không muốn diệt tuyệt, thì phải tiếp tục tiến hóa!

 

————•————•————

 

Sở Mặc thu lại ý nghĩ, rửa sạch tạp niệm, tiếp tục tập trung làm thí nghiệm.

Thể năng mạnh mẽ vượt quá cấp A không dùng cho chiến đấu chém giết, mà dùng để thí nghiệm.

Mắt tỏ hơn, tay nhanh hơn.

Hắn ta đang chạy đua với thời gian, phải nhanh! Nhanh! Nhanh!

Chỉ thiếu một chút nữa, thì có thể thành công!

Trên màn hình vẫn không ngừng truyền đến tiếng lửa đạn trên sao Tiểu Song Tử.

Xung quanh hắn ta, từng chiếc máy bay chiến đấu rơi xuống, từng chiếc chiến hạm nổ tung, hắn ta vẫn như không nghe thấy gì.

Thắng thua của một trận chiến tranh cũng không thể quyết định tương lai của dị chủng, thứ quyết định tương lai dị chủng là gene của bản thân dị chủng.

Sở Mặc như đã vào một thế giới khác.

Bên tai hắn ta chỉ có âm thanh thần kỳ khi thuốc sinh ra phản ứng, trong mắt hắn ta chỉ có biến hóa phân tử khi nguyên tố gặp nhau, trong đầu hắn ta toàn là phương trình.

Các loại nguyên tố xếp hàng, tổ hợp, biến hóa.

Các loại phương trình phân giải, lại tổ hợp.

……

Từng giây, từng phút, từng khắc.

Bên ngoài đã nghiêng trời lệch đất, sóng to gió vần, trong phòng thí nghiệm lại một khoảng tĩnh lặng.

Sở Mặc vẫn hết sức chăm chú làm thí nghiệm.

 

————•————•————

 

Kịch chiến trên không bảy ngày.

Đế quốc Arx công chiếm được sao Tiểu Song Tử.

Tác chiến mặt đất một tháng.

Đế quốc Arx chiếm đóng sao Tiểu Song Tử.

Trên hội nghị đại biểu tất cả tướng quân, quan chỉ huy chiến trường tinh vực Odin là Tiêu Giao báo cáo tình hình chiến tranh với nguyên soái và nữ hoàng.

Tuy mọi người sớm đã biết tình hình, nhưng khi Tiêu Giao mở miệng nói, mọi người vẫn hết sức kích động. Trong phòng hội nghị vang lênh tiếng vỗ tay lộp bộp lộp bộp

Lâm Kiên chúc mừng Tiểu Giác: “Chiến dịch này đánh đẹp vô cùng, dù là tác chiến trên không, hay tác chiến mặt đất, đều là chỉ huy cấp bậc sách giáo khoa.”

Tiểu Giác đúng mực nói : “Cảm ơn lời khen của nguyên soái.”

Tướng quân Lâm Lâu hỏi: “Không biết các vị có ý tưởng gì cho kế hoạch tác chiến bước tiếp theo?”

Lạc Lan không chần chừ nói: “Xốc dậy tinh thần, lập tức tấn công sao Relictus.”

“Tả Khâu Bạch chắc chắn muốn nhanh chóng rút về Liên bang Odin, chi viện cho Relictus, hiện tại phát động tổng tiến công với tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức cầm chân gã ta.” Trong mắt Lâm Kiên đầy tơ máu, hiển nhiên đã mấy ngày không được nghỉ ngơi đàng hoàng.

Mọi người đều nhìn Tiêu Giao chờ mong.

Rõ ràng quân hàm hắn thấp nhất, giữa một đám tướng quân không đáng được nhắc tới, căn bản không có cơ hội phát ngôn, nhưng chiến dịch tinh vực Odin đã khiến mọi người nhìn thấy thực lực của hắn. Đặc biệt là chiến dịch sao Tiểu Song Tử lần này, máy bay chiến đấu hai người lập được công lớn không chỉ chứng minh sức quan sát nhạy bén của hắn, còn chứng minh năng lực trác tuyệt trong huấn luyện binh lính của hắn.

