[TCKNNDB] Chương 63. Người lớn

- Advertisement -

Chương 63. Người lớn

Edit: Ann tần

Beta: Gian phi

Giữa trưa hôm sau, Lý Chí Bằng mang hộp cơm vào bệnh viện thăm vợ.

Hắn ta đẩy cửa phòng bệnh, ngẩn người một chút: “Bảo Bảo?”

Bên giường bệnh, bé gái mặc đồng phục xanh lam quay đầu lại, nhìn hắn ta lạnh lùng.

Đồng thời, có rất nhiều khuôn mặt xa lạ cũng quay đầu lại nhìn theo cô bé.

Cao thấp không đồng đều, trang phục không giống nhau, tướng mạo cũng khác, thế nhưng vẻ mặt đều lạnh lẽo.

Dưới ánh nhìn của họ, Lý Chí Bằng không khỏi cúi đầu ảo não. Người đàn bà này lấy đâu ra nhiều bạn bè, người thân như vậy? Chuyện này… Chuyện này đúng là lừa đảo! Bởi vì tính tình cô ta quái gở, gần như không có người thân nào ngoài con gái nên hắn ta mới kết hôn với cô ta mà!

Ôm chặt hộp cơm trong ngực, Lý Chí Bằng ngẩng đầu lên, tỏ vẻ lo lắng đi về phía Lý Bảo Bảo, quỳ gối ngồi xổm trước mặt con bé, suýt chút rơi cả nước mát: “Bảo Bảo, hôm qua con đi đâu vậy, bố rất lo…”

Dứt lời, hắn ta bất mãn nhìn đám người phía: “Mấy người là ai? Tại sao lại bắt cóc con tôi?”

“Chào Lý tiên sinh.” Đao ca mặc Âu phục đi giày da, đưa danh thiếp cho hắn ta, “Tôi là Hà Bỉ, nhân viên của công ty bảo hiểm Mỹ Mãn.”

Lý Chí Bằng đang ngồi xổm, đưa mắt nhìn danh thiếp anh đưa, mí mắt khẽ giật.

Quyển Quyển cũng quay đầu nhìn Đao ca một chút, lần trước còn là luật sư, lần này đã biến thành nhân viên bảo hiểm rồi… Vậy nên công việc thật của Đao ca anh thật là □□ đi!

Cùng lúc đó, những người còn lại cũng ra đưa danh thiếp, họ đều là nhân viên bảo hiểm, nhưng khác công ty, mà tên những công ty bảo hiểm này, Lý Chí Bằng rất quen thuộc…

Hắn ta chậm rãi đứng lên, nhìn họ chằm chằm: “Đám quỷ hút máu các người đến đây làm gì? Lúc gọi tôi mua bảo hiểm thì ba hoa chích chòe, đến khi vợ tôi bị bệnh, thật sự cần tiền thì các người ra sức khước từ! Hiện tại thấy vợ tôi nguy kịch, sợ phải bồi thường nên đến tìm tôi hủy bỏ hợp đồng đấy à?”

Cả vẻ mặt và giọng nói hắn ta đều nghiêm túc, khiến tất cả mọi người trong phòng bệnh đều nhìn họ.

Quần chúng không rõ chân tướng, dễ bị tác động, chẳng mấy chốc đã nhìn nhân viên bảo hiểm với ánh mắt không mấy thiện cảm.

“Chuyện là thế này.” Tiểu Đao đặt một tay lên vai Quyển Quyển, nâng gọng kính viên vàng trước mắt lên, “Tối qua chúng tôi nhận được điện thoại của bạn nhỏ này, qua điện thoại, cô bé tố cáo… Anh, Lý Chí Bằng.”

Anh duỗi ngón tay, chỉ về Lý Chí Bằng, nụ cười lạnh lùng giảo hoạt: “Muốn giết vợ để lừa gạt bảo hiểm.”

Lý Chí Bằng ngẩn người một chút, nhẹ buông tay, hộp cơm rơi xuống đất, cơm trắng như tuyết và rau xanh rơi ra, tựa như ngôi mộ trắng đã mọc đầy cỏ xanh.

