Làm mẹ của Naruto không dễ – Chương 61

- Advertisement -

Chương 61: Cuộc chiến tam nhẫn

Edit: Lã Thiên Di

Beta: Pi sà Nguyệt

P/s: Từ nay tới mùng 5 thì tớ sẽ set lịch Naruto 1 ngày/chap vào lúc 11:00 sáng nha <3

 

Chiến tranh, đúng là tàn khốc.

Bởi vì tự mình trải qua nên mới thấy được chiến tranh là nền tảng của việc con người không ngừng dẫm đạp lên sinh mạng mình. Bởi thế đã có một cuộ tranh đoạt đầy dã tâm của họ.

Đây không phải là một trò đùa không ảnh hưởng đến toàn cục.

Không nhớ rõ chiến tranh bắt đầu từ lúc nào, đợi cho đến khi tôi nhận thức rõ được mọi thứ, thì mỗi quốc gia trong Ngũ Đại Quốc đã tràn ngập trong khói thuốc chiến tranh.

Lần đại chiến Ninja lần thứ ba của các quốc gia trong Ngũ Đại Quốc, mâu thuẫn đã trở nên gay gắt cho nên cuối cùng đã dẫn phát đến chiến tranh cấp bậc thế giới. Kíp nổ của trận chiến tranh này đại khái chính là xuất phát từ âm mưu bí mật kỳ lạ của Thủy Quốc và Làng Mưa mà bắt đầu. Cũng chính là đoạn thời gian mà ngài Đệ Tam đã phái tôi cùng với Namikaze Minato cùng đi đến Vũ Quốc để điều tra tình hình khác thường của quân địch.

Tên gián điệp Mizu Gaochuan của Làng Mưa cùng với lãnh đạo cao tầng Thủy Quốc đã ngầm bày ra mưu đồ bí mật không thể lộ ra ngoài ánh sáng. Bí mật đó đã bị tôi cùng với Namiakze Minato phát hiện, cũng chính là tin tức về việc bọn họ đang có mưu đồ bí mật.

Điều này cũng đã đủ trở thành lý do, trở thành nguồn dẫn để các nước chiến tranh với nhau. Mà lý do của cuộc chiến tranh này, còn không phải là cuộc tranh cãi về quyền lợi hay tranh chấp về lãnh thổ quốc gia, hoặc là âm mưu thống trị thế giới linh tinh vớ vẩn gì đó. Tôi đều chẳng muốn đi kể ra một chút nào cả.

Trong lúc các Đại Quốc chiến tranh, không phải ngươi đánh ta thì chính là ta đánh ngươi, trận giao chiến giữa các Đại Quốc, các Tiểu Quốc cũng theo đó mà gánh chịu thiệt thòi tai ương. Người già yếu thì ở lại trong nhà, thanh niên trai tráng thì đều bị quốc gia bắt tới kết thúc việc lao động tay chân. Hỏa Quốc cũng y như vậy, bởi vì chiến đấu mà nhân tài Làng Lá khan hiếm, tại giờ cao điểm của cuộc chiến tranh, Thượng Nhẫn, Trung Nhẫn cùng với Hạ Nhẫn Làng Lá đều bị cưỡng ép bắt đi đến tiền tuyến làm vật hi sinh.

Cho dù là Trung Nhẫn hay là Hạ Nhẫn, từ vừa mới bắt đầu sẽ không thể may mắn thoát khỏi sự cực khổ của chiến tranh. Bởi vậy có tể thấy được lúc trước tôi đã quá ngây thơ, vô cùng ngây thơ, cứ tưởng rằng chỉ cần là Trung Nhẫn hay Hạ Nhẫn thì sẽ không cần phải ra tiền tuyến làm vật hi sinh. Hatake Kakashi là Trung Nhẫn cùng với Hạ Nhẫn Uchiha Obito xếp chót cuối xe, hai người bọn họ tuy chỉ mới có mời hai tuổi nhưng đã đều bị phái đi ra tiền tuyến chiến trường, mất cả tuổi thanh xuân, cùng với Ninja chữa bệnh là Rin.

