[TCKNNDB] Chương 58: Chạy trốn

- Advertisement -

Chương 58: Chạy trốn

Edit: Ann tần

Beta: Pi sà Thần

Ba năm trước, trong một sân nhỏ ở gia đình nông dân hẻo lánh.

Thi thể nằm lê lết một bên, máu sau gáy vẫn chảy ròng ròng, thấm ướt tóc gã ta, thấm ướt mặt đất.

Hai tay Lâm Phức nắm chặt chân ghế, toàn thân run run, miệng hết mở lại đóng, người kia bình tĩnh hỏi: “Ở đây có tất cả bao nhiêu người?”

“Tổng cộng có bảy người.” Lâm Phức trả lời theo phản xạ, ánh mắt đảo qua thi thể trên đất rồi lại thu về, run giọng, “Không, một tên đã chết, chỉ còn lại sáu… Bốn đồng bọn, còn cả tôi và mẹ.”

Dừng một chút, cậu ta khẽ hỏi: “Cậu là ai? Cậu… Ở trong cơ thể tôi ư?”

Lâm Phức xuất thân là con nhà gia giáo, từ nhỏ đã đọc nhiều sách, gồm cả chút sách tâm lý học, cậu biết một người bị thương tổn có thể sinh ra nhân cách thứ hai, thậm chí nhiều nhân cách. Nhưng đa số thời điểm, hai người lúc đó tồn tại đối lập, không thể thấy ký ức của đối phương, cũng không ý thức được sự tồn tại của đối phương, nhưng cũng có một vài trường hợp đặc biệt… Ví dụ như cậu ta bây giờ?

Sau khi cậu ta hỏi xong câu hỏi này, đối phương im lặng hồi lâu, sau đó mới mượn miệng cậu ta nói: “Cậu cứ gọi tôi là Khăn Quàng Đỏ đi!”

Lâm Phức: “…”

Nhân cách khác không cần phải là bản sao của nhân cách chủ, thông thường, cậu ta hoặc cô ta sẽ có giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, quan điểm, kỹ năng, sở thích, thậm chí ước mơ và tình yêu riêng.

Vậy nên, ước mơ nhân cách thứ hai của cậu là… trở thành một Lôi Phong [1] sống sao?

[1] Lôi Phong là một chiến sĩ của quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Sau cái chết của mình, Lôi Phong đã được hình tượng hóa thành một nhân vật vị tha và khiêm tốn, một người hết lòng với Đảng Cộng sản, chủ tịch Mao Trạch Đông và nhân dân Trung Quốc. Lôi Phong được miêu tả như một công dân kiểu mẫu và quần chúng nhân dân được cổ vũ học theo lòng vị tha, khiêm tốn, và hết đời hiến dân của Lôi Phong.

“Để công bằng, đến lượt cậu.” Nhân cách thứ hai nói, “Cậu tên gì? Và tình huống bây giờ là sao, cậu nói cho tôi nghe đi.”

Lâm Phức giơ tay lau mồ hôi và máu trên mặt, nhẹ giọng nói: “Tôi là Lâm Phức, bên kia là mẹ tôi, chúng tôi bị bắt cóc…”

Bỏ ra một chút thời gian, miêu tả sự việc và tình cảnh hiện tại xong, Lâm Phức hơi uể oải tựa vào tường, ôm chân ghế, bất lực hỏi: “… Bây giờ chúng ta nên làm gì đây?”

Dường như nhân cách kia đang suy nghĩ.

