Nam Chính Quá Nông Cạn! – Chương 21

- Advertisement -

Chương 21

Edit: Vy tần

Triệu Mạn Ca về khách sạn, tẩy trang thay đồ thì trời cũng tối, cô tập thể dục rồi đi tắm, sau đó mới rảnh rỗi cầm di động lên lướt weibo.

Vừa mở ra là thấy tin tức nóng đến từ Chúc Tích An, cô ta chia sẻ weibo Trình Như Tuyết đăng hồi chiều.

Triệu Mạn Ca nhấn vào hình ảnh thì thấy hình chụp chung của ba người, Trình Như Tuyết hình như khoác tay hai bên, cô lại phóng to hình ảnh để xem, hình như do góc nhìn mà thôi.

Nhấn vào phần bình luận, tình cảnh vô cùng khó coi.

Có dân mạng lấy ảnh cắt cuộc đối thoại lần trước ra nói thì bị người hâm mộ của Trình Như Tuyết trực tiếp chửi mắng, còn lại đều là bình luận tung hô, nhìn y chang như thủy quân.

Vi diệu là sau khi Chúc Tích An chia sẻ weibo này, dân mạng bắt đầu mặc sức tưởng tượng, chuyện gì cũng có thể nghĩ ra được.

Lại liên hệ đến việc gần đây không có chút tin tức nào của Triệu Mạn Ca và Trì Di, không ít người bắt đầu dẫn dắt hướng dư luận, cho rằng Chúc Tích An chia sẻ vì Trì Cảnh Huy đã thừa nhận Trình Như Tuyết là con dâu tương lai.

Uầy? Dân mạng diễn hơi bị nhiều.

Triệu Mạn Ca thoát weibo, lại làm mới trang cá nhân wechat, vạn năm không đăng bài – Trì Di – bỗng đăng một câu: Hì hì

Chỉ hai chữ, không có dấu câu cũng không có hình ảnh.

Gì? Triệu Mạn Ca bình luận một chuỗi dấu chấm hỏi, mấy phút sau, Trì Di trả lời cô: Không có gì, ngủ sớm một chút đi.

Ngay sau đó Đổng Tinh Lan cũng bình luận một chuỗi dấu chấm hỏi, Trì Di trả lời cậu: Biến đi ngủ.

Nhìn đến đây, Triệu Mạn Ca bỗng nhớ ra chuyện phải nói với Đổng Tinh Lan, vì vậy gọi cho cậu, sắp xếp tài xế sáng sớm ngày mốt đi đón cậu rồi cùng đến trường quay “Ba tháng yêu đương”.

Đúng vậy, “Ba tháng yêu đương”  khai máy rồi, tập đầu tiên là quay một đoạn mở đầu tại nhà riêng của mỗi người, Triệu Mạn Ca không có nhà, La Như Ti liền mướn tạm cho cô một căn để quay.

Lúc người của tổ quay chụp tới, Triệu Mạn Ca và Đổng Tinh Lan mới vừa dọn dẹp nhà xong, nhìn giống như có người ở.

Đạo diễn Vương Bột Ngữ là một người dễ tính, ông sắp xếp cảnh quay trang trí hiện trường xong bèn ngồi xuống tán gẫu với Triệu Mạn Ca, “Triệu tiểu thư, hôm nay chúng ta quay tập đầu tiên, bên Trì tiên sinh thì tối nay mới quay. Tôi chỉ đơn giản nói với cô vài chỗ thế này, kịch bản của chúng ta đã gửi cho cô rồi, cô cứ dựa theo hướng đó là đươc, những thứ khác có thể tha hồ phát huy. Quan trọng nhất, hôm nay quay cô phải vờ như không biết khách mời nam là Trì Di, cô hiểu ý tôi chứ?”

Triệu Mạn Ca gật đầu, mặc dù lần đầu cô quay chương trình thực tế, nhưng cô đã xem thử “Ba tháng yêu đương” mấy mùa trước, biết sơ sơ phong cách và quy trình là như thế nào.

Nửa tiếng sau, hiện trường chuẩn bị ổn thỏa.

