Một trời bụi sao – Chương 37 + 38

- Advertisement -

Chương 37.

Edit: Ca quý tần

Beta: Pi sà Thần

Bệnh di truyền vốn đã rất khó chữa, huống chi là bệnh về hệ miễn dịch, bởi vậy loại máy này phải được cấy vào cơ thể theo từng năm ngay từ khi còn nhỏ mới có thể thâm nhập sâu tới tất cả vị trí trên cơ thể, cộng thêm các loại máy móc rải rác lan rộng đến máu và bạch huyết, sau khi cấy vào không thể lấy ra.

Lúc đó nữ hoàng nóng ruột bảo vệ con gái, sai người cấy máy chữa bệnh nano tối tân cho công chúa Adelaide, có thể lợi dụng dòng điện trong cơ thể để bắt tín hiệu cố định nhằm thay đổi cách vận hành của máy chữa bệnh, đến khi y học phát triển hơn có thể nhờ đó điều chỉnh quá trình chữa trị.

Nhưng không ai ngờ, chương trình mã hóa trong chiếc máy cấy vào người công chúa có một lỗ hổng. Nói cách khác, máy chữa bệnh này có thể cứu mạng cô, nhưng nếu bị kẻ xấu lợi dụng, cũng có thể cướp đi tính mạng cô.

Chuyện này chỉ có một số ít người biết, sau khi nữ hoàng chết, lập tức có kẻ không nhịn nổi muốn lợi dụng nhược điểm này hãm hại công chúa. Chỉ có điều chương trình mã hóa của loại máy chữa bệnh nano này quá phức tạp, huống chi còn ứng dụng cho loại bệnh đặc thù, nếu không có nguồn tài nguyên thích hợp, muốn sửa đổi là chuyện nói dễ hơn làm.

Sau khi Hill biết chuyện này bèn tỏ ý muốn giúp đỡ, có được chương trình ngôn ngữ mã hóa ban đầu của máy chữa bệnh nano và cơ sở số liệu của quá trình trị liệu bệnh di truyền, phí biết bao công sức, dùng tài nguyên của mình và đủ loại quan hệ của đoàn đội, thậm chí còn tham dự nghiên cứu một đoạn mã nguồn, cuối cùng hoàn thành được loại sóng điện mới có thể khống chế tin tức nhập vào máy.

Nhắc đến mã nguồn mới này cũng không có năng lực khống chế gì quá ghê gớm, nhưng trong một khoảng thời gian cố định phải nhận được tín hiệu trả lời, nếu không sẽ chặn lưu thông mao mạch, thậm chí gây sốc phản vệ. Hơn nữa để phòng khả năng bị phá giải, Hill sửa lại lỗ hổng trước đây, làm bộ mã hóa mới, đồng thời đổi một cổng sau chỉ anh mới có thể thay đổi.

Nói đơn giản, dù đối phương có dùng ngoại lực ngưng hẳn mọi công năng của máy chữa bệnh, nhưng miễn là còn muốn giữ lại cơ năng chữa bệnh thì vẫn phải có ngôn ngữ bộ mã hoá mới của anh mới được.

Đương nhiên, việc phức tạp như thế. những tên quý tộc chỉ biết lo cho lợi ích trước mắt chắc chắn không biết, mà tất nhiên Hill cũng không nói, thế là những tên quý tộc sẽ vui mừng nhận bộ mã mới, nghe theo đề nghị của anh, liên tục thiết kế cạm bẫy phục kích Công tước, buộc công chúa phải quay về bên Công tước.

Trong chiến tranh loạn lạc, bọn họ đã sớm bố trí người, nhân lúc công chúa làm kiểm tra cố định, thay đổi cách vận hành của máy chữa bệnh trong cơ thể cô. Đến khi mọi việc hoàn thành có thể ung dung đợi Công tước Emmeloord khuất phục.