Trong lúc đợi câu trả lời, Lâm Phức quay đầu nhìn Tạ Phù, hai người cách nhau cực kỳ xa, Tạ Phù thà chen trong góc cùng thi thể dưới đất chứ không dám tới gần cậu ta. Phát hiện Lâm Phức đang nhìn mình, bà ta cúi đầu sợ hãi, nhắm chặt hai mắt, mở miệng lẩm bẩm không phát ra tiếng cứu mạng, cứu mạng…

Lâm Phức bò từ dưới đất dậy, đi về phía bà ta. Không biết là để tiện cưỡng hiếp hay sợ bà ta chạy trốn, bọn cướp vứt hết quần áo của bà ta đi. Lâm Phức cởi áo khoác của mình ra, đưa về phía bà ta, nhưng Tạ Phù rụng rời tay chân, bò sang chỗ khác.

Lâm Phức nhìn theo, thấy bà ta nhìn mình đầy chán ghét, nói, “Đừng tới đây.”

Khoảnh khắc đó, Lâm Phức cảm thấy cả người rét run, trong lòng mẹ, cậu ta còn đáng sợ hơn cả bọn cướp ư?

“Trước tiên xử lí cái thi thể dưới đất kia đã.” Nhân cách thứ hai mở miệng, cắt ngang suy nghĩ của cậu ta.

Không biết vì sao, trong lòng Lâm Phức thở phào nhẹ nhõm, khí lạnh toàn thân bớt đi một chút, chí ít cậu ta không cô đơn, chí ít còn có nhân cách thứ hai giúp đỡ cậu ta.

Dưới sự chỉ đạo của nhân cách thứ hai, Lâm Phức kéo thi thể kia lên giường, thay đổi tư thế, sau đó kéo chăn lên che. Nếu không lại gần nhìn thì sẽ cho rằng hắn ta chơi gái mệt quá nên ngủ mất. Sau đó lấy quần áo của thi thể lau chùi vết máu trên đất, không cần lau quá sạch, căn bản cái phòng trọ này vừa bẩn vừa bừa, đâu đâu cũng có vết bẩn cả năm không dọn dẹp.

Sau khi nhét quần áo dính máu và bên trong thảm, nhân cách thứ hai nói: “Còn lại bốn.”

Lâm Phức kinh hãi, hỏi, “Bốn cái gì?”

“Không phải cậu nói họ đã xây xong lò hỏa thiêu à?” Nhân cách thứ hai bình tĩnh nói, “Nếu người ta không định để cậu sống, cậu ra tay trước chiếm lợi thế đi.”

Lâm Phức giật mình không nói nên lời, cậu ta sợ mình hiểu nhầm ý đối phương, cẩn thận hỏi lại: “Ý cậu là… giết họ à?”

“Không thì định giữ bọn họ đến Tết à?” Nhân cách thứ hai không kiên nhẫn đáp.

“Nhưng cậu là Khăn Quàng Đỏ cơ mà?” Lâm Phức cảm thấy đầu óc hơi hỗn loạn, “Khăn Quàng Đỏ mà cũng giết người?”

“Thượng Đế còn có thể giáng lưu huỳnh và lửa xuống tiêu diệt Sodom và Gomorrah, tại sao Khăn Quàng Đỏ không thể giết người?” Nhân cách thứ hai cười, “Nếu cậu không làm được thì để tôi điều khiển cơ thể, tôi giết!”

Cảnh tượng thay đổi, nhà Mộ Chiếu Bạch.

Anh ta ngồi khoanh chân trên giường, bút ghi âm phát ra tiếng Lâm Phức: “Không còn sớm nữa, hôm nay nói đến đây thôi… Cảnh sát Mộ, lần sau anh sẽ đến nghe nốt câu chuyện của tôi chứ?”

Thiếu niên cười khẽ, Mộ Chiếu Bạch tắt bút ghi âm.

“Meo!” Một con mèo Ba Tư trắng như tuyết nhảy từ dưới giường lên, bị anh ta ôm vào lòng, nhẹ nhàng gãi cằm.

“Đi ngủ sớm chút đi.” Anh ta cọ mũi mình vào mũi con mèo, sau đó ôm nó cùng chui vào chăn, “Ngày mai còn phải giành thời gian đến viện tâm thần nữa…”

Tách, anh ta tắt đèn bàn.

