Một trời bụi sao – Chương 35 + 36

- Advertisement -

Chương 35.

Edit: Ca quý tần

Beta: Pi sà Thần

“Người hiện đang nổi như cồn giữa những vị Hoàng đế và sao nhị phân Karshar xuất thân từ hành tinh Kolore, nhưng vẫn có rất nhiều làn sóng nghi ngờ.”

“Thả công chúa Adelaide ra, trả lại vương quyền cho nữ hoàng Herrick!”

“Nhiếp Chính vương vô liêm sỉ, giam cầm công chúa, mượn danh nghĩa của công chú hủy bỏ địa vị của nữ hoàng!”

“Đội kỵ sĩ Macuske phải trung thành với nữ hoàng chứ không phải Nhiếp Chính vương!”

“Nhiều năm rồi Công chúa Adelaide chưa từng xuất hiện khiến rất nhiều người bắt đầu nghi ngờ không phải công chúa chủ động thoái nhượng khỏi vị trí nữ hoàng, mà là đã trúng thủ đoạn nham hiểm của Công tước Emmeloord, cũng chính là Hoàng đế của sao nhị phân Karshar.”

“Những lời nghi ngờ lần này còn dữ dội hơn trước kia, Hoàng đế sẽ làm gì để chứng minh sự trong sạch của mình?”

Vô số hình ảnh kích động biểu tình hiển hiện trong không gian to lớn, thế nhưng Hill vẫn giữ khuôn mặt mỉm cười ngồi một mình trên ghế salon, thảnh thơi trước hình ảnh các đài phát sóng, giữa vô số tin tức này cũng xen kẽ không ít những tiết mục phân tích thảo luận liên quan.

“Trong nền chính trị của toàn bộ hành tinh, Nữ hoàng Herrick không thật sự nắm quyền cai trị, nhưng đội kỵ sĩ Macuske dưới trướng nữ hoàng lại chi phối nền hòa bình và sự phồn vinh phát triển của Kolore. Đến tận lúc nữ hoàng tiền nhiệm bất ngờ mất sớm, cơ cấu chính trị trong Kolore cũng bắt đầu thay đổi vì hệ hành tinh Karshar xảy ra chiến tranh quy mô lớn. Người thừa kế duy nhất nữ hoàng công nhận, cũng chính là con gái duy nhất của nữ hoàng – công chúa Adelaide vẫn trì hoãn không đăng cơ.”

“Trên thực tế, tất cả các đời nữ hoàng Herrick chưa từng công khai hình ảnh, tất cả những dịp cần ra mặt trước công chúng nữ hoàng đều đeo mặt nạ chuyên biệt, vì lý do an toàn, không ai biết diện mạo thật sự của công chúa Adelaide.”

“Vì từ trước tới nay nữ hoàng và hoàng tử đều rất bí ẩn, năm đó khi cục diện chính trị ở Kolore rung chuyển, Công tước Emmeloord tuyên bố công chúa từ bỏ ngôi vị, dù có người nghi ngờ cũng không ai dám phản đối. Nhưng những năm gần đây đội kỵ sĩ Macuske đã chinh phạt nhiều lần, vậy màvẫn không thấy công chúa xuất hiện để chúc phúc trước khi xuất chinh, thời gian dài khiến người ta bắt đầu nghi ngờ, tất cả những việc này là lời nói dối do Hoàng đế bịa ra để có được quân quyền của đội kỵ sĩ.”

“Chắc hẳn mọi người rất thắc mắc, một nữ hoàng không lộ diện, cũng không có thực quyền tại sao lại được dân chúng Kolore ủng hộ đến vậy. Thực ra, rất nhiều nơi ở Kolore đều tin rằng quyền lực của nữ hoàng không nằm trên mặt đất mà trên bầu trời đầy sao. Sau đây là hình ảnh khi hành tinh Kolore còn sơ khai, loạn lạc, những vị nữ hoàng tiền nhiệm dẫn đội kỵ sĩ Macuske chinh phạt.”

