Khi Nghi Lâm gặp Đông Phương Bất Bại – Chương 1

- Advertisement -

Chương 1

Edit: Pi sà Nguyệt

Beta: thesecretofepoch + Vi Nguyệt

Hàn Hiểu là một sinh viên trung y bình thường, cô vừa kết thúc thực tập và chuẩn bị lấy giấy tốt nghiệp… Nhưng bi kịch là…. Chẳng biết nguyên nhân gì, cô chỉ ngủ một giấc mà tỉnh dậy đã trở thành một đứa bé năm tuổi, còn đứa bé này đã bị nhiễm phong hàn mà chết. Việc này làm Hàn Hiểu cảm thấy trời đất sụp đổ.

Gia đình Hàn Hiểu giàu có, trong nhà có hai bệnh viện tư nhân quy mô không nhỏ, làm ăn rất phát đạt. Nhà họ Hàn theo trung y từ thời ông cố Hàn Hiểu, sau ông cố là ông nội Hàn Hiểu, cha cũng kế thừa nghề nghiệp của ông nội, đến phiên Hàn Hiểu là đứa con duy nhất trong nhà… Vì là đứa con duy nhất, cô không thoát được con đường của ông cha, cô được nuông chiều từ bé tới lớn, chưa từng chịu khổ, cũng may cha mẹ Hàn dạy dỗ không tồi, tuy Hàn Hiểu sống trong nhung lụa nhưng không có bất cứ tật xấu nào, trừ việc yêu sớm năm trung học, trốn học vào thời kỳ phản nghịch ra thì đều ngoan ngoãn. Trải qua thời gian dài, từ đi nhầm đường trở lại chính đạo, cô trở nên chín chắn hơn, tuy tính tình hơi ương bướng quái đản, lắm lúc yếu đuối, nhưng nhìn chung không xấu.

Cuộc đời của Hàn Hiểu khiến người khác hâm mộ, gia cảnh tốt, gia đình hài hòa, gia thế cũng lớn, quan trọng nhất là cô rất xinh đẹp, không phải lo nghĩ chuyện tìm chồng, có thể nói, nếu không xuyên qua thì cuộc đời của cô gái họ Hàn viên mãn tới 99,99%.

Tiếc thay, tiếc thay…

Lúc Hàn Hiểu mới xuyên qua, cả ngày cô sống trong lo sợ, không dám nói năng lung tung, chỉ sợ bị nghi ngờ. Sau này nhận ra thân thể mà bản thân chiếm dụng là một cô bé năm tuổi, chỉ cần không làm việc khác người khiến người ta nghĩ tới ‘Cưu chiếm thước sào, quỷ phụ thân’ [1] thì gan càng ngày càng lớn, bắt đầu đi thu thập tình báo, vì vậy, sau hai tháng, cô nàng Hàn Hiểu đã xác định bản thân xuyên qua bộ tiểu thuyết võ hiệp <Tiếu Ngạo Giang Hồ> của Kim đại gia. Lúc đó, Hàn Hiểu có xúc động muốn tự sát, đáng tiếc, Hàn Hiểu là một cô gái bình thường, tố chất tâm lý cũng tốt, không định tự ngược đãi mình, nên không có dũng khí tự sát, bởi vậy, kết quả chỉ có một: chấp nhận sự thật.

[1] Câu này ý bảo dùng vũ lực để chiếm đoạt nhà/cha của người khác. Ở đây ý bảo ma quỷ giành xác của người khác.

Cô bé mà Hàn Hiểu xuyên qua được cha đặt tên là Nghi Lâm, đúng rồi, chính là tiểu ni cô ở phái Hằng Sơn luôn si mê Lệnh Hồ Xung đấy! Lúc này vừa tròn năm tuổi, vẫn còn là một đứa trẻ. Nghe nói thể chất của đứa trẻ này không tốt, ba ngày một bệnh nhỏ, mười ngày một bệnh nặng, chẳng khác nào cái ấm thuốc di động. Cũng may Định Dật sư thái tinh thông y thuật, hơn nữa ở Hằng Sơn có dược liệu phong phú, bởi vậy, đứa trẻ này được xem bệnh miễn phí, nếu không phải ở phái Hằng Sơn thì nhà của cô bé đã tiêu phí không ít tiền.

