Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 291

- Advertisement -

Chương 291

Dịch: Hoả Dực Phi Phi

Tinh vực Odin.

Sao Relictus.

Đối với tất cả cư dân sao Relictus mà nói, thời gian này vô cùng khó khăn.

Mỗi tối, nhìn lên trời sao, đều có thể nhìn thấy vệt sáng lả tả đủ màu đẹp đẽ, xẹt qua bầu trời, giống như một trận mưa sao băng mãi không ngừng nghỉ.

Giờ phút sinh tử tồn vong, gần như mỗi gia đình đều có người đi lính, mỗi người ngẩng đầu nhìn thấy “mưa sao băng”, trong lòng đều sẽ ngập tràn bi thương, sợ hãi và hoang mang.

Bọn họ vừa mong ngóng mưa sao băng sớm ngày dừng lại, chiến tranh kết thúc, người thân bình an, lại sợ hãi mưa sao băng thật sự sẽ ngừng lại.

Dưới tình thế hiện giờ, ngày mà “mưa sao băng” dừng lại, Liên bang Odin có còn tồn tại không? Vận mệnh đang chờ đợi bọn họ là gì? Vận mệnh của dị chủng khắp các vì sao lại là gì?

 

Tông Ly đã mấy ngày mấy đêm không chợp mắt, dưới hốc mắt đều là quầng thâm sâu hoắm.

Hắn ta từ nhỏ đã tiếp nhận giáo dục dành cho kẻ mạnh. Dựa vào cố gắng của mình, đạp lên thân hình kẻ thất bại, từng bước đều trổ hết sức lực.

Là một người thắng lợi, hắn ta rất tự tin, tin chắc năng lực của mình có thể gìn giữ được Liên bang Odin, nhưng lúc này tự tin của hắn ta đang bị lửa đạn đánh tan từng chút một.

Chiến trường bên phía Tả Khâu Bạch vẫn trong trạng thái giằng co, không có mảy may dấu vết chiến dịch kết thúc, thành công rút lui, Relictus lại đã nguy cơ trùng trùng.

Sau khi hắn ta sử dụng lại thuộc cấp cũ của Thần Sa và Ân Nam Chiêu chỉ huy chiến dịch, quả thực tạm thời xoay chuyển được cục diện chiến tranh.

Nhưng chẳng quá mấy ngày, quan chỉ huy của Đế quốc Arx dường như đã nhìn thấu tư duy tác chiến và phong cách tác chiến của từng người, lại lập tức thay đổi chiến thuật, phân tách hạm đội Đế quốc Arx, dùng phương thức điểm đối điểm bao vây tiêu diệt từng chiếc chiến hạm của Liên bang Odin.

Hắn dường như hoàn toàn biết Liên bang Odin nhìn như hung hãng, thực tế lại là bầy rồng không đầu. Chỉ cần tóm được lỗ hổng trong phối hợp của bọn họ, thì có thể đánh đâu phá đó.

Từ Túc Nhất, Hồng Cưu đến tướng quân Ca Thư Đàm, Ngôn Cận, mỗi người đều cảm thấy như mình đang không mặc quần áo chạy lõa lồ, gần như nhất cử nhất động đều bị đối phương thấy trước rõ mồn một.

Bọn họ như bị một vòng sức mạnh không nhìn thấy bao vây, sức mạnh đó giống như bong bóng đang chậm rãi thu lại, từ từ trói buộc bọn họ, đến khi bọn họ không còn sức phản kháng

Ban đầu chỉ có người trong cuộc có thể cảm giác được, sau đó đến người bên cạnh như Tông Ly cũng có thể cảm thấy không ổn.

Tông Ly không dám tin.

Đối phương lại có thể khắc chế đông đảo quân nhân ưu tú của Liên bang Odin nhanh như vậy? Thời gian ngắn hơn hắn ta dự tính rất nhiều. Lẽ nào Liên bang Odin thật sự phải bị diệt?

 

Tông Ly cùng đường lại liên hệ Sở Mặc, báo với hắn ta tình hình ác liệt trên chiến trường, hy vọng hắn ta có thể nghĩ cách.

Sở Mặc lại chỉ trả lời một câu “Biết rồi”, liền ngắt tín hiệu.

Tông Ly bất đắc dĩ, lại liên hệ Tả Khâu Bạch, giục hỏi: “Còn phải bao lâu nữa cậu mới về được?”

Ánh mắt Tả Khâu Bạch nặng nề: “Sở Mặc cho tôi mệnh lệnh mới.”