Tất cả tướng quân đều bất giác răm rắp nghe theo hắn, đợi hắn ra quyết định.

Tiêu Giao lời ít ý nhiều nói: “Một trận đại chiến vừa kết thúc, quân đội rất mệt mỏi. Tôi muốn chỉnh đốn một chút, rồi lại dẫn quân tấn công sao Relictus.”

Mọi người đều gật đầu, hiển nhiên không chút dị nghị.

Lạc Lan nhìn Lâm Kiên.

Lâm Kiên nghiêm mặt, kiên định nói: “Bất kể thế nào, dù cược cả tính mạng, tôi cũng sẽ cầm châm Tả Khâu Bạch, tuyệt không để gã ta quấy nhiễu chiến tranh ở tinh vực Odin.”

Các tướng quân ngồi đây đều nghĩ đến tướng quân Lâm Tạ, trong mắt xẹt qua bi thương.

Nếu Lâm Kiên lại có bất trắc, bọn họ đều không còn mặt mũi đi gặp phu nhân của tướng quân Lâm Tạ, nhưng, đối với quân nhân mà nói, một khi lên chiến trường, thì chỉ có nước không có nhà.

Bọn họ chỉ lặng lẽ đứng đó, hành quân lễ với Lâm Kiên.

Thân hình Lâm Kiên lắc lư, phỏng chừng tàu mẹ lại bị đạn pháo bắn trúng. Anh ta đáp lễ các vị tướng quân, ánh mắt đảo quanh một vòng, cuối cùng dừng lại trên người Tiêu Giao.

“Phải đánh bại Relictus!”

Không chỉ vì Đế quốc Arx muốn đánh bại Liên bang Odin, còn vì phòng thí nghiệm gene của Sở Mặc ở trên sao Relictus, để loài người còn có được ngày mai, anh ta sẽ không tiếc tính mạng cầm chân Tả Khâu Bạch, cũng xin Tiêu Giao cố gắng hết sức.

Tiêu Giao hành lễ, “Rõ!”

“Các vị, gặp lại sau!” trước khi Lâm Kiên biến mất, hình ảnh lại lắc lư.

Người trong phòng hội nghị đều nghe thấy tiếng lửa đạn, có thể tưởng tượng được chiến tranh bên đó lúc này kịch liệt cỡ nào.

Lạc Lan nói: “Tan họp!”

Hình ảnh ảo ba chiều của mọi người lần lượt tan đi, cuối cùng chỉ còn lại Tiểu Giác và Lạc Lan.

 

————•————•————

 

Tiểu Giác nhìn Lạc Lan, Lạc Lan cũng nhìn Tiểu Giác, dường như có gì muốn nói, lại cũng không mở miệng.

Cô nhìn dáng vẻ Tiểu Giác, nhịn không được cố tình trầm mặc không nói, muốn xem thử Tiểu Giác làm thế nào.

Hoặc mở miệng nói, hoặc tắt video, chỉ có thể chọn một trong hai thôi!

Không ngờ Tiểu Giác lại vừa không mở miệng, cũng không tắt video, chỉ trầm mặc nhìn Lạc Lan, giống như có thể nhìn đến trời già đất cỗi.

Lạc Lan sinh lòng bỡn cợt, muốn xem thử hắn có thể kiên trì bao lâu.

Năm phút.

Mười phút.

Mười lăm phút.

……

Lạc Lan thầm mắng mình ngốc, cũng không phải chưa từng đọ sức với Tiểu Giác, lần trước ăn quả mâm xôi rừng đến mức dạ dày ứa cả dịch chua, còn chưa rút ra bài học sao?

Lạc Lan chủ động nhận thua, nói: “Em có việc tìm anh, lát nữa gặp.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)