Nam Chính Quá Nông Cạn! – Chương 9

- Advertisement -

Chương 9: Không Ngủ Được

Edit: Vy tần

Từ bệnh viện đi ra, Triệu Mạn Ca tự bắt xe về khách sạn.

Nhìn khách sạn vắng vẻ, Triệu Mạn Ca cảm thấy có một thứ gọi là cô đơn ùn ùn kéo đến, sau đó biến thành một tấm lưới bọc cô lại, rõ ràng xung quanh thoáng gió nhưng lại không có chỗ để trốn.

Cô cầm điện thoại lên, lật ra số wechat mà hai hôm trước La Như Ti kêu cô đăng ký.

La Như Ti nói, ở Trung Quốc có một tài khoản wechat tiện lợi hơn, vì thế giúp cô tạo một cái, trong danh sách liên lạc cũng chỉ có mỗi La Như Ti.

Triệu Mạn Ca suy nghĩ một chút rồi gửi tin nhắn: La tổng, hôm nay thật sự xin lỗi chị, em không phải cố ý nói như vậy. Chẳng qua hi vọng chị thông cảm cho chỗ khó xử của em, em không có ác ý.

Người ta bận rộn vẫn đến đón cô, đưa cô đi bệnh viện mà cô còn nói chuyện kiểu đó, thật sự hơi tệ.

Ba phút sau, La Như Ti trả lời: Who cares?

Quả nhiên là phong cách của La Như Ti, Triệu Mạn Ca cười một tiếng rồi gửi câu “Ngủ ngon”, mà La Như Ti không đáp gì thêm.

Trước khi về nước Ariel có nói với cô, người bạn Trung Quốc này vô cùng có cá tính. Nhà có tiền nhưng lại không thừa kế xí nghiệp gia đình mà nhảy ra tạo lập sự nghiệp riêng thuận buồm xuôi gió, gần 28 tuổi đã là một người có chút tiếng tăm trong nghề.

Đèn xe nhấp nháy ngoài cửa sổ nhưng tiếng còi xe đều bị thủy tinh ngăn cách, là một thế giới phồn hoa tĩnh lặng. Triệu Mạn Ca không ngủ được bèn lướt weibo, trên hot search và bảng đề tài đều là tin đồn của cô và Trì Di. Cô mở weibo của mình lên, trạng thái mới nhất là bài đăng hôm chung kết World Cup “Trì Di! Em là fangirl số một của anh!”, bình luận ở dưới đã lên đến mấy trăm ngàn, đến nay nổi bật nhất cơ hồ đều là nói chuyện của cô với Trì Di.

“Xoài nương nương được đó, thế mà lại bắt được Trì Di, lợi hại! Sau này con của hai người chắc chân phải dài hai mét nhỉ?”

“Nương nương uy vũ, nước phù sa không chảy ra ruộng ngoài, tranh thủ nhanh chóng kết hôn! Sinh mấy cục cưng chân dài để chúng em được ngắm.”

“Cũng may mà có Xoài nương nương, nếu không tui đã cho rằng Trì Di là gay!”

Tất cả bình luận hầu như đều xoay quanh một chủ đề, đó là con của hai người chân sẽ dài cỡ nào, thậm chí đề tài nóng cũng có luôn rồi, “Con của Xoài nương nương và Trì Di”, vinh dự leo lên vị trí thứ hai, thứ nhất đương nhiên vẫn là video khách sạn của Triệu Mạn Ca và Trì Di.

“Xoài nương nương” là biệt danh do người hâm mộ của Triệu Mạn Ca đặt, các nữ minh tinh có hai chữ “nương nương” theo sau tên thường là sự khẳng định đối với sự nghiệp của họ, thể hiện họ đã đứng trên đỉnh trong lĩnh vực của mình.

Đáng tiếc Trì Di không có weibo, nếu không cô thật sự muốn xem tình trạng ở phần bình luận của anh. Bởi vì theo kinh nghiệm của cô, khi nam nữ minh tinh có tin đồn thì hầu như fan của bên nữ đều là chúc phúc, mà fan của bên nam đều là “thoát fan”. Vì bây giờ đang thịnh hành “fan bạn gái”, người hâm mộ ảo tưởng mình là bạn gái của thần tượng, cho nên đương nhiên không thể chấp nhận thần tượng thật sự công khai yêu đương.