Tông Ly giễu cợt hỏi: “Mệnh lệnh gì? Lẽ nào bảo cậu cũng đến phòng thí nghiệm làm thí nghiệm sao?”

Tả Khâu Bạch không trả lời thẳng câu chất vấn của Tông Ly: “Sở Mặc nói Thần Sa còn sống, chúng ta phải thay đổi sách lược tác chiến.”

Tông Ly ngây người, không tin hỏi: “Năm đó tôi tận mắt nhìn thấy cậu dùng kiếm laser xử quyết con thú dị biến đó, chém đầu của nó mà.”

“Tôi chỉ là giết một con dã thú được tạo ra trong phòng thí nghiệm.”

“Ý cậu là… con thú cậu giết không phải Thần Sa?”

“Chúng ta bị Ân Nam Chiêu và giáo sư An lừa rồi, hoặc nên nói là, mọi người đều bị bọn họ lừa rồi.”

Thần Sa chưa chết?! Tông Ly lại thoắt cái vừa kinh vừa mừng, mong đợi hỏi: “Bây giờ Thần Sa đang ở đâu?”

“Thời gian này, cậu vẫn luôn tác chiến với cậu ta.”

“Không thể nào!” Tông Ly không nhịn được kêu lớn.

Đó lại là Thần Sa! Thần Sa cương nghị chính trực, trắng đen rõ ràng!

Tông Ly không muốn tin, trong lòng lại biết Tả Khâu Bạch nói không sai, vì rất nhiều nghi điểm đều đã có câu trả lời.

Thảo nào đối phương có thể huấn luyện ra phương thức tác chiến máy bay hai người chuyên nhắm vào Liên bang Odin!

Thảo nào đối phương có thể đột phá được phòng tuyến không gian sao Tiểu Song Tử trong vài ngày ngắn ngủi!

Thảo nào đối phương lúc này nắm rõ nhất cử nhất động của bọn họ trong lòng bàn tay!

Trong nháy mắt, Tông Ly đã hiểu cách làm của Sở Mặc.

Nếu quan chỉ huy của Đế quốc Arx là Thần Sa, Liên bang Odin sẽ giống như một con côn trùng nhỏ đã rơi vào mạng nhện, tất cả cố gắng và phản kháng đều tốn công vô ích, chẳng qua chỉ là tăng thêm hy sinh vô ích mà thôi.

Tông Ly lòng đầy tuyệt vọng, lạnh lẽo thấu xương, không thể không vịn bàn làm việc ngồi xuống.

Nếu Thần Sa đang ở bên phía Đế quốc Arx, có phải Tử Yến cũng đã nương nhờ Đế quốc Arx?

Tông Ly phẫn nộ nói: “Liên bang Odin là tổ quốc của Thần Sa và Tử Yến!” bọn họ nên là chiến sĩ bảo vệ Liên bang Odin, sao có thể biến thành thủ phạm hủy hoại Liên bang Odin?

Tả Khâu Bạch nhàn nhạt nói: “Đó là Thần Sa và Tử Yến của năm mươi năm trước.”

Tông Ly cạn lời.

Phải! Đã hơn năm mươi năm rồi!

Năm mươi năm trước, cũng không phải bọn họ đã vứt bỏ Liên bang Odin trước, mà là Liên bang Odin đã vứt bỏ bọn họ trước.

 

Tông Ly im lặng một thoáng, hỏi: “Cậu có kế hoạch gì?”

“Tôi sẽ tử chiến đến cùng vì dị chủng, tuyệt không để dị chủng trở thành chủng tộc thấp kém bị nô dịch.” Tả Khâu Bạch biểu cảm điềm nhiên, ánh mắt bình tĩnh, như thể cái chết chẳng có gì lớn lao, chỉ là một việc nhỏ.

Trước đây Tông Ly ghét nhất bộ dạng cố làm ra vẻ này của gã ta, lúc này lại cảm thấy rất thân thiết. Hắn ta nghe hiểu, Tả Khâu Bạch nói dị chủng, không phải Liên bang Odin, trên một ý nghĩa nào đó, gã ta đã từ bỏ Relictus.

Vành mắt Tông Ly cay xè, kiên định nói: “Tôi sẽ tử chiến đến cùng vì Liên bang, cho dù Liên bang bị diệt, Đế quốc Arx cũng phải trả giá.”

Hai người đàn ông đều nhìn thấy chí quyết tử trong mắt đối phương.

Bọn họ từ nhỏ đến lớn đều không hợp nhau, giây phút này lại không hẹn mà cùng nâng tay lên hành quân lễ với đối phương, truyền tải tôn kính không lời.

