Nam Chính Quá Nông Cạn! – Chương 16

- Advertisement -

Chương 16: Phòng Trang Điểm

Edit: Vy tần

Tốc độ lên men của tin đồn vượt quá tưởng tượng của Triệu Mạn Ca, ngay cả người đại diện ở nước Mỹ xa xôi cũng gọi điện thoại tới, làm phiền Triệu Mạn Ca suốt đêm không ngủ.

Nhưng làm được gì giờ? Sức mạnh của hai tin đồn đã đủ để kết luận chuyện của cô và Trì Di, sự nhiệt tình của người hâm mộ tăng cao chưa từng có, tiểu thuyết đồng nhân trên các trang mạng tiểu thuyết bay đầy trời, những “tay kéo” của các trạm video ngứa tay bắt đầu cắt ghép, còn thiếu mỗi việc photoshop ảnh họ lên giấy đăng kí kết hôn nữa thôi.

Chủ yếu là mọi người đều cảm thấy hai người xứng đôi, người trong cuộc có làm sáng tỏ hay không đã không còn quan trọng. Mà ý của La Như Ti cũng thế, bây giờ thanh minh có lẽ sẽ chọc người hâm mộ tức giận, tạo thành cục diện thoát fan số lượng lớn.

Triệu Mạn Ca thở dài, tình thế phát triển đúng là khó dự đoán, nhưng Trì Di càng làm cô đoán không ra, rốt cuộc anh muốn như thế nào? Triệu Mạn Ca đã gặp không ít đàn ông muốn mời cô “lên ngồi một chút”, nhưng đúng là chưa từng gặp người đàn ông nào mời cô “lên ngồi một chút” sau đó gọi đồ ăn và uống rượu vang cả.

Triệu Mạn Ca đến Đặc Lập, vào phòng làm việc của La Như Ti, mà vẫn chưa nghĩ ra chuyện này.

“Gì mà ngẩn ra thế?” La Như Ti thả túi xách xuống, ngồi trên ghế xoa bả vai, “Hôm qua vừa ra chuyện kia thì hôm nay đạo diễn và nhà sản xuất của ‘Ba tháng yêu đương’ lại vội vàng dò hỏi thái độ của cô. Có muốn nhận chương trình này không, cô quyết định nhanh lên chút, bên họ đã công bố thời gian, chuẩn bị tiến hành quay rồi.”

“Ba tháng yêu đương” được coi là chương trình tạp kĩ chủ chốt của đài Bắc Nguyên đa phần dựa vào motip của nó, nhưng họ sẽ không mời các cặp thần tượng ăn khách đang tạo hiệu ứng, vì như vậy sẽ thiếu đi sự va chạm từ “xa lạ” đến “người yêu”. Motip của “Ba tháng yêu đương” rất lợi hại, sự ngọt ngào trong chương trình có thể làm người hâm mộ phấn khích, mỗi một tập đều là tài liệu thực tế chủ yếu để người hâm mộ tạo ra video, mà các khách mời cũng có thể nhận được không ít lợi ích từ chương trình.

Nhưng tối hôm qua tin đồn của Triệu Mạn Ca và Trì Di lại nóng lên mà đương sự không thanh minh, cho nên “Ba tháng yêu đương” nhìn trúng thái độ lập lờ của hai người, muốn mượn dịp này để kiếm thêm sự chú ý.

Triệu Mạn Ca cúi đầu suy nghĩ một lát, “Dựa theo cách chị nói, họ có thể mời được Trì Di?”

La Như Ti im lặng, dĩ nhiên “Ba tháng yêu đương” sẽ không mời nam minh tinh khác, nếu không chỉ cần mỗi người hâm mộ thôi cũng có thể xé nát bọn họ. Nhưng Trì Di là người họ có thể mời à?

Triệu Mạn Ca lắc đầu, chuyện này e rằng không có cửa.

“Em có thể tham gia quay chương trình, nhưng nếu họ không mời được Trì Di thì không phải do em nhé.”

La Như Ti nghe vậy, trong lòng càng không nắm chắc, nhưng nhìn dáng vẻ của Triệu Mạn Ca hình như không suy xét đến việc này, hoặc là…cô cảm thấy dính tin đồn với Trì Di không có hại gì?

“Vả lại.” Triệu Mạn Ca lại nghĩ đến một chuyện, “Trì Di phải trở về Brazil huấn luyện nhỉ? Giải đấu bắt đầu vào cuối tháng tám, anh ấy mà nhận chương trình thì câu lạc bộ để yên chắc?”

