Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 309

- Advertisement -

Chương 309: Trật tự thế giới (2)

Dịch: Hoả Dực Phi Phi

Emir không dám quấy rầy cô, chỉ có thể tự mình tìm vui.

Bà ta vẫy vẫy tay với A Thịnh, nhiệt tình nói: “Lâu quá không gặp.”

A Thịnh căng thẳng cười cười với bà ta, nhỏ tiếng nói với Tử Yến: “Hình như chúng ta hiểu lầm bệ hạ rồi.”

Emir lại cười vẫy vẫy tay với Tử Yến, nói như đã quen lâu: “Chắc anh là Thiệu Dật Tâm, tuy chưa từng gặp mặt, nhưng nghe danh đã lâu, nhớ mãi không quên.” Bà ta chỉ chỉ vào cổ tay mình, “Nó còn từng vì các anh mà chịu một phát súng.”

Tử Yến nghe không hiểu bà ta nói gì.

Emir bĩu môi về phía Lạc Lan, giơ ngón cái và ngón trỏ, nhắm vào cổ tay mình, diễn tả một động tác nổ súng.

Tử Yến càng hoang mang khó hiểu.

Hai người phụ nữ rõ ràng rất quen thuộc thân cận, hoàn toàn không giống vẻ người này gặp người kia sẽ nổ súng, đặc biệt là còn vì gã.

 

Lạc Lan đột nhiên cao giọng hỏi: “Chuẩn bị xong hết chưa?”

Tất cả nghiên cứu viên sắc mặt nghiêm túc, người này nối người kia cao giọng trả lời: “Chuẩn bị xong rồi!”

Mỗi người đều chăm chú nhìn màn hình trước bàn làm việc của mình, Ximae cũng ngồi xuống trước bàn làm việc, tập trung tinh thần nhìn vào màn hình làm việc.

Lạc Lan đứng ở hàng đầu trong phòng điều khiển, cách vách thủy tinh, nhìn dây chuyền sản xuất mới toanh.

Phòng điều khiển vốn rất yên tĩnh càng thêm yên tĩnh.

Biểu cảm ngưng trọng, thái độ nghiêm cẩn của bọn họ lây sang Tử Yến, A Thịnh và Emir, tuy hoàn toàn không biết bọn họ đang làm gì, lại bất giác nín thở, sợ quấy rầy bọn họ.

 

Tử Yến theo ánh mắt của Lạc Lan nhìn ra.

Trong tĩnh mịch, từng dây chuyền sản xuất kia, từng cánh tay máy chỉnh tề đều nhịp, đều lóe lên ánh sáng lạnh chỉ có ở kim loại, lộ vẻ cố chấp, kiên định, giống như từng chiến sĩ ý chí bền bỉ kiên cường đang dàn trận chờ mệnh lệnh.

Lạc Lan hạ lệnh: “Bắt đầu!”

Mười ngón tay Ximae gõ nhanh, nhập chỉ thị vào máy tính.

Máy tính trung ương vang lên tiếng máy móc khó phân nam nữ, không có cảm xúc: “Sản xuất trong quá trình chuẩn bị khởi động, xin kiểm tra xác nhận…”

Theo từng chỉ thị, cả dây chuyền sản xuất giống như một con vật khổng lồ dần dần sống lại, bắt đầu uỳnh uỳnh vận động, trong nhà xưởng mênh mông vô bờ, hàng trăm hàng nghìn cánh tay máy làm động tác đều nhịp chỉnh tề.

Theo chuyển động của dây chuyền, đầu cuối dây chuyền sản xuất xuất hiện từng ống thuốc tiêm đã được đóng kín.

Người máy lập tức rút lấy mang đi đo lường, kết quả đo lường hiển thị: đạt chuẩn.

Nhân viên kiểm nghiệm lập tức nhận lấy mang đi đo lường, kết quả đo lường hiển thị: đạt chuẩn.

 

Gương mặt vẫn luôn căng thẳng của Ximae thả lỏng đi, lộ ra ý cười như trút được gánh nặng, những nghiên cứu viên khác vẻ mặt mệt mỏi cười vui vẻ.

Emir nãy giờ vẫn đứng nhìn xem không hiểu, quan tâm hỏi: “Có phải thành công rồi không?”

Ximae cầm lấy một ống thuốc tiêm người máy đưa tới, vừa kiểm tra, vừa nén lệ gật gật đầu.