Click một tiếng, Quyển Quyển di chuột ấn enter, trả lời tin nhắn mới.

Mèo cuộn trong tổ gấu: “Đao ca, tôi đang bị kẹt trong cơ thể một đứa trẻ, không ra được, cơ thể tôi có sao không?”

Tiểu Đao: “Không sao, sợ bắp thịt em bị teo đi, ngày nào tôi cũng xoa bóp cho em đúng giờ.”

Mèo cuộn trong tổ gấu: “…”

Lúc này Quyển Quyển không biết mình nên cảm tạ anh hay đánh anh đây…

Tiểu Đao: “Đừng lo lắng, tay nghề của tôi rất chuyên nghiệp.”

Ai thèm lo lắng chuyện này chứ!

Tiểu Đao: “Còn dùng tinh dầu đặc biệt bên nước ngoài, rất tốt cho cơ thể.”

Mèo cuộn trong tổ gấu: “… Thôi, cái vấn đề này nói sau, trước tiên anh giúp tôi một chuyện.”

Tiểu Đao: “Em nói đi.”

Mèo cuộn trong tô gấu: “Hiện giờ tôi bị kẹt trong cơ thể bé gái tên Lý Bảo Bảo, học năm hai tiểu học, có chứng vọng tưởng bị hại nhẹ, cảm thấy ba dượng muốn giết mình. Nhưng tôi không rõ tình huống cụ thể lắm, anh giúp tôi kiểm tra con bé và bố dượng Lý Chí Bằng của nó.”

Tiểu Đao: “Rõ, kiểm tra từ cái máy tính em đang dùng này trước đi.”

Máy tính tiện lợi cho con người, nhưng đồng thời cũng tiết lộ rất nhiều bí mật.

Quyển Quyển không biết Tiểu Đao tự ra tay hay là nhờ hacker, nhưng mấy phút sau, cô đã mất quyền khống chế máy tính, chỉ có thể thấy tin tức trên màn hình liên tục chuyển biến, có lẽ vì Lý Chí Bằng chỉ là dân thường, bản thân cũng không có khả năng giấu tin tức tốt, khoảng nửa tiếng sau, một tin nhắn nhảy trên màn hình, có người đang mau chóng gõ chữ.

Quyển Quyển dí mặt lại gần để đọc.

“Chạy mau.”

Hai chữ ngắn ngủi đủ để tim Quyển Quyển đập như trống chầu.

“Con đang xem gì thế?” Giọng nói của người đàn ông vang lên sau lưng cô.

Quyển Quyển không quay đầu lại, nhanh chóng di chuột, muốn đóng tin nhắn kia, thế như một cái tay duỗi ra từ sau lưng cô, đặt lên mu bàn tay cô.

Quyển Quyển từ từ quay đầu lại, ánh sáng xanh của màn hình máy tính chiếu lên mặt Lý Chí Bằng, hắn ta nhếch môi nở nụ cười với cô.

Một lát sau, bỗng nghe thấy xì một tiếng, máy tính đen kit, sau khi tự khởi động lại, màn hình trống không. Weibo và tin nhắn kia đều biến mất không dấu tích.

Lý Chí Bằng đưa mắt nhìn màn hình, nhíu mày, cúi đầu nhìn Quyển Quyển, cười hỏi: “Muộn như vậy vẫn nghịch máy tính? Vừa nghịch trang web gì mà hỏng cả máy tính thế này?”

“Con không biết.” Quyển Quyển vô tội nhìn hắn ta, “Con ấn vào link có người gửi tới, trên đó viết là “Bạn muốn biết ý nghĩa của cuộc sống? Bạn muốn thực sự sống?” kết quả ấn vào liền bị thế này.”