La Như Ti nói, “Chuyện này không thành vấn đề, ‘Ba tháng yêu đương’ quay xong tập một thì cuối tháng chín mới chiếu, trễ nhất là đầu tháng mười quay xong. Tổ tiết mục chỉ quay vào thời gian hai người rảnh sau đó làm chỉnh sửa hậu kỳ.”

“Ừm.”

Triệu Mạn Ca xoay người nhìn ra ngoài cửa sổ, bắt đầu mong đợi kết quả của chuyện này. Trì Di có nhận chương trình hay không rất có thể sẽ làm rõ một vấn đề. Nếu thật sự giống như anh giải thích, chỉ là “ham mê sắc đẹp” thì anh sẽ không hao quá nhiều thời gian và tinh lực cho một người phụ nữ, càng đừng nói đến chuyện nhận công việc giải trí mà anh vẫn không thích. Ngược lại, nếu như anh nhận, vậy cho thấy anh không phải “ham mê sắc đẹp”, mà là yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Nhưng nếu thật sự như thế… Triệu Mạn Ca lắc đầu cười khẽ, chưa từng gặp người đàn ông mạnh miệng như vậy.

 

*

 

Mùa hè trở mặt như trở bàn tay, sau khi Đổng Tinh Lan tan ca xong thì phát hiện bên ngoài mưa to, vì vậy đến nhà Trì Di cho gần.

Cậu đến trước cửa vẩy hết nước mưa trên người xuống, vừa ngẩng đầu đã thấy trong phòng khách có hai người đàn ông xa lạ.

Trì Di đưa cho cậu một cái khăn, giới thiệu: “Đây là nhà sản xuất Trương Xuyên Trương tiên sinh và đạo diễn Vương Bột Ngữ của ‘Ba tháng yêu đương’.”

Đổng Tinh Lan thoáng chốc biết ngay hai người này đến đây làm gì, cậu nháy mắt với Trì Di nhưng chỉ nhận được một gương mặt lạnh tanh. Đổng Tinh Lan càng hiểu rõ, cậu cười khan đi vào phòng khách, nhìn Trương tiên sinh và Vương tiên sinh cũng đều bình thường, bèn nói: “Vất vả Trương tiên sinh và Vương tiên sinh từ xa đến đây, chỉ là anh Di của tôi thật sự không có hứng thú với mấy cái chương trình gì đó, sau này có cơ hội khác thì chắc chắn anh ấy sẽ vui vẻ hợp tác, hai anh đừng để bụng nha.”

Trương Xuyên và Vương Bột Ngữ liếc nhìn nhau, “Nhưng mà ban nãy Trì tiên sư đồng ý rồi.”

Đổng Tinh Lan: ???

Cậu nhìn về phía Trì Di, ánh mắt tỏ vẻ, hôm qua không phải bảo là từ chối à?

Trì Di cầm ly nước nhấp một ngụm, thờ ơ nói: “Chẳng phải vẫn đang trong kỳ nghỉ à, thời gian quay cũng không dài, rảnh cũng rảnh rồi, quay chương trình chơi.”

Trương Xuyên Vương Bột Ngữ: “. . .”

Đổng Tinh Lan gãi đầu, hai người này có lai lịch thế nào mà thuyết phục được Trì Di?

Sau khi tiễn Trương Xuyên và Vương Bột Ngữ, Đổng Tinh Lan đuổi theo Trì Di hỏi anh vì sao đột nhiên thay đổi suy nghĩ. Trì Di bực bội, nói một câu: “Đã bảo là rảnh cũng rảnh rồi, kiếm ít tiền tiêu vặt không được à?”

Đổng Tinh Lan: Tiền lương hàng năm của anh phải hơn hai mươi triệu Euro mà anh còn thiếu tiền tiêu vặt?

 

*

 

Sau khi Trương Xuyên và Vương Bột Ngữ đi ra từ nhà Trì Di thì gần như mưa lớn kín cửa, nhưng cũng không hề ảnh hưởng đến tâm trạng tốt đẹp của họ. Từ khi “Ba tháng yêu đương” phát sóng đến nay cũng được hai năm, lần đầu tiên họ mời được một vị khách vừa cao cấp vừa được yêu thích như Trì Di, hai người đã bắt đầu dự đoán một thành tích mới cao ngất từ lượt xem và đề tài của chương trình rồi.

Sắc trời dần tối, hai người vội vàng lái xe đến điểm hẹn với La Như Ti.