Vậy tại sao cô bé Nghi Lâm lại yếu ớt như vậy? Nghe bảo lúc cô bé vừa trăng tròn thì người cha hồ đồ của cô bé mang cô bé đi khắp nơi tìm mẹ ruột trốn nhà của cô bé. Vừa lúc đó, Định Dật sư thái ở phái Hằng Sơn nhìn thấy, cảm thấy đứa trẻ rất đáng thương nên mới cho cô bé ở lại phái Hằng Sơn.

Chỉ có cô nàng Hàn Hiểu đáng thương thôi! Kiếp trước từ bé tới lớn không chút bệnh tật, xuyên qua lại trở thành một con ma ốm. Đúng là ‘Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây’[2], ‘phong thủy luân chuyển’[3], không thể không thừa nhận.

[2] Câu này ý bảo thời thế thay đổi thất thường.

[3] Phong: gió – tượng trưng cho không khí chuyển động; thủy: nước – tượng trưng cho địa thể. Phong thủy là những yếu tố tổng hợp như trời đất, nhà cửa,… Phong thủy còn liên quan tới may rủi,… Luân chuyển: thay đổi, chuyển dịch. Ý của câu trong này nghĩa là thay đổi kiếp người, thay đổi con người. Kiểu như kiếp trước mạnh khỏe còn kiếp này đau ốm, thay đổi quá nhanh, thay đổi một cách đáng sợ. Nói chung chả biết phải giải thích sao nữa ;_; Nhưng kiểu như trên á :’>

Phái Hằng Sơn có hơn bốn trăm đệ tử, ni cô chiếm sáu phần, đệ tử tục gia chiếm bốn phần. Chưởng môn là Định Nhàn sư thái, thường ngày ở trong Vô Sắc Am tại Kiến Tính Phong, Định Tĩnh sư thái là đại sư tỷ, ở tại Bích Ba Am nơi Thúy Ngọc Phong. Sư phụ Nghi Lâm – Định Dật sư thái là tiểu sư muội trong ‘Hằng Sơn tam định’, am chủ Bạch Vân Am nơi Bạch Vụ Phong. Ba vị này rất nổi tiếng trên giang hồ, Định Nhàn sư thái rất hòa thuận, Định Tĩnh sư thái cũng không tệ, chỉ có tính cách của Định Dật sư thái là không tốt, nhưng mà ở chung thì sẽ biết, người này là kiểu mặt lạnh tâm nóng, điển hình kiểu nói năng chua ngoa tâm đậu hũ.

Tại Hằng Sơn phái, Nghi Lâm đứng kế chót, đệ tử tục gia Tần Quyên do Định Tĩnh sư thái thu nhận là người nhỏ tuổi nhất, nhỏ hơn Nghi Lâm hai tuổi, bây giờ chỉ vừa biết nói. Ở trong phái Hằng Sơn, Nghi Lâm vô cùng nổi tiếng, thân thể của cô không tốt nên tất cả các sư tỷ đều chiếu cố rất nhiều.

Điều này khiến Hàn Hiểu cười khổ liên tục, sao cô lại trở thành Nghi Lâm không hay ho này vậy trời?

Ký ức của Hàn Hiểu với <Tiếu Ngạo Giang Hồ> vẫn còn rất mới mẽ, chỉ bên phim truyền hình [4] đã coi qua hai bản cũ, một bản là của Lã Tụng Hiền của HongKong, một bản là của tên ngốc Lý Á Bằng của đại lục [5] Tiểu thuyết cũng từng đọc qua, nó kể về [Tịch Tà Kiếm Pháp] gia truyền của Lâm gia dẫn tới huyết án giang hồ. Nam chính Lệnh Hồ Xung có một sư phụ ngụy quân tử Nhạc Bất Quần, còn có một tiểu sư muội thanh mai trúc mã luôn luôn mê luyến hắn – Nhạc Linh San, đáng tiếc tình cảm của tiểu sư muội cuối cùng lại chuyển qua Lâm Bình Chi, Lệnh Hồ Xung là vật hi sinh trong chuyện tình này. Cũng vì thế, tính cách của hắn thay đổi, tùy tâm sở dục [6], vốn là một thanh niên có tiền đồ xán lạn, đáng tiếc không may mắn, cuộc đời nhấp nhô, cửu tử nhất sinh [7], cũng may hắn là người thắng cuối cùng. Nữ chính là Nhậm Doanh Doanh, Thánh Cô của ma giáo, cha ruột là Nhâm Ngã Hành, là một thiên chi kiêu nữ [8], về sau yêu Lệnh Hồ Xung, trải qua rất nhiều thăng trầm mới có thể ôm mỹ nam về, kết cục là hai nhân vật chính sống hạnh phúc bên nhau. Trước khi hai người được hạnh phúc phải trải qua không ít gian khổ, âm mưu phức tạp, người chết nhiều, chết oan càng không thể kể hết.