“Lần sau người lạ gửi tin đừng tùy tiện mở ra.” Có lẽ Lý Chí Bằng tin câu chuyện hoang đường của cô, nhẹ nhàng véo má cô mấy cái trừng phạt, sau đó vỗ lưng cô, “Đi về phòng ngủ thôi.”

Quyển Quyển lập tức nhảy xuống ghế, chạy về phòng ngủ, lúc tới cửa bỗng quay đầu lại hỏi: “Không phải bố nói tối nay vào viện trông mẹ không về à?”

Lý Chí Bằng im lặng một lát, sau đó cười nói: “Mẹ đói bụng, muốn ăn cháo bố nấu nên bố về một chuyến.”

Quyển Quyển ừm một tiếng nhưng không tin hoàn toàn.

So với hắn ta, so với Lý Bảo Bảo, cô tin Đao ca hơn.

Nếu Đao ca cảm thấy không thể ở trong căn nhà này, cảm thấy người trong nhà có vấn đề, cảm thấy cô nên chạy trốn, vậy cô có lý do để tin… Chắc chắn người đàn ông này không thật thà như vẻ ngoài của hắn ta.

Có thể lời Lý Bảo Bảo nói là thật, hắn ta thực sự muốn hạ độc vợ mình.

Lý Chí Bằng vừa vào bếp, Quyển Quyển lập tức đi vào theo, đứng một bên giám sát hắn ta, cười nói: “Bố, con vào nấu phụ bố.”

Lý Chí Bằng nhíu mày, có vẻ không muốn cô ở lại đây, hắn ta nghiêm mặt nói: “Mai con còn đi học đấy.”

“Chỉ là nấu cháo thôi mà, đâu có tốn thời gian.” Quyển Quyển ba hoa, ôm chó con trong lòng, “Hơn nữa con và nó đều đói bụng, bố làm cho chúng con một phần luôn nhé.”

Nếu như trong một đêm, vợ con và cả con chó trong nhà đều trúng độc chết, vậy thì hắn ta đừng hòng thoát thân.

Lý Chí Bằng nhìn cô chằm chằm một hồi, lắc đầu một cái nói, bó tay đáp: “Được rồi được rồi, ăn xong phải đi ngủ đấy nhé!”

Động tác của hắn ta rất nhanh, tay nghề cũng tốt, nấu một nồi cháo nhanh chóng. Quyển Quyển và chú chó chia nhau một phần, còn lại hắn ta cho vào cặp lồng giữ ấm, mang đến bệnh viện.

Hắn ta đi rồi, Quyển Quyển lập tức bỏ cháo lại, chạy ra mở cửa nhưng thử mấy lần đều không được, hiển nhiên là bị khóa trái rồi.

Cô thử quay lại mở máy tính nhưng máy tính đã hỏng, trên màn hình trống trơn, chẳng có một trình duyệt web nào, cô không biết phải vào weibo ở đâu đây.

Quyển Quyển không từ bỏ, cô nhét lời nhắn vào trong cặp Lý Bảo Bảo, để sáng mai dậy con bé nhìn thấy ngay. Lý Bảo Bảo có thấy thật, trong giờ học thể dục kiếm cớ đau bụng, ngồi một mình trong lớp.

Tầm mắt mông lung một thoáng, Quyển Quyển tỉnh lại thay thế Lý Bảo Bảo.

Cuốn sổ xanh ở trên bàn có dòng chữ nhắn lại của Lý Bảo Bảo.

Quyển Quyển: “Chạy ra khỏi trường đi.”

Lý Bảo Bảo: “Không chạy được.”

Quyển Quyển cảm thấy kỳ quái, tiếp tục trả lời: “Sao lại không?”

Lý Bảo Bảo: “Cậu không tin thì cứ thử.”

Quyển Quyển không tin, quyết đoán xách cặp chạy ra cổng trường, lúc bị bảo vệ cản lại thì ôm bụng kêu to: “Cháu đau bụng quá, cháu phải đến bệnh viện.”