Cạnh Khoa Đại là một nhà hàng ưu nhã yên tĩnh, La Như Ti đã dẫn Triệu Mạn Ca ngồi chờ Trương Xuyên và Vương Bột Ngữ, nhìn bả vai họ ướt mưa nhưng mặt đầy tươi cười, trong lòng hiểu phía Trì Di đã thành công.

Triệu Mạn Ca cúi đầu cười mỉm, Trì Di này…đúng là con vịt chết.

“Trương tiên sinh, Vương tiên sinh, chào các anh.” Năm xưa La Như Ti và hai người này từng hợp tác nên cũng thân quen, cô xoay người giới thiệu Triệu Mạn Ca, Trương Xuyên và Vương Bột Ngữ liên tục chào hỏi.

Có La Như Ti ở đây, gần như không cần Triệu Mạn Ca bận tâm đến bất kỳ vấn đề chuyên môn nào, lúc cùng ăn cơm tối đã nói sơ lược hết mọi chuyện, còn Triệu Mạn Ca chỉ cần chuyên tâm uống nước.

Thời gian tạm định sẽ quay vào tuần sau, mặc dù “Ba tháng yêu đương” phơi bày sự chung đụng thường ngày của cặp đôi khách mời nhưng thường thường không phải quay liên tục một tháng, mà dựa vào thời gian của khách mời và sự thay đổi kịch bản của tổ tiết mục. Thường thì hơn hai tháng là quay xong, hậu kỳ kéo dài thành mười hai tập, tạo cho khán giả cảm giác hai người thật sự đã sống chung ba tháng.

Sang ngày hôm sau là Triệu Mạn Ca nhận được kịch bản của tổ tiết mục gửi đến, “Nhanh thế, chắc chắn đã viết xong kịch bản từ trước, chỉ chờ em ký hợp đồng thôi đúng không?”

La Như Ti lo xem hợp đồng, không ngẩng đầu, chỉ nhàn nhạt nói: “Chương trình này đã chiếu hai năm, kịch bản vốn đã vào khuôn, chỉ cần dựa vào tính chất riêng của từng khách mời sửa chữa xíu là được. Vả lại lần này thay người đột ngột làm bọn họ đau đầu, biên kịch đã viết thâu đêm vài kịch bản, đổi thành người khác ký hợp đồng thì bên đó cũng có thể lấy kịch bản ra ngay lập tức, không có gì lạ.”

Triệu Mạn Ca cúi đầu mở kịch bản, xem lướt qua.

Thú vị, kiểu “chương trình thực tế” này thật ra cũng dựa theo kịch bản gốc, nhưng “Ba tháng yêu đương” có thể nổi tiếng trong hai năm qua không thể không kể đến công lao của biên kịch, mới xem nội dung thôi Triệu Mạn Ca đã cảm thấy lửa nóng bắn tung tóe, khó trách nhiều khách mời quay xong đều sẽ bị người hâm mộ mãnh liệt yêu cầu “quen thật”.

 

*

 

Tuy nói tuần tới mới quay nhưng tổ tiết mục phải làm tuyên truyền, cho nên ba ngày sau phải bắt đầu chụp ảnh tuyên truyền, vì thế Triệu Mạn Ca lẳng lặng xuất hiện trong phòng chụp ảnh của đài Bắc Nguyên. Tổ sản xuất sắp xếp cho cô một phòng trang điểm riêng, rộng rãi sáng sủa, thợ trang điểm nhiếp ảnh gia và các nhân viên đã chờ sẵn, Triệu Mạn Ca vừa đến là làm việc ngay lập tức. Thợ trang điểm là người đàn ông khoảng ba mươi tuổi, móng tay cắt sạch sẽ, từ tay nghề có thể nhận ra tố chất chuyên môn của anh ta rất tốt. Anh ta vừa trang điểm cho Triệu Mạn Ca vừa thao thao bất tuyệt, “Ngũ quan của Triệu tiểu thư đẹp quá, không kén kiểu trang điểm, đậm nhạt gì cũng cân được, hơn nữa còn có vóc người ma quỷ này, đúng là con cưng của Thượng Đế.”

Thợ trang điểm thích nhất là kiểu mặt giống Triệu Mạn Ca thế này, bất kể trang điểm có thành công hay không thì mặt cũng không khác trước là bao, còn những người kén trang điểm ấy, nếu trang điểm đẹp là kinh nghiệm, còn không trang điểm đẹp là kinh khủng.

