Khôn Ninh – Chương 4

- Advertisement -

CHƯƠNG 004: CÔ NƯƠNG KHÔNG CÓ BỆNH

Edit: Pi sà Nguyệt

Nghe vậy, Vương bà tử ngẩn người.

Khương Tuyết Huệ và nha hoàn đứng một bên làm vẻ mặt như thấy quỷ, cư như không tin lời này do Khương Tuyết Ninh nói ra: Không lẫn lộn trái phải thì thôi đi, bây giờ nàng còn trào phúng bà tử mà mình cực kì tin tưởng á?

Mí mắt Vương bà tử hơi giật.

Bà ta vốn hầu hạ bên người Mạnh thị nhưng không phải một trong các bà tử được Mạnh thị tin tưởng, bốn năm trước nhận lệnh đi đón Khương Tuyết Ninh từ Thông Châu về phủ thì đã biết đấy là cơ hội tốt: Tuổi còn nhỏ, kiến thức hạn hẹp, thân phận không cao, lớn lên ở điền trang, không quen ai trong phủ cả, đến kinh thành sẽ hoảng loạn.

Cho nên bà ta tìm mọi cách lấy lòng Khương Tuyết Ninh lúc đi trên đường.

Quả nhiên, sau khi về phủ, bà ta chỉ cần nói vài câu bên tai Khương Tuyết Ninh, nàng đã xin bà ta từ Mạnh thị.

Từ đấy về sau, chuyện trong phòng Khương Tuyết Ninh đều do bà ta quản lý.

Hơn nữa, lúc nàng chơi thân với Yến Tiểu Hầu gia, mọi người trong phủ chỉ cần thấy nàng sẽ sợ hãi, ma ma quản sự như bà cũng có mặt mũi hơn.

Nhưng bà ta không ngờ Khương Tuyết Ninh sẽ nói mấy lời như hôm nay!

“A, nhị cô nương nói đùa, lão nô không phải người đến từ đất Thục, cũng không xem gánh hát được bao lần thì sao học được mấy trò lật mặt cơ chứ?” Vương bà tử nén nghi ngờ lại trong lòng, khoác tay áo, mặt dày lấy lòng Khương Tuyết Ninh: “Sao ngài lại nói thế? Có phải muốn xem diễn không? Hôm trước lão nô nghe từ bên thái thái bảo, gần đây trong kinh có mời hai gánh hát đến, có cần gọi đến phủ diễn cho ngài xem không?”

Khương Tuyết Ninh trước kia chỉ cần nghe lời nịnh nọt này thì dù không vui cũng không trở mặt.

Nhưng Khương Tuyết Ninh bây giờ ấy à…

Nàng mặc áo gấm thêu chỉ bạc có hoa văn lá trúc trên vạt áo, tùy ý ngồi vào ghế mỹ nhân dưới hành lang, trang phục nam nhi làm nổi bật môi hồng răng trắng cùng lông mày như tranh vẽ của nàng, gương mặt có chút mông lung như sương mù trên núi cao nhưng vẫn không mất đi vẻ mềm mại.

Chỉ là nụ cười bên môi, rất lạnh.

Khương Tuyết Ninh liếc nhìn vòng tay trên tay Vương bà tử, giả vờ tò mò hỏi: “Vòng tay trên tay ma ma đẹp thật đấy, nhưng trông có chút quen mắt, khá giống với chiếc hôm trước ta tìm không thấy.”

Trái tim Vương bà tử cứng đờ.

Bàn tay mang vòng tay bị Khương Tuyết Ninh nhìn chăm chú cứ như bị thêu đốt vậy, nóng bỏng đến mức làm bà ta run lên.

Nhưng bà ta có thể lăn lộn ở nơi hậu trạch nhiều năm như vậy, đương nhiên cũng có chút bản lĩnh đoán lòng người.

Chỉ từ vài câu nói trong mấy giây đồng hồ nhưng bà ta vẫn có thể nắm bắt được ý chính —

Vòng tay.

Thái độ của nhị cô nương thay đổi nhất định có liên quan đến vòng tay này.

Vương bà tử quản chuyện lớn trong phòng Khương Tuyết Ninh nhiều năm, đã quen làm mưa làm gió rồi, hơn nữa Khương Tuyết Ninh cũng không rõ số lượng đồ vật của mình nhiều cỡ nào, bà ta sao có thể nhịn nổi chứ?