“Tốt quá rồi, chúc mừng mọi người!”

Emir giống như đứa trẻ vỗ tay hoan hô, nhưng thực ra hoàn toaàn không hiểu là thành công cái gì, thành công lại có ý nghĩa gì. Bà ta chỉ là nhìn thấy Lạc Lan và Ximae đều hết sức khẩn trương xem trọng, cảm thấy chắc chắn rất quan trọng, nên cũng vui cùng.

 

Ximae bưng khay thí nghiệm, đưa đợt thuốc tiêm điều chế thành công đến trước mặt Lạc Lan, cho cô kiểm tra.

Emir hiếu kỳ hỏi: “Loại thuốc này có thể chữa bệnh gì?”

“Mike.” Lạc Lan cầm lấy một ống thuốc tiêm, vẫy vẫy tay với Mike đứng trong góc.

Mike lập tức bước đến trước mặt Lạc Lan.

Cô chỉ chỉ cánh tay anh ta, ý bảo anh ta cuộn tay áo lên.

Mike làm theo không chút do dự.

Lạc Lan lấy một ống thuốc tiêm vào cơ thể Mike, “Bệnh gene là do khiếm khuyết gene bẩm sinh trong cơ thể dẫn đến, một liệu trình ba mũi, sau khi trị liệu liên tục mười hai liệu trình, hẳn sẽ có thể trừ tận gốc.”

Mike vừa mừng vừa sợ, kích động không dám tin hỏi: “Không cần làm phẫu thuật sửa chữa gene đắc đỏ cũng có thể lành bệnh?”

Emir đột ngột đứng dậy, trừng mắt nhìn Lạc Lan, lớn tiếng hỏi: “Đây rốt cuộc là thuốc gì?”

Ximae nén lệ nói: “Nó tên Tị Tà, có thể tu sửa khiếm khuyết gene bẩm sinh, nâng cao tỉ lệ sinh sản của con người, còn có thể giúp gene dị chủng và gene loài người dung hợp ổn định, giảm thiểu tỉ lệ dị biến gene.”

Emir trợn mắt há mồm.

Tử Yến cũng trợn mắt há mồm.

Vì A Thịnh từng làm thể thí nghiệm của Lạc Lan, đã liên hệ được biến hóa cơ thể mình, rất nhanh đã hiểu ra, mừng rỡ hỏi Ximae: “Ý cô là loại thuốc này có thể giảm thiểu tỉ lệ dị chủng mắc bệnh gene.”

“Phải!” Ximae nhìn Tử Yến, như thể đang cố tình nói cho gã nghe, “Số liệu nghiên cứu trước mắt chứng minh, hiệu quả phòng bệnh của nó đã bằng hiệu quả trị liệu. Nếu có thể tiêm chủng khi dị chủng còn bé, có thể có hiệu quả ngăn ngừa phần lớn bệnh biến của bệnh gene, giảm thiểu rõ rệt tỉ lệ bệnh biến, nâng cao tỉ lệ sinh sản sau khi thành niên. Đối với người thể năng khác nhau, Tị Tà thích hợp cũng khác nhau, chia làm bậc 2, bậc 4, bậc 6, bậc 9. Còn có hai loại không được bán công khai là bậc Thiên và bậc Địa, chuyên cung cấp cho các ngành đặc biệt như quân đội, có thể loại trừ đột phát dị biến của thể năng cấp A trở lên.”

 

Tử Yến quay đầu, nhìn dây chuyên sản xuất bận bận rộn rộn, không ngừng vận động.

Lời của Ximae không ngừng vang vọng bên tai gã.

“… nếu có thể tiêm chủng khi dị chủng còn bé, có thể có hiệu quả ngăn ngừa phần lớn bệnh biến của bệnh gene, giảm thiểu rõ rệt tỉ lệ bệnh biến, nâng cao tỉ lệ sinh sản sau khi thành niên. Đối với người thể năng khác nhau, Tị Tà thích hợp cũng khác nhau, chia làm bậc 2, bậc 4, bậc 6, bậc 9… chuyên cung cấp cho các ngành đặc biệt như quân đội, có thể loại trừ đột phát dị biến của thể năng cấp A trở lên…”

Không biết là tim mình đột nhiên đập dồn dập, dẫn đến bệnh tim, hay là cảm xúc thoắt lên thoắt xuống, chấn động bất ngờ tâm lý quá lớn, gã cảm thấy đầu váng mắt hoa, tất cả trước mắt trở nên rất không chân thực, giống như một giấc mộng mơ hồ.