[4] Ở TQ chia ra hai loại hình film: Film truyền hình và Film điện ảnh. Film truyền hình là film nhiều tập, còn film điện ảnh là ít tập (không quá 30 tập film).

[5] TQ có rất nhiều cách gọi, trong đó Đại lục là được dùng nhiều nhất, cách gọi này chỉ tính TQ, không tính vùng Macao, Đài Loan và Hong Kong.

[6] không theo ý ai hết, mình thích gì thì làm nấy, người ta nói kệ người ta )

[7] chín phần chết một phần sống, ý bảo sống chết gần như gang tấc.

[8] con gái của trời, ý bảo được trời ưu ái.

Hàn Hiểu sống lại ở thế giới tiểu thuyết võ hiệp, cô đau đớn chấp nhận sự thật đáng sợ này, nhưng cô không định tham gia vào tình tiết của tiểu thuyết, cứ nghĩ tới cảnh gió tanh mưa máu mười năm sau mà cô nàng Hàn Hiểu run rẩy, cô là người thường, sợ chết, sợ giết người.

Vì vậy, biện pháp giải quyết tốt nhất là rời khỏi phái Hằng Sơn, thừa dịp tình cảm của các ni cô ở phái Hằng Sơn còn chưa sâu, rời đi là phương án tốt nhất! Nhưng mệnh của đứa trẻ Nghi Lâm này khổ vô cùng, có cha mẹ cũng không thể dựa vào, trong nguyên tác, mẹ ruột của Nghi Lâm hẳn là bà bà câm ở chùa nơi Hằng Sơn, nhưng nản nhất là trải qua một khoảng thời gian hỏi thăm cực nhọc, bây giờ không ai ở phái Hằng Sơn biết người này, mà cha ruột lại không rõ hành tung, một đứa trẻ năm tuổi như cô có thể đi đâu?

Ở lại phái Hằng Sơn mới có đường sống!

Nếu bây giờ ở lại phái Hằng Sơn, mà cô lại sống dưới thân thể Nghi Lâm, vậy phải suy nghĩ kỹ càng xem nên đi con đường về sau thế nào cho tốt.

Cô sẽ không yêu Lệnh Hồ Xung như nguyên tác đâu, tuyệt đối không! Ưu thế lớn nhất của cô ở thế giới này là biết đường đi của kịch tình, biết phần lớn vận mệnh của các nhân vật, như vậy dù vì bảo vệ bản thân hay vì để an tâm, cô sẽ không làm rối loạn kịch tình, nếu như kịch tình rối loạn, cô sẽ không còn bất cứ ưu thế gì ở thế giới này.

Bây giờ Nghi Lâm còn nhỏ, chưa thể rời phái Hằng Sơn, tương lai còn dài, sẽ có ngày rời khỏi… Tuy như vậy không tốt lắm, dù sao ở chung với mọi người ở phái Hằng Sơn một thời gian dài, cô không phải làm từ đá, trừ khi trên dưới phái Hằng Sơn ngược đãi cô, nếu không nhất định sẽ có tình cảm, tương lai làm sao có thể thờ ơ nhìn họ chết? Hàn Hiểu tự thấy mình không làm được. Tuy rằng mười năm sau, phái Hằng Sơn là phái ít bị thương tổn nhất trong Ngũ Nhạc kiếm phái nhưng vẫn chết mấy chục người…

Nghĩ xong, Hàn Hiểu cảm thấy nếu tương lai không còn cách nào phải nhập vào trong kịch tình, vậy để không mất đi ưu thế nào, khi bắt đầu kịch tình, cô sẽ làm khách mời thúc đẩy vận mệnh của Lệnh Hồ Xung theo như nguyên tác, dù sao không mất miếng thịt nào.