Tay chân không sạch sẽ mới bình thường.

Ngày thường lấy này lấy nọ nhưng nào biết hôm nay sẽ bị lộ cơ chứ?

Bà vội thay đổi vẻ mặt, giả vờ diễn: “Giống sao? Vòng tay này của lão nô sao có thể so được với đồ của cô nương chứ, đây là món đồ lão nô mua được từ người bán hàng rong đầu ngõ, bảo là bị nứt một chút nên mới bán giá rẻ cho lão nô, sau khi về lão nô còn phải tốn hai lạng bạc mới sửa được, ngài xem, ở đây này.”

Nói xong, bà ta mỉm cười tháo vòng xuống, định đưa cho Khương Tuyết Ninh xem.

Chỉ là vừa nhìn đã “Ấy” một tiếng.

Mắt Vương bà tử trợn to, cứ như ngạc nhiên lắm: “Sao, sao không có vết nứt vậy này?”

Khương Tuyết Ninh nhìn bà ta diễn.

Vương bà tử nghĩ một chút lại giả vờ làm ra vẻ bừng tỉnh, cười mỉa: “Nhìn trí nhớ của lão nô này, hôm qua giúp nhị cô nương dọn đồ, sợ đụng hỏng vòng tay của lão nô nên đã tháo xuống để ở một bên, chắc là nhầm với vòng tay của nhị cô nương rồi, dọn dẹp xong thì lấy nhầm, đeo sai rồi. Lão nô còn đang khó hiểu sao mang vào sáng bóng như bậy, hóa ra là đồ của cô nương nên mới dính tiên khí của ngài!”

Nghe đi, chỉ sợ là quỷ nịnh nọt biến thành người cũng không nói được lời dễ nghe như vậy đâu!

Kết hợp với thái độ của bà ta đối xử với Khương Tuyết Huệ, thái độ với mình, Khương Tuyết Ninh hiểu được kiếp trước tại sao nàng có thể xin bà ta từ chỗ Mạnh thị, còn để bà ta làm mưa làm gió như vậy.

Nàng cười: “Thì ra là vòng tay của ta thật à?”

“Đều do lão nộ già rồi mắt kém, có cái này cũng cầm nhầm, may mà mắt nhị cô nương quá tốt, phát hiện sớm nếu không lão nô sẽ mang tội lấy trộm đồ của ngài mất, lúc đấy có nhảy vào sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch tôi!”

Bà ta làm ra vẻ biết ơn.

Bởi vì Khương Tuyết Ninh ngồi dựa vào ghế mỹ nhân, bà ta đành ngồi xổm người, giả vờ làm ra vẻ đeo cho Khương Tuyết Ninh.

Nhưng đưa tới một nửa thì nghĩ đến cái gì.

“Ai u, không được, trên người lão nô bẩn, chỉ sợ dính lên vòng tay, sợ sẽ làm bẩn tiên khí của ngài mất? Ngài đợi lão nô lau chùi một chút.”

Vương bà tử lấy khăn tay bên eo ra lau sạch từ chỗ trên vòng tay cực tỉ mỉ một lượt, sau đó mở mỉm cười, nâng tay trái của Khương Tuyết Ninh lên đeo vào cho nàng.

Ngón tay của thiếu nữ vừa dài lại vừa trắng.

Vòng tay xanh ngọc này làm bằng ngọc xanh thẫm, càng tôn lên cổ tay trắng như tuyết của nàng.

Vương bà tử nói dối nhiều nhưng có một vài câu nói không sai: Vòng tay này mang lên tay bà ta chỉ là một món đồ bình thượng, nhưng đeo lên tay Khương Tuyết Ninh lại trở thành một món đồ chất lượng tốt nhất trên đời.

“Xem, ngài mang đẹp thật đấy!”

Vương bà tử thốt lên, sau đó liếc mắt đánh giá Khương Tuyết Ninh.

Với theo Khương Tuyết Ninh vào cung hai năm thì chỉ sợ người như Vương bà tử đã bị nàng sai người kéo xuống đánh chết, không để sống qua ngày hôm sau rồi.

Nhưng bây giờ chỉ đang ở Khương phủ thôi.

