Khôn Ninh – Chương 7

- Advertisement -

CHƯƠNG 007: LẦN ĐẦU GẶP TẠ NGUY

Edit: Pi sà Nguyệt

Khương Tuyết Ninh gật đầu hài lòng khi thấy nha hoàn cuối cùng để trâm vàng mà nàng ta giấu riêng để vào trong tráp.

Khương Bá Du liếc nhìn quyển [Ấu Học Quỳnh Lâm] trong tay nàng, ho khan một tiếng, dò hỏi: “Các nàng chưa chắc đã trả hết đồ, có muốn kiểm tra không?”

Kiểm tra?

Cầm quyển sách cho trẻ em này kiểm tra á?

Lúc trước Khương Tuyết Ninh có thể nói mấy món đồ Yến Lâm tặng cho nàng vào hôm sinh nhật mười tám tuổi đã quá mức rồi, giờ kiếm đâu ra đống còn lại mà kiểm giờ?

Thế là nàng chỉ nói: “Bọn họ nhất định chưa trả hết, hẳn là không ít người đem đồ đi ra ngoài bán rồi, giờ bảo bọn họ lấy ra chẳng khác gì làm khó cả. Hai tráp này con sẽ không kiểm tra, chỉ cảnh cáo bọn họ để tránh việc họ làm loạn thôi. Ý phụ thân thế nào?”

Cái này chẳng khác gì làm cho có.

Khương Ba Du cau mày: “Không phạt à?”

Khương Tuyết Ninh suy nghĩ một lát, lại nhìn đám nha hoàn bà tử quỳ cực kì quy củ bên dưới, nói: “Bọn họ vốn là những người được dạy dỗ có quy củ rồi mới đưa sang phòng con hầu hạ, vốn có quy tắc, cũng biết nịnh nọt con gái, hơn nữa hầu hạ cũng không tệ. Bảo bọn họ ra quỳ, trừ một số ít thì số còn lại chẳng dám nhiều lời. Trên đời có nhiều người chỉ biết bắt nạt kẻ yếu, hẳn là ‘người bình thường’. Nói cho cùng ngày thường con gái quá dễ nói chuyện, cũng quá tùy hứng, còn hay nghĩ vẩn vơ, không cho phép người ngoài nói xấu người trong phòng con dù chỉ một câu. Cho nên con gái nghĩ, không bằng cho họ một cơ hội. Lần này chỉ cần đánh năm trượng, phạt hai tháng tiền công, sau này hầu hạ tận tâm thì thôi. Nếu lại làm sai thì tính chung hai tội, xử lý ngay luôn.”

Lời này nghe rất bình thản nhưng lại khiến Khương Bá Du cảm thấy ngổn ngang trong lòng.

Ninh nha đầu đã lớn thật rồi…

Cứ tưởng nàng sẽ đòi làm lớn chuyện, đòi đánh giết, không ngờ ngoài việc tìm ra lỗi sai của người khác ra còn tìm thấy lỗi sai của mình, hơn nữa nàng còn thẳng thắn như vậy, còn thêm mấy phần lỗi lạc của con nhà quyền quý.

Quan trọng là không làm mất lòng người.

Mặc dù thủ đoạn không cao siêu gì nhưng con gái thì cần gì phải có thủ đoạn cao siêu cơ chứ?

Khương Bá Du nhìn con gái, đột nhiên cảm thấy nàng vừa mắt hơn trước nhiều, nhịn không được gật nhẹ đầu, nói: “Được, cứ làm theo lời con đi.”

Khương Tuyết Ninh lại bình tĩnh vô cùng.

Nàng vốn không phải là người hiền lành tốt bụng gì cho cam, chỉ là sống một đời, nàng hiểu được đạo lý “Làm người phải chừa đường lui cho mình, lỡ như sau này gặp lại cũng chẳng mất gì”.

Giống như cách nàng đối xử với Yến Lâm năm đó.

Nàng sống chết đòi làm hoàng hậu cho bằng được, cho dù phủ Dũng Nghị Hầu không gặp chuyện thì nàng vẫn chọn gả cho Thẩm Giới, nhưng cần gì phải nói lời tàn nhẫn đến thế, cần gì phải nói vào lúc ấy cơ chứ?

Nói quá tàn nhẫn, cũng cắt hết đường đi.

Nếu như nàng là Yến Lâm, nàng cũng hận mình, lúc Yến Lâm có quyền lực nên muốn trả thù nàng là chuyện quá bình thường.

Trên đời này có hai chuyện không nên làm, một là bắt nạt người lúc gặp chuyện, hai là ép chó cùng rứt dậu.