Emir bước đến trước vách thủy tinh, nhìn dây chuyền sản xuất bận rộn vận hành, biểu cảm gương mặt hiếm khi ngưng trọng. Là một thủ tướng xứng đáng chức vị, bà ta đã nhanh chóng nghĩ đến vô số phương án mở rộng, làm thế nào lấy được sự thấu hiểu ủng hộ của người bình thường, sẽ tự nhiên phổ biến tới dị chủng.

Bà ta thấp giọng lẩm bẩm: “Một thời đại mới sắp đến rồi!”

 

Tử Yến nghe như sấm nổ, thần trí đột nhiên tỉnh táo lại, thực sự nhận ra loại thuốc này rốt cuộc mang ý nghĩa gì.

Loại bỏ triệt để từ tận gốc nguyên nhân khiến dị chủng bị kỳ thị từ trước đến nay! Dị chủng trở thành giống như con người!

Không chỉ có thể chữa lành bệnh gene bình thường, đến dị biến đột phát đáng sợ cũng có thể chữa lành. Tỉ lệ bệnh biến của mỗi một con người mang gene dị chủng đều sẽ giống như những con người mang gene bình thường khác, bọn họ cũng có thể sinh sản, phát triển, dù vẫn có vài vấn đề về mặt sức khỏe, nhưng nào có gene của ai hoàn mỹ không kiếm khuyết đâu?

Cho dù vì ảnh hưởng của gene dị chủng, ngoại hình vẫn còn vài chỗ khác với người bình thường, nhưng dị năng kèm theo đó giống như món quà của ông trời, giống như một người vừa có khuyết điểm không thể xem nhẹ, cũng có ưu điểm không thể xem nhẹ.

Tử Yến tin, sau khi thành kiến của con người đối với dị chủng dần dần biến mất, xã hội chắc chắn sẽ tiếp nhận những nhà âm nhạc thính lực nhanh nhạy, bác sĩ ngoại khoa sáu bàn tay, chiến sĩ sức mạnh to lớn, tay thiện xạ thị lực sắc bén, nhà vũ đạo có cánh…

Giá trị quan của xã hội tích lũy hình thành từ tri thức, thành kiến hàng vạn năm chắc chắn khó mà uốn nắn trong một lúc, hệ thống chính trị thâm căn cố đế cũng chắc chắn khó mà sửa đổi trong thời gian ngắn, thời đại mới này chắc chắn sẽ có tầng tầng trắc trở.

Nhưng, bình minh đã rạng, mây đen có dày hơn nữa, làm sao có thể ngăn cản được vầng dương lên cao?

 

Tử Yến nhìn Lạc Lan chằm chằm.

Lạc Lan lại không thèm nhìn gã, tự mình lo làm việc.

Ximae chiếu một bản tư liệu đăng ký bản quyền đến màn hình trước mặt Lạc Lan, “Nếu tư liệu không có sai sót, có thể nộp lên xin phép, chính thức công bố khắp các vì sao.”

Lạc Lan nhìn dòng nhà nghiên cứu chủ đạo chỉ viết tên “Anh Tiên Lạc Lan”, cô mở bàn phím ảo ra, sửa lại điền tên một người khác.

An Văn.

Ximae kinh ngạc nói: “Giáo sư An? Ông ta không phải tội phạm của Liên bang Odin sao?”

Lạc Lan nói: “Giáo sư An quả thực là tội phạm đã làm thí nghiệm phạm pháp, nhưng không thể vì tội của ông ấy, mà phủ định chuyện ông ấy đã làm. Ông ấy là người chủ đạo khởi xướng Tị Tà, hao tổn tâm huyết cả đời nghiên cứu làm sao chữa trị dị biến, tích lũy rất nhiều số liệu và tư liệu tỉ mỉ chính xác, nghiên cứu của tôi tiếp thu thành quả nghiên cứu của ông ấy mới có thể thành công.”

Ximae gật gật đầu, bày tỏ đã hiểu.

Lạc Lan nhìn thấy trong danh sách người tham gia nghiên cứu chỉ có Ximae, nghiên cứu viên ở sở nghiên cứu gene hoàng thất Anh Tiên, cùng với nghiên cứu viên gene của binh đoàn Long Huyết.