Nhưng là người ai không ích kỷ, cái gọi là thánh mẫu, cái gọi quên mình vì người khác kia… Đống mỹ đức đó, cô nàng họ Hàn không có, cô chỉ có thể tận lực nghĩ cách tránh khỏi bi kịch trong tương lai, nhưng năng lực cũng có hạn, sau này có thể cứu thì cứu, không thể cứu… đành thuận theo ý trời… Giống như cô xuyên qua vậy, là mệnh.

Tuy rằng phải ở lại phái Hằng Sơn, nhưng Hàn Hiểu không muốn làm một ni cô với cái đầu bóng lưỡng, hơn nữa, tiến triển của kịch tình không cần cứ phải ni cô mới được, kiếp trước cô là một mỹ nữ nên cái đầu bóng lưỡng không thuộc phạm vi mỹ học của cô. Bởi vậy, sau một năm lăn lộn tại phái Hằng Sơn, cô nàng họ Hàn làm náo loạn một hồi, thề sống thề chết không cạo đầu, Định Dật sư thái rất tức giận, nhưng lại không thể chấp nhặt với đứa trẻ, nên lúc thỏa hiệp nói bốn chữ với Nghi Lâm: Nghiệp chướng! Nghiệp chướng!

Từ nay về sau, Nghi Lâm từ ni cô trở thành đệ tử tục gia, quang minh chính đại để tóc.

Theo lý thuyết, tục gia đệ tử có thể khôi phục tính danh tục gia, nhưng Nghi Lâm đáng thương không có tên tục gia, nên Nghi Lâm vẫn là Nghi Lâm. Thật ra cô muốn lấy tên là Hàn Hiểu, nhưng nghĩ lại, làm vậy thì sao? Đời này cô vẫn là Nghi Lâm, không nên liên lụy gì với kiếp trước, khỏi nghĩ khỏi đau.

Cô cũng từng khóc trộm vào những đêm khuya, cô nhớ ba mẹ, nhớ ông bà nội, nhớ tất cả mọi thứ ở kiếp trước, nhưng mà nhớ thì sao? Cô không thể trở về. Lúc xúc động, cô nhịn không được muốn tự hại mình như cắt cổ tay, treo cổ, nhưng cô sợ đau, không dám tự hại, cuối cùng cô không làm gì cả.

Bởi vì thân thể Nghi Lâm không tốt, nên không ở giường chung mười mấy người mà ở một căn phòng nhỏ đơn sơ vớ Nghi Mẫn sư tỷ. Nghi Mẫn là một ni cô đen gầy hai mươi tuổi, phụ trách việc chăm sóc tiểu sư muội yếu đuối, là một người hàm hậu, rất nhiều chuyện Hàn Hiểu biết đều từ nàng mà ra.

Thời gian trôi rất nhanh, trong chớp mắt cô đã ở thế giới này hai năm, ít nhất cũng có mấy sư tỷ ở Bạch Vân am quan tâm, giao tình không mỏng, cô thật sự muốn giả làm một người lạnh lùng nhưng không thể chịu được thiện ý của mọi người, tất cả mọi người đều làm cho bạn, giúp bạn, chăm sóc bạn, bạn có thể dùng khuôn mặt lạnh với họ mới lạ, dù sao cô không làm được.

Cuộc sống ở Hằng Sơn rất kham khổ, tiêu chuẩn cơm rau dưa không có thịt, ban đầu không thích ứng được, nhưng bây giờ đã quen, nếu không quen thì có thể làm gì? Trên Hằng Sơn có chim, có cá, có thỏ, có gà rừng, cô cũng nghĩ tới việc bắt ăn trộm, nhưng vấn đề là lá gan của đứa trẻ này rất nhỏ, bình thường trừ khi có người đi theo, nếu không sẽ không rời khỏi Bạch Vân am nửa bước. Tại sao? Bởi vì cô sợ rắn, sợ sói, sợ hổ báo, hoàn cảnh tự nhiên của Hằng Sơn rất tốt, đêm nào Nghi Lâm cũng nghe thấy tiếng sói kêu, cũng thường xuyên nghe các sư tỷ đồng môn kể đã chém mấy con rắn ở cửa, đáng sợ quá đi mất thôi!