Xử lý đám nha hoàn bà tử này thuộc về vế sau.

Thứ nhất là người bình thường đều như vậy, đổi nhóm hạ nhân mới còn không bằng giữ những người biết sai này, họ sẽ càng chú ý từng lời nói việc làm của mình; thứ hai là xử lý quá nặng khó tránh khiến người khác bắt nàng đội cái nồi lòng dạ ác độc, hơn nữa, bọn họ còn hận nàng, tất cả bọn họ đều hầu hạ bên người nàng thời gian rất dài, lỗi sai cũng chưa tới mức đánh chết họ được, bọn họ đi đồn ra ngoài thì ai biết sẽ nói thế nào về nàng chứ?

Huống chi có lúc không xử lý còn tốt hơn là xử lý.

Trong số bọn họ hẳn là người vẫn còn giữ lại một ít, có người giữ nhiều nhưng cũng có người giữ ít.

Khương Tuyết Ninh không biết bọn họ lấy bao nhiêu, cũng chẳng rảnh mà tra từng chút một.

Giữa bọn họ hẳn là có nghi ngờ lẫn nhau rồi.

Người này cảm thấy người kia giấu nhiều hơn, người kia cảm thấy mình lấy quá ít, đợi sau khi xong việc sẽ bắt đầu cãi cọ với nhau.

Đến lúc đấy xảy ra chuyện thì đâu có liên quan đến nàng?

Như vậy nàng chẳng liên quan gì đến việc này, còn được mọi người nghĩ là lương thiện, cũng khiến Khương Bá Du thích mình hơn, mắc gì nàng không làm chứ?

Phải biết là sau này muốn ra phủ còn cần được sự cho phép của Khương Bá Du.

Khương Tuyết Ninh nghĩ lại, nhờ Thường Trác bưng chậu than đến, sau đó đứng lên nói với mọi người: “Các ngươi đã nghe rõ lời ta nói lúc nãy rồi chứ?”

Đám người bên dưới nơm nớp lo sợ: “Nghe rõ.”

Khương Tuyết Ninh nói từ từ: “Tính của ta thế nào các ngươi hầu hạ bên ta cũng biết rõ. Lần này ta cũng có phần trách nhiệm, có điều ta không thật sự cảm thấy mình có lỗi gì lớn, chẳng qua nể tình các ngươi có người nhà cần chăm sóc, không đành lòng bán các ngươi ra khỏi phủ, thanh danh không tốt cũng khó tìm được nhà khác để hầu hạ. Ta quen các ngươi hầu hạ rồi, trước kia hầu hạ thế nào thì sau này cẩn thận một chút là được. Nhưng nếu ai lặp lại sai lầm lần này thì đừng trách ta trở mặt không nhận quen biết.”

Vương bà tử nằm xuống đất, rùng mình.

Mọi người yên tĩnh.

Không ít người hầu đang hóng hớt cũng rùng mình khi nghe lời này: Vị nhị cô nương này khác trước rồi, sau này ai không hầu hạ thật tâm thì có thể sẽ giống đám người đang quỳ dưới đất kia, khó mà chịu nổi.

Khương Tuyết NInh đưa tay cầm ‘sổ sách’ kia lên, đi tới cạnh chậu than.

Khí nóng phả lên che gương mặt nàng.

Nàng ném thẳng quyển sách vào chậu thang, ngọn lửa màu đỏ vàng kia nuốt lấy quyển sách kia, sau đó nó bị đốt cháy hoàn toàn.

Đám người quỳ bên dưới nhìn, thở phào nhẹ nhõm.

Khương Tuyết Ninh chỉ nói: “Chuyện này này chỉ ngang đây thôi, sẽ không tra sâu hơn nữa. Các ngươi đi lĩnh phạt đi.”

Vương bà tử lập tức bò dậy, dập đầu nịnh nọt: “Nhị cô nương đúng là có lòng dạ như Bồ Tát, lương thiện hiền lành, lão nô và đám nha đầu này có thể gặp được chủ tử như ngài đều nhờ ơn của tổ tiên bao đời! Lão nô đi nhận phạt, đi nhận phạt…”

Những người còn lại cũng cảm ơn rối rít.

Sau đó tất cả đều đi nhận phạt.

Liên Nhi và Đường Nhi biết chữ, biết quyển ‘sổ sách’ cô nương cầm ra kia là gì, nhìn tình huống như bây giờ chỉ biết trợn mắt há mồm. Ngay cả Thường Trác đừng hầu hạ ở cạnh cũng phải nhìn Khương Tuyết Ninh với ánh mắt ‘chỉ phục ngài dám dùng quyển sách vỡ lòng kia nói bậy để dọa người’.