“Ba tháng yêu đương mùa thứ tư, tập đầu tiên cảnh đầu tiên máy  đầu tiên!”

Trước ống kính, Triệu Mạn Ca trả lời phỏng vấn theo kịch bản một cách trôi chảy, ví dụ như hỏi cô từng yêu đương chưa, cô thành thật trả lời từng yêu đương rồi.

Mặc dù trả lời như vậy sẽ làm truyền thông đào sâu vào chuyện tình cảm của cô, nhưng trả lời chưa từng yêu lại không ai tin, dấu vết kịch bản quá rõ ràng.

“Vậy mẫu đàn ông bạn yêu thích là gì?”

Triệu Mạn Ca nhớ lại kịch bản, nói: “Tôi thích mẫu người da trắng, dịu dàng, cảm giác giống nam sinh cấp ba ấy.”

Tóm lại là không có chút liên quan nào đến Trì Dì mới thể hiện được quá trình quen nhau hiểu nhau ở mấy tập sau.

“Vậy ở đây chúng ta có vài tấm hình của các minh tinh nam, bạn xem thử có hình mẫu lý tưởng của bạn không.”

Nhân viên chương trình lập tức đem đến năm tấm hình, tấm thứ nhất là một ca sĩ tên Chung Đồng Quân. Anh ta là hát chính của một nhóm nhạc Rock đi đầu trong giới thời trang Trung Quốc, dùng trào lưu ăn mặc và vẻ ngoài tuấn tú hấp dẫn một tá fangirl, hàng năm xuất hiện đều đặn trên bảng tin nóng của weibo. Nhưng Triệu Mạn Ca nghe thử nhạc của anh ta rồi, thật ra kĩ thuật hát cũng bình thường.

“Chung Đồng Quân phải không, đúng là càng ngày càng đẹp trai.”

Đánh giá qua loa một câu, Triệu Mạn Ca rút tấm thứ hai, là một diễn viên nam tên Chu Hạ Thanh, năm ngoái đóng một bộ phim truyền hình hiện đại rất được hoan nghênh, hình tượng của cậu ta vừa khéo giống y như “hình mẫu lý tưởng” mà Triệu Mạn Ca miêu tả.

Thấy Triệu Mạn Ca không có hứng thú gì với tấm hình này, người dẫn chương trình hỏi: “Chẳng phải Chu Hạ Thanh hoàn toàn ăn khớp với yêu cầu của bạn sao, không thích à?”

Triệu Mạn Ca vén tóc bên tai, cười nói: “Nhưng cậu ấy mới mười tám tuổi thôi!”

Người dẫn chương trình cũng cười theo, đây vốn là sắp xếp trong kịch bản.

Lại lật đến tấm kế tiếp, là một MC giải trí tên Sở Gia Duyên. Không đẹp trai nhưng vô cùng hài hước, tính cách lại tốt, danh tiếng trong nước rất cao, không ít người thích anh ta.

“Hồi trước tôi có xem chương trình của Sở Gia Duyên, rất thích anh ấy, yêu đương với mẫu người như vậy chắc là sẽ rất thú vị.”

Người dẫn chương trình gật đầu liên tục: “Đúng vậy, nghe nói anh ấy nấu ăn cũng ngon nữa.”

Triệu Mạn Ca gật đầu, kinh ngạc hỏi: “Nhưng không phải anh ấy kết hôn rồi à?”

Người dẫn chương trình không tiếp lời, dù sao đoạn này đều theo kịch bản, muốn hậu kỳ tận lực chế tạo hiệu quả gây hài.

Tấm thứ tư cũng là một diễn viên nam, mặc Âu phục chỉnh tề, da ngăm đen, để râu, sống mũi cao thẳng, ánh mắt đen láy nghiêm túc.

Nhìn dáng vẻ mù mờ của Triệu Mạn Ca, người dẫn chương trình giải thích: “Đây là Tần Chiếu Húc, năm nay quay một bộ phim hình sự rất được yêu thích, mà các tác phẩm của anh ấy đều có hình tượng đàn ông rắn rỏi, không ít fangirl đâu nha.”

Triệu Mạn Ca gật đầu, “Đúng là đẹp trai.”