 

————•————•————

 

Đế quốc Arx.

Sao Homines, sảnh nghị chính.

Chiến dịch sao Relictus, Đế quốc Arx đã chiếm ưu thế tuyệt đối, đánh cho Liên bang Odin không còn sức đánh trả, ngày quân đội Đế quốc công chiếm sao Relictus đã gần kề.

Tướng quân Lâm Lâu báo cáo với Lạc Lan: “Hạm trưởng Tiêu Giao đã hiểu rõ sức mạnh quân sự của Relictus, ba mươi giờ sau, chúng ta sẽ phát động cuộc tấn công cuối cùng. Tôi có lòng tin, chiến dịch này kết thúc, các vì sao sẽ không còn Liên bang Odin nữa!”

Cả sảnh nghị chính bùng lên tiếng hoan hô như sấm dậy, người người vui cười hồ hởi kính chào Lạc Lan.

Lạc Lan lại không có chút cảm giác thoải mái.

Chỉ cần Sở Mặc còn sống, cho dù hạ được sao Relictus cũng không đồng nghĩa loài người được an toàn.

Chỉ cần mâu thuẫn giữa dị chủng và loài người còn tồn tại, cho dù giết chết Sở Mặc, vẫn sẽ xuất hiện Sở Mặc thứ hai.

 

————•————•————

 

Lạc Lan rời khỏi sảnh nghị chính, đi bộ thay xe, vừa đi đường, vừa suy nghĩ vấn đề.

Lúc đến Chúng Diệu Môn, Ximae đã đợi ở đó.

Lạc Lan đi đến trước lan can, dõi về phía xa: “Tôi muốn để cô đến sao Khúc Vân.”

“Được.”

“Đừng quay về nữa.”

Ximae kinh ngạc quá đỗi, ngược lại không biết nên nói gì, chỉ nghi hoặc nhìn Lạc Lan.

Lạc Lan nói: “Diệp Giới đã chết ở đây, vị trí bây giờ tôi đang đứng.”

Ximae trầm mặc không nói, vì cô ta biết không có bất cứ ngôn ngữ nào có thể an ủi Lạc Lan.

Cô ta lớn tuổi hơn Lạc Lan, tận mắt nhìn thấy Lạc Lan và Diệp Giới nương tựa lẫn nhau từng bước đi tới, bọn họ không chỉ là tình thân máu mủ, còn là giao tình sinh tử sóng vai chiến đấu.

Lạc Lan nói: “Cô vẫn luôn theo tôi nghiên cứu, chắc đã đoán được mục đích cuối cùng của tôi, tôi muốn biết suy nghĩ thật sự của cô.”

Ximae im lặng suy tư một lúc, trả lời: “Tôi sinh ra đã có khiếm khuyết gene nghiêm trọng, nếu muốn chữa khỏi bệnh phải đến tinh cầu kinh tế phát triển làm phẫu thuật sửa chữa gene, phí chữa trị là một con số thiên văn, cha mẹ không đủ sức chữa bệnh cho tôi, trong tuyệt vọng đã vứt bỏ tôi. Trước khi gặp mẹ cô, tôi đã đụng phải đủ mọi loại người, có con người bình thường, cũng có dị chủng dáng vẻ khác lạ. Những việc từng trải khiến tôi vô cùng chắc chắn, gene có thể quyết định tốt xấu của cơ thể chúng ta, lại không thể quyết định tốt xấu của linh hồn chúng ta.”

Lạc Lan không tỏ ý kiến: “Tiếp tục.”

Ximae dứt khoát bạo gan bày ra toàn bộ suy nghĩ trong lòng: “Loài người có một câu nói cổ ‘Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng’ (1), thực ra không phải, gene khiến chúng ta sinh ra mà không được bình đẳng. Đừng nói giàu nghèo sang hèn của gia đình cơ bản, dù là cơ thể khỏe mạnh bình thường nhất cũng không phải ai ai cũng có. Trước đây tôi chưa từng nghĩ đời này muốn làm gì, dù sao người như tôi có thể sống được đã rất may mắn rồi, nhưng mấy năm nay, trong quá trình nghiên cứu thuốc, tôi đột nhiên hiểu ra mình muốn làm gì. Là một người từng bị vứt bỏ, tôi bằng lòng sức lực cả đời đến giảm bớt loại sinh ra không bình đẳng do gene tạo nên này.”

Lạc Lan xoay người, ánh mắt sáng quắc nhìn Ximae, “Cô bằng lòng nhậm chức viện trưởng bệnh viện gene tôi thành lập ở sao Khúc Vân không?”