Sau sự việc trên, để kéo dài tính mạng của công chúa, Công tước Emmeloord không có cách nào chống đỡ. Theo Hill được biết, quả thực lúc đó Công tước đã dùng hết đủ mọi cách để cố xoay chuyển tình thế, dưới mệnh lệnh của công chúa, anh ta dùng dòng điện đủ để khiến con người bị sốc ngưng hẳn tác dụng của máy chữa bệnh nano trong người công chúa, đồng thời sai người cấy máy chữa bệnh mới vào người công chúa, nhưng bọn họ cũng biết đây chỉ là kéo dài thời gian thôi.

Hiện nay giữa các hành tinh, nếu có hoàn cảnh sinh hoạt và điều trị ẩm thực đủ tốt, trung bình mỗi người có thể sống ít nhất 250 năm. Sau khi thành niên vào năm 20 tuổi, con người vẫn có thể duy trì trạng thái cường thịnh trong 180 năm mới bắt đầu dần dần già đi.

Tuy nữ hoàng tiền nhiệm chết sớm, nhưng dưới sự giúp đỡ của máy móc vẫn sống được khoảng 100 năm. Thế nhưng công chúa Adelaide mới thành niên, sau khi mất đi máy móc hỗ trợ chữa bệnh thì không thể sống quá 20 năm. 20 năm với những người sinh sống ở khu vực nghèo khó đã là rất lâu, nhưng với những người sống trong cảnh giàu sang, thật sự quá mức ngắn ngủi.

Lúc đó, Công tước Emmeloord, người trước nay vẫn luôn cứng rắn đã gần như muốn khuất phục. Nhưng khi Công tước đang khép nép nhún nhường bàn bạc với đám quý tộc, cô công chúa dịu dàng, cực kì nghe lời trong lời đồn lại lấy thân phận nữ hoàng kế nhiệm từ chối tất cả mọi đàm phán, đồng thời giao tất cả quyền hành lại cho Công tước Emmeloord, từ bỏ ngôi vị nữ hoàng, bỏ mặc sống chết của bản thân, biến mất không chút tung tích.

Với Hill, ngày nào cô công chúa này còn sống thì hệ thống Tinh Trần vẫn còn khiếm khuyết lớn không thể sửa chữa, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để anh lợi dụng khả năng của công chúa phát triển nên một hệ thống Tinh Trần hoàn hảo. Vì vậy nhiều năm qua anh chưa từng ngừng tìm kiếm công chúa.

Chỉ có điều công chúa Adelaide từ khi còn nhỏ đã có rất nhiều thế thân, còn những tên quý tộc kia sống chết không chịu tiết lộ thêm bất kì thông tin gì khác. Tất cả những hành động kiếm chế hành động của công chúa anh chỉ có thể gián tiếp tìm cách, không có thông tin trực tiếp, thậm chí mạng lưới tình báo của anh còn không có nổi một hình ảnh rõ ràng của công chúa, chỉ thoáng biết khi còn nhỏ cô tóc vàng.

Hill rất rõ, tìm người như vậy chẳng khác nào mò kim đáy biển, bởi vậy chỉ cần cô công chúa chưa từng lộ diện kia không sinh sự gây rắc rối cho anh, Hill không quá đeo đẳng việc tìm được cô.

So ra, anh lại rất chú ý đến từng hành động gần đây của Hoàng đế Karshar, cũng chính là Công tước Emmeloord. Những tên quý tộc từng làm hại công chúa khốn đốn, lần lượt bị Hoàng đế xử lý. Cứ đà này xem ra sắp tới Hoàng đế sẽ tính sổ với anh.

Nhưng những tin tức tiêu cực anh cố ý thả ra gần đây hẳn có thể khiến Hoàng đế bận rộn một hồi, thừa dịp ấy nhanh chóng sắp xếp, hẳn anh có thể trau dồi tình cảm với Linie nhiều thêm.

Nghĩ đến Cymbeline, vẻ mặt vốn lạnh nhạt của Hill trở nên cực kỳ dịu dàng. Anh đứng dậy, nhìn về chiếc tàu chiến lớn cách đó không xa đang từ từ đến gần, khóe miệng cong lên nụ cười vui vẻ, ngay khi đang định bước ra cửa phòng thì bộ đàm trong phòng phát ra giọng nói cẩn thận.

“Ngài Hill, Hoàng đế sao nhị phân Karshar vừa gửi một đoạn tin cho ngài.”