Khương Tuyết Ninh vừa sống lại, sau này không có ý vào cung, đương nhiên làm việc nên suy tính trước sau, thân phận không cao thì phải thay đổi tính nết một chút, vì vậy hơi động cổ tay cứ như đang ngắm nhìn vòng tay.

Hai kiếp, đây là lần đầu tiên nàng mang vòng tay này.

Món đồ gia truyền của Uyển Nương đương nhiên không tệ.

Tiếc là…

Không phải để cho nàng.

Trong đôi mắt bình tĩnh kia chẳng có lấy một chút vui mừng, ngược lại tràn ngập sự hững hờ, Khương Tuyết Ninh quay đầu nhìn về phía Vương bà tử, cười vươn tay ra, vỗ vai bà ta rồi tiện tay vỗ đi tro bụi không tồn tại, làm mặt hiền lành: “Ma ma đối xử với ta rất tốt.”

Vương bà tử mỉm cười định thể hiện lòng trung thành.

Nhưng nàng lại lạnh nhạt nói câu tiếp theo: “Sau này, ma ma bảo ta đi về phía Đông, ta sẽ không đi hướng Tây, nhất định sẽ nghe theo lời ma ma.”

Nụ cười trên mặt Vương bà tử cứng đờ, bà ta bị câu nói này dọa sợ!

Gương mặt thay đổi đủ loại màu sắc, cực kỳ đặc sắc.

Khương Tuyết Ninh không quan tâm, lúc nãy ung dung ngồi xuống thế nào thì bây giờ tùy ý đứng dậy như vậy.

Lúc này mới nhìn Khương Tuyết Huệ đứng ở cạnh.

Trong trí nhớ ở kiếp trước của nàng, bề ngoài của người tỷ tỷ này đã trở nên mơ hồ, dù nửa đêm gặp ác mộng cũng chỉ thấy một đường viền mơ hồ. Bây giờ nhìn lại, mi thanh mục tú [4], không đáng ghét như nàng từng nghĩ trước kia.

[4] Mi thanh mục tú là chỉ lông mày thanh mảnh, rõ nét, còn am chỉ mắt sáng và đẹp.

Nhưng nàng không có ý nói với nàng ta câu nào.

Giữa nàng và Khương Tuyết Huệ còn có một Mạnh thị, một Uyển Nương, một thân thế vận mệnh trêu ngươi, hơn nữa tính tính khác nhau nên không phải người chung đường.

Lùi một ngàn bước rồi nói, cho dù Khương Tuyết Huệ không có khúc mắc với nàng nhưng nàng vẫn có chứ.

Không cần phải nói chuyện.

Nàng không thèm quan tâm.

Khương Tuyết Ninh xoay người rời khỏi hành lang.

Khương Tuyết Huệ đảo mắt nhìn theo bóng người đi xa kia, nàng ta cảm thấy bóng lưng này rất kiên cường, vòng tay màu xanh trên cổ tay hơi run khiến người ta cảm thấy không giống ngày thường.

Người vừa đi, chân Vương bà tử mềm nhũn, cả người ngồi sụp xuống.

Gương mặt đánh đầy phấn trắng bệch, lúc này mới phát hiện áo lót toàn là mồ hôi.

Vẻ mặt và giọng điệu Khương Tuyết Ninh lúc nói câu khi nãy trông có vẻ bình thản, nhưng càng bình tĩnh thì càng khiến người ta sợ hãi!

Nói xong không nổi giận, cứ đi như thế, dọa chết người đấy!

Nha hoàn đi theo bên cạnh Khương Tuyết Huệ gọi là Mân Nhi, nàng ta nhìn hết từ đầu đến cuối, lúc này vuốt ve cánh tay đang nổi da gà của mình nói: “Nhị, nhị cô nương hôm nay, hôm nay sao….”

Sao trông đáng sợ vậy?

Mân Nhi dán lại cạnh cô nương nhà mình nói thầm: “Đêm qua nàng không về ròi đổi thành người khác. Cô nương, nhị cô nương ở ngoài gặp chuyện gì sao?”

“Nói bậy, có Yến Tiểu Hầu gia ở đấy thì sao xảy ra chuyện được?”

Chỉ là nghĩ kĩ chuyện lúc nãy, Khương Tuyết Huệ cũng thấy khó tin, cau mày một lát, trong mắt xuất hiện chút lo lắng, liếc nhìn Vương bà tử đang ngồi run rẩy ở bên cạnh.