Nhưng Trì Di khác minh tinh, anh là ngôi sao bóng đá, fan nam của anh rất nhiều nhưng nhờ vào gương mặt mà anh cũng thu hút một lượng lớn fan nữ, nghĩ mà xem, dưới weibo fan nam và fan nữ cãi nhau, tình cảnh quả là đẹp.

Nghĩ đến đây, Triệu Mạn Ca lại mở wechat, nhập số điện thoại Trì Di vào ô thêm liên lạc.

Anh cũng có wechat!

Gửi lời mời kết bạn xong, Triệu Mạn Ca ném điện thoại qua bên gối định đi tắm. Nhưng chân còn chưa chạm đất thì điện thoại đã vang lên, Triệu Mạn Ca nhìn thử, Trì Di chấp nhận lời mời kết bạn.

Nhanh thật.

Phản ứng đầu tiên của Triệu Mạn Ca là nhấn vào trang cá nhân cua anh xem thử, chỉ có hai bài chia sẻ liên tiếp. Một cái là bỏ phiếu bầu “Siêu mẫu đẹp nhất”, Triệu Mạn Ca nhấn vào xem, trong đó có có mười siêu mẫu đều là mười cô nóng bỏng nhất trong danh sách MDC, dĩ nhiên cũng có cô. Nhưng đó giờ cô chưa nghe nói bỏ phiếu bầu gì, có bảng MDC rồi còn cần những bảng khác à?

Kéo đến cuối bài là câu kết “Bấm ở đây chia sẻ lên trang cá nhân để mọi người cùng nhau bỏ phiếu!”, nháy mắt Triệu Mạn Ca đã rõ, đây chẳng qua là cách tăng lượng tương tác của một trang web nhỏ.

Thế nhưng Trì Di lại nghiêm túc chia sẻ.

Triệu Mạn Ca toét miệng cười, chắc hẳn anh bầu cho cô nhỉ?

Thoát ra chia sẻ này, ở dưới là một tin tức đá banh, không có gì thú vị. Ra khỏi trang cá nhân của anh, Triệu Mạn Ca thấy có một tin nhắn chưa đọc do Trì Di gửi tới.

“Em đang ở đâu?”

Triệu Mạn Ca lại nằm lên giường, từ từ đánh chữ: Khách sạn.

Nửa phút sau, Trì Di nhắn lại: Hôm nay xin lỗi em.

Nụ cười nơi khóe miệng dần cứng lại, rốt cuộc anh xin lỗi vì chuyện gì? Vì những hành vi trước đó làm Triệu Mạn Ca hiểu lầm, hay là chuyện không vui xảy ra ở nhà họ Trì? Suy đi nghĩ lại, Triệu Mạn Ca cảm thấy đây không phải lúc vặn hỏi chuyện này.

“Không có gì, em ngủ trước nha, ngủ ngon, XD”.

Trì Di đáp một câu ngủ ngon, Triệu Mạn Ca xoay người đi tắm.

Một tiếng sau, Triệu Mạn Ca về giường, lại cầm điện thoại lên. Đến bây giờ thì danh bạ wechat của cô mới chỉ có Trì Di và La Như Ti, vì vậy cô xem trang cá nhân của La Như Ti, ngoại trừ đăng vài tấm du lịch với nghệ sĩ cùng công ty thì cũng chẳng có gì. Quá nhàm chán, Triệu Mạn Ca lại nhấn vào trang cá nhân của Trì Di.

Ồ! Anh xóa bài chia sẻ “Siêu mẫu đẹp nhất” rồi!

“…”

 

*

 

Lúc này, Trì Di cũng nằm trên giường lăn qua lộn lại không ngủ được, anh móc di động ra mở weibo.

Trì Di không có tài khoàn weibo công khai, chỉ có một tài khoản cá nhân nhỏ, tên như lúc đầu đăng ký “Người sử dụng điện thoại 4829843”, không có ảnh đại diện, nhìn như fan cương thi. Anh vào trang chủ weibo Triệu Mạn Ca, xem bình luận dưới bài đăng kia, ai nói anh và Triệu Mạn Ca xứng đôi anh đều bấm thích.

Thích hơn mấy chục ngàn bình luận, tê tay.