Ximae giống như thời vẫn còn ở trong binh đoàn đánh thuê, hai chân bộp một tiếng khép lại, đứng ngay ngắn, hành quân lễ với Lạc Lan: “Tôi bằng lòng!”

 

Trong tiếng động cơ gầm rú, một chiếc máy bay vận tải đáp xuống Chúng Diệu Môn.

Lạc Lan nghiêm túc cảnh cáo: “Bây giờ cả bệnh viện chỉ có một mình cô là bác sĩ chính thức, nhưng bệnh viện này đặt tên theo ‘Anh Tiên Diệp Giới’, nếu cô làm không tốt, sẽ bêu xấu cái tên này.”

Ximae tự tin cười cười: “Tôi là học sinh của Tay phải của Thần, xin đừng hạ thấp năng lực của tôi.”

Lạc Lan vươn tay ra.

Ximae và cô mạnh mẽ bắt tay một cái, dứt khoát gọn gàng xoay người, chạy bước nhỏ nhảy lên máy bay vận tải, lao tới một cuộc đời hoàn toàn mới.

Lạc Lan dõi mắt theo máy bay vận tải dần dần lên cao, từ từ đi xa.

Viện trưởng bệnh viện gene Anh Tiên Diệp Giới đã nhậm chức, hiện tại chỉ còn thiếu viện trưởng viện nghiên cứu gene Anh Tiên Diệp Giới.

Đàm Tư Dao đã trao đổi con tin thành công với Tả Khâu Bạch, Phong Tiểu Hoàn chắc chắn đã gặp được Tả Khâu Bạch, không biết “cha con” bọn họ sẽ chung sống thế nào.

 

Lạc Lan vừa cân nhắc, vừa rời khỏi Chúng Diệu Môn.

Vừa ra khỏi thang máy, Đàm Tư Dao đã liên hệ cô.

Lạc Lan hỏi: “Công chúa Thiệu Gia về rồi?”

“Dạ. Nhưng truyền thông đã biết chuyện điện hạ và nguyên soái kết hôn, tất cả đã chầu chực quanh căn hộ nguyên soái sắp xếp, bây giờ điện hạ bị phóng viên bao vây rồi.”

Tả Khâu Bạch trước giờ làm việc âm hiểm, chắc chắn sẽ không giữ bí mật thay Lâm Kiên, việc truyền thông biết anh ta và công chúa Thiệu Gia kết hôn nằm trong dự liệu của cô, chỉ là không biết phóng viên nào mánh khóe tận trời lại còn tra được nơi ở bí mật Lâm Kiên sắp xếp.

Đàm Tư Dao hỏi: “Có cần điều động quân đội xua đám phóng viên không?”

“Anh muốn để Lâm Kiên bị dân chúng chỉ vào mũi mắng chửi sao? Đợi tại chỗ!”

Lạc Lan kết thúc cuộc gọi, lập tức dặn dò cảnh vệ: “Chuẩn bị xuất cung.”

 

————•————•————

 

Mười mấy phút sau.

Xe bay của nữ hoàng xuất hiện ngoài nhà riêng của Lâm Kiên.

Cách cửa sổ xe, Lạc Lan nhìn thấy hơn trăm phóng viên bao vây công chúa Thiệu Gia, chen kín lối đi không lọt được giọt nước, xe bay đậu đầy xung quanh, phóng viên bò lên cả nóc xe.

Đàm Tư Dao và hai cảnh vệ mang nụ cười mỉm cứng ngắt, bảo vệ xung quanh công chúa Thiệu Gia, có thể giúp cô ta che chắn phóng viên xông tới, lại không thể cản được những câu hỏi sắc bén của phóng viên.

“Nguyên soái Lâm Kiên là vị hôn phu của nữ hoàng bệ hạ, điện hạ biết không?”

“Vừa nãy điện hạ đã thừa nhận là cô theo đuổi nguyên soái Lâm Kiên trước, chúng tôi có thể nói là cô quyến rũ nguyên soái không?”

“Điện hạ khiến nguyên soái tổn hại danh tiếng, là tình yêu vô cùng ích kỷ, điện hạ đồng ý không?”

“Điện hạ vung đao cướp tình yêu, có từng nghĩ đến tâm trạng của nữ hoàng bệ hạ không?”

……

Công chúa Thiệu Gia sắc mặt trắng bệnh, chỉ biết lặp lại hết lần này đến lần khác “Không phải lỗi của Lâm Kiên.”

 

==========

(1) Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng: “人生而平等” hay “All men are created equal”, câu nói trong tuyên ngôn độc lập của Mỹ


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)