Trong những hình ảnh không được sắc nét lắm, mấy chiếc cơ giáp cỡ lớn dùng vũ khí đánh nhau điên cuồng, thành phố khắp nơi tan hoang, mặt đất đầy xác chết, dưới ánh lửa toàn là nhà cửa sụp đổ và phương tiện giao thông ngổn ngang. Lúc này phương xa đột nhiên truyền đến tiếng kèn lệnh kì dị, từ từ đến gần.

Không lâu sau, mấy cơ giáp vũ trang từ trên trời giáng xuống, khi chạm đất làm mặt đất rung chuyển bụi bay mù mịt.

“Nữ hoàng Herrick giá lâm!”

“Nữ hoàng không cho phép sát hại người thường, lập tức thu hồi vũ khí!”

Hai cơ giáp màu xám bạc đứng đầu phát ra âm thanh, nhưng không ai để ý đến bọn họ, thậm chí có người điều khiển cơ giáp còn phát ra tiếng cười nhạo, cầm pháo hủy diệt nhanh chóng bắn về phía mấy cơ giáp kia.

Ánh lửa ngùn ngụt và tiếng nổ mạnh tức khắc tràn ngập toàn bộ màn hình. Bình thường, khoảng cách gần như vậy thì không thể tránh được đòn tấn công này. Nhưng sau khi bụi tan ra, cơ giáp màu xám bạc cầm khiên đỡ lấy đòn tấn công, ngoại trừ tấm thép bọc ngoài dính chút tro bụi thì vẫn y nguyên như lúc đầu. Phía sau cơ giáp màu xám bạc xuất hiện một chiếc cơ giáp trắng thuần đẹp đẽ, lẳng lặng đứng trong ánh lửa.

Trên thân cơ giáp màu trắng không có bất kì vũ trang nào, kiểu dáng mảnh mai, màu tím cao quý làm chủ đạo, trên đầu đội một thức trang sức rất giống chiếc vương miện, đẹp như một pho tượng thần mới bước ra từ điện thờ chứ không giống một thứ vũ khí chiến đấu.

Lúc này người điều khiển cơ giáp màu trắng chậm rãi tiến về phía trước, bước đi vô cùng thận trọng chậm rãi, như không phải đang trên chiến trường mà đang cử hành một nghi thức thần thánh.

“Hãy bỏ vũ khí xuống, không được phép sát hại thường dân khi xung đột vũ trang trên hành tinh Kolore.”

Giọng nữ uy nghiêm vang ra từ trong cơ giáp, những cơ giáp to lớn dùng trong chiến đầu không hẹn cùng dừng động tác, sau đó những thanh âm bối rối vang lên rải rác.

“Không cử động được, trục trặc à?”

“Sao lại thế… Không điều khiển được… Chết tiết!”

“Truyền thuyết về nữ hoàng Herrick là thật? Đùa nhau chắc…”

Lúc này, cơ giáp màu xám bạc vây xung quanh người máu màu trắng chỉ còn lại hai, còn lại vọt đến chỗ những cơ giáp không cử động được bằng tốc độ mắt bình thường khó có thể thấy rõ, nhanh chóng tháo dỡ vũ trang của chúng. Trong ánh lửa và bụi mù, cuộc chiến này kết thúc một cách khó có thể tưởng tượng được.

“Như mọi người đã thấy, năm đó nhờ sự can thiệp của nữ hoàng nên nội loạn ở Kolore được giải quyết nhanh chóng. Trên hành tinh Kolore, nữ hoàng được xem như người nắm giữ hòa bình, nắm giữ năng lực người thường không thể tưởng tượng được, ngay cả những cơ giáp to lớn như thần binh cũng phải vâng lệnh Người, thời bấy giờ gần như được coi là nữ thần, dù địa vị bây giờ đã không bằng lúc trước nhưng lượng người ủng hộ vẫn rất đông…”

Đột nhiên, tất cả báo đài và hình ảnh liên quan đột nhiên biến mất, Hill nhắm mắt lại day day trán, khóe miệng cong lên nụ cười trào phúng.