Ánh mắt Khương Tuyết Ninh nhìn đám nha hoàn kia một lát.

Nàng quay đầu hỏi Đường Nhi: “Người lúc nãy dám tranh cãi với ta kia là ai?”

Đường Nhi ngẩn người, suy nghĩ một lát.

Lúc nãy chỉ có một người dám lớn miệng cãi nhau với nàng.

Nàng ta trả lời: “Nàng ta cũng là nha hoàn hầu hạ trong phòng, tên là Điềm Hương.”

Khương Tuyết Ninh gật đầu.

Trò hay mặc dù kết thúc nhưng nàng không vội chào Khương Bá Du mà đợi ông đứng dậy rồi đi vào thư phòng với ông.

Khương Bá Du biết nàng nghĩ gì: “Con muốn xử lý nha đầu kia?”

Khương Tuyết Ninh cau mày, gật đầu, sau đó thả lỏng người nói: “Người khác vẫn được, không có năng lực gì, chỉ biết bắt nạt kẻ yếu mà thôi. Nhưng Điềm Hương kia nhanh mồm nhanh miệng, cái miệng kia biết đổi trắng thay đen thật sự. Lúc nãy con gái suýt bị nói đến mức ngậm họng, nếu không phải con gái chưa từng làm những chuyện ấy, chỉ sợ vừa nghe nàng ta nói xong cũng nghĩ là lỗi của mình. Chẳng qua lúc nãy đã bảo không truy cứu nữa, hơn nữa con gái cũng chưa từng xử lý những việc như này, không biết phải xử lý nàng ta thế nào.”

Khương Bá Du cũng thấy rõ tình huống lúc nãy.

Nha hoàn dám tranh cãi kia là kiểu bị ép sẽ cắn người, hơn nữa, đám nha hoàn bà tử khác vẫn còn tí sợ hãi Khương Tuyết Ninh, chỉ có nha hoàn này kiêu ngạo hung hăng, cứ như không để ý chủ tử của mình.

Để lại cũng chỉ tạo ra một mầm họa.

Ông đã có ý định trong đầu, ra dấu tay với Thường Trác nhưng không nói rõ tành lời.

Mặc dù Khương phủ không phải là gia đình vọng tộc đứng đầu kinh thành nhưng vẫn có chút thủ đoạn.

Thường Trác hiểu rõ trong lòng.

Hắn đáp: “Tiểu nhân hiểu rồi.”

Khương Bá Du đưa tay vuốt vai Khương Tuyết Ninh rồi nói: “Chuyện này để đấy ta kết thúc, nha đầu này sẽ có người xử lý, con không cần lo lắng. Lại nói, chuyện hôm nay là do Tiểu Hầu gia dạy con luôn à?”

Đương nhiên không phải.

Chẳng qua Khương Tuyết Ninh sẽ không nói với người khác việc mình sống lại, lúc nãy đã kéo Yến Lâm làm bia chắn rồi, bây giờ có thêm một lần nữa cũng chẳng sao, thế là gật đầu: “Cũng do Yến Lâm dạy.”

Khương Bá Du hít sâu một hơi: “Phủ Dũng Nghị Hầu có người thừa kế rồi.”

Khương Tuyết Ninh nhắm mắt không nói.

Khương Bá Du nói: “Con mệt rồi, quay về nghỉ ngơi đi, hôm qua cả đêm không về, hôm nay lại xảy ra chuyện lớn như vậy, tối nay đi thỉnh an mẹ con một chút, để cho nàng ấy yên tâm.”

Khương Tuyết Ninh đáp: “Vâng.”

Hai cha con không quá thân thiết kết thúc cuộc nói chuyện.

Nàng khom người xin cáo lui.

Khương Bá Du lại xốc màng đi vào trong thư phòng, mở miệng cười nói: “Cư An đợi có lâu không?”

Khương Tuyết Ninh vừa lùi về sau một bước ngẩn người.

Khí lạnh chảy từ chân lên đầu!

Chỉ hai chữ đơn giản thôi, nhưng lúc vào tai nàng lại cực kì sắc bén, khiến nàng thấy lạnh thấu xương!

Nàng đảo mắt, liếc nhìn một góc trong phòng khi màng xốc lên: Trên bàn trà được điêu khắc tinh tế, một quyển sách được đặt trên đấy, một ngón tay thon dài nhẹ nhàng lật một trang sách, ngón áp út vuốt nhẹ góc sách theo thói quen rất tự nhiên, sau đó nhẹ nhàng đặt bên góc sách.