Lật đến tấm cuối cùng, không ngoài dự đoán, là Trì Di.

Tấm hình này được truyền thông chụp lại trong trận chung kết World Cup, anh đá vào khung thành sau đó quay đầu nhìn huấn luyện viên, giơ cao hai tay chỉ trời, ánh mắt sáng chói mắt, cười hăng hái.

Triệu Mạn Ca nghĩ tới những thiếu niên vương giả hào hoa phong nhã, giống như Trì Di trên thảm cỏ xanh lúc này, ngay cả đồng phục trên người cũng giống chiến bào, giống mũ miện.

Triệu Mạn Ca cười một tiếng, “Trì Di nè, tôi là fan bóng đá của anh ấy đấy.”

Người dẫn chương trình lập tức nói: “Vậy bạn muốn yêu đương với thần tượng không?”

Triệu Mạn Ca chống cằm, “Đây là một vấn đề, trên quốc tịch Trì Di là người Brazil, tôi là người Mỹ, yêu xuyên quốc gia không thực tế xíu nào đúng không?”

Người dẫn chương trình gật đầu: “Đúng vậy, bây giờ ngay yêu xa trong một nước còn khó bền lâu, huống chi là yêu xuyên quốc gia.”

“Thế,” Người dẫn chương trình lại hỏi, “Xem xong mấy minh tinh nam này, bạn muốn yêu đương với ai nhất?”

Triệu Mạn Ca nhìn đạo diễn một cái, nói theo: “Chung Đồng Quân đi, hát hay, có thể viết tình ca cho bạn gái, lãng mạn quá đi mất.”

Dù sao ý của đạo diễn là nói đại một người cũng phải nói cái người có độ thảo luận nhất.

 

*

 

Sắc trời dần tối, Trì Di ngồi trong nhà trọ, nhìn Trương Khởi Mộng thương lượng với nhân viên tổ tiết mục của “Ba tháng yêu đương”.

Trương Khởi Mộng là trợ lý anh tìm, làm trong ngành này mấy năm, đổi mấy người chủ, kinh nghiệm phong phú.

Phó đạo diễn bên này vừa nhận được điện thoại của Vương Bột Ngữ, nói bên Triệu Mạn Ca đã quay xong, kêu bọn họ cũng nhanh lên một chút, vì vậy phó đạo diễn lập tức tăng nhanh tiến độ.

Trước đó cái gì cần dặn đã dặn hết, nhưng cân nhắc Trì Di chưa từng quay chương trình tạp kĩ thì phó đạo diễn lại nhấn mạnh một lần.

“Một lát tôi ở đằng sau, cậu cứ làm theo tôi ra hiệu ra, được không?”

Di gật đầu.

Sau khi ai vào vị trí đó, phó đạo diễn hô: “’Ba tháng yêu đương’ tập đầu tiên cảnh đầu tiên máy thứ hai!”

Người dẫn chương trình chỉnh đốn vẻ mặt, bắt đầu trò chuyện: “Từ năm mười bảy tuổi bạn xuất hiện trong tầm mắt chúng tôi, đến nay cũng tám năm rồi mà vẫn không thấy có người yêu, có phải là không công khai hay không?”

Trì Di chớp mắt, nói: “Không phải, tôi không có bạn gái.”

Phó đạo diễn rất hài lòng với câu trả lời của anh.

Lấy thị trường giới giải trí bây giờ ra xem, siêu mẫu Âu Mỹ như Triệu Mạn Ca mà nói mình chưa từng yêu thương thì sẽ bị chửi, ai tin nổi?

Nhưng minh tinh nam giống Trì Di thì khác, anh nói chưa từng yêu đương sẽ chỉ thu hút thêm người hâm mộ nữ.

Người dẫn chương trình lại nói: “Lần trước khi truyền thông phỏng vấn bạn, bạn nói mình tạm thời không định tìm người yêu, vậy nguyên nhân gì làm bạn tham gia chương trình của chúng tôi? Dù sao mọi người đều biết, từ trước đến giờ bạn không nhận quảng cáo không tham gia chương trình giải trí.”