“Bảo Bảo…” Hắn ta chớp mắt, nước mắt cuồn cuộn chảy xuống, “Sao con có thể nói xấu ba như vậy?”

“Có phải nói xấu hay không, điều tra là rõ ngay mà?” Quyển Quyển nói với hắn ta.

Lời này không chỉ nói với hắn ta, mà còn là nói với Lý Bảo Bảo trong thân thể này.

Nếu không rõ ai thật ai giả, vậy thì cứ để sự thật cất tiếng.

“Họ có tư cách gì để điều tra?” Lý Chí Bằng hơi nổi giận, chỉ vào đám người Tiểu Đao nói.

“Đương nhiên là có.” Quyển Quyển bình tĩnh, “ Họ đều đã nhận tiền rồi.”

Đa phần người lớn đều là động vật chạy theo lợi ích, vì lợi ích mà làm việc.

Nếu Phó Tuyết là người nhận bảo hiểm của công ty họ, đương nhiên họ có trách nhiệm tiền bạc với Phó Tuyết

Vì vậy Quyển Quyển nghĩ, giải quyết Lý Chí Bằng không cần phiền toái đến mức phải giết, gọi điện thoại là đủ.

Sau đó cô và Lý Bảo Bảo chỉ cần bình tình đứng xem là được, người của công ty bảo hiểm sẽ điều tra sự thật, cháy nhà ra mặt chuột.

Lý Chí Bằng trừng mắt nhìn Quyển Quyển, vừa muốn mở miệng nói gì, phía sau đã có người gõ cửa hai tiếng.

“Có kết quả điều tra rồi.” Một nhân viên bảo hiểm đứng ở cửa, cầm tờ giấy xét nghiệm trong tay, “Trúng axit nitric.”

Lý Chí Bằng quay đầu, bước nhanh về phía anh ta, muốn cướp tờ giấy xét nghiệm, nhưng vừa nhấc tay, đối phương đã tránh đi. Lý Chí Bằng còn định tiếp tục cướp, phía sau bỗng có một cánh tay duỗi ra, ghì chặt hắn ta như kìm sắt, hắn ta bị đau, kêu lên một tiếng, vừa nghiêng đầu đã nhìn thấy khuôn mặt đẹp trai lạnh lùng của Tiểu Đao.

“Tôi chỉ… muốn nhìn kết quả xét nghiệm thôi.” Khuôn mặt Lý Chí Bằng vặn vẹo, cười nói, “Con gái của cô ấy quá nghịch ngợm, nhặt được cái gì trên đường… đều mang về nhà…”

“Anh muốn nói gì?” Tiểu Đao cười nhìn hắn ta.

“…Lần này mẹ con bé nằm viện cũng vì nó đổ xà phòng vào bình truyền dịch.” Lý Chí Bằng nhìn Quyển Quyển một chút, nhếch miệng cười, miệng đầy răng vàng ố, “Không chừng lần này… Cũng là nó nhặt được cái gì trên đường về nhà , sau đó đút cho mẹ nó ăn…”

Tiểu Đao vẫn còn đang cười, anh cười hỏi: “Anh nghĩ chúng tôi là đồ ngốc à?”

Các nhân viên bảo hiểm khác cũng liên tục lắc đầu, lấy điện thoại báo cảnh sát.

Nếu bệnh viện đã có chứng cứ trúng độc mãn tính, vậy sau này họ có thời gian để bình tĩnh xem xét, cảnh sát sẽ điều tra sự thật… Bằng không hàng năm họ đóng thuế để làm gì?

Nhìn nhân viên bảo hiểm đứng ở cửa gọi điện thoại báo cảnh sát, mọi người xung quanh xì xào bàn tán, bác sĩ vội vã chạy vào, Lý Chí Bằng lạnh tay lạnh chân, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

Trong góc phòng, Quyển Quyển nhìn hắn ta, nhỏ giọng nói với Lý Bảo Bảo trong thân thể: “Thật ra vẫn có thể trông cậy vào người lớn… đúng không?”

Lý Chí Bằng mờ mịt, cuối cùng thấy cô ở trong góc, ánh mắt ngừng trên người cô.