Lúc ban đầu tôi cứ tưởng rằng, làm vũ khí cuối cùng Jinchuriki Cửu Vĩ của Hỏa Quốc, cho dù có xảy ra chuyện gì cũng sẽ không bị phái đi đến trên chiến trường chiến đấu. Lỡ như Jinchuriki Cửu Vĩ ở trên chiến trường không kiểm soát được, gạp họa không chỉ riêng mỗi mình quốc gia của kẻ địch. Huống chi, chính các Ngũ Đại Quốc bọn họ cũng có Jinchuriki Đuôi Thú của bản thân họ.

Trừ phi là tình huống vạn bất đắc dĩ, Jinchuriki đều sẽ không bị phái đi đến trên chiến trường tăng thêm phần chiến tranh. Mới lúc đầu Hokage Đệ Tam còn cố ý dặn dò tôi, để cho tôi ở lại phía sau nơi cư trú quân đội của Làng Lá, tôi cũng thật sự làm theo lời ngài ấy, nhưng cuối cùng kế hoạch vẫn là bị biến hóa không lường trước được.

Giữa cuộc chiến kéo dài với Thổ Quốc, những người chiến trong Làng Lá lại vô cùng thiếu hụt, mà cấp trên của tôi, cũng chính đội trưởng quân đội nơi cư trú, việc cần làm của hắn ta ở nơi cư trú sau Làng Lá là triệu tập các nhân viên vật hi sinh đi lên trên tiền tuyến chiến đấu. Việc đem người có thể sử dụng ảo thuật một cách mạnh mẽ đi ra phía sau nơi cư trú làm việc vụn vặt, đây quả thực là lãng phí tài nguyên nhân tài chiến đấu.

Toàn bộ Konoha, chỉ có số ít nhân viên cao tầng mới biết được chân tướng tôi là Jinchuriki Cửu Vĩ. Nếu đội trưởng cư trú của tôi biết được tôi là Jinchuriki Cửu Vĩ. Tôi nghĩ là, hắn nhất định sẽ không đem tôi gọi về quân đội đi lên tiền tuyến chiến đấu, đảm đương là tay đấm vật hi sinh đâu.

Giờ phút này ngài Đệ Tam đang vì cuộc chiến tranh này mà vội vàng nóng cháy cả đầu, tất nhiên sẽ không có rảnh để tới quản lý sự việc về tôi. Ngài ấy đã cho là tôi chờ đợi ở nơi cư trú quân đội Làng Lá, căn bản cũng không có nghĩ tới việc người khác sẽ đem tôi điều động đi lên tiền tuyến. Cũng bởi vậy, ở dưới tình huống hỗn loạn bất đắc dĩ, cuối cùng tôi cũng bị đưa vào tiền tuyến chiến trường. Dù cho tôi đối với chuyện này không tình nguyện đến mấy trăm vạn lần, đến cuối cùng cũng không làm nên chuyện gì.

Nhân tài Làng Lá đi chiến đấu trên tiền tuyến được phân thành một đội nhỏ vì đơn vị mà chiến đấu, mà mỗi phân đội nhỏ đều có một Thượng Nhẫn làm tiểu đội trưởng. Ở trên tiểu đội trưởng còn có đại đội trưởng, mà ở trên đại đội trưởng thì còn có tổng chỉ huy đội trưởng, như thế mà nhiều tầng tầng lớp lớp tăng lên dần.

Ở trên cùng tổng chỉ huy đội trưởng chính là Hokage Đệ Tam, thành viên chiến đấu trong Ám Bộ cùng với các Ninja khác phân ra chiến đấu, bộ phận này được Hokage Đệ Tam chỉ huy, yêu cầu bọn họ tấn công bất ngờ vào quân địch hoặc đi giết đầu lĩnh quan trong doanh. Đồng dạng Danzo là lãnh đạo Ám Bộ, hắn thống lĩnh phần lớn thành viên Ám Bộ tâm phúc của mình có tên là “Ne”.