Trong lúc trang điểm, thợ làm tóc bắt đầu sấy tóc, Triệu Mạn Ca cũng không nghe rõ thợ trang điểm nói gì, cô nhìn cái quần bó sát hai chân anh ta, híp híp mắt, không tiếp lời.

Sau khi trang điểm xong, tóc cũng được làm khô. Thợ trang điểm dừng tay, nhường lại không gian cho thợ làm tóc.

“Triệu tiểu thư, tôi tên Chúc Thành, làm nghề này được mười mấy năm, nằm mơ cũng không ngờ có thể trang điểm cho cô.”

Sợi dây trong đầu Triệu Mạn Ca bị gảy một cái, cô ngẩng đầu lên, nhìn về phía Chúc Thành: “Chúc tiên sinh, anh và Chúc Tích An có quan hệ gì vậy?”

Chúc Thành tươi cười, “Chỉ là cùng họ thôi, nếu tôi có quan hệ với Chúc Tích An thì đã đi làm minh tinh giống em gái chị ấy từ đời nào, còn ở đây làm thợ trang điểm làm gì?”

Triệu Mạn Ca ồ một tiếng, cảm thấy mình đúng là nhạy cảm.

Chúc Thành cầm cọ quét lớp phấn dư trên mặt Triệu Mạn Ca, nhiều lần xác nhận, cô thật sự đến một mình. Không dẫn người đại diện, không dẫn trợ lý, giống như một ngôi sao hạng bét.

Thợ làm tóc đang tạo kiểu, kéo nhẹ da đầu Triệu Mạn Ca làm cô mơ màng buồn ngủ.

Đột nhiên, phòng trang điểm kế bên truyền tới một trận xôn xao, cách một bức tường mà Triệu Mạn Ca cũng nghe thấy tiếng hò hét của nhân viên công tác. Triệu Mạn Ca mở mắt ra, cầm điện thoại gửi tin nhắn wechat: Anh đến rồi?

Đợi một lát thấy Trì Di không trả lời, Triệu Mạn Ca nhắm mắt nghỉ ngơi.

Vài phút sau, trong tiếng ồn của máy sấy tóc, Triệu Mạn Ca nghe thấy không khí trong phòng trang điểm của mình cũng bắt đầu xao động, cô mở mắt ra, thấy Trì Di đứng phía sau qua tấm gương.

Vẫn Âu phục, nghiêm chỉnh như sắp đi thảm đỏ.

“Hi.” Triệu Mạn Ca lên tiếng chào Trì Di trong gương, Trì Di ừ một tiếng, trả lời “Lâu rồi không gặp”.

Lâu lắm rồi hả? Ba ngày thôi mà.

Thừa dịp thợ làm tóc đổi máy uốn, Triệu Mạn Ca quay đầu lại, lúc này mới phát hiện Trì Di còn dẫn thêm một người. Một chàng trai răng trắng môi hồng, non nớt có thể bóp ra nước.

“Đây là?”

Chàng trai thấy Triệu Mạn Ca nhìn mình chằm chằm thì ngượng ngùng gãi cổ, lỗ tai ửng đỏ. Trì Di tùy tiện ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh Triệu Mạn Ca, nói: “Đổng Tinh Lan, bạn tôi. Lần đầu tiên tôi chụp tạp chí nên tìm một người đến hỗ trợ.”

“Ồ~” Triệu Mạn Ca thay đổi giọng điệu ồ một tiếng, giơ tay phải lên chà chà móng tay, không nhìn Trì Di, “Nghe nói ngay cả phỏng vấn của BBC mời mà Trì tiên sinh cũng từ chối, sao đạo diễn của đài Bắc Nguyên thuyết phục được anh hay vậy?”

Mọi người ở đây đều giật mình một phen, hai người này sao giống như không thân quen mấy? Vậy vụ video kia là sao?

Trì Di ngồi, duỗi chân lên thanh gác dưới chân bàn trang điểm. Anh rũ mắt, lông mi chớp chớp, nói: “Rảnh rỗi.”

Triệu Mạn Ca cười không ngừng, cười đến nỗi Chúc Thành không thể dặm phấn cho cô.

Thật ra Triệu Mạn Ca muốn nghe anh nói, vì em. Nhưng người này càng ương ngạnh, Triệu Mạn Ca càng muốn cạy miệng anh, để anh hiện nguyên hình.

Triệu Mạn Ca liếc phòng chụp ảnh, khóe mắt cong cong.

Chờ đi, chờ lát nữa cho anh đẹp mặt, ai bảo mạnh miệng sĩ diện.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)