Động tác này cực kỳ quen thuộc với Khương Tuyết Ninh!

Cho dù là kiếp trước khi nàng vào cung làm thư đồng nghe y dạy học, hay là sau này làm hoàng hậu thỉnh thoảng đi tới Nội Các nhìn y và Thẩm Giới xử lý việc triều chính, cả lúc sau khi Thẩm Giới bị giết vì độc, nàng sợ hãi đi qua Ngự Hoa Viên thì gặp y đang đọc tấu chương trong đình…

Mỗi động tác của người này đều cực kì tao nhã.

Cho dù là lúc giết người cũng rất đẹp.

Tạ Nguy, tên chữ Cư An!

Trong giây phút ngắn ngủi ấy, mọi ký ức về người này trong đầu Khương Tuyết Ninh xuất hiện làm nàng sợ vô cùng!

Nàng nhớ Vưu Phương Ngâm từng nói: “Tiền triều có một bí mật rất lớn, chỉ cần người có chút đầu óc đều biết nên họ khó mà đi sai bước. Tiếc là ta biết quá muộn…”

Lại nhớ đến kết cục của mình ở kiếp trước.

Nhớ cả vết thương còn vết sẹo trên tay nàng!

Khương Bá Du đã đi vào rồi.

Rèm cửa buông xuống.

Nhưng thế giới của Khương Tuyết Ninh vẫn rất yên tĩnh, nàng có thể nghe được tiếng nói chuyện bên trong vang ra.

Khương Bá Du thở dài: “Ôi, lúc nãy là chuyện của Ninh nha đầu. Con bé khiến ta bận tâm bao lâu nay, không ngờ lúc này chịu tỉnh rồi. Ngươi chưa làm cha nên không biết cảm giác này đâu. Lại bảo, năm đó lúc ngươi bí mật vào kinh còn đi chung với con bé đấy. Mới chớp mắt một cái mà đã qua bốn năm rồi!”

Người đối diện ông im lặng một lát.

Sau đó mới lạnh nhạt mở miệng, giọng nói như dòng suối chạm vào đá, trầm thấp từ tính vô cùng: “Ninh nhị cô nương à…”

Cùng lúc, Thường Trác cũng bưng trà vào.

Màng lại xóc lên lần nữa.

Khương Tuyết Ninh có thể thấy được vạt áo màu xanh thẫm kia hơi động một chút, người ngồi trên bàn trà chơi chếch người về phía rèm cửa.

Mặc dù không thấy mặt y cũng chẳng đụng vào mắt y, nhưng nàng có thể cảm nhận được y đang nhìn nàng!

Mặc dù đã cách một rèm cửa nhưng cứ như nhìn xuyên qua nó.

Khương Tuyết Ninh cảm thấy trái tim của mình như bị bàn tay lớn bóp nghẹn, ngay cả thở cũng thở không nổi!

Mọi người trong thiên hạ bây giờ chỉ biết, thái tử thiếu sư Tạ Nguy bốn năm trước một mình lẻn vào kinh, trợ giúp Tam hoàng tử Thẩm Lang năm đó trở thành hoàng đế; tất cả mọi người cũng biết Hộ Bộ Thị Lang Khương Bá Du có công giúp vua, bốn năm đó giấu mọi người giúp Tạ Nguy vào kinh, dù công chẳng lớn cũng không nhỏ nhưng xem như là một vị công thần.

Nhưng rất ít người biết —

Tạ Nguy năm đó đóng giả là người thân phương xa của Khương phủ, Khương Bá Du để y vào kinh cùng con gái đã lưu lạc ở Thông Châu, sau đó đế sư Tạ Nguy bày mưu tính kế ngăn cơn sóng dữ kia từng trốn trong xe Khương Tuyết Ninh!

Người khác gọi nàng là “Khương nhị cô nương”, chỉ mỗi Tạ Nguy khác người, luôn gọi một tiếng “Ninh nhị cô nương”…

Khương Tuyết Ninh tính đủ đường nhưng không tính được ‘khách quý’ trong thư phòng Khương Bá Du hôm nay là Tạ Nguy.

Nàng đáng ra phải cảnh giác.

Trên dưới triều đình có mấy người dám vứt Bách Hộ Cẩm Y Vệ Chu Dần Chi bên ngoài, còn khiến hắn chờ đợi không một tiếng oán hận nào cơ chứ?