Bởi vì thân thể không tốt, bảy tuổi Nghi Lâm mới tập võ công cơ bản của phái Hằng Sơn, Tiểu Quyên nhỏ hơn cô hai tuổi đã bắt đầu học kiếm pháp, nếu so sánh hai người nhất định sẽ không vui. Cũng may sau khi xuyên qua, thân thể này không bị thêm bệnh nặng, bệnh nhỏ cũng chỉ một thời gian ngắn. Nghi Lâm tự bắt mạch cho mình, mạch tượng chạy chậm, mạch không đập đúng số lượng cần thiết [9]. Bởi vì bị thương lúc nhỏ, ngấm vào sâu trong người, lại không cứu chữa kịp thời nên trở thành bệnh căn. Cô xuất thân từ gia đình trung y, lại tốt nghiệp đại học y, không phải không nghĩ tới việc điều trị thân thể cho mình, uống thuốc với ăn thuốc [10] cũng sẽ tốt hơn, nhưng phái Hằng Sơn rất ngèo, chi tiêu hằng ngày đều trông chờ vào việc hóa duyên dưới núi, tuy dược liệu trên núi rất nhiều, nhưng cô không dám ra ngoài nhiều, trong Vô Sắc am của chưởng môn sư bá có một hiệu thuốc, nghe bảo trong đó có không ít dược liệu quý hiếm, nhưng cô là một đứa trẻ nhỏ nên bị cấm đụng vào thuốc, đó là nơi quan trọng của phái Hằng Sơn, cho dù lá gan cô có lớn bằng trời cũng không lớn tới mức đi vào đó trộm đồ.

[9] Mạch đập của người là từ >60-100/phút, ở đây ý bảo 1 phút chỉ đập cỡ 60 cái trở xuống.

[10] Trung y có hai loại thuốc, thuốc sắc thành nước để uống và thuốc viên. Thuốc uống làm bằng thảo mộc phơi khô, thuốc viên thì mình chịu )) Mình chỉ biết sơ sơ về trung y thế thôi :’>

Về phần thuốc viên… Nghi Lâm tỏ vẻ bất lực, đây không phải là thế mạnh của cô. Kiếp trước cô là đứa trẻ được người nhà chiều chuộng lên trời, chưa từng động tay vào chuyện bếp núc, ngay cả việc lấy hộp kem, bình nước uống cũng có dì giúp việc đưa tận tay, điển hình cuộc sống của heo, mà ở phái Hằng Sơn, mọi người thương cô vì thân thể yếu đuối nên không giao cô làm việc quét nhà hay bếp núc, nên cô vẫn sống cuộc sống của heo như trước, cách chế thuốc viên cô biết chút ít, cũng biết cách làm nhưng không tự làm được.

Huống chi cô được làm cũng không làm nổi, phải có nhân sâm, ô gà,…. Tìm thấy ở phái Hằng Sơn cô cho tiền luôn đấy! Bởi vậy, việc cô nàng họ Hàn có thể làm cho bản thân là rèn luyện thân thể, gia tăng hệ miễn dịch, không hơn.

Sáng hôm qua, nhị đệ tử Nghi Văn sư tỷ của Định Nhàn sư bá tự mình vào Bạch Vân am báo về sau các đệ tử không cần làm việc quét tước, việc đó đã giao cho một người phụ nữ câm điếc làm.

Tin tức này khiến Nghi Lâm vui sướng không ngừng, trời ạ, mẹ ruột của thân thể này đã xuất hiện! Không thể phủ nhận, từ sâu trong đáy lòng của cô gái này vẫn ôm tính toán rời khỏi phái Hằng Sơn, có mẹ ruột, có lẽ vận mệnh của cô có thể thay đổi một chút.

Chiều hôm đó, cô muốn tự đi xem tình huống của mẹ, nhưng Huyền Không tự cách Bạch Vân am rất xa, đường đi bằng phẳng nhưng không dễ đi. Hơn nữa, sáng nào các đệ tử phái Hằng Sơn cũng phải tới đại điện niệm kinh Phật, tốc độ của cô nhanh mấy đi chăng nữa cũng không thể tới đúng hạn.