“Hoàng đế?”

Ngữ điệu hơi lên của Hill khiến đối phương hơi thấp thỏm: “Vâng, tuy không gửi hình ảnh nhưng đúng là được gửi đến từ đường dây chính phủ, có thông tin chứng thực là Hoàng đế.”

“Tôi biết rồi, đưa vào đây đi.”

“Vâng.”

Không lâu sau, trong phòng vang một giọng nói nghiêm túc đầy lạnh lẽo: “Hill Geimer, kẻ thù của công chúa Adelaide cũng chính là kẻ địch của đội kỵ sĩ Macuske.”

Sau khi câu nói đó kết thúc, căn phòng trở về sự yên lặng vốn có, Hill cười lạnh, không thèm để ý quay lưng bỏ đi.

 

Chương 38.

Edit: Ca quý tần

Beta: Pi sà Thần

Sau khi ăn xong, Cymbeline tạm biệt Diane đi đến khu giường ngủ của mình, trong lòng vẫn nghĩ về tin tức mới nhìn thấy.

Năm đó cô quyết định rời đi là định coi như mình đã chết, nên nhiều năm qua chưa từng liên lạc với anh trai, nhưng tin tức gần đây cộng thêm việc gặp lại Hill khiến cô lại lần nữa suy nghĩ rất nhiều chuyện.

Mình còn sống không được bao lâu nữa, có lẽ ít nhất nên cho những người yêu mến mình biết, mười mấy năm này, tuy cô phải nếm trải gian khổ, những cũng được nhìn những vì sao nơi cô vốn không có cơ hội đến.

Có thể sống đến bây giờ, gặp rất nhiều người, trải qua nhiều chuyện đã khiến cô rất thỏa mãn. Cô không ước có thể kéo dài mạng sống, chỉ là nghĩ xem có nên tạm biệt những người quan trọng với mình trong khoảng thời gian hạn hẹp còn lại, giảm bớt những tiếc nuối sau cùng không.

Có điều cô không chắc chắn, sau nhiều năm, những người trước đây từng hãm hại cô có còn tìm cô không? Nếu cô liên lạc với anh trai, có thể anh trai sẽ như năm đó, áy náy trong lòng, vì muốn bù đắp cho cô mà liên tục nỗ lực, không tiếc hi sinh bất cứ thứ gì để kéo dài mạng sống của cô.

Nghĩ về những chuyện trong quá khứ, nỗi đau buồn ùa vào đầu. Thật ra cô không muốn nghĩ quá sâu, nhưng những tin tức bôi nhọ anh trai khiến cô rất đau lòng. Không biết một thời gian nữa mọi chuyện có lắng lại hay không, nếu cứ kéo dài như vậy, cô nên thật sự nghiêm túc cân nhắc việc liên lạc lại với anh trai.

Cô nghĩ mình còn gần một năm để nghỉ ngơi, nhưng trước đó, cô và Hill sẽ ra sao? Cô có nên thẳng thắng thừa nhận tình hình sức khoẻ của mình với Hill, hay là…

Có không ít người qua lại trên hành lang ngoài khu dừng chân, ầm ĩ náo nhiệt, nhưng không biết tại sao đột nhiên xung quanh im bặt, sau đó vang đến tiếng xì xào bàn tán.

“Idol của hành tinh nào đi cùng thuyền với chúng ta à? Nhìn quen mắt quá…”

“Đáng tiếc che mất nửa bên mặt…”

“Sao idol lại có thể ở khu dừng chân giá rẻ này, đây đâu phải tàu tốc hành.”

“Chắc anh ta chỉ đi qua đây thôi, vả lại dù đây là tàu đi chậm thì cũng là loại tàu cỡ lớn kiểu mới, khu dừng chân đắt tiền ở trên vốn là một trung tâm nghỉ dưỡng nhỏ, loại người gì chẳng có.”

Cymbeline không tự chủ dừng bước, ngẩng đầu lên, lập tức nhìn thấy một người đàn ông tóc xám mặc áo khoác đi về phía cô. Trên người anh ta toàn một màu tối, quần áo bọc kín cơ thể gió không thổi lọt, thậm chí ngay cả phần da thịt ở gáy cũng không lộ ra, có vẻ cấm dục và khiêm tốn. Nhưng cặp chân thon dài thẳng tắp trong chiếc quần màu xám đậm tôn lên từng bước đi thong dong tao nhã, khiến anh ta không tài nào khiêm tốn được.