Khương Tuyết NInh không biết mình rời khỏi thư phòng kiểu gì.

Nàng chỉ biết bước chân của mình kiên định vô cùng.

Cho đến khi rời khỏi thư phòng, đi tới hành lang uốn khúc, mắt thấy mình sắp về tới phòng, chân nàng mới mềm nhũn, sau đó hơi ngã một chút, may có cột trụ ở hành lang đỡ lại, gương mặt nàng trắng bệch, ngồi xổm nơi hành lang.

Sai rồi.

Vừa sống lại đã phạm phải sai lầm trí mạng rồi!

Nàng nhớ mãi lần đầu gặp Tạ Nguy năm đấy.

Nam tử chưa khỏi bệnh cảm mạo, trên mặt trông có vẻ bệnh tật, mặc bộ đồ trắng đơn giản, tay ôm đàn, mặt trông có chút mệt mỏi nhưng luôn nhếch môi cười, đi tới cạnh xe ngựa, gật đầu với nàng.

Lúc đó nàng không biết người này sẽ trở thành đế sư quyền lực trên triều, cũng không biết người này là kẻ sẽ giết sạch hoàng tộc…

Nếu như biết, trong đoạn đường ấy nàng sẽ không thể hiện tính nết xấu xa của mình, đối xử với y tốt một chút.

Không…

Nếu như nàng biết, nàng sẽ không cho y nửa chén máu làm thuốc lúc gặp nguy hiểm nơi thôn vắng kia!

Kiếp trước, đao kiếm của y nhắm vào Tiêu thị, nhắm vào hoàng tộc, lúc ấy nàng từng chất vấn Tạ Nguy sao dám làm chuyện trời đất không tha thứ ấy, cũng hỏi sao xem mạng người như cỏ rác.

Tạ Nguy cầm bút đỏ nhẹ viết lên danh sách, sau đó đáp: “Ngươi đâu phải trời, sao biết chuyện ta làm trời đất không tha mà không phải giúp trời làm việc tốt?”

Khương Tuyết Ninh choáng váng.

Y đặt bút xuống, im lặng nhìn nàng: “Còn về nương nương, có thể sống đến hôm nay đã là lòng nhân từ lớn nhất của Tạ mỗ rồi. Năm đó ta bị bệnh đến mức hồ đồ, từng nói vài lời đại nghịch bất đạo với nương nương. May mà trí nhớ nương nương không tốt, không có tâm cơ nào, sau này ta vào kinh từng cho người thăm dò ba lần, nương nương gần như chẳng nhớ gì. Lúc đấy ta mới an lòng, cho nương nương sống thêm hai năm. Nếu không từ hôm Tạ mỗ được phong làm thiếu sư, đầu và thân của nương nương đã mỗi thứ một nơi rồi.”

Lúc đó y nở nụ cười, đưa tay nhẹ vạch một đường trên cổ mình.

Khương Tuyết Ninh cảm thấy cả người mình đang bị ngâm trong chậu đá.

Nụ cười của y lúc đó còn khiến người lạnh lẽo hơn cả bóng đêm.

Nói cách khác, sau khi Tạ Nguy vào kinh không giết nàng là vì nàng vừa không nhớ chuyện ấy, còn là vì nàng ngốc nữa!

Bây giờ lời nói này vang bên tai nàng, lại nhớ câu “Ninh nhị cô nương” đầy ý tứ kia, Khương Tuyết Ninh đưa tay lên che cổ mình, lúc này mới phát hiện đầu ngón tay của nàng vừa lạnh vừa run!

Tạ Nguy không phải là người lương thiện.

Trong hai năm cuối cùng ở đời trước, tên của y giống như bóng tối che lấy một phương, bao phủ toàn bộ cung đình, bao phủ toàn bộ kinh thành, khiến người ta chỉ đi một bước cũng phải cúi đầu vì sợ hãi.

Đường Nhi và Liên Nhi thấy nàng như vậy thì sợ hoảng hồn: “Cô nương, cô nương sao thế?”

Khương Tuyết Ninh không nhớ được những lời đại nghịch bất đạo kia là gì, nhưng nàng sống lại đương nhiên biết nhiều hơn một chút, hơn nữa nó còn giúp nàng phán đoán được tình huống mình có thể gặp phải.

Tạ Nguy sẽ muốn giết nàng.

Ngón tay buông xuống không chút cảm giác gì.

Nàng trừng mắt nhìn, giọng nói có chút hoảng hốt: “Đường Nhi, ngươi quay lại xem thử Chu Dần Chi đã đi hay chưa…”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)