Lúc này làm gì có kiêu ngạo như lúc nãy cơ chứ?

Nàng ta đưa tay gọi Mân Nhi đi cùng mình, chỉ nói: “Có lẽ Vương bà tử này đụng vào chỗ kiêng kị của nàng. Nói chung chúng ta không trêu vào nàng được, không tới cửa đánh thì xem như không thấy đi.”

Mân Nhi đồng ý: “Vâng.”

*

Thời tiết đầu thu, bên ngoài có mùi hoa quế thơm nhè nhẹ.

Khương Tuyết Ninh đi trên hành lang uốn khúc, đi về phòng của mình.

Vừa vào cửa đã thấy nha đầu búi tóc nằm bên ngoài ngủ rất ngon, trước mặt còn để một cái rổ đồ thêu thùa, bên trong để đầy đồ chưa làm xong.

Đây là một trong hai đại nha hoàn trong phủ của nàng, Liên Nhi.

Khương Tuyết Ninh không gọi nàng ta, đi thẳng vào trong phòng.

Mỗi món đồ vừa quen thuộc lại có chút xa lạ.

Trong tủ quần áo, một nửa là đồ nữ, một nửa là đồ nam; bên cửa sổ đặt một hộp trầm hương thơm nhất; trước gương đặt đầy trâm cài xinh đẹp và bột son….

Uyển Nương là phụ nữ, giỏi nhất một chữ ‘Trang’.

Sấu mã ở Dương Châu trước giờ chia thành ba cấp.

Đứng đầu là nhóm người biết ngâm thơ vẽ tranh, đánh đàn thổi sáo, luyện tập thân thể, cũng học trang điểm, bán được nhờ nhan sắc phong lưu;

Đứng tiếp theo là biết chữ biết đàn những bài cơ bản, nhưng lại giỏi việc tính toán, bán được nhờ năng lực;

Nhóm thứ ba thì không biết chữ, chỉ học chút thêu thùa, nấu ăn, biết lo liệu việc nhà.

Uyển Nương vốn là sấu mã cấp hai, bề ngoài chỉ được tầm năm điểm nhưng lại học được bản lĩnh trang điểm mà sấu mã đứng đầu chưa chắc học được, có thể trang điểm vẻ ngoài từ năm điểm lên tám điểm, lại thêm tâm tư tinh xảo, có thể suy đoán được lòng đàn ông cho nên vẫn sống như cá gặp nước dù ở trong tay Mạnh thị.

Người con gái nào không thích chưng diện cơ chứ?

Khương Tuyết Ninh do Uyển Nương nuôi lớn, đương nhiên cũng thích dùng những thứ này tôn lên vẻ đẹp của mình.

Nàng học không ít.

Huống chi nàng còn là con gái của Mạnh thị, có được bề ngoài tuyệt trần, bây giờ mười tám tuổi, dù chưa nẩy nở hoàn toàn nhưng chỉ cần trang điểm một chút đã khiến người mê mệt khó dời mắt.

Không thể không nói, gương mặt này là công thần giúp nàng thành chuyện ở kiếp trước.

Phải biết —

Thứ không có đạo lý nhất trên đời này là gương mặt xinh đẹp.

Khương Tuyết Nin him lặng đứng trước kính, nhìn gương mặt xinh đẹp trong gương: Lúc này không có ba phần đoan trang như lúc làm hoàng hậu, nhưng vì thế mà khóe mắt đuôi mày càng lộ rõ sự quyến rũ và kiều diễm tự nhiên.

Là gương mặt mà đàn ông thích nhất, cũng là vẻ ngoài khiến phụ nữ hận nhất.

Nàng xì cười một tiếng, đóng kính trang điểm xuống, tháo vòng tay mà Vương bà tử đeo lên cho nàng lúc nãy, vứt lên bàn.

Kiếp trước nàng ghen tị với Khương Tuyết Huệ, đoạt danh phận thư đồng của nàng ta, vào cung gặp phải Nhạc Dương trưởng công chúa, gặp không ít khó khăn;

Đời trước nàng hận Khương Tuyết Huệ, đoạt việc hôn nhân của nàng ta, làm hoàng hậu, bước chân vào trận chiến tanh máu kia, diễn kịch cùng một đám người, không đấu lại người ta còn dâng cả một cái mạng.