Mặc dù từ sống mũi trở lên bị kính mắt tối màu che khuất, nhưng cặp môi mỏng quyến rũ và sống mũi hoàn mỹ như điêu khắc đã đủ khiến người khác tim đập mê đắm.

Lúc này biểu cảm trên khuôn mặt của Cymbeline nhìn như không đổi, nhưng suy nghĩ trong lòng lại loạn hết lên. Người đàn ông vẫn ung dung đi về phía cô, trước khi Cymbeline kịp hoàn hồn đã cúi đầu hôn lên trán cô, bốn phía lập tức ồn ào xôn xao.

“Anh… Tại sao anh lại ở đây?”

Cymbeline đẩy anh ra, hơi khiếp sợ nói, người đàn ông lại hơi cong khóe môi thì thầm bên tai cô: “Đương nhiên là lo Linie nhớ anh quá nhưng không thể liên lạc với anh được, đành phải tự giác lên tàu để Linie sử dụng bất cứ lúc nào.”

“Ai thèm sử dụng anh!” Cymbeline nghiến răng nói, rồi lại không kìm được nhìn dáng dấp của anh, lẩm bẩm hỏi: “Sao lại nhuộm tóc thành như thế?”

Nói thật, tóc này của anh xám không ra xám, đen không ra đen, còn không hút mắt bằng mái tóc vàng cũ, nhưng bởi vì khí chất bên ngoài của Hill quá tốt, dù nhuộm một mái tóc ảm đạm vẫn tỏa sáng như thường.

Hill đưa tay xoa đầu cô, nhẹ nhàng nói: “Anh nghĩ đổi màu tóc này thì chúng ta sẽ giống một đôi.”

“Anh sẽ nhuộm lại chứ?” Cymbeline hơi tức giận nói.

“Tại sao? Tóc Linie cũng màu này mà, anh còn tưởng em thích màu này.”

Cymbeline cúi đầu không đáp, còn Hill thì nắm tay cô, dẫn cô đi về phía trước, nói: “Không thích thì nhuộm lại, nếu Linie đổi về màu tóc cũ, anh cũng sẽ đổi về màu tóc cũ.”

“… Tôi kệ anh, tôi thích để như bây giờ đấy, làm sao? Anh thấy xấu à.”

Cymbeline nói, đột nhiên cảm thấy hơi ấm ức muốn hất tay của anh ra, nhưng Hill lại siết chặt tay cô, dừng bước nhìn cô chăm chú, đáp: “Linie có trông như thế nào anh cũng thích, thế nhưng anh mong đó là bộ dạng mà em muốn dùng để thẳng thắn đối mặt với anh, dù là màu tóc, khuôn mặt, hay thậm chí là vết sẹo trên người.”

Hill khiến Cymbeline im lặng, Hill lại lần nữa nắm tay cô, dẫn cô đến một tầng khác. Tuy trên đường đi qua vài người gác công, nhưng nhờ Hill nên hai người không bị gì cản trở đi thẳng. Không bao lâu sau, Hill dẫn cô vào một căn phòng có cửa sổ lớn trong suốt.

So với những vì sao rực rỡ ngoài cửa sổ thì cách bài trí trong phòng lại cực kì đơn giản, giữa không gian rộng lớn đặt một chiếc sô pha trắng thuần hình giọt nước và một chiếc bàn tròn trong suốt như thủy tinh, hai bên còn có màn nước mỹ lệ chảy thẳng xuống khiến không gian đơn giản thêm nhẹ nhàng.

Nhưng thứ bắt mắt nhất trong căn phòng này là chiếc hộp nhỏ bằng vải nhung sẫm màu đặt trên bàn thủy tinh.

Hill tháo kính mắt xuống, cởi áo khoác ra, dẫn Cymbeline ngồi xuống sô pha, cầm hộp lên, tỏ ý muốn cô mở ra.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)