Người bảo vệ hòa bình? Năng lực người thường không thể tưởng tượng? Nói thẳng ra, chỉ là do tất cả hệ thống cơ giáp ở Kolore đều được thiết kế “chủ hạch” thôi, mà chủ hạch này tạo ra từ một loại khoáng thạch hiếm gặp có đặc tính như sinh vật sống. Loại khoáng vật này có thể cộng hưởng với một số ít người, dưới sự huấn luyện nhất định, những người này có thể “giao tiếp” với khoáng thạch, dùng chủ hạch điều khiển động tác của cơ giáp khác, thậm chí đình chỉ tất cả hành động của cơ giáp.

 

Chương 36.

Edit: Ca quý tần

Beta: Pi sà Thần

Đương nhiên, người có thể cộng hưởng với khoáng vật đã vô cùng hiếm, chưa kể lại còn là khoáng vật đặc biệt, mà dù có thể cộng hưởng, cách thức huấn luyện để “giao tiếp” được với khoáng vật là một bí mật không truyền ra ngoài.

Cũng vì vậy nên thân phận và diện mạo của nữ hoàng mới kín kẽ đến vậy, bởi một khi chuyện này lọt ra ngoài, huyền thoại về nữ hoàng sẽ bị phá hủy, ngoài ra năng lực này cũng sẽ khiến cho những kẻ có lòng tham ngấp nghé, thậm chí có thể khiến hành tinh Kolore loạn lạc.

Nhưng trên thế giới này không có bức tường nào không lọt gió, cũng không tồn tại thiên đường nơi không có ai tham lam, nữ hoàng Herrick tiền nhiệm bất ngờ qua đời và cục diện chính trị của các hành tinh biến động khiến thiết kế cơ giáp của Kolore bị truyền ra ngoài sao nhị phân Karshar, nhiều năm qua tay vô số kẻ ẩn trong bóng tối, cuối cùng rơi vào tay anh.

Kolore nhiều năm phát triển trong hòa bình, giàu có đông đúc, nên trước đây ít dồn sức vào đối ngoại, do vậy hệ thống cơ giáp chưa bao giờ được phổ biến với các hành tinh khác. Nhưng nhờ khả năng giao tiếp với chủ hạch của nữ hoàng, thiết kế cơ giáp của Kolore phát triển rất hoàn thiện, đội kỵ sĩ Macuske do nữ hoàng thống lĩnh thì nắm giữ cơ giáp có kết nối hoản hảo nhất với chủ hạch.

Những quý tộc tham lam ở Kolore ăn trộm thiết kế cơ giáp của đội kỵ sĩ Macuske, giấu đi sự thật rằng nữ hoàng có thể điều khiển hành động của cơ giáp, muốn tìm công ty thích hợp để bán ra, nhưng thứ nhất thiết kế của chủ hạch quá táo bạo, thứ hai những điều kiện đám quý tộc kia đưa ra quá yêu sách, khiến công ty lớn bình thường cũng không muốn hợp tác với họ.

Lúc ấy Hill đã bắt đầu giúp cha nuôi quản lý tập đoàn Geimer, nhưng cha nuôi là một người khá nghiêm túc lại bảo thủ, rất nhiều lĩnh vực anh có hứng thú nhưng cha nuôi lại không muốn nhúng tay vào, cũng không muốn Hill dùng chút thủ đoạn đặc biệt để đạt được lợi ích lớn nhất. Bởi vậy anh giấu cha mẹ nuôi thu mua nhà máy Y Trọng bên bờ phá sản, bắt đầu chế tạo và buôn bán cơ giáp.

Lúc đó vì muốn khung máy bớt đi mạch đóng và thể tích cồng kềnh, anh và các nhân viên liên quan nghiên cứu thiết kế một bộ hệ thống, nhưng vẫn trì trệ hết cách ở bộ phận chủ hạch quan trọng nhất. Đúng lúc này, anh thấy bản thiết kế khái quát của cơ giáp Macuske.

Lập tức anh phát hiện ra hệ thống trong bản thiết kế này giống với hệ thống công ty Y Trọng đang nghiên cứu, lý thuyết thiết kế giống hệt nhau, chỉ cần có được bản thiết kế chi tiết, hoàn thành toàn bộ thiết kế của hệ thống, anh tin chắc sẽ bán được hệ thống này đến từng góc nhỏ trong toàn ngân hà.