Namikaze Minato chính là đội trưởng của tiểu đội Kakashi, Obito cùng với Rin. Đồng thời, hắn cũng là người đang ở giữa cuộc chiến dịch nằm ở phần biên giới Thổ Quốc, đội trưởng tổng chỉ huy mặt trận phía Tây.

Lúc này đây địa điểm chiến dịch ở Thổ Quốc cùng với Hỏa Quốc là biên giới sát đường biên giới. Tổng cộng có ba đường mặt trận Đông, Tây, Nam cùng với ba người chỉ huy, mỗi một chỉ huy mặt trận đều có một đội trưởng tổng chỉ huy. Mặt trận phía Đông cùng với mặt trận phía Nam đều là mồi nhử, chỉ có mặt trận phía Tây mới là mặt trận chính xâm nhập vào trong bụng địch. Mà tôi đây chính là tân binh vừa mới bị bắt đi đến đây “công tác”, vô cùng không khéo bị phái đi đến trong đội ngũ mặt trận phía Nam làm mồi nhử.

Đợi cho đến khi Thổ Quốc và Hỏa Quốc tiến vào thời kỳ chiến tranh, tôi đã ở vùng biên giới phía Nam đợi chờ canh gác được hai tháng.

Ngày 9 tháng 6, đây là một ngày đáng để ghi nhớ. Bởi vì ngày này chính là sinh nhật của tôi, cũng là sinh nhật của anh hai.

Mà ngày này, chính là ngày vô cùng quan trọng với Kakashi vì em ấy đã thăng chức trở thành Thượng Nhẫn. Cũng chính là ngày quan trọng để cho biệt danh “Ninja sao chép của Làng Lá” xuất hiện và càng nổi tiếng về sau.

Ngày này đối với tôi mà nói, đồng dạng cũng là một ngày mà trí nhớ được khắc sâu nhất.

Mặt trận phía Nam trên Thổ Quốc, tổng chỉ huy chính là Uchiha Nogiku, mà tôi thì lại là binh lính bé nhỏ nằm trong mặt trận chiến đấu phía Nam. Một ngày đầy ánh nắng tươi sáng, nắng ấm trời trong mây tạnh, mặt trời nóng hừng hực giống như trái ớt cay nóng nướng quay cả trái đất. Toàn thể đội viên mặt trận phía Nam mỗi ngày ở dưới ánh mặt trời chiếu rọi lên trên người, mồ hôi cứ thế mà phát triển không ngừng, rơi tích tụ trên mặt đất.

“Báo cáo đội trưởng, mặt trận chiến đấu phía Đông thất bại, hiện tại toàn thể bọn họ đã lui binh.”

Đại khái kẻ địch đã phát hiện ra mặt trận phía Đông của Hỏa Quốc chỉ là mổi nhử mà thôi, cho nên Thổ Quốc cũng đã điều chỉnh tương đối về kế hoạch tác chiến của bọn họ.

“Toàn bộ chúng ta cứ theo tuyến đường tấn công, đem quân đội chủ công của địch dẫn dắt lôi kéo đến bên này.” Mồi nhử chiến đấu bên phía Đông đã thất bại, còn lại là phía Nam của chúng tôi, chính là hai phương diện bảo hiểm sách lược tác chiến. “Nhiệm vụ của chúng ta chính là che dấu, nhất định không được để cho Thạch Quốc cùng với Làng Sỏi phát hiện ra sự tồn tại của những người ở phía Tây.”

Thạch Quốc (石の国) Ishi no Kuni: là một nước nhỏ nằm giữa Phong Quốc và Thổ Quốc. Nó được cai trị bởi một thầy tu, vì điều này, nó có nhiều ngôi chùa tại thủ đô. Đất nước này có nhiều tên trộm thường xuyên đến đây. Người dân ở đây cũng sử dụng kiếm thuật rất giỏi. Vì hòa bình của đất nước bị đe dọa bởi các cuộc tấn công liên tục của các ninja của Phong Quốc và Thổ quốc, linh mục trưởng của đất nước đã miễn cưỡng chấp nhận việc thành lập Làng Sỏi trong Thạch quốc, sau khi một cuộc tấn công vào một đền thờ tôn giáo của Thạch Quốc.