Lạc Lan ra lệnh: “Điều tra tất cả nghiên cứu viên gene từng làm việc ở phòng thí nghiệm của giáo sư An, liệt kê rõ tên của bọn họ vào danh sách người tham gia nghiên cứu.”

“Rõ!” Ximae không chút do dự tiếp nhận mệnh lệnh, “Chỉ có điều thời gian đã quá lâu rồi, rất nhiều người đều đã chết, hơn nữa chuyện của Liên bang Odin, cần tốn một thời gian để thu thập tư liệu.”

Tử Yến nhịn không được lên tiếng, nói: “Tôi có thể cung cấp.”

Ximae lễ độ gật gật đầu với Tử Yến, khách sáo nói: “Cảm ơn.”

Tử Yến nghẹn lời, khó nhọc quay đầu đi.

Gã biết Ximae thật lòng nói cảm ơn, nhưng gã cảm thấy tiếng “Cảm ơn” này nghe càng giống châm chọc.

Không nghi ngờ gì nữa, thành quả nghiên cứu này sẽ gây chấn động khắp các vì sao, Lạc Lan công bằng rộng lượng cho tên của dị chủng xuất hiện trong danh sách nhà nghiên cứu, để tất cả mọi người có thể ghi nhớ những cống hiến của dị chủng vì tiến bộ của loài người.

Nhưng gã đã làm gì? Không lâu trước đó, gã lại nhận định Lạc Lan muốn dùng gã làm thể thí nghiệm sống, nghiên cứu vũ khí gene tiêu diệt dị chủng.

 

Ximae lại chiếu tư liệu dây leo hút máu lên màn hình trước mặt Lạc Lan, hiện ra hình ảnh ba chiều của dây leo hút máu sống động như thật cùng với tư liệu văn bản về tập tính, thuộc tính.

Ximae hỏi: “Loài dây leo hút máu mới phát hiện cần báo cáo với ủy ban quản lý giống loài Liên hành tinh, nếu tài liệu không có sai sót, tôi sẽ nộp lên.”

Lạc Lan cẩn thận đọc qua một lần, xóa đi “Dây leo hút máu” ở khung tên gọi, nhập vào “dây leo Tầm Chiêu”.

Ximae hỏi: “Tên là dây leo Tầm Chiêu?”

Lạc Lan nói: “Phải, tên của nó là dây leo Tầm Chiêu.”

Tử Yến quay ngoắt đầu lại, mắt nhìn Lạc Lan không chớp.

Lạc Lan mặt không biểu cảm, vẫn như không biết gì.

Ximae cười nói: “Sớm muộn cũng có một ngày, nó sẽ trở thành một trong những loài thực vật nổi tiếng nhất các vì sao, dây leo Tầm Chiêu quả thực nghe hay hơn dây leo hút máu.” chiết xuất của dây leo Tầm Chiêu là một trong các thành phần quan trọng của Tị Tà, tên của nó chắc chắn sẽ ghi vào sách giáo khoa, đương nhiên Ximae hy vọng có một cái tên hay.

Lạc Lan trầm mặc không đáp, chỉ ngẩng đầu lẳng lặng nhìn dây chuyền sản xuất.

Bắt đầu từ khi Liên bang Odin bùng phát ca dị biến đột phát đầu tiên, thực ra tất cả đã không phải ngẫu nhiên, mà là nguy cơ gene liên tục cho đến nay.

Nguy cơ gene, không chỉ là nguy cơ của dị chủng, cũng là nguy cơ của cả loài người, không ai có thể ích kỷ giữ mình.

Tầm, tìm kiếm.

Chiêu, ánh sáng.

Con người đã tốn thời gian hơn bốn trăm năm đằng đẵng để tìm kiếm ánh sáng.

Từ thầy của giáo sư An, đến giáo sư An, phu nhân của giáo sư An, Phong Lâm… hết đời nghiên cứu viên này đến đời nghiên cứu viên khác, vô số người gian nan lặn lội, nhìn như uổng công vô ích, nhưng tất cả cố gắng, kiên trì, nhân từ, trí tuệ giống như từng giọt chảy tụ lại với nhau, cuối cùng ngưng tụ thành Tị Tà, khu trừ tai ách, mang đến hy vọng cho loài người.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Vắc xin mới chuẩn bị được công bố, Tả Khâu Bạch cũng chuẩn bị ra tay. Lại một hồi gay mới sắp bùng nổ rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)