Bởi vậy có thể thấy được, nhân quả trên đời tuần hoàn rõ ràng.

Ông trời không bị mù.

Nàng ném vòng tay rồi ngồi xuống.

Liên Nhi đang ngủ bên ngoài bị làm tỉnh, nghe thấy tiếng vang thì vội đứng lên, nâng màng lên thì thấy Khương Tuyết Ninh đã ngồi ở đấy, sợ tới mức run cả người, gương mặt trắng bệch, đi tới cạnh nàng: “Liên Nhi không biết nhị cô nương về…”

Khương Tuyết Ninh quay đầu nhìn nàng ta một cái.

Nha đầu này là do Mạnh thị chọn trong Khương phủ, kiếp trước đi theo nàng sáu năm, lòng dạ không xấu, nàng gả cho Thẩm Giới xong thì nàng ta cũng gả đi, không hầu hạ bên người nàng.

Xem ra một đêm không về, người trong phòng lo lắng đây.

Khương Tuyết Ninh không tính trách tội, thấy vành mắt dưới của nàng ta thâm đen, dịu giọng nói: “Ta không có gì, ngươi về phòng ngủ đi.”

Nàng vừa nói thế, Liên Nhi đang còn đứng quỳ xuống ngay lập tức.

Gương mặt tràn ngập sợ hãi hơn lúc trước.

“Cô, cô nương, Liên Nhi đảm bảo sau này sẽ không ngủ trước khi ngài về, không dám ngủ gục nữa, ngài đừng bảo ma ma bán nô tỳ, nô tỳ còn có cha mẹ và em cần nuôi…”

Khương Tuyết Ninh biết nàng ta hiểu nhầm ý mình, vừa tức giận cũng có chút buồn cười, đưa tay định kéo nàng lên: “Trên đất lạnh, đừng quỳ. Ta không nói sẽ phạt ngươi…”

“…”

Liên Nhi bị nàng kéo dậy, trên mặt càng không bình tĩnh.

Nàng ta im lặng nhìn Khương Tuyết Ninh một lát, đột nhiên chạy ra ngoài, vừa chạy vừa gọi: “Đường, Đường Nhi, mau đến đây! Nhị cô nương cả đêm không về, sợ có chuyện xảy ra, trông có gì không ổn!”

Đường Nhi kia là một nha hoàn khác của Khương Tuyết Ninh.

Liên Nhi lôi nàng ta đi vào, khóc lóc nức nở: “Lúc nãy nàng ta bảo ta đi ngủ, còn bảo đất lạnh không cho ta quỳ. Ngươi nói xem, có phải nhị cô nương đi ra ngoài bị đập đầu vào đâu không? Nếu như có việc gì thì chúng ta làm sao giờ?”

“…”

Khương Tuyết Ninh nghe vậy thì hiểu tại sao ánh mắt nàng ta nhìn mình không đúng, đột nhiên câm nín, nghe nàng ta khóc lóc nói không ngừng, khóe miệng với khóe mắt hơi nheo lại, tính xấu lúc trước cũng trở lại.

Nàng cau mày, làm mặt lạnh.

“Ngươi lại khóc một tiêng thử xem!”

“Hức!”

Liên Nhi đang khóc sợ hãi, nghe nàng nói câu này thì hoảng sợ nấc một tiếng, sau đó dừng lại.

Đây là một câu răn dạy, nhưng vừa nghe xong thì chuyển từ buồn sang vui, nín khóc cười: “Được rồi, được rồi! Đây mới là cô nương này! Đường nhị, nhị cô nương không có bệnh, nhị cô nương không có bệnh!”

Khương Tuyết Ninh: “…”

Không hiểu sao đột nhiên nhớ tới chuyện cười ngu xuẩn ‘không có bệnh’ mà Thẩm Giới từng kể cho nàng lúc trước.

Xem ra nàng không phải chủ tử tốt.

Nha đầu này, nàng nghĩ một lát, nên tìm cơ hội bán đi thôi.

 

[Lời tác giả] Hôm nay đăng một chương, ngày mai hai chương. Tìm hiểu chuyện Lão Thiết không có bệnh để hiểu thêm. Đã phát tiền lì xì cho sách mơi, ở trong bình luận.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)