Làng Sỏi: Thạch Ẩn Lý (石隠れの里) Ishigakure no Sato: là ẩn lý của Thạch Quốc. Làng có một ảnh hưởng văn hóa lớn từ làng Cát và làng Đá. Shinobi của làng được đào tạo chủ yếu là trong việc sử dụng thổ độn.

Nhiệm vụ của binh sĩ chiến đấu phía Nam chính là che dấu cho mặt trận chiến đấu phía Tây được tiến hành thuận lợi. Điểm này từ lúc vừa mới bắt đầu tôi liền đã biết, cho nên ở lúc ban đầu, bởi vì có đường phòng thủ thứ nhất ở phía Đông canh chừng, cuộc chiến bên này của chúng tôi chính là rất thoải mái. Nhưng hiện tại, đường phòng thủ phía Đông đã bị đánh tan, như vậy, tôi muốn tiếp tục ở chỗ này tiếp tục rảnh rỗi chơi đùa, chỉ sợ là đã không còn khả năng.

“Còn có thể sử dụng ảo thuật hỗ trợ che dấu quy lớn lớn không?” Uchiha Nogiku quay đầu lại hỏi tôi, vì tôi là nhân viên phụ trợ cho mặt trận chiến đấu phía Nam này.

“Nếu như phạm vi là nằm trong ba trăm mét, thì liền không thành vấn đề.” Nếu như vượt quá phạm vi này, tôi liền bất lực.

“Phạm vi ba trăm mét, vậy là đủ rồi.”

Phần lớn sương mù dày đặc bao vây toàn bộ khu vực này, ở dưới sự che dấu ảo thuật của tôi, đội viên phía Nam thuận lợi ngăn chặn được binh lính chủ lực của Thổ Quốc. Trận chiến tranh này càng đánh càng khó khăn, bởi vì số lượng về mặt nhân lực của đối phương hiển nhiên nhiều gấp đôi so với nhân lực bên chúng tôi. Vào lúc không sai biết lắm mặt trời hạ xuống phía Tây, Uchiha Nogiku cũng ra lệnh cho cấp dưới rút lui. Bởi vì thời gian mà chúng tôi tranh thủ được cho binh lính phía Tây tiến công cũng đã rất đủ rồi, nhưng mà cuối cùng chúng tôi không thể rút lui thành công. Bởi vì bính lính tiếp viện của Làng Sỏi đã đến đây bao vây toàn bộ phía trước và phía sau chúng tôi.

Theo đạo lý mà nói, tiếp viện của binh lính Làng Sỏi hẳn là đi đến phía Tây tiếp viện mới đúng, du sao nơi đó ước chừng đã bị Namikaze Minato dẫn đầu binh lính phía Tây đánh lén thành công. Tôi nghĩ điểm này trong lòng mọi người đều biết đến rất rõ ràng, phần đất phía Tây của Thổ Quốc chính là phòng tuyến quan trọng, cứ như thế bị Namikaze Minato dễ dàng đánh chiếm thành công, Thổ Quốc tức giận sẽ phải cử tiếp viện đi đến mặt trận phía Tây mới đúng.

Nhưng mà, binh lính tiếp viện Thổ Quốc hẳn là nên đi đến mặt trận phía Tây tiếp viện cũng đang xuất hiện ở nơi này. Binh lính chủ lực Hỏa Quốc của chúng tôi kà ở phía Tây, mà không phải ở trong này, truy kích tiêu diệt chủ lực của kẻ địch mới là chiến sách tốt nhất. Dù sao người thông minh như Uchiha Nogiku, hẳn cũng không thể suy nghĩ rõ được là vì sao kẻ địch đã lựa chọn buông tha cho việc truy kích chủ lực chiến tuyến phía Tây cảu Hỏa Quốc, ngược lại đi lựa chọn truy kích binh lính vốn chỉ là mổi nhử ở phía Nam là chúng tôi đây.