Nhưng khi anh mua được bản thiết kế, anh cũng kiếm được ít thông tin từ miệng những người kia, trong đó bao gồm cả bí mật của nữ hoàng Herrick, và một vài quý tộc đang bàn cách lợi dụng nhược điểm lớn nhất của công chúa Adelaide, giam cầm cô công chúa này, dốc sức vắt kiệt toàn bộ giá trị của cô.

Suy cho cùng chỉ cần hệ thống tối tân nhất được bán ra khắp các hành tinh, đồng nghĩa với với việc người có được công chúa sẽ nắm trong tay khả năng khống chế bất kì cuộc chiến nào. Nhưng lúc đó công chúa Adelaide đang được Công tước Emmerloord bảo vệ nghiêm ngặt, Công tước Emmeloord thuộc phái duy tân cải cách, liên tục khiến thế lực quý tộc phái bảo thủ suy yếu, khiến những quý tộc suy tàn kia vẫn chưa tìm ra cơ hội ra tay với công chúa.

Biết được ý định của họ, Hill thầm cười khẩy. Dù trong quá khứ hay hiện tại, những kẻ này đều là những con đỉa hút máu, không muốn phí chút sức lực nào nhưng lại muốn chiếm được lợi ích lớn nhất từ người người khác. Bán bản kế hoạch cho anh nhưng vẫn có chiêu hậu, nếu đến lúc đó những tên quý tộc này giam cầm công chúa Adelaide thành công, hệ thống chủ hạch của Tinh Trần sẽ trở nhược điểm lớn nhất của tất cả cơ giáp, đám quý tộc tham lam sẽ dùng việc này để bắt thóp anh, nói gì nghe nấy.

Nhưng nếu đội trưởng đội kỵ sĩ, Công tước Emmeloord bảo vệ công chúa Adelaide thành công, đưa cô đến ngôi vị nữ hoàng, với sự trung thành của Công tước Emmeloord thì e rằng không thể bán được hệ thống Tinh Trần nữa, đồng nghĩa tất cả đầu tư đổ sông đổ bể, một đi không trở lại.

Cách tốt nhất chính là tham gia vào chuyện này, đầu tiên khiến những kẻ đê tiện này tin tưởng anh, đồng thời giúp chúng bắt được công chúa Adelaide, khiến Công tước Emmeloord phải khuất phục đồng ý với điều kiện của chúng, khi chúng đắc ý vì tưởng không còn gì lo ngại, lại đâm sau lưng chúng. Đến lúc đó anh sẽ khống chế được công chúa Adelaide, dù Công tước Emmeloord có không muốn cũng phải tham gia chuyện làm ăn của anh.

Thế là anh dùng thiết kế chủ hạch của cơ giáp Macuske, tiết kiệm một lượng lớn chi phí và thời gian nghiên cứu, bán hệ thống Tinh Trần ra thị trường bằng tốc độ nhanh nhất, cho những tên quý tộc kia thù lao hậu hỉnh, dùng hết khả năng nịnh bợ chúng, nhanh chóng được chúng tin tưởng, tiến thêm một bước biết sâu hơn về nhược điểm của công chúa.

Năng lực đặc biệt có thể giao tiếp với khoáng vật chỉ có thể di truyền cho nữ giới, mà người có năng lực này bẩm sinh đã mắc bệnh di truyền về hệ thống miễn dịch, đến một độ tuổi nhất định sẽ chết, bởi vậy mỗi đời nữ hoàng và người thừa kế thường qua đời sau khi trưởng thành không lâu.

Nhưng nhờ y học ngày càng phát triển, cách trị bệnh di truyền cũng dần tốt hơn, từ khi còn bé nữ hoàng tiền nhiệm đã được cấy máy nano chữa bệnh vào cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bà thuận lợi sống thêm một thời gian dài sau khi trưởng thành. Cũng vì vậy khi công chúa Adelaide sinh ra không lâu, cơ thể cô cũng được cấy máy chữa bệnh nano.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)