“Trường học có phòng y tế.” Bảo vệ không hề bị lay động.

Quyển Quyển ngẩn người một chút, yên lặng rời khỏi cổng trường, đi tới bức tường phía sau trường, vỗ tay hai lần, chuẩn bị leo tường. Còn chưa kịp nhảy đã có hai học sinh đeo băng rôn trên tay chạy đến, một lôi chân trái, một kéo chân phải: “Xuống đi! Cậu học lớp nào! Tên là gì!”

Quyển Quyển bị kéo ngã chổng vó lên trời, vì muốn chạy mau đi nên lập tức nhảy lên đánh, ai ngờ càng đánh càng nhiều người tới. Cuối cùng mười mấy học sinh tiểu học đeo băng rôn vây quanh cô, mai phục tứ phía, thấy không có phần thắng, Quyển Quyển sụp đổ: “Hệ thống tiểu học quái quỷ gì đây! Thời kỳ hòa bình mà trữ binh nhiều như vậy để tạo phản à!”

Cuối cùng Quyển Quyển lại bị gọi phụ huynh.

Hôm nay Lý Chí Bằng có việc nên đến muộn, Quyển Quyển phải ở lại trường, nhìn từng bạn nhỏ bên cạnh được phụ huynh đưa đón. Cuối cùng mặt trời lặn, sắc trời dần tối, trong phòng chỉ còn lại hai người là cô và chủ nhiệm lớp.

Chủ nhiệm nhìn đồng hồ đeo tay, đưa Quyển Quyển ra cổng trường.

Cổng trường sau lưng họ đóng lại, Quyển Quyển đầy hy vọng nhìn cô ta: “Cô Tào ơi, chúng ta tạm biệt nhau ở đây nha?”

Chủ nhiệm lớp kéo cô lại, trách cứ: “Không được, dạo này có vài vụ bắt cóc trẻ em, trường học đã có lệnh bắt buộc mỗi học sinh phải được phụ huynh đón… A! Kia có phải là bố em không?”

Quyển Quyển nhìn theo hướng tay cô ta chỉ, Lý Chí Bằng đang vẫy tay cười với cô ở bên kia đường.

Hắn ta nhanh chóng sang đường, sau khi cảm ơn chủ nhiệm, nắm chặt tay Quyển Quyển, cười nói: “Chúng ta về nhà.”

Quyển Quyển giật tay nhưng không thoát được.

Cô mặt vô cảm đi theo hắn ta, mắt nhìn lưng hắn ta, trong lòng hiểu rõ ý Lý Bảo Bảo muốn nói.

Ở nhà không ra được, ở trường không trốn được, nói gì cũng bị coi là đang nói dối, ai xung quanh cũng giúp Lý Chí Bằng trông chừng con bé… Như thế này, nói con bé trốn đi đâu? Trốn thế nào?

Nhưng vào lúc này, cô dừng bước, nhanh chóng kéo tay Lý Chí Bằng cắn mạnh một cái.

Lý Chí Bằng đau đến mức phải buông tay, cô mượn cơ hội này xông ra ngoài.

“Bảo Bảo!” Lý Chí Bằng kinh hãi, sải bước đuổi theo.

Trên đường xe cộ tấp nập, người đến người đi, Quyển Quyển chen vào giữa một đôi tình nhân.

Cửa hàng bên đường phát nhạc: “Có một thứ tình yêu, gọi là ý trời.”

Lý Chí Bằng ở đằng sau vươn tay ra, suýt nữa tóm được tóc Quyển Quyển, nhưng cô cúi xuống né được.

Một cửa hàng khác cũng phát nhạc: “Có một loại duyên phận, gọi là gặp được tình yêu ở ngã rẽ.”

Quyển Quyển dùng hết sức bình sinh lao tới ôm đùi Tiểu Đao, sau đó ngẩng đầu rưng rưng gọi: “Bố ơi!”

Tiểu Đao: “…”

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)