“Giao Jinchuriki Cửu Vĩ ra đây, nói cách khác, các ngươi một người cũng đừng nghĩ còn sống sót đi ra được khỏi Thổ Quốc.” Kẻ địch cầm đầu lớn tiếng uy hiếp.

Xong rồi, hóa ra chuyện này là nhắm về phía tôi.

Bây giờ khu vực mà chúng tôi đang ở, vừa khéo nằm trong vòng biên giới của Thổ Quốc nên chúng tôi đã bị bao vây. Nếu như ninja của Thổ Quốc ở nơi này bắt được Jinchuriki Cửu Vĩ, Hỏa Quốc sẽ mất đi vũ khí cuối cùng được che dấu từ xưa tới nay. Như vậy, Hỏa Quốc sẽ mất đi Jinchuriki, mà cùng lúc đó Thổ Quốc sẽ có được hai Jinchuriki, cứ như thế, vào lúc đó sự cân bằng của Ngũ Đại Quốc sẽ bị phá vỡ. Mà Làng Lá trong tương lai cũng có khả năng phải chịu đựng nỗi lo âu.

Hóa ra bọn họ đánh loại phương pháp này, nhưng vấn đề là, làm thế nào mà Thổ Quốc biết được tôi đây là cái Jinchuriki Cửu Vĩ sẽ xuất hiện ở nơi này? Thường thường mà nói, Jinchuriki không được phép phái đến chiến trường, nhưng mà, bởi vì ngoài ý muôn mà tôi được phái đến trên chiến trường, liền ngay cả ngài Hokage Đệ Tam cũng không biết tôi ở trong này, vậy thì vì sao ninja của Thổ Quốc sẽ biết tôi đang ở đây? Đây là một vấn đề tương đối kỳ quái.

“Đã lâu không gặp nha, hai vị.” Vào lúc hai phe đang giằng co, từ trong quân đội Thổ Quốc có một ninja khoảng hơn bốn mươi tuổi đi ra ngoài.

“… Ông chú, chú là ai?” Tôi thiếu lễ độ trợn trắng cả mắt nhìn về hướng hắn, tôi đã nghĩ rất kỹ, tôi thật sự không biết tên ninja Thổ Quốc tự khoe khoang lá quen chúng tôi này.

Sắc mặt của đối phương bởi vì câu trả lời của tôi thay đổi một cách vi diệu. “Chuyện đã cách mười năm, các ngươi không nhớ rõ được ta cũng bình thường thôi. Tuy nhiên, ta cũng không nghĩ tới mười năm trước ở Làng Lá, đứa trẻ bắt giữ được ta lại là ngươi — Jinchuriki Cửu Vĩ?” Hắn làm biểu tình hối hận “Sớm biết như thế thì ta cũng đem ngươi bắt về Làng Sỏi”.

Trầm tư một hồi lâu, vì thế rốt cuộc ở trong một ngó ngách nào đó tôi cũng đã  tìm được tên của một người – Takigakure, lúc đó là khoảng thời gian Làng Thác Nước tấn công Làng Lá, cũng chính là vào năm tôi được năm tưởi. Làm gián điệp cho Thổ Quốc, Takigakure cũng đã từng bắt giữ lấy Uchiha Mikoto làm con tin để đào tẩu. Nhưng mà, bởi vì mười dũng sĩ tí hon Làng Lá chúng tôi nhúng tay vào, cuối cùng kế hoạch đào tẩu của hắn thất bại. Tôi nhớ được cuối cùng là hắn đã bị Rinnegan — Địa Ngục Đạo của tôi đánh bại.

Hóa ra là hắn à, tôi cùng với Uchiha Nogiku ăn ý liếc nhìn nhau, hiển nhiên hắn cũng nghĩ tới.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tam Nhẫn đại chiến, phỏng chừng chắc tôi chỉ lại viết thêm một chương nữa thôi là kết thúc, xin tha thứ cho tác giả vì tôi vốn cũng không có nhiều tế bào để viết về đề tài chiến tranh.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)