Trì Di nhìn ống kính, nghe người dẫn chương trình đặt câu hỏi.

Một đoạn dài vừa rồi anh chỉ nghe thấy câu “bạn nói mình tạm thời không định tìm người yêu”, nghĩ đến tin nhắn nhận được ngày hôm qua, khóe môi anh cong cong, “Chuyện tương lai ai dự đoán được? Có lẽ tôi sẽ có bạn gái nhanh thôi”.

Người dẫn chương trình ngẩn ra, câu trả lời này không giống kịch bản, nhưng cũng không ảnh hưởng đến đại cục, vì thế cô ta nói tiếp: “Đúng vậy, khách mời từng tham gia chương trình của chúng tôi đều nhanh chóng tìm thấy tình yêu đích thực, thậm chí khách mời mùa hai đã yêu nhau rồi, nghe nói sang năm sẽ kết hôn.”

Nói xong, nhân viên đưa lên một chiếc máy tính bảng, bên trên là mấy trăm tấm hình của các minh tinh nữ, mỗi tấm chỉ bằng một đốt ngón tay, nếu không nhìn kỹ thì hoàn toàn không thấy rõ mặt mũi, chỉ có thể thấy được hình dáng đại khái.

Người dẫn chương trình nói: “Ở đây chúng ta có hơn ba trăm tấm hình của các minh tinh nữ, trong nước ngoài nước đều có, bạn một chọn một tấm nhìn vừa ý nhất rồi nhấn vào nó sẽ tự động phóng to, chúng ta thử xem xem người đẹp đầu tiên sẽ như thế nào đây.”

Trì Di cầm máy tính bảng, nhẹ nhàng nhìn lướt qua, hình ảnh chi chít làm anh hoa mắt, xem một lát thì bị tấm ảnh dưới góc phải thu hút.

Bấm vào, tấm hình đột nhiên phóng to.

Triệu Mạn Ca.

Người dẫn chương trình cười, “Thì ra người đẹp đầu tiên bạn thấy là Mango nha, dù hình cô ấy đặt ở đâu cũng nổi bật, chọn trúng cô ấy cũng không lạ.”

Trì Di không nghe thấy lời người dẫn chương trình nữa, chỉ cảm thấy trong lòng có một thứ gì đó kỳ diệu, tê tê.

Phó đạo diễn đột nhiên ho khan, nói với nhiếp ảnh gia và người dẫn chương trình: “Đoạn này quay lại lần nữa đi, dù Trì Di vô tình nhưng lúc chiếu khó tránh bị nói là cố ý.”

Người dẫn chương trình suy nghĩ một chút, nói: “Cũng không chắc, lấy hình tượng đại chúng của Trì Di, tình tiết như vậy lại có phần mơ mộng, con gái bây giờ thích như vậy lắm.”

Phó đạo diễn suy nghĩ, vì lý do an toàn, ông vẫn để mọi người quay lại đoạn  này, lúc biên tập hậu kỳ sẽ xem thử hiệu quả tổng thể.

Lần này quay, Trì Di chọn trúng một ngôi sao người Nhật mà mình chưa từng nghe tên.

 

*

 

Sau khi hoàn tất cảnh quay, Trương Khởi Mộng tiễn người của tổ tiết mục rồi quay về dọn dẹp hiện trường cho Trì Di.

“Tôi thu dọn xong rồi về, địa điểm quay ngày mai là sân vận động của Khoa Đại, sáng bảy giờ tôi sẽ qua đây đón cậu, cần tôi mang bữa sáng luôn không?”

Trì Di sờ cằm, suy tư một lát, dường như đang nghiêm túc suy nghĩ nhưng hỏi một đằng đáp một nẻo, “Trước tiên chị giúp tôi kêu tài xế qua đây, thằng nhóc Đổng Tinh Lan nghèo lắm, không nỡ ngồi taxi về trường, tôi đi đón nó.”

Trương Khởi Mộng hỏi: “Ai?”

Trì Di đã vào phòng ngủ thay đồ, chỉ để lại một câu cho Trương Khởi Mộng: “Chị đừng quan tâm, gọi điện kêu tài xế là được.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)