Nghi Lâm im lặng suy nghĩ, cuối cùng cũng quyết định đợi thêm hai ngày nữa.

Hai ngày sau là ngày Tích Cốc [11], đây là quy củ do tổ sư Hiểu Phong sư thái của phái Hằng Sơn truyền xuống, ngày đầu mỗi tháng, các đệ tử của phái Hằng Sơn phải tụ tập ở đại điện của Vô Sắc am để tụng kinh niệm phật, không phân biệt ni cô hay đệ tử tục gia, không ai được thiếu, thân thể của Nghi Lâm luôn không tốt nên có chút đặc quyền, tuy rằng ngày đầu mỗi tháng phải nhịn đói nhưng có thể ở trong phòng niệm kinh. Trong lúc này, không có ai giám thị, ngủ cũng không ai biết.

[11] Theo bạn mình nói ngày này là ngày không được ăn cơm.

Nghi Lâm tính xuất phát vào sớm ngày Tích Cốc, thời gian đầy đủ, lại không bị ai phát hiện, rất thuận lợi.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. Chương này dài ghê nhỉ XD Nàng chú thích cũng kỹ quá à(^○^)Thanks nhiều a!!
  Lúc thấy tên Nghi Lâm ta nghe quen quen mà hổng nhớ ra là ai, giờ thì nhớ rồi. Cũng may chị nữ chính này cứu vớt Nghi Lâm khỏi cái số ‘thánh mẫu kiêm tiểu bạch’ a~~ Hồi xưa coi tiếu ngạo mà muốn hộc máu với thánh nữ Nghi Lâm ̄皿 ̄

  • ời, mấy trang word luôn 🙂
   tại truyện cổ, có nhiều chỗ thấy hông edit ra thuần việt được nên chú thích cho mọi người á 🙂
   hồi xưa coi TNGH chỉ tua tới đoạn có ĐPBB thôi =)) người khác hông thèm coi luôn <3

 2. Hàn Hiểu trọng sinh ở tại võ hiệp tiểu thuyết thế giới, nàng tiếp nhận rồi này bi thúc giục sự thật, khả nàng không nghĩ sảm tạp đến kịch tình trung, nhất tưởng đến mười năm sau huyết vũ tinh phong Hàn cô nương liền một trận run rẩy, nàng chính là cái người thường, sợ chết, sợ giết người.

  Hàn Hiểu sống lại ở thế giới tiểu thuyết võ hiệp, cô đành đau đớn chấp nhận sự thật đáng sợ này, nhưng cô không có tính tham gia vào kịch tình, cứ nghĩ tới cảnh huyết vũ tinh phong của mười năm sau mà cô nàng Hàn Hiểu run rẩy, cô là người thường, sợ chết, sợ giết người.
  => sao có 2 đoạn tương tự nhau vậy nàng?

 3. Ai nha , em đang trong tình trạng đói truyện lang thang lơ thơ ai ngờ dòng đời xô đẩy lại lọt vào đây :3 , xem Tiếu ngạo giang hồ cực mê Đông Phương mỹ nhơn nên thấy bộ đồng nhân này nên nhào vô xem luôn , mới xem chương 1 mà thấy thú vị quá chừng luôn . Nữ9 tính cách thú vị , sống thật với bản thân , em thích em thích ^^ . Cảm ơn chủ nhà đã edit nha , nhân tiện em xin phép được ghé nhà này theo dõi truyện ^^ . Tuy mới biết nhà nhưng em sẽ tích cực com và like ủng hộ tinh thần và cũng để cảm ơn công sức của chủ nhà . Yêu chủ nhà :3

 4. Lâu lắm mới đọc đc 1 quyển xuyên ko mà nữ9 ko phải dạng toàn năg với cũng có quyến luyến hiện đại ( chắc tại do ở hiện đại chị cũng ăn sung mặc sướg r ^^) mà cũng thích cả cách suy nghĩ của chỉ nữa =)))

 5. Chị khổ thật tự nhiên xuyên không mà vào một người kg tốt nữa. Mong chị sẽ may mắn nha. Truyện hay lắm.thank nàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)