 

*

 

Cho đến khi cửa phòng Trì Di đóng lại, Đường Phán Hoa ở sát vách mới mở đèn, bà dùng hai tay đỡ bản thân ngồi lên xe lăn ngay mép giường, đi ra ban công.

Gần đây giấc ngủ càng ngày càng kém, thường thường đều đến nửa đêm mới ngủ, năm giờ sáng đã dậy. Nhưng ban ngày bà lại không hề có chút mệt mỏi nào, cho nên con trai bà không nhận ra tình trạng sức khỏe của mẹ.

Dù sao cũng không ngủ được, Đường Phán Hoa cầm một quyển sách bất giác đọc đến sáng.

Hai căn phòng kế bên đã có động tĩnh, Đường Phán Hoa nhìn đồng hồ, vừa đúng bảy giờ. Vì vậy bà mở máy tính, gửi một email cho Vương tổng – giám đốc xí nghiệp dây chuyền ăn uống gần đây đang phát đạt ở Đế Đô.

Mấy phần tài liệu, thêm một đoạn văn ngắn, nháy mắt đã xong.

Đường Phán Hoa vừa khép máy tính thì nghe thấy Trì Di gõ cửa, bà cầm điều khiển điều động xe lăn đến trước cửa.

Cửa mở ra, Trì Di mở to đôi mắt gấu trúc đứng ở đó, “Mẹ, xuống lầu ăn sáng thôi, dì Lưu đang giục.”

Đường Phán Hoa gật đầu, không dùng điều khiển mà để Trì Di tự tay đẩy bà xuống lầu.

“Chuyện gì đây?” Đường Phán Hoa để đũa xuống, “Tối hôm qua đi trộm trâu à?”

Đổng Tinh Lan cầm muỗng múc một chén sữa đậu nành, đưa tới trước mặt Đường Phán Hoa, “Chắc là nghĩ về cô minh tinh nào đó.”

Chàng trai môi hồng răng trắng này tên là Đổng Tinh Lan, không có quan hệ huyết thống gì với Trì Di. Còn vì sao cậu xuất hiện trong nhà mẹ Trì Di, thì vì cậu là một sinh viên nghèo học giỏi của bà, năm nay vừa hoàn thành xong năm hai, sang tháng chín sẽ bước vào năm ba đại học. Cậu đến Đế Đô học đã hai năm, cuối tuần ngoại trừ đi làm thì sẽ đến đây bầu bạn với người mẹ sống đơn độc của Trì Di. Có thể nói, trong thời gian Trì Di hàng năm ở bên ngoài, Đổng Tinh Lan thay anh tận hiếu.

Vì vậy, Trì Di không có bạn bè gì trong nước, chỉ khá thân với mỗi Đổng Tinh Lan.

Cậu không chú ý đến cái lườm của Trì Di, nhưng Đường Phán Hoa thấy, “Nói tới minh tinh nữ, Tiểu Di, tin đồn của con và cô người mẫu đó là thế nào?”

Nghe đến đây, Đổng Tinh Lan không thèm uống sữa đậu nành nữa mà nâng cằm nhìn chằm chằm Trì Di, vấn đề này cậu cũng muốn hỏi từ lâu, chẳng qua vẫn không có gan.

Trì Di nhai đồ ăn, mặt mày bình tĩnh, “Không có gì, người Brazil và người Mỹ đều vậy mà, đám săn tin cứ thích làm quá lên.”

Chỉ là lời giải thích lọt vào tai Đường Phán Hoa lại biến thành: người Brazil và người Mỹ đều vậy mà, lên giường thôi có gì đâu, đám săn tin ít thấy nên làm quá.

Đường Phán Hoa gia giáo nghiêm khắc từ nhỏ đương nhiên không đồng ý chuyện thế này, nhưng nghĩ con trai cũng hai mươi lăm tuổi rồi, lại sống ở nước ngoài, sự nghiệp thành công, danh lợi đều có, người làm mẹ như bà thật sự không nhúng tay quản lý cuộc sống riêng của con trai được, “Trẻ tuổi chơi chơi cũng được, nhưng nếu tìm bạn gái thì phải cẩn thận, giới người mẫu và giới diễn viên rất lộn xộn, tốt nhất con nên tránh xa.”

Đến câu này, Trì Di không nói gì. Anh biết Đường Phán Hoa đang ám chỉ ai, nhưng không thể nói thẳng trước mặt Đổng Tinh Lan.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)