Tay bị Tiểu Đao giữ sau lưng, hắn ta thở hổn hển, cố lộ ra một nụ cười quái dị với Quyển Quyển: “Bảo Bảo, lại đây, bố muốn nói với con mấy câu.”

Quyển Quyển: “Tôi không điếc, ông cứ nói đi.”

Lý Chí Bằng lại nhếch miệng cười, nói: “Mẹ con sẽ không ly hôn với bố.”

Quyển Quyển nghe vậy sững sờ.

“Bố cũng sẽ không ly hôn với mẹ con.” Lý Chí Bằng cười nói, “Bây giờ trên thị trường rất nhiều thực phẩm độc hại, dầu có nước cống, sữa bột có độc, chẳng thiếu gì cả, cho dù không cẩn thận mà ngộ độc thực phẩm… Vậy cũng chỉ vì bố không cẩn thận mua đồ rởm giá rẻ, bố nói vậy, mẹ chắc chắn sẽ tha thứ cho bố.”

Quyển Quyển chớp mắt, tầm mắt dần mơ hồ. Cô thầm than không ổn, đây là điềm báo con nhóc này sắp đoạt lại thân thể.

“Nên con gọi họ tới cũng vô dụng.” Lý Chí Bằng nhìn moi người, ánh mắt lướt qua từng nhân viên bảo hiểm, cuối cùng dừng trên người Quyển Quyển, trào phúng, “Họ không thể chia rẽ chúng ta, chúng ta mãi mãi là người một nhà… Bố mãi mãi không rời xa con và me.”

Trên mặt hắn ta bỗng xuất hiện nụ cười quái dị, nhìn chằm chằm Quyển Quyển: “…Trừ phi bố chết.”

Lông mi Quyển Quyển càng rung mạnh hơn.

Lý Bảo Bảo trong thân thể không ngừng rít gào, để cháu ra ngoài, để cháu giết ông ta!

“Lời này để ông ra tù rồi nói sau.” Quyển Quyển khinh thường nói, “Ông nghĩ mình là Phan An, Ngô Ngạn Tổ, hay Bill Gates? Một người không tiền không tướng mạo, toàn thân chỉ có một ngấn bụng, còn hi vọng mẹ tôi ở giá đợi ông ra tù? Ông tỉnh lại đi nhé! Không chừng đến lúc đó, em trai tôi còn ra đời rồi đấy!”

Bên cạnh có người phì cười, thấp giọng cười nói: “Ngấn bụng cái gì, là một tảng mỡ dày chứ gì…”

Lý Chí Bằng chăm chú nhìn Quyển Quyển, nụ cười trên mặt biến mất.

Không biết có phải ảo giác của Quyển Quyển hay không, cô cảm thấy ánh mắt của hắn ta hơi lo lắng.

“…Bố sẽ không ly hôn với mẹ con.” Hắn ta nhìn Quyển Quyển chằm chằm, “Cho dù ly hôn, bố cũng sẽ bám lấy mẹ con, đến khi mẹ con và chồng mới ly hôn mới thôi… Ha ha, Bảo Bảo, con còn nhỏ nên không biết, chẳng có người đàn ông nào có thể tha thứ cho việc vợ mình dây dưa với người đàn ông khác. Vì vậy mẹ con sẽ không thể rời bỏ bố, ngoại trừ bố, sẽ không có ai đón nhận mẹ con.”

Dường như hắn ta còn sợ chưa đủ khiêu khích, trong mắt lóe lên tia nham hiểm, khóe miệng cười: “Đến lúc đó, hai chúng ta có lẽ đã già, sẽ rất khó tìm việc, con sẽ phải nuôi chúng ta… Con nhất định phải tìm một công việc thật tốt, hoặc là tìm một người chồng tốt, sau đó cung phụng bố… Bằng không mẹ con cũng chỉ có thể ra ngoài bán…”

Lời còn chưa dứt, Quyển Quyển nghe thấy tiếng ‘ding’ như tiếng dây đàn đứt phựt.

Trước mắt cô hoàn toàn mơ hồ, như tấm kính bị nước mưa che phủ.

Thế giới trước mắt cô vặn vẹo, cô thấy Lý Bảo Bảo cầm dao gọt hoa quả trên bàn, rít gào lao về phía Lý Chí Bằng, người trong phòng loạn lên, Lý Chí Bằng lại nở nụ cười quái dị.

“Lại thế rồi…” Quyển Quyển nhíu mày, trầm giọng nói.

Tình cảnh này, làm cô nhớ lại ba năm trước.

Ngày ấy ba năm trước, cô cũng giống như hôm nay.

Chỉ có thể trơ mắt nhìn sự việc xảy ra, muốn giúp đỡ nhưng lại bị giam trong lồng pha lê trong suốt, dù cô đấm đến chảy máu vẫn không thể phá vỡ.

Ba năm sau, sự việc tương tự tái hiện trước mắt cô.

Lựa chọn của cô vẫn giống như ba năm trước.

Hai tay nắm thành đấm, nện thật mạnh vào pha lê trong suốt, một lần, rồi lại một lần, đến khi máu tươi tung tóe, xương vỡ vụn, cô vẫn mím môi không ngừng lại. Mãi đến khi pha lê trong suốt xuất hiện một vết nứt to bằng nắm tay, cô cắn môi trên, sau đó không do dự, đưa bàn tay đầy rẫy vết thương vào trong khe nứt…

Trong miệng vẫn hát một giai điệu, là bài hát thỏ trắng ngoan ngoãn, nhẹ nhàng hát tựa như đang ru vỗ một đứa trẻ: “Giết hay không giết…”

Bên trong phong bệnh, ánh mắt mọi người rơi vào một cái tay.

Lý Bảo Bảo đứng trước mặt Lý Chí Bằng, tay phải cầm dao găm, dường như muốn đâm vào bụng hắn ta.

Nhưng trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, tay trái của con bé bỗng duỗi ra, nắm chặt tay phải, không cho nó đâm xuống.

“Tại sao…” Lý Bảo Bảo cố mãi nhưng không bỏ tay trái xuống được, người lớn xung quanh như bừng tỉnh, xống tới đè nó xuống, cướp dao đi, con bé khóc lớn: “Tại sao không để cháu giết ông ta!”

Mọi người không hiểu nó đang nói gì.

Chỉ có Tiểu Đao nhìn con bé, trong mắt lóe lên ánh sáng.

“Mày làm gì vậy?” Ngoài dự liệu của mọi người, sau khi trở về từ cõi chết, từ trầm mặc, Lý Chí Bằng chuyển sang hét lớn một tiếng, “Có giết người cũng không làm được, mày chả được tích sự gì cả? Nhặt dao lên, mau mau đâm tao đây này!”

Hắn ta bỗng nhiên gào lên khiến Lý Bảo Bảo khiếp sợ, ngẩng đầu sững sờ nhìn hắn ta.

Những người khác cũng nhìn hắn ta, không hiểu sao hắn ta lại nổi điên.

Mãi đến khi cửa phòng bị người khẽ đẩy ra, một người phụ nữ có vẻ tiều tụy đi đến, vừa nhìn thấy Lý Chí Bằng, cô ta khóc lóc ôm lấy chân hắn ta: “Mình ơi, Bối Bối không ổn rồi!”

Lý Chí Bằng nghe thấy lời này, ngẩn người, sau đó nước mắt giọt lớn giọt nhỏ thi nhau chảy xuống. Không phải loại nước mắt cá sấu như trước, mà là nước mắt chân chính xuất phát từ nỗi đau nội tâm.

Hắn ta bỗng xoay đầu, hét khàn giọng, thậm chí như đang khẩn cầu Lý Bảo Bảo: “Mau lên! Giết tao đi! Giết tao đi hu hu hu… Không kịp nữa rồi!”

Chuyện đến mức này, ai cũng nhìn ra có gì đó không đúng.

Tiểu Đao đi tới góc gọi điện thoại, sau đó quay đầu nhìn Lý Chí Bằng: “…Anh cũng tự mua bảo hiểm?”

Lý Chí Bằng ngẩng đầu lên, nức nở nhìn anh.

Tiểu Đao không chút thương tình đâm thủng bí mật lớn nhất trong lòng hắn ta: “Giết người lừa bảo hiểm… Những người anh muốn giết, có